นปช.เตรียมรำลึก 1 ปีสลายชุมนุม ประกาศปฏิญญา 10 เมษาฯ-ทำซีดีใครเผาเซ็นทรัลเวิลด์

6 เม.ย.54 นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ แกนนำ นปช. กล่าวว่า ในวันที่ 10 เมษายนนี้ เป็นวันครบรอบ 1 ปี ที่รัฐบาลสลายการชุมนุมกลุ่ม นปช. บริเวณแยกคอกวัว ถนนราชดำเนินกลาง ซึ่งจะมีการชุมนุมใหญ่เริ่มตั้งแต่เวลา 15.00 น. เป็นต้นไปที่อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย ทั้งนี้ การชุมนุมจะเป็นการสะสมกำลังพลคนเสื้อแดงตั้งแต่วันที่ 9 เมษายน ที่มีการเปิดโรงเรียน นปช.แดงทั้งแผ่นดิน ที่ห้องประชุมชั้น 6 ห้างอิมพีเรียล ลาดพร้าว โดยมีการอบรมตลอดวัน และช่วงเวลา 14.00 น.เป็นต้นไป จะมีไฮไลต์ของการเสวนา เรื่อง นปช.กับการเมืองไทย โดย นางธิดา ถาวรเศรษฐ นายจตุพร พรหมพันธุ์ และตน ร่วมเสวนา ทิศทางการเมืองของ นปช.หลังการเลือกตั้งด้วย นายณัฐวุฒิกล่าวว่า ส่วนวันที่ 10 เมษายน จะนำนักเรียน นปช.แดงทั้งแผ่นดินไปร่วมชุมนุม ซึ่งเวลา 11.00 น. จะมีการประกาศ ปฏิญญา 10 เมษายน เพื่อแสดงทิศทางทางการเมืองของ นปช.หลังการเลือกตั้ง ส่วนไฮไลต์ในเวลา 18.00 น. นายพสิษฐ์ ศักดาณรงค์ อดีตเลขานุการศาลรัฐธรรมนูญ ผู้ที่ปรากฏตัวอยู่ในคลิปศาลรัฐธรรมนูญคดียุบพรรคประชาธิปัตย์เมื่อปีแล้ว จะร่วมขึ้นเวทีคนเสื้อแดงด้วย \เหวง\"ปูดตำราเรียนโรงเรียนใส่ร้ายนปช.เผาบ้านเผาเมือง นพ.เหวง โตจิราการ แกนนำ นปช. กล่าวว่าวันนี้มีผู้ปกครองนำหนังสือเสริมการพัฒนาผู้เรียน กลุ่มสาระการเรียนรู้สังคมศึกษา ศาสนา และวัฒนธรรม “ประวัติศาสตร์ชั้น ม.3” มาให้ตน ซึ่งในหนังสือมีเนื้อหาเขียนถึงกลุ่ม นปช.เผาบ้านเผาเมือง ตนอ่านแล้วรับไม่ได้ ที่กระทรวงศึกษาฯเอาหนังสือแบบนี้มาให้เยาวชนศึกษา เป็นการใส่ร้ายกลุ่ม นปช. และขอประณาม นายชินวรณ์ บุณยเกียรติ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ และนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี และขอให้ผู้ปกครองตรวจสอบเนื้อหาตำราเรียนเล่มนี้กับลูกหลานของท่านด้วย เพราะเป็นการให้ข้อมูลเท็จ นปช.เตรียมทำซีดี-หนังสือ\"ใครเผาเซ็นทรัลเวิลด์\"ตอบโต้\"สุเทพ\" จัดทำโดยนักผจญเพลิงของห้าง นายจตุพร พรหมพันธุ์ ส.ส.สัดส่วน พรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณีผู้บัญชาการเหล่าทัพออกมาแถลงข่าวว่าจะไม่มีการปฏิวัติว่า ตั้งแต่ตนเกิดมาได้ยินทหารพูดอย่างนี้หลายรอบ และยังจำภาพทหารรุ่น 0143 รอบแรกบอกไม่ปฏิวัติ รอบที่สองตอนร่างรัฐธรรมนูญปี 2534 ฉะนั้น แม้ว่าวันนี้บรรดาแม่ทัพนายกองจะออกมาแถลงไม่ปฏิวัติ กลุ่ม นปช.ก็จะสมมุติว่าเชื่อว่าจะไม่ปฏิวัติ นายจตุพรกล่าวถึงการออกหนังสือฉบับพิเศษ ชื่อ “ประเทศไทยของเรา อย่าให้ใครเผาอีก” ของนายสุเทพ เทือกสุบรรณ รองนายกรัฐมนตรี ว่า รัฐบาลชุดนี้ไม่สามารถแก้ไขปัญหาน้ำท่วมได้ นายสุเทพถึงได้ออกหนังสือด่าคนอื่นเรื่องเผาบ้านเผาเมืองเพื่อให้ประชาชนลืม ซึ่งความจริงนายสุเทพน่าจะเขียนหนังสือเรื่อง “ประเทศของเรา อย่าให้รัฐบาลชุดนี้มาเผา” มากกว่า อย่างไรก็ตาม ตนกำลังรวบรวมข้อมูลที่อภิปรายเรื่องใครเผาเซ็นทรัลเวิลด์ ร่วมกับนายวรวัจน์ เอื้ออภิญญากุล ส.ส แพร่ พรรคเพื่อไทย (พท.) เพื่อทำเป็นซีดีและหนังสือ เขียนโดยชุดผจญเพลิงของห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ซึ่งเป็นผู้ทำข้อมูลเป็นลำดับขั้นตอนให้นายวรวัจน์ใช้ในการอภิปรายว่าชายชุดดำเป็นใครและจะนำหนังสือถวายสมเด็จพระเจ้าลูกเธอเจ้าฟ้าจุฬาภรณ์วลัยลักษณ์ อัคราชกุมารีเพื่อให้พระองค์ทรงทราบว่าใครเป็นคนเผาตึกดังกล่าว ทั้งนี้ รายได้จากการขายหนังสือและซีดีจะนำเข้าสมทบช่วยเหลือมูลนิธิคนปัญญาอ่อนแห่งประเทศไทย"

ขอเป็นกำลังใจให้

ขอเป็นกำลังใจให้ คนเสื้อแดงทั้งแผ่นดิน

คน”เสื้อแดง”อย่าหมดกำลังใจ จงลุกขึ้นสู้ต่อไป
ความพ่ายแพ้ ของ คน ”เสื้อแดง” ในทุก ๆ ครั้ง ที่ผ่านมา
ได้เป็นบทพิสูจน์ จนปราศจากข้อสงสัย แก่พี่น้องประชาชน คนรักประชาธิปไตย
แล้วว่า พวกเขาได้พยายามทุก วิถีทาง อย่าง สุดความสามารถที่มนุษย์ธรรมดา
พึงจะกระทำได้แล้ว พวกเขาเดินมาสุดทาง จนพวก เราตาสว่างแล้วว่า

จอมบงการ สูงสุดของฝ่าย ปฏิปักษ์ กับ ประชาธิปไตย มันไม่ยอมอ่อนข้อ
ให้กับประชาชน แม้แต่ น้อย แถม มันตั้งข้อหาประชาชน เป็นผู้ก่อการร้าย
และล้มล้างสถาบัน คน” เสื้อแดง” ไม่มีทางเลือกอื่นใดอีกต่อไปแล้ว

นอกจากต้องทำลายกำแพง แห่งอุปสรรคนั้นเสียให้สิ้นซาก
เพื่อเดินหน้าไปสู่การ สร้างประเทศไทยให้ เป็นประชาธิปไตยอย่างแท้จริง
คน” เสื้อแดง” จะ ต้องเอาชนะสิ่งที่ยิ่งใหญ่ ที่ไม่มีใครคิด ว่าจะเอาชนะ
ได้สำเร็จ ให้จงได้ แม้ว่าจะใช้เวลานาน แค่ใหน ก็ไม่เป็นไร

พี่น้อง ประชาชนคนไทยทั้งแผ่นดิน มาช่วยกัน กำจัด โค่นล้ม และ ทำลายล้าง
อุปสรรคนั้นเสียให้สิ้นซาก ให้หมดไปจากแผ่นดิน

โดย ใช้เสียงสวรรค์ของประชาชน เลือกตั้งครั้งต่อไป ลงคะแนน
ให้กับ พรรค ”เพื่อไทย” เท่านั้น

มัน ถึงยุคที่ มหาชน นำพาประเทศแล้ว พี่น้อง
ไม่ใช่ กลุ่ม ”อำมาตย์” จะคลอบงำประเทศไว้ เพียง กลุ่ มเดียว

คนทำลายชาติทำลายประชาชนเอาเปร

คนทำลายชาติทำลายประชาชนเอาเปรียบประชาชนฟ้าดินกำลังจ้องมองอย่างไม่กระพริบตา เซ็นทรัลเวิลด์ใครเผาก็ไม่สำคัญเท่าเจ้าหน้าที่ที่ควบคุมการชุมนุมไว้ทั้งหมดได้แล้วมีอาวุธยุทโธปกรณ์ครบมือ มีกองกำลังแต่กลับไม่สามารถหยุดยั้งหรือจับตัวคนเผาได้ ขอให้ไปเปลี่ยนยูนิฟอร์มใหม่เป็นกระโปรงจะดีกว่าอายชาวโลกเขาที่มีเจ้าหน้าที่บ้านเมืองเป็นกระเทย ไม่ต้องดูอื่นไกลทุกวันนี้โจรปล้นทองภาคใต้ฆ่าเจ้าของร้านไป2คน เจ้าหน้าที่ยังเฉยไม่มีการติดตามจับกุม และเดาว่าคงไม่มีวันจับได้ ไม่ว่าจะฆ่าพระ เด็ก สตรี เผาโรงเรียน คนพวกนั้นก็เป็นได้แค่ผู้ก่อความไม่สงบ นายสุเทพไม่เคยมีความคิดที่จะตามจับคนเหล่านั้นให้ได้ แต่ประชาชนที่สวมเสื้อแดงเพื่อทวงสิทธิเสรีภาพทางการเมืองเพียงแค่ให้นายกฯที่มาจากการ ลากตั้งยุบสภาเพื่อให้นายกฯหน้าหล่อตอแหลเก่งกลับมาเป็นนายกฯที่มาจาก การเลือกตั้ง เท่านี้ แม้ประชาชนจะ1คนหรือแสนคน เมื่อมาเรียกร้องข้องใจในอำนาจที่ได้มาของท่าน ท่านก็ควรฟัง อย่างที่ท่านเคยกล่าวเอาไว้มิใช่หรือ เหตุใดจึงต้องฆ่าฆ่าฆ่าประชาชน
สำนึกของนักการเมืองต้องมีมากกว่าคนธรรรมดาทั่วไปมิใช่หรือ ที่ท่านเคยกล่าวเอาไว้ ประชาชนทหารตายไปในขณะที่เป็นนายกฯนี่ไม่มีสำนึกรับผิดชอบอะไรเลย ไม่ทราบว่ายังเป็นคนอยู่หรือเปล่า แฟนๆนายกฯหน้าหล่อช่วยตอบหน่อย

รัฐบาลทำอะไรน่ะ

รัฐบาลทำอะไรน่ะ คนเค้าเห็นว่าน่าเกลียดนะ ผลสอบอะไรก็ยังไม่ออกมา หรือถ้าจะเอาแบบชัวร์ๆก็ควรจะเขียนไปด้วยว่า "ในการเผาเมือง ในจำนวนคนที่ตาย 91 คน ทหารมีส่วนเกี่ยวข้องด้วย" นี่ล่ะ fact กล้าเขียนลงไปรึเปล่า ... ส่วนไอ้ที่ทำอยู่เนี่ย รังแต่จะทำให้เกิดความแตกแยก และคนที่เค้ารู้ความจริงก็มีเยอะนะ คนไทยไม่ได้สวาปาล์มหญ้าทุกคนหรอก

รัฐบาลทำอะไรน่ะ

รัฐบาลทำอะไรน่ะ คนเค้าเห็นว่าน่าเกลียดนะ ผลสอบอะไรก็ยังไม่ออกมา หรือถ้าจะเอาแบบชัวร์ๆก็ควรจะเขียนไปด้วยว่า "ในการเผาเมือง ในจำนวนคนที่ตาย 91 คน ทหารมีส่วนเกี่ยวข้องด้วย" นี่ล่ะ fact กล้าเขียนลงไปรึเปล่า ... ส่วนไอ้ที่ทำอยู่เนี่ย รังแต่จะทำให้เกิดความแตกแยก และคนที่เค้ารู้ความจริงก็มีเยอะนะ คนไทยไม่ได้สวาปาล์มหญ้าทุกคนหรอก