ศาลไม่ให้ประกันผู้ออกแบบเว็บนปช.ยูเอสเอ-คดีลุงส่ง sms หมิ่น ไม่ได้ประกันเช่นกัน

(15 มี.ค.54) เวลา 16.30 น. ผู้สื่อข่าวแจ้งว่า เกิดความเข้าใจผิดเกี่ยวกับการประกันตัวนายธันย์ฐวุฒิ ทวีวโรดมกุล ผู้ต้องหาคดีหมิ่นฯ ที่ถูกตัดสินจำคุก 13 ปีเมื่อเช้าวันนี้ โดยเจ้าหน้าที่ศาลแจ้งให้ทนายจำเลยนับเงินประกัน 1.3 ล้านเพื่อเตรียมประกันผู้ต้องขัง แต่อีกครู่หนึ่งเจ้าหน้าที่นำคำสั่งศาลมาแจ้งว่า ศาลชั้นต้นสั่งให้ส่งคำร้องให้ศาลอุทธรณ์เป็นผู้พิจารณา  สร้างความผิดหวัง ให้กับเพื่อนๆ และลูกชายวัย 11 ปีที่เตรียมตัวจะไปรับตัวนายธันย์ฐวุฒิที่เรือนจำเป็นอย่างมาก

นายอานนท์ นำภา ทนายจำเลยกล่าวว่าไม่ทราบเหตุผลว่าเหตุใดจึงต้องให้ศาลอุทธรณ์พิจารณา เพราะโดยปกติศาลชั้นต้นก็มีอำนาจพิจารณาได้ การส่งเรื่องให้ศาลอุทธรณ์ต้องใช้เวลาอีก 2-3 วันจึงจะรู้ผล

ขณะที่คดีที่นายอำพล ตั้งนพกุล วัย 61 ปี ผู้ต้องหาส่ง SMS เข้าข่ายหมิ่นสถาบันไปยังมือถือเลขาฯ นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรีนั้น ญาติและทนายเดินทางมาศาลอาญายื่นคำร้องขอปล่อยชั่วคราวเป็นครั้งที่ 3 แต่ศาลยกคำร้อง จึงไม่ได้รับการปล่อยตัวจากเรือนจำพิเศษกรุงเทพ ทั้งนี้ ศาลนัดพร้อมตรวจพยานหลักฐานในวันที่ 21 มี.ค.นี้ เวลา 9.00 น.ที่ศาลอาญา

Comments

น่าเห็นใจลูกๆที่มีพ่อแบบนี้

น่าเห็นใจลูกๆที่มีพ่อแบบนี้ พอจะติดคุกก็เอาลูกมาอ้างทุกที บอกมาหลายครั้งแล้วว่าศาลท่านไม่เอามาพิจารณาหรอก เพราะท่านเห็นแบบนี้ทุกวัน ทีตอนทำล่ะไม่คิด พอติดคุกแล้วมาครวญ โธ่ว....

เวลาทำก็ฮึกเหิม

เวลาทำก็ฮึกเหิม เวลาโดนเล่นงานก็หางตก ถ้ากล้าหาญจริงอย่าไปกลัวคุกกลัวตาราง รอบหน้าก็ตรองให้ดีๆไม่มีแกนนำหางแดงตัวไหนมันรับผิดชอบชีวิตคุณหรอก เวลามันเห่าบนเวทีก็เห่าเพื่อเงิน ไม่ได้รู้จักหรือมีอุดมการณ์อะไรอย่างที่มันกล่าวอ้าง โยเฉพาะอ้พวกสามเกลอนี่หมารับใช่ทักษิณชัดๆแต่ปากอ้างอุดมการณ์เส็งเคร็ง ส่วนก๊วนนักวิชาการเช่นนายสุธาชัย นายธงชัย ก็ชักว่าวทางปัญญามาสี่สิบปีแล้ว จนเบาหวานกำลังลงไตมันยังไม่สำเหนียกต่อบาปบุญคุณโทษ อ้างประวัติศาสตร์แบบตัดตอน บิดเบือนข้อมูลไปมา หลอกได้เฉพาะไอ้คนรุ่นหลังที่ไม่เฉลียว เช่นนางคำผกาอ้าหอยเป็นต้น