"สุเทพ" ลั่นไม่ส่ง "สมเกียรติ พงษ์ไพบูลย์" ลงปาร์ตี้ลิสต์อีก

สุเทพ เทือกสุบรรณ มั่นใจต้องมีการเลือกตั้ง ถ้ามีใครบิดเบือนไปจากนี้ประชาชนเขาไม่เอา ยันกรรมการบริหารจะว่าอย่างไรเป็นอีกเรื่องหนึ่ง แต่ตนจะไม่ส่ง "สมเกียรติ" ลงเลือกตั้งรอบหน้า เพราะเดินคนละทางกับพรรค

วันนี้ (15 มี.ค.) นายสุเทพ เทือกสุบรรณ รองนายกรัฐมนตรีฝ่ายความมั่นคงและเลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์ ให้สัมภาษณ์ที่ทำเนียบรัฐบาล ต่อข้อถามว่ายังมั่นใจว่าจะมีการเลือกตั้งหรือไม่ เพราะมีสัญญาณบอกเหตุหลายอย่าง เช่นระดับแกนนำเก่าของกลุ่มพันธมิตรฯ ก็กลับมาขึ้นเวทีกัน

นายสุเทพกล่าวว่า มั่นใจแน่นอนว่าจะต้องมีการเลือกตั้งเพราะเรื่องของการเลือกตั้งและวันเลือก ตั้ง เป็นเรื่องที่ประชาชนส่วนใหญ่เขาเห็นคล้อยไปทางเดียวกับนายกรัฐมนตรีอยู่ แล้ว  เพราะฉะนั้นถ้าใครบิดเบือนแกล้งทำให้ผิดแผกไปจากนี้ประชาชนเขาไม่เอาหรอก

เมื่อถามว่า นายสมเกียรติ พงษ์ไพบูลย์ ส.ส.สัดส่วนพรรคประชาธิปัตย์  แกนนำพันธมิตรฯ ขึ้นเวทีพูดชัดว่านับไป 10 วันจะไม่มีการเลือกตั้งแน่นอน พฤติกรรมแบบนี้พรรคยังจะส่งลงเลือกตั้งระบบบัญชีรายชื่ออีกหรือไม่

นายสุเทพตอบว่า “ไม่ส่งครับ ถึงแม้จะยังไม่เป็นมติพรรค แต่ถามผม ๆ ก็ตอบชัดเจนว่าไม่ส่ง ผมตอบตรงๆ จะตอบเป็นอย่างอื่นไปไม่ได้ ส่วนกรรมการบริหารพรรคจะว่าอย่างไรก็อีกเรื่องหนึ่ง และเขาคงจะไม่เป็นสมาชิกพรรคแล้ว แม้เราจะไล่ใครออกไม่ได้ แต่ถ้าเราไม่ส่งเขาลงเลือกตั้ง เขาก็ไม่อยู่กับเราเป็นธรรมดา ที่พูดอย่างนี้เพราะคุณสมเกียรติเขาเลือกแนวทางเดิน ที่เป็นคนละแนวทางกับพรรคมาอยู่แล้ว"

ข่าวรอบวัน

สนับสนุนประชาไท 1,000 บาท รับร่มตาใส + เสื้อโปโล

ประชาไท

ร่วมบริจาค สนับสนุนการทำงานของ 'ประชาไท' ร่วมสร้างและรักษาสื่อเสรี Prachatai.com (ไม่มีขั้นต่ำ)

โอนเงิน บัญชีกรุงไทย 091-0-10432-8 "มูลนิธิสื่อเพื่อการศึกษาของชุมชน FCEM"

โอนเงิน PayPal / บัตรเครดิต https://PayPal.me/Prachatai (รายงานยอดบริจาคสนับสนุน)

ติดตามประชาไทอัพเดท ได้ที่:
เฟซบุ๊ก https://fb.me/prachatai
ทวิตเตอร์ https://twitter.com/prachatai
LINE ไอดี = @prachatai

พื้นที่ประชาสัมพันธ์