เวทีพันธมิตรฯ ปรบมือให้ทหารไทยหลังปะทะเขมร "สรรเสริญ" ลั่นไม่กลัวกัมพูชา

ทหารกัมพูชายิงสกัดหลังทหารไทยประชิดวัดแก้วสิกขาคีรีสวายเรียะ ก่อนลุกลามเป็นการปะทะ กัมพูชาแถลงสามารถจับทหารไทยได้ 5 นาย ทำลายรถถัง 2 คัน ขณะที่มีกระสุนปืนใหญ่ตก "บ้านภูมิซรอล" ได้รับความเสียหาย ชาวบ้านเสียชีวิต 1 ราย "สรรเสริญ แก้วกำเนิด" ลั่นทหารไทยตอบโต้สมน้ำสมเนื้อและไม่กลัวกัมพูชา ด้านเวทีพันธมิตรฯ รายงานข่าวปะทะสลับปราศรัยเป็นระยะ "อมรเทพ" เรียกร้องทหารรุกต่อ

 

ไทย-กัมพูชาปะทะ กระสุนปืนใหญ่ตกบ้านภูมิซรอล ชาวบ้านดับ 1

เว็บไซต์เดลินิวส์ รายงานว่า เมื่อเวลา 15.15 น. วันนี้ (4 ก.พ.) เกิดเหตุทหารไทยยิงปะทะกับทหารกัมพูชา บริเวณบ้านภูซรอล ต.เสาธงชัย อ.กันทรลักษ์ จ.ศรีสะเกษ โดยเบื้องต้นทราบว่าขณะทหารไทยยกกำลังประชิดวัดแก้วสิกขาคีรีสวายเรียะ ซึ่งทหารกัมพูชาควบคุมพื้นที่อยู่ ทำให้ทหารกัมพูชาเปิดฉากยิง ทำให้เกิดเกิดการปะทะกันระหว่าง 2 ฝ่าย

โดยเบื้องต้นพบศพนายเจริญ ผาหอม อายุ 59 ปี ถูกกระสุนปืนใหญ่ของกัมพูชา เสียชีวิตอยู่ในหมู่บ้านภูมิซรอล โดยนางสดศรี ผาผอม ภรรยานายเจริญ กล่าวว่า เมื่อเวลา 15.00 น. มีเจ้าหน้าที่มาบอกชาวบ้านเตรียมตัวอพยพหรือหาที่หลบ แต่ไม่คาดคิดว่าเหตุการณ์จะรุนแรงขนาดนี้

เวลา 17.00 น.มีกระสุนปืนใหญ่ของฝ่ายทหารกัมพูชายิงเข้ามาตกในพื้นที่หมู่บ้านชุมชนของ ต.เสาธงชัย อย่างต่อเนื่อง นอกจากนี้ยังตกลงบริเวณโรงเรียนบ้านภูซรอล ทำให้อาคารได้รับความเสียหาย และจุดใกล้ที่ทำการองค์การบริหารส่วนตำบล (อบต.) เสาธงชัยด้วย

พล.ท.ธวัชชัย สุมทรสาคร แม่ทัพภาคที่ 2  เปิดเผยว่า ทหารเขมรได้เปิดฉายยิงทหารไทยก่อนโดยมีลูกกระสุนปืนใหญ่มาตกในฝั่งไทยกว่า 10 ลูก อย่างไรก็ตามขณะนี้ได้อพยพชาวบ้านในจุดเกิดเหตุไปอยู่ในที่ปลอดภัยแล้ว หลังมีลูกกระสุนของฝ่ายกัมพูชาตกลงมาในหมู่บ้านโนนเจริญ บ้านภูซรอล บ้านโนนดู่

 

"สรรเสริญ" ลั่นทหารไทยตอบโต้สมน้ำสมเนื้อและไม่กลัวกัมพูชา

ขณะที่ พ.อ.สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกกองทัพบก แถลงว่า ตรวจสอบทราบว่า เวลา 15.15 น. ได้มีประสุนมาตกใกล้ๆ กับที่วางกำลังของทหารไทยบริเวณภูมะเขือ ทหารจึงยิงตอบโต้กลับไป  หลังจากนั้นกองกำลังของกัมพูชาได้ยิงกระสุนนานาชนิดเข้ามา เราจึงยิงตอบโต้กลับไปแบบสมน้ำสมเนื้อ ตลอดระยะทางประมาณ 10 กิโลเมตร ซึ่ง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผบ.ทบ. อยู่ระหว่างเจรจากับนายทหารระดับสูงของกัมพูชา เพื่อควบคุมการปะทะและให้จบสิ้นโดยเร็ว ขอแจงว่าเราไม่ได้อ่อนด้อยกว่ากัมพูชา ทหารไทยมีความพร้อมและมั่นใจในการดูแลพื้นที่

พ.อ.สรรเสริญ กล่าวว่า ทหารไทยที่ถูกจับตัวอยู่ขณะนี้ทราบว่าทหารของเรายังอยู่ในจุดประสานงาน ขณะที่เกิดควันที่วัดแก้วฯ คาดว่ามาจากสะเก็ดระเบิด อย่างไรก็ตามมีทหารไทยบาดเจ็บเล็กน้อย 2 นาย เนื่องจากถูกสะเก็ดระเบิด ทางด้านสุรินทร์ยังไม่มีเหตุการณ์อะไร  ผู้บังคับบัญชาพยายามติดต่อกันและเจรจา แต่ยืนยันว่าเราไม่ได้กลัวกัมพูชาแต่อย่างใด

นอกจากนี้มีข้อมูลทหารที่ได้รับบาดเจ็บทราบชื่อ ส.อ.ธีรวัฒน์ ศรีวรินทร์ จ.ส.อ.มงคล พลเยี่ยม อาสาสมัครทหารพรานดำรง พรมโอตร จ.ส.ต.นิรัตน์ งามสูงเนิน และ อาสาสมัครทหารพรานสุวรรณ ก่อแก้ว  ซึ่งมทั้งหมดได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย

ด้าน พล.อประยุทธิ์ จันทร์โอชา ผบ.ทบ. กล่าวว่า เกิดจากความเข้าใจผิดอะไรบ้างอย่าง โดยมีเสียงปืนดังตามแนวชายแดน ทหารที่ตรึงกำลังอยู่ได้ยิงเตือนกลับไป แต่ไม่ได้มุ่งหมายชีวิตต่อมาทหารทั้ง 2ฝ่ายได้มีการเจรจาและหยุดยิง ส่วนการแก้ไขปัญหาต้องใช้การเจรจาเป็นไปตามขั้นตอนการทะเลาะเบาะแว้งไม่เกิดประโยชน์กับใคร

 

ผู้อำนวยการโรงเรียนภูมิซรอลเผยโรงเรียน-บ้านเรือนได้รับความเสียหาย

ด้านนายบุญรวน พงษาปาน ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านภูมิซรอล กล่าวว่า ขณะนี้รั้วด้านหน้าโรงเรียนพังทั้งแถบ และเกิดหลุมขนาดใหญ่ 2 หลุมขึ้น ประชาชนที่อยู่ในหมู่บ้านภูมิซรอลไฟไหม้ถึง 4 หลังคาเรือน ทำให้ชาวบ้านต้องอพยพออกจากพื้นที่อย่างเร่งด่วน และบางส่วนช่วยกันดับไฟหลังลูกปืนใหญ่ตกใส่บ้านและพบชาวบ้านเสียชีวิต 1 รายชื่อ นายเจริญ ผาหอม

 

กัมพูชาแถลงจับกุมทหารไทยได้ 5 นาย ทำลายรถถังได้ 2 คัน

ด้านนายเขียว หันหะริธ โฆษกรัฐบาลกัมพูชา แถลงว่า มีการปะทะกันจริง ส่วนสื่อของกัมพูชาได้รายงานข่าวว่า ขณะนี้ทหารกัมพูชาสามารถจับกุมทหารไทยได้ 5 นาย และสามารถทำลายรถถังของฝั่งไทยอีกอีก 2 คัน

 

พันธมิตรปรบมือ "อมรเทพ" เรียกร้องทหารรุกต่อ

ขณะที่การชุมนุมของพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย ซึ่งปักหลักติดต่อกันเป็นวันที่ 11 ที่เชิงสะพานมัฆวานรังสรรค์ นั้น ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศการชุมนุมว่า เมื่อเวลา 22.50 น. นายรัชต์ชยุตม์ ศิรโยธินภักดี หรือชื่อเดิมคืออมรเทพ อมรรัตนานนท์ โฆษกบนเวที ได้กล่าวถึงการปะทะระหว่างทหารไทยกับกัมพูชาว่า ทหารกัมพูชาเสียชีวิต 2 ราย บ้านของชาวบ้านภูมิซรอลพัง 10 หลัง ที่ทำการ อบต.เสาธงชัย ได้รับความเสียหาย มีข่าวในพื้นที่ด้วยว่าชาวบ้านที่สูญเสียหัวขาด โดนปืนใหญ่ เป็นความสูญเสียที่ชาวไทยต้องจดจำ พี่น้องทหารหาญจะหยุดแค่นี้หรือ จะรุกคืบต่อ หรือจะตั้งโต๊ะคุยยืดเยื้อเป็น 10 ปี

นอกจากนี้ได้มีการนัดหมายให้ผู้ชุมนุมพันธมิตรฯ เตรียมปักหลักพักค้างในวันที่ 5 ก.พ. ด้วย โดยช่วงเย็นแกนนำจะมีมติว่าจะปฏิบัติมาตรการใดต่อ

ส่วนนายอำนาจ พละมี โฆษกบนเวทีอีกคน ได้บอกผู้ชุมนุมให้ปรบมือให้ทหาร และให้ผู้ชุมนุมส่งเสียงโห่ให้ทหารที่จะตั้งโต๊ะคุยกัน

ในเวลา 23.28 น. นายศรันยู วงศ์กระจ่าง ได้ขึ้นแสดงดนตรีบนเวทีการชุมนุมพันธมิตรฯ และได้นำเพลง "แผ่นดินของเรา" ที่นายสันติ ลุนเผ่ นักร้องฝ่ายอนุรักษ์นิยมมาร้อง

Comments

Thai people and Thai army,

Thai people and Thai army, please not too dummy like you guys. Let the old guy Chamlong Simeung alone go fight at Thai- Combodia border and the Combodian will take him to see his dummy paradise than they will take him to stay with his best friend Phon Pot.

ขอแสดงความยินดีกับการกลับมาขอ

ขอแสดงความยินดีกับการกลับมาของ ลัทธิคลั่งชาติ ที่ได้ทำหน้าที่ปลุกระดมความเกลียดชังได้เต็มที่ การปะทะการที่ชายแดนได้เกิดขึ้นเป็นจริงสมความตั้งใจของคนกลุ่มหนึ่งและที่กองทัพไทยที่ดูเหมือนว่าจะดีใจจนออกนอกหน้าของ ผ.บ.ทัพบก ที่ได้ย้ำเตือนความจำเป็นของกองทัพที่ต้องป้องกันเอกราชและสถาบัน(เหมือนเดิมๆ)

ขอแสดงความเสียใจต่อครอบครัวผู้เสียชีวิตทั้งสองประเทศ อีกทั้งชาวบ้านที่ต้องเดือดร้อนเรื่องทำมาหากินตลอดแนวชายแดน เพราะจริงๆแล้ว พวกเขาเหล่านั้นก็พูดภาษาเขมรเดียวกันทั้งนั้น

เป็นที่น่าสังเกตุต่อการใช้ลัทธิคลั่งชาติครั้งใหม่นี้มากๆ เพราะเป็นการกระทำออกมาต่อต้านรัฐบาลโดยพวกกลุ่มพันธมิครเดิม ซึ่งพวกเขาเคยสนับสนุนให้มาเป็นรัฐบาลมาก่อน จึงเป็นเรื่องที่น่าจับตาดูอย่างไกล้ชิดเพราะทั้งนี้และทั้งนั้น ทำให้ความเป็นประชาธิปไตยของสังคมไทยยิ่งจะเลือนรางไปอีกทุกทีๆ.

พวกมึงนั่งชุมนุมอย่างสบายและป

พวกมึงนั่งชุมนุมอย่างสบายและปลอดภัยในกรุงเทพ ส่วนที่ตายน่ะคือทหารและชาวบ้านที่ไม่ได้รู้เรื่องอะไรเลยที่ชายแดน ดีไม่ดีคนที่ตายกับคนที่ยิงเค้าจะพูดภาษาเดียวกันด้วยซ้ำ (เพราะเป็นญาติกัน)

กุ๊กควยประเทศไทย.................................ผู้ปกครองแสนทุเรศกับชนชั้น(ที่คิดว่าตนมี)การศึกษาแสนอัปปรีย์

ตามข่าวนั้นเราไปบุกที่วัดของเ

ตามข่าวนั้นเราไปบุกที่วัดของเขาก่อนเขาจึงยิงกลับมา นี่เราหาเรื่องให้เกิดสงครามใช่ไหม ทหารตัวไหนเป็นคนสั่งให้ทหารผู้น้อยไปก่อเรืองจนมีการบาดเจ็บล้มตาย แต่รับรองว่าตัวคนสั่งอยู่ไกลเหตุการณ์และปลอดภัยดีใช่ไหม ไอ้ชั่วเอ๊ย

การสงคราม

การสงคราม ต้องใช้เงิน

แซบอีหลี

แจกปืนให้กลุ่ม พันธมิตร

แจกปืนให้กลุ่ม พันธมิตร คนละกระบอก ไปร่วมสู้รบโดยด่วน!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!เดี๋ยวนี้

แล้วเรียกผู้อยู่ชายแดนมาลี้ภัยที่ทำเนียบแทน

yakuda wrote:แจกปืนให้กลุ่ม

[quote=yakuda]แจกปืนให้กลุ่ม พันธมิตร คนละกระบอก ไปร่วมสู้รบโดยด่วน!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!เดี๋ยวนี้

แล้วเรียกผู้อยู่ชายแดนมาลี้ภัยที่ทำเนียบแทน[/quote]

เห็นด้วยครับโดยเฉพาะไอ้เหี้ย อมรเทพ กะไอ้ศรัญญู และพวกอัปปรีย์ ที่เย้ๆ อยู่กลางกรุง ไอ้สันดานอัปปรีย์จังไร
พ่อแม่มันไม่ตายไม่หลบภัยสงครามไม่รู้สึก

คนฉลาดเขาเปลี่ยนสนามรบให้เป็น

คนฉลาดเขาเปลี่ยนสนามรบให้เป็นตลาดการค้า
คน...เปลี่ยนตลาดการค้าเป็นสนามรบ
เพื่อหวังผลในการกระชับอำนาจ (แบบรัฐประหารเงียบ โดยไม่ล้มรัฐบาล)
การใช้จ่ายงบประมาณจะได้สะดวกโยธินไม่มีใครตรวจสอบได้(เหมือนตอนกระชับพื้นที่เสื้อแดง)
ประชาชนแถวชายแดนจะเดือดร้อนบ้างก็ถือว่าเป็นเวรกรรม
อ้างวาทกรรม"เพื่อชาติและราชบัลลังค์"
เราย่อมสละได้ทุกอย่างแม้ชีวิต(ของเบี้ย)
น่าภูมิใจเหลือเกินที่เกิดมาเป็นคนไทยใต้ฝ่าตีน

"ไก่อู" ลั่นไม่กลัวกัมพูชา

"ไก่อู" ลั่นไม่กลัวกัมพูชา ก๊าก ไก่อูปากกล้าขาสั่น...ไม่กลัวเขมรคิดได้ไง..บูรพาแมวเหมียวไม่เห็นเก่งเหมือนขนอาวุธสงครามมาไล่ยิง ฆ่า ประชาชนมือเปล่ากลางกรุงฯ เขมรมันมีอาวุธแถมเยาะเย้ยตะหาน(นักกอล์ฟไทย เหยงๆ)...ไก่อู เอ๊ย เจอของจริงแล้วยังทำมาขันเสียงดีงงแต่ขาสั่น..ควรไปลั่นแถวชายแดนเขมรนะไก่อู..เขมรคงตกใจหัวเราะกลิ้ง...จับไก่อูไปย่างเป็นไก่เผา..ฮา

เก่งจ๊าง เก่งจัง

เก่งจ๊าง เก่งจัง อยู่แต่ในกรุงเทพ
ไม่ต้องเสี่ยงตายหนี้หว่า
พี่น้องชายแดนเป็นคนเดือดร้อนเสี่ยงเป้นเสี่ยงตาย

ไอ้ไก่ มันก็ขันอยู่ทุกวัน เพราะหน้าที่มันต้องขัน ไม่รู้ว่าคนอยากฟัง หรือไม่อยากฟัง
โชคดีนะที่ไม่ต้องไปถูกเซ้นเจ้า เมื่อสองสามวันที่ผ่านมา

เอาเข้าไปเลย บุกเข้าไปเลย เข้

เอาเข้าไปเลย

บุกเข้าไปเลย

เข้าสู่กรงเล็บนานาชาติ

มันแพ้เกมส์ฮุนเซ็น

เอาโลกล้อมไทย

ไทยตีกันเอง

ไม่มีเพื่อนช่วยพยุงเลย

เมื่อคราวญวณจะบุกไทย

โชคดีที่จีนช่วยไทยไว้ได้ทัน

อาศัยว่ามีตัวช่วย

จึงรอดมาได้

กรณีเขมรรบไทย

เขาจะเรียกว่า

สงครามไทย

แล้วเขมรก็จะร้อยให้นานาชาติช่วย

แล้วไทยจะเอาอะไรไปสู้นานาชาติ

เรียกว่านกกระจอกไม่ทันกินน้ำ

พังกันไปทั้งประเทศ

มาร์ยุบสภาเถอะ

จะได้มีทางออก