\สรรเสริญ\" ยัน \"ผังล้มเจ้า\" ไม่ใช่ความเชื่อ ศอฉ. - แต่ข้อมูลมาจากหน่วยความมั่นคงและ \"ดีเอสไอ\" กำลังดำเนินการ"

\สรรเสริญ แก้วกำเนิด\" ยันไม่เคยขอให้ \"สุธาชัย ยิ้มประเสริฐ\" ถอนฟ้อง แจงไม่ได้เอ่ยชื่อไม่ได้แถลงทั้งเอกสารและวาจาว่าสุธาชัยอยู่ในขบวนการล้มเจ้า แต่สังคมต้องใช้ดุลยพินิจเองว่าคนในผังเกี่ยวข้องสัมพันธ์อย่างไร เว็บไซต์แนวหน้า รายงานวานนี้ (26 พ.ค.) ว่า พ.อ.สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกกองทัพบก กล่าวถึงกรณีที่นายสุธาชัย ยิ้มประเสริฐ อาจารย์ประจำคณะรัฐศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ออกมาแถลงถึงกรณีที่ศาลมีคำสั่งถอนฟ้องตนเองในข้อหาหมิ่นประมาท ที่ไปพูดถึงนายสุธาชัย อยู่ในขบวนการล้มเจ้า ซึ่งเกิดจากการที่ตนเองไปขอให้ถอนฟ้องและเป็นฝ่ายขอยอมความนั้น ไม่เป็นความจริง และขอยืนยันว่าการออกมาชี้แจงครั้งนี้เป็นการพูดในฐานะส่วนตัวเพราะถูกพาดพิง จาก อ.สุธาชัย โดยไม่อยากอธิบายความให้มากนัก เพราะช่วงนี้ใกล้เลือกตั้งอาจถูกบางฝ่ายนำประเด็นไปเกี่ยวข้องกับการเมือง ส่วนที่ว่า เนื้อหาที่ได้แถลงข่าวที่ศูนย์อำนวยการแก้ไขสถานการณ์ฉุกเฉิน (ศอฉ.) นั้นเป็นแค่เพียงความเชื่อ ไม่มีข้อมูลหลักฐานนั้น พ.อ.สรรเสริญ กล่าวว่า ก็ไม่เป็นความจริง ซึ่งการไกล่เกลี่ย ตนได้อธิบายชี้แจงต่อหน้าศาล ต่อหน้า อ.สุธาชัย ทนายความของ อ.สุธาชัย ทนายความของตน และนายทหารพระธรรมนูญว่า สิ่งที่นำมาเปิดเผยคือข้อมูลที่หน่วยงานด้านความมั่นคง ซึ่งตั้งขึ้นมาตั้งแต่สมัยนายสมัคร สุนทรเวช เป็นนายกรัฐมนตรี โดยออกเป็นคำสั่งสำนักนายกรัฐมนตรี มีหลักฐาน พยาน ยืนยัน จึงได้มีการนำหลักฐาน เอกสารไปแถลงต่อสื่อมวลชน ขณะนี้เรื่องอยู่ในกระบวนการยุติธรรม กรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) กำลังดำเนินการอยู่ จะบอกว่าเป็นความเชื่อของ ศอฉ.เฉยๆ ไม่มีพยานหลักฐาน คงไม่ใช่ ส่วนที่ว่ามีการสื่อสารว่า อ.สุธาชัย อยู่ในขบวนการนั้น พ.อ.สรรเสริญ กล่าวว่า ตนไม่ได้สื่อสาร ไม่ได้เอ่ยชื่อ และ รายชื่อที่อยู่ในผังก็ไม่มีคำเขียนอื่นใดว่า อาจารย์ได้ร่วมอยู่ในคณะของขบวนการ เมื่อไม่มีคำแถลงออกมาเป็นวาจา เมื่อไม่มีคำแถลงอยู่ในเอกสาร สังคมก็ต้องพิจารณาว่า บุคคลที่เกี่ยวข้องในผังมีการเกี่ยวข้องในลักษณะใดเป็นญาติพี่น้อง เป็นคนที่เคยรู้จัก เป็นคนที่ทำธุรกิจร่วมกันอย่างไร ซึ่งรายละเอียดมีอยู่ในผัง แล้วสังคมจะใช้ดุลยพินิจเองว่า ใครมีความเกี่ยวข้องสัมพันธ์อย่างไร การสื่อสารต่างกัน เรื่องนี้มีข้อกฎหมายเข้ามาเกี่ยวข้อง “สิ่งที่อาจารย์สุธาชัย มาแถลงว่าโฆษก ศอฉ. พยายามที่จะติดต่อเพื่อขอให้ถอนฟ้อง ไม่เป็นความจริง เพราะการจะถอนฟ้อง การไกล่เกลี่ยของศาล ต้องเป็นความยินยอมของทั้งสองฝ่าย ผมไม่อยากวิเคราะห์ว่าที่เขาแถลงเช่นนี้เพราะอะไร แต่ช่วงนี้อยู่ในช่วงการเลือกตั้ง ถ้าอธิบายความมากไปกว่านี้ ก็จะถูกหยิบยกเอาไปตีความว่าเข้าข้างพรรคโน่นพรรคนี้ ผมกับอาจารย์ ไม่เคยติดต่อกันโดยตรง แต่ผ่านทางทนายความ และ ทหารพระธรรมนูญมาแจ้งว่า ทางศาลท่านนัดไกล่เกลี่ย ทาง อ.สุธาชัย ก็เห็นพ้องให้ไกล่เกลี่ย ก็ไปพูดหน้าบัลลังก์ศาล ไม่ได้ยืนคุยกันสองคนโดยไม่มีมนุษย์ที่ไหนฟัง” พ.อ.สรรเสริญ ระบุ"

Comments

นี้ก็คือความจริงทุกสิ่งสรรพ เ

นี้ก็คือความจริงทุกสิ่งสรรพ
เมื่อความลับถูกไขให้แจ่มแจ้ง
สุธาชัยไอ้กร๊วกพวกเสื้อแดง
มาตะแบงบิดข่าวแสนเศร้าใจ

นี่คือคำให้การท่านผู้กล้า
ทุกวาจาคือความจริงทุกสิ่งใช่
ทหารหาญไม่เคยโกหกใคร
เชื่อถือได้กว่าอาจารย์พวกมารแดง

ที่ไก่อูแกไม่ได้พูด

ที่ไก่อูแกไม่ได้พูด แต่ผมพูดเองก็คือ ไก่อูแกรอให้ใครที่ไหนที่เดือดร้อนไปฟ้องแกข้อหาละเมิด ซึ่งผู้ฟ้องต้องพิสูจน์ข้อกล่าวหา ว่าตัวไม่ได้ทำอย่างไร......และแล้ว ไก่อูก็จะเอาหลักฐานจากฝ่ายความมั่นคงของฝ่ายที่ฟ้องแต่ละคนเสียบกลับเข้าไป

ทีละคน ทีละคดี................

ใครอยากฟ้องแกเชิญเลยครับ.............

แถ--ต่อได้ทันทีนะ ไก่อู

แถ--ต่อได้ทันทีนะ ไก่อู อยู่ใกล้นักการเมืองใช้ได้หนิ หากไม่มีใครคอยเรียกคู่ความให้เกียรติคุณนะ(ถ้าไม่ให้เกียรติต้องบอกว่าข่มขู่คุกคาม)ให้ถอนฝ้องหรือยอมความ..ไก่อู..คงต้องได้เสียผู้เสียเสียตัวคราวนี้แหละ ประชาชนเขารู้ดูออก
ก่อนที่คุณจะให้ประชาชนคิดเองกะเรื่องที่คุณกล่าวหาเขาแบบนี้แล้วทำไมเรื่องที่ประชาชนเขาคิดได้ในแนวทางประชาธิปไตยพวกคุณเสือกคิดเองไม่ได้มัน...จริงๆๆทหารแบบนี้ไปรับใช้เป็นคนปฏิบัติโป้งๆๆคนมือเปล่าหาอะไร..ประเด็นนี้ไม่สมควรพูดเลย....
.....คนที่อ้างปกป้อง...คุณก็ต้องปกป้องประชาชนทุกฝ่ายด้วยเพราะเนื้อแท้ทุกคนคือประชาชนเหมือนกันแต่สมมุติรับบทบาทต่างกันเท่านั้น...พวกคุณจงกลับเข้ากรมกองไปนอนใช้ภาษีของพวกข้าทำตัวให้เกิดประโยชน์แก่ประชาชนด้วยเทอญสาธุ...อย่ายุ่งกับการเมืองเลยประชาชน..ตาสว่างแล้ว...

5555555 มาอีกแล้ว

5555555 มาอีกแล้ว ปิ้นไปปิ้นมา น่าจะส่งไปรบชายแดนภาคใต้มากกว่า

ประชาชนมีสิทธิขั้นพื้นฐานตาม

ประชาชนมีสิทธิขั้นพื้นฐานตาม "กฎ" ที่เขาห้าม และ "หมาย" ที่เขาบอกให้รู้ว่าอย่าทำ ถ้าทำจะถูกลงโทษ
อ่านไม่อ่าน ก็ถือว่ารู้เมื่อประกาศแล้ว

ถ้าจงใจทำผิด เขาบอก "โดยเจตนา"
ถ้ากระทำโดยรู้เท่าไม่ถึงการณ์ รับสารภาพ ก็ได้รับการลดโทษตามควร

บังเอิญว่า มีสถานการณ์พิเศษ
มีงบประมาณพิเศษ
จึงต้องออกบทลงโทษพิเศษ
จึงจะมีความเป็นพิเศษ

และบังเอิญว่า ประชาชนมือเปล่า
ไม่มีอะไรเป็นพิเศษ
จึงกลายเป็น Soft Target
อร่อยอย่างวิเศษ

ลูกอีสาน

[quote=ลูกอีสาน]แถ--ต่อได้ทันทีนะ ไก่อู อยู่ใกล้นักการเมืองใช้ได้หนิ หากไม่มีใครคอยเรียกคู่ความให้เกียรติคุณนะ(ถ้าไม่ให้เกียรติต้องบอกว่าข่มขู่คุกคาม)ให้ถอนฝ้องหรือยอมความ..ไก่อู..คงต้องได้เสียผู้เสียเสียตัวคราวนี้แหละ ประชาชนเขารู้ดูออก
ก่อนที่คุณจะให้ประชาชนคิดเองกะเรื่องที่คุณกล่าวหาเขาแบบนี้แล้วทำไมเรื่องที่ประชาชนเขาคิดได้ในแนวทางประชาธิปไตยพวกคุณเสือกคิดเองไม่ได้มัน...จริงๆๆทหารแบบนี้ไปรับใช้เป็นคนปฏิบัติโป้งๆๆคนมือเปล่าหาอะไร..ประเด็นนี้ไม่สมควรพูดเลย....
.....คนที่อ้างปกป้อง...คุณก็ต้องปกป้องประชาชนทุกฝ่ายด้วยเพราะเนื้อแท้ทุกคนคือประชาชนเหมือนกันแต่สมมุติรับบทบาทต่างกันเท่านั้น...พวกคุณจงกลับเข้ากรมกองไปนอนใช้ภาษีของพวกข้าทำตัวให้เกิดประโยชน์แก่ประชาชนด้วยเทอญสาธุ...อย่ายุ่งกับการเมืองเลยประชาชน..ตาสว่างแล้ว...[/quote]

[quote=สรรเสริญ][color=red][b]"สรรเสริญ แก้วกำเนิด" ยันไม่เคยขอให้ "สุธาชัย ยิ้มประเสริฐ" ถอนฟ้อง แจงไม่ได้เอ่ยชื่อไม่ได้แถลงทั้งเอกสารและวาจาว่าสุธาชัยอยู่ในขบวนการล้มเจ้า แต่สังคมต้องใช้ดุลยพินิจเองว่าคนในผังเกี่ยวข้องสัมพันธ์อย่างไร[/b][/color]
[/quote]

คุณคนอีสาน
อ่านเนื้อความในข่าวคุณตีความไม่แตกหรือ ที่ออกเป็นผังนั้นเป็นการโยงใยของกลุ่มเสื้อแดงที่เกี่ยวข้องกับพวกที่หมิ่นฯ
อจ. สุธาชัย ยิ้มประเสริฐ เป็นคนที่ไปประกันให้คนที่หมิ่นชื่อ ดา ตอร์ปิโด โดยดูแลเป็นอย่างดีก็แสดงว่าให้การสนับสนุนพฤติกรรมของ ดา ตอร์ปิโด สังคมจึงต้องใช้ดุลพินิจเองว่าอจ. สุธาชัย ยิ้มประเสริฐ เกี่ยวข้องลึกระดับใด

ส่วนคำว่า "ผังล้มเจ้า" ต้องไปถามผู้สื่อข่าวดู

ถ้าลากเส้นโยงไปมาแบบนี้

ถ้าลากเส้นโยงไปมาแบบนี้ คนบริสุทธิ์ก็แย่

เห็นเขาพบปะพูดคุยกับใคร ปรึกษาหารือธุรกิจการงานเรื่องอื่นๆ ก็จะถูกโยงไปเสียหมดหรือ?

แบบนี้ มันยิ่งกว่าตัดหัวเจ็ดชั่วโคตร

ยุคไหนสมัยไหนแล้วหรือนี่?

นี่เขาโกหกต่อหน้าศาล

นี่เขาโกหกต่อหน้าศาล แต่บอกว่าพูดความจริงต่อหน้าสื่อ (ก็เท่ากับดูหมิ่นศาลสิ)

ถ้าเห็นว่าตัวแทนเป็นผู้โกหกต่อหน้าศาลไม่ตรงกับที่ตนเองยอมรับ ก็ลองฟ้องตัวแทน แล้วขอยกเลิกสัญญายอมความซะ

อย่าพูดมาก โฆษกปากมอม

อย่าพูดมาก โฆษกปากมอม ยอมรับความจริงซะบ้าง กะการกุข่าว เล่าเรื่องเท็จ --ยอมเป็นกระบอกเสียง -สุนัขรับใช้ หอนเห่าเฝ้าโมงยาม เห็นชาวบ้านที่มาชุมนุมไม่ใช่คน แต่เป็นควาย...แก้ตัวไปได้เรื่อย ๆ ...ได้ข้อมูลมาจากหน่วยความมั่นคง-กอ.รมน.สมช.(แต่นายถวิล เลขาฯ ปฏิเสธแล้วนี่ ว่าแผนล้มเจ้าไม่เป็นความจริง) และดีเอสไอ..(สังเกตพฤติกรรม ดูเจตนาของธาริต ที่มีการจับกุม ฟ้องร้อง พวกแดง ระหว่างการเลือกตั้ง -เป็นการประสานสอดรับในการกำจัดศัตรูคู่แข่งทางการเมืองของรัฐบาลดีแต่พูด-มีอะไรอยูในกอไผ่..งูหรือหน่อไม้)..ไม่ได้ขอร้องให้สุธาชัยถอนฟ้องและขอยอมความนะเฟ้ย .ศาลขอไกล่เกลี่ย-สุธาชัยถูกหักหลังซะแหล่ว.เฮ้ยแล้วสุธาชัยเสือกกะโหลกถอนฟ้องทำไม..มีใครขอร้อง แกมบังคับ โปรดใช้ดุลยพินิจ ว่า ใครสัมพันธ์เกี่ยวข้องกันอย่างไร.คิดเอาเองน๊ะ ๆ ๆ

สาวริมปิง

[quote=สาวริมปิง]นี้ก็คือความจริงทุกสิ่งสรรพ
เมื่อความลับถูกไขให้แจ่มแจ้ง
สุธาชัยไอ้กร๊วกพวกเสื้อแดง
มาตะแบงบิดข่าวแสนเศร้าใจ

นี่คือคำให้การท่านผู้กล้า
ทุกวาจาคือความจริงทุกสิ่งใช่
ทหารหาญไม่เคยโกหกใคร
เชื่อถือได้กว่าอาจารย์พวกมารแดง[/quote]

สรรเสริญ ท่านผู้กล้าของหลินปิง ว้าว

กล้าทำอะไรวะ

ทหารหาญของไทย กล้าปฏิวัติ กล้าฆ่าคนไทยด้วยกัน กล้าฉีกรัฐธรรมนูญ.............

อย่างนี้เรียกกล้าหาญหรือ?

สาวริมปิง

[quote=สาวริมปิง]นี้ก็คือความจริงทุกสิ่งสรรพ
เมื่อความลับถูกไขให้แจ่มแจ้ง
สุธาชัยไอ้กร๊วกพวกเสื้อแดง
มาตะแบงบิดข่าวแสนเศร้าใจ

นี่คือคำให้การท่านผู้กล้า
ทุกวาจาคือความจริงทุกสิ่งใช่
ทหารหาญไม่เคยโกหกใคร
เชื่อถือได้กว่าอาจารย์พวกมารแดง[/quote]

โง่ไม่เลิกที่ไปยืนยันคำพูดของไก่อู นับตั้งแต่เมษาเลือด 2552 ที่สามเหลี่ยมดินแดงที่ทหารบุกมาฆ่าเสื้อแดงตอนประมาณตีสามซึ่งเป็นเวลาเช้ามืดมากจนไม่ค่อยมีนักข่าวอยู่ ไก่อูบอกว่าทหารไม่ได้ยิงเสื้อแดงมีแต่ยิงปืนขึ้นฟ้าเพื่อขู่เท่านั้น แต่พอมีสำนักข่าวต่างประเทศลงรูปทหารกำลังเล็งปืนยิงใส่เสื้อแดง ไก่อูก็ออกมาพูดใหม่ว่าปืนที่ยิงนั้นใช้กระสุนซ้อมไม่ใช่กระสุนจริง ใครๆก็เริ่มรับรู้ถึงความตอแหลของไก่อู มีแต่เธอที่โง่ไม่เลิกซะที และไอ้พวกทหารที่เอาปืนมาไล่ยิงและกระทั่งซุ่มยิงประชาชนมือเปล่านั้นเขาไม่เรียกทหารผู้กล้ามีแต่เขาเรียกว่า ทหารหน้าตัวเมีย ซึ่งเธอก็ยังแสนจะไปชื่นชม น่าอนาถใจจริงๆ

บางกอก

[quote=บางกอก]ที่ไก่อูแกไม่ได้พูด แต่ผมพูดเองก็คือ ไก่อูแกรอให้ใครที่ไหนที่เดือดร้อนไปฟ้องแกข้อหาละเมิด ซึ่งผู้ฟ้องต้องพิสูจน์ข้อกล่าวหา ว่าตัวไม่ได้ทำอย่างไร......และแล้ว ไก่อูก็จะเอาหลักฐานจากฝ่ายความมั่นคงของฝ่ายที่ฟ้องแต่ละคนเสียบกลับเข้าไป

ทีละคน ทีละคดี................

ใครอยากฟ้องแกเชิญเลยครับ.............[/quote]

ไม่เห็นจะเป็นอย่างคุณว่าเลย ดูกรณีอ.สุธาชัยก็ชัดเจนแล้วว่าต้องมีการมาไกล่เกลี่ยให้ถอนฟ้อง และไก่อูก็ให้เหตุผล 3 ข้อที่ส่งเอกสารนี้ให้สื่อ คือ เกิดจากความเชื่อ (ลองไปอ่านบทความเมื่อวานซึ่งเขาแกะออกจากเอกสารที่คู่กรณีเซ็นลงนามกัน)เกิดจากมีข่าวสารว่าท่านผู้หญิงจรุงจิตต์มาสั่งการศอฉ. และศอฉ.มีการแถลงว่าเรื่องท่านผู้หญิงจรุงจิตต์ไม่เป็นความจริง เขาบอกเองว่าไม่มีหลักฐานว่าคนมีชื่อในผังเป็นพวกล้มเจ้า แต่สื่อไปตีความเอาเอง ใครที่ข้องใจให้ไปฟ้องสื่อเอาเอง ถ้าไก่อูมีหลักฐานจะไม่พูดอย่างนี้และอ.สุธาชัยก็ต้องเป็นเหยื่อในคดีนี้แล้ว

วรรณ wrote:บางกอก

[quote=วรรณ][quote=บางกอก]ที่ไก่อูแกไม่ได้พูด แต่ผมพูดเองก็คือ ไก่อูแกรอให้ใครที่ไหนที่เดือดร้อนไปฟ้องแกข้อหาละเมิด ซึ่งผู้ฟ้องต้องพิสูจน์ข้อกล่าวหา ว่าตัวไม่ได้ทำอย่างไร......และแล้ว ไก่อูก็จะเอาหลักฐานจากฝ่ายความมั่นคงของฝ่ายที่ฟ้องแต่ละคนเสียบกลับเข้าไป

ทีละคน ทีละคดี................

ใครอยากฟ้องแกเชิญเลยครับ.............[/quote]

ไม่เห็นจะเป็นอย่างคุณว่าเลย ดูกรณีอ.สุธาชัยก็ชัดเจนแล้วว่าต้องมีการมาไกล่เกลี่ยให้ถอนฟ้อง และไก่อูก็ให้เหตุผล 3 ข้อที่ส่งเอกสารนี้ให้สื่อ คือ เกิดจากความเชื่อ (ลองไปอ่านบทความเมื่อวานซึ่งเขาแกะออกจากเอกสารที่คู่กรณีเซ็นลงนามกัน)เกิดจากมีข่าวสารว่าท่านผู้หญิงจรุงจิตต์มาสั่งการศอฉ. และศอฉ.มีการแถลงว่าเรื่องท่านผู้หญิงจรุงจิตต์ไม่เป็นความจริง เขาบอกเองว่าไม่มีหลักฐานว่าคนมีชื่อในผังเป็นพวกล้มเจ้า แต่สื่อไปตีความเอาเอง ใครที่ข้องใจให้ไปฟ้องสื่อเอาเอง ถ้าไก่อูมีหลักฐานจะไม่พูดอย่างนี้และอ.สุธาชัยก็ต้องเป็นเหยื่อในคดีนี้แล้ว[/quote]

อ้อ ฉันเขียนผิดนิดหน่อยคือเขาบอกว่า ไม่ได้หมายความว่าบุคคลในผังเป็นพวกล้มเจ้า ก็แปลว่ายังไม่มีหลักฐานนะซี

สาวริมปิง

[quote=สาวริมปิง]นี้ก็คือความจริงทุกสิ่งสรรพ
เมื่อความลับถูกไขให้แจ่มแจ้ง
สุธาชัยไอ้กร๊วกพวกเสื้อแดง
มาตะแบงบิดข่าวแสนเศร้าใจ

นี่คือคำให้การท่านผู้กล้า
ทุกวาจาคือความจริงทุกสิ่งใช่
ทหารหาญไม่เคยโกหกใคร
เชื่อถือได้กว่าอาจารย์พวกมารแดง[/quote]

อ่านแล้วสรุปได้ชัดเจนดี

วรรณ wrote:สาวริมปิง

[quote=วรรณ][quote=สาวริมปิง]นี้ก็คือความจริงทุกสิ่งสรรพ
เมื่อความลับถูกไขให้แจ่มแจ้ง
สุธาชัยไอ้กร๊วกพวกเสื้อแดง
มาตะแบงบิดข่าวแสนเศร้าใจ

นี่คือคำให้การท่านผู้กล้า
ทุกวาจาคือความจริงทุกสิ่งใช่
ทหารหาญไม่เคยโกหกใคร
เชื่อถือได้กว่าอาจารย์พวกมารแดง[/quote]

โง่ไม่เลิกที่ไปยืนยันคำพูดของไก่อู นับตั้งแต่เมษาเลือด 2552 ที่สามเหลี่ยมดินแดงที่ทหารบุกมาฆ่าเสื้อแดงตอนประมาณตีสามซึ่งเป็นเวลาเช้ามืดมากจนไม่ค่อยมีนักข่าวอยู่ ไก่อูบอกว่าทหารไม่ได้ยิงเสื้อแดงมีแต่ยิงปืนขึ้นฟ้าเพื่อขู่เท่านั้น แต่พอมีสำนักข่าวต่างประเทศลงรูปทหารกำลังเล็งปืนยิงใส่เสื้อแดง ไก่อูก็ออกมาพูดใหม่ว่าปืนที่ยิงนั้นใช้กระสุนซ้อมไม่ใช่กระสุนจริง ใครๆก็เริ่มรับรู้ถึงความตอแหลของไก่อู มีแต่เธอที่โง่ไม่เลิกซะที และไอ้พวกทหารที่เอาปืนมาไล่ยิงและกระทั่งซุ่มยิงประชาชนมือเปล่านั้นเขาไม่เรียกทหารผู้กล้ามีแต่เขาเรียกว่า ทหารหน้าตัวเมีย ซึ่งเธอก็ยังแสนจะไปชื่นชม น่าอนาถใจจริงๆ[/quote]

ตอนนั้นก็ดูทีวี ยังชื่นชมไก่อู
ถ้าเจตนาซุ่มยิงจริง เสื้อแดงต้องตายเป็นใบไม้ร่วง

แนวร่วมเสื้อแดง

[quote=แนวร่วมเสื้อแดง][quote=สาวริมปิง]นี้ก็คือความจริงทุกสิ่งสรรพ
เมื่อความลับถูกไขให้แจ่มแจ้ง
สุธาชัยไอ้กร๊วกพวกเสื้อแดง
มาตะแบงบิดข่าวแสนเศร้าใจ

นี่คือคำให้การท่านผู้กล้า
ทุกวาจาคือความจริงทุกสิ่งใช่
ทหารหาญไม่เคยโกหกใคร
เชื่อถือได้กว่าอาจารย์พวกมารแดง[/quote]

สรรเสริญ ท่านผู้กล้าของหลินปิง ว้าว

กล้าทำอะไรวะ

ทหารหาญของไทย กล้าปฏิวัติ กล้าฆ่าคนไทยด้วยกัน กล้าฉีกรัฐธรรมนูญ.............

อย่างนี้เรียกกล้าหาญหรือ?[/quote]
ยังมีกล้าอีกเยอะ กล้าแหลออกอากาศไปทั่วโลก กล้าไม่ยอมรับความผิด กล้าสร้างภาพ (ขอกอดแม่น้องเกดจนได้รับความเห็นใจจากคุณแม่พเยาว์ไปแล่ว มันเป็นการสร้างภาพนะคุณแม่ อย่าหลงกล ลุยต่อไป) สรุปคือกล้าทำสิ่งชั่วๆ น่ะแหละทหารกล้า

ไบคาน wrote:วรรณ

[quote=ไบคาน][quote=วรรณ][quote=สาวริมปิง]นี้ก็คือความจริงทุกสิ่งสรรพ
เมื่อความลับถูกไขให้แจ่มแจ้ง
สุธาชัยไอ้กร๊วกพวกเสื้อแดง
มาตะแบงบิดข่าวแสนเศร้าใจ

นี่คือคำให้การท่านผู้กล้า
ทุกวาจาคือความจริงทุกสิ่งใช่
ทหารหาญไม่เคยโกหกใคร
เชื่อถือได้กว่าอาจารย์พวกมารแดง[/quote]

โง่ไม่เลิกที่ไปยืนยันคำพูดของไก่อู นับตั้งแต่เมษาเลือด 2552 ที่สามเหลี่ยมดินแดงที่ทหารบุกมาฆ่าเสื้อแดงตอนประมาณตีสามซึ่งเป็นเวลาเช้ามืดมากจนไม่ค่อยมีนักข่าวอยู่ ไก่อูบอกว่าทหารไม่ได้ยิงเสื้อแดงมีแต่ยิงปืนขึ้นฟ้าเพื่อขู่เท่านั้น แต่พอมีสำนักข่าวต่างประเทศลงรูปทหารกำลังเล็งปืนยิงใส่เสื้อแดง ไก่อูก็ออกมาพูดใหม่ว่าปืนที่ยิงนั้นใช้กระสุนซ้อมไม่ใช่กระสุนจริง ใครๆก็เริ่มรับรู้ถึงความตอแหลของไก่อู มีแต่เธอที่โง่ไม่เลิกซะที และไอ้พวกทหารที่เอาปืนมาไล่ยิงและกระทั่งซุ่มยิงประชาชนมือเปล่านั้นเขาไม่เรียกทหารผู้กล้ามีแต่เขาเรียกว่า ทหารหน้าตัวเมีย ซึ่งเธอก็ยังแสนจะไปชื่นชม น่าอนาถใจจริงๆ[/quote]

ตอนนั้นก็ดูทีวี ยังชื่นชมไก่อู
ถ้าเจตนาซุ่มยิงจริง เสื้อแดงต้องตายเป็นใบไม้ร่วง[/quote]
...ใช้อะไรคิด..นี่ประเทศไทยนะโว้ย...เป็นวีรชนที่ตายมากที่สุดของประวัติศาสตร์ไทยที่เจอศพ..

ยิงกลางกรุงหัวแบะ 91 ศพนี่ไม่ใช่ใบไม้ร่วงเหรอ...ก่อน 19 พค.มีข่าวจะเก็บสองพันศพมิใช่เหรอใครที่สามารถฆ่าคนได้มากขนาดนี้โดยไม่ผิดกฎหมายและจับมือใครดมไม่ได้เป็นใคร..รู้หรือแกล้งไม่รู้ วะ..(ฮา)

Thai.KKU wrote:ลูกอีสาน

[quote=Thai.KKU][quote=ลูกอีสาน]แถ--ต่อได้ทันทีนะ ไก่อู อยู่ใกล้นักการเมืองใช้ได้หนิ หากไม่มีใครคอยเรียกคู่ความให้เกียรติคุณนะ(ถ้าไม่ให้เกียรติต้องบอกว่าข่มขู่คุกคาม)ให้ถอนฝ้องหรือยอมความ..ไก่อู..คงต้องได้เสียผู้เสียเสียตัวคราวนี้แหละ ประชาชนเขารู้ดูออก
ก่อนที่คุณจะให้ประชาชนคิดเองกะเรื่องที่คุณกล่าวหาเขาแบบนี้แล้วทำไมเรื่องที่ประชาชนเขาคิดได้ในแนวทางประชาธิปไตยพวกคุณเสือกคิดเองไม่ได้มัน...จริงๆๆทหารแบบนี้ไปรับใช้เป็นคนปฏิบัติโป้งๆๆคนมือเปล่าหาอะไร..ประเด็นนี้ไม่สมควรพูดเลย....
.....คนที่อ้างปกป้อง...คุณก็ต้องปกป้องประชาชนทุกฝ่ายด้วยเพราะเนื้อแท้ทุกคนคือประชาชนเหมือนกันแต่สมมุติรับบทบาทต่างกันเท่านั้น...พวกคุณจงกลับเข้ากรมกองไปนอนใช้ภาษีของพวกข้าทำตัวให้เกิดประโยชน์แก่ประชาชนด้วยเทอญสาธุ...อย่ายุ่งกับการเมืองเลยประชาชน..ตาสว่างแล้ว...[/quote]

[quote=สรรเสริญ][color=red][b]"สรรเสริญ แก้วกำเนิด" ยันไม่เคยขอให้ "สุธาชัย ยิ้มประเสริฐ" ถอนฟ้อง แจงไม่ได้เอ่ยชื่อไม่ได้แถลงทั้งเอกสารและวาจาว่าสุธาชัยอยู่ในขบวนการล้มเจ้า แต่สังคมต้องใช้ดุลยพินิจเองว่าคนในผังเกี่ยวข้องสัมพันธ์อย่างไร[/b][/color]
[/quote]

คุณคนอีสาน
อ่านเนื้อความในข่าวคุณตีความไม่แตกหรือ ที่ออกเป็นผังนั้นเป็นการโยงใยของกลุ่มเสื้อแดงที่เกี่ยวข้องกับพวกที่หมิ่นฯ
อจ. สุธาชัย ยิ้มประเสริฐ เป็นคนที่ไปประกันให้คนที่หมิ่นชื่อ ดา ตอร์ปิโด โดยดูแลเป็นอย่างดีก็แสดงว่าให้การสนับสนุนพฤติกรรมของ ดา ตอร์ปิโด สังคมจึงต้องใช้ดุลพินิจเองว่าอจ. สุธาชัย ยิ้มประเสริฐ เกี่ยวข้องลึกระดับใด

ส่วนคำว่า "ผังล้มเจ้า" ต้องไปถามผู้สื่อข่าวดู[/quote]
...หากเรามองอย่างแยกแยะการประกันหรือช่วยเหลือในกรอบของกฏหมายเพื่อหาช่องทางพิสูจน์ทางกฏหมายพิจารณาแบบเปิดเผยควรจะสามารถทำได้ในประเทศที่ต้องการเป็นประชาธิปไตยมิใช่หรือแต่หากใช้วิธีพิจาณรณาคดีแบบปิดอย่างที่ผ่านมามันก็ลัดขั้นตอนไปนะ เราต้องดูการกระทำที่เปิดเผยหากผิดจริงตามพยานหลักฐานก็ต้องถูกฟ้องร้องตัดสินจำคุกตามบทบัญญัติแห่งกฏหมาย สำหรับอ.สูธาชัย ยิ้มประเสริฐอาจใกล้เคียงหรือเหมือนกับกรณีทนายสมชายก็ได้หากท่านคิดเช่นนั้น เราน้อมรับฟังความคิดเห็นที่แตกต่างรู้เท่าที่มีเหตุการณ์เกิดขึ้นในสังคมไทย

Thai.KKU wrote:ลูกอีสาน

[quote=Thai.KKU][quote=ลูกอีสาน]แถ--ต่อได้ทันทีนะ ไก่อู อยู่ใกล้นักการเมืองใช้ได้หนิ หากไม่มีใครคอยเรียกคู่ความให้เกียรติคุณนะ(ถ้าไม่ให้เกียรติต้องบอกว่าข่มขู่คุกคาม)ให้ถอนฝ้องหรือยอมความ..ไก่อู..คงต้องได้เสียผู้เสียเสียตัวคราวนี้แหละ ประชาชนเขารู้ดูออก
ก่อนที่คุณจะให้ประชาชนคิดเองกะเรื่องที่คุณกล่าวหาเขาแบบนี้แล้วทำไมเรื่องที่ประชาชนเขาคิดได้ในแนวทางประชาธิปไตยพวกคุณเสือกคิดเองไม่ได้มัน...จริงๆๆทหารแบบนี้ไปรับใช้เป็นคนปฏิบัติโป้งๆๆคนมือเปล่าหาอะไร..ประเด็นนี้ไม่สมควรพูดเลย....
.....คนที่อ้างปกป้อง...คุณก็ต้องปกป้องประชาชนทุกฝ่ายด้วยเพราะเนื้อแท้ทุกคนคือประชาชนเหมือนกันแต่สมมุติรับบทบาทต่างกันเท่านั้น...พวกคุณจงกลับเข้ากรมกองไปนอนใช้ภาษีของพวกข้าทำตัวให้เกิดประโยชน์แก่ประชาชนด้วยเทอญสาธุ...อย่ายุ่งกับการเมืองเลยประชาชน..ตาสว่างแล้ว...[/quote]

[quote=สรรเสริญ][color=red][b]"สรรเสริญ แก้วกำเนิด" ยันไม่เคยขอให้ "สุธาชัย ยิ้มประเสริฐ" ถอนฟ้อง แจงไม่ได้เอ่ยชื่อไม่ได้แถลงทั้งเอกสารและวาจาว่าสุธาชัยอยู่ในขบวนการล้มเจ้า แต่สังคมต้องใช้ดุลยพินิจเองว่าคนในผังเกี่ยวข้องสัมพันธ์อย่างไร[/b][/color]

คุณ Thai.KKU หรือว่าจะให้เรียกยศดีหละ

เอาเป็นว่า พอ.สรรเสริญ แก้วกำเนิด ในฐานะผู้ถูกฟ้องกล่าวว่า ผมไม่ได้ทำอะไรผิด คนที่ผิดเป็น ผู้สื่อข่าว เห็นกระดาษผัง อะไรก็ไม่รู้ แล้วเอาไปคิดเอง เชื่อเอง และสือสารให้ชาวบ้านเข้าใจผิด

ผมในฐานะก็เป็น คนหนึ่งที่อยู่ในเหตุการณ์วันนั้น ก็เลยขอบอก เพื่อน ๆ น้อง ๆ ทั้งหลายว่า
สำเนียงส่อภาษากิริยาส่อสกุล คนที่หลอกเราได้สนิทที่สุดคือคนที่เราเชื่อถือที่สุดนั้นเอง จริงไหมคุณThai.KKU

[/quote]

คุณคนอีสาน
อ่านเนื้อความในข่าวคุณตีความไม่แตกหรือ ที่ออกเป็นผังนั้นเป็นการโยงใยของกลุ่มเสื้อแดงที่เกี่ยวข้องกับพวกที่หมิ่นฯ
อจ. สุธาชัย ยิ้มประเสริฐ เป็นคนที่ไปประกันให้คนที่หมิ่นชื่อ ดา ตอร์ปิโด โดยดูแลเป็นอย่างดีก็แสดงว่าให้การสนับสนุนพฤติกรรมของ ดา ตอร์ปิโด สังคมจึงต้องใช้ดุลพินิจเองว่าอจ. สุธาชัย ยิ้มประเสริฐ เกี่ยวข้องลึกระดับใด

ส่วนคำว่า "ผังล้มเจ้า" ต้องไปถามผู้สื่อข่าวดู[/quote]

"ให้สังคมใช้ดุลยพินิจเอง"

"ให้สังคมใช้ดุลยพินิจเอง" แล้วพวกเมิงมาจุ้นปฏิวัติทำไม ไอ้ศูนย์อับเฉาเที่ยวไปไล่จับไล่ยิงคนทำเบื๊อกอะไร สันดาน แต่กำเนิดจริงๆ

Phoenix

[quote=Phoenix]สาวริมปลิง.....
มีผัวเป็นทหารแหงเลย....เขาพูดอะไรก็เชื่อไปหมด สงสัยไม่มีสมอง..[/quote]

สงสัยจะเข้าใจผิด ไม่แค่ทหารหรอก คนทั้งโลกก็เป็นผัวมันได้ สาวริมปงริมปิงที่ไหนกัน อย่างดีที่สุดในชีวิตมัน ก็แค่กระหรี่สิ้นแรงกำแพงดินดีๆนี่เอง

วรรณ wrote:บางกอก

[quote=วรรณ][quote=บางกอก]ที่ไก่อูแกไม่ได้พูด แต่ผมพูดเองก็คือ ไก่อูแกรอให้ใครที่ไหนที่เดือดร้อนไปฟ้องแกข้อหาละเมิด ซึ่งผู้ฟ้องต้องพิสูจน์ข้อกล่าวหา ว่าตัวไม่ได้ทำอย่างไร......และแล้ว ไก่อูก็จะเอาหลักฐานจากฝ่ายความมั่นคงของฝ่ายที่ฟ้องแต่ละคนเสียบกลับเข้าไป

ทีละคน ทีละคดี................

ใครอยากฟ้องแกเชิญเลยครับ.............[/quote]

ไม่เห็นจะเป็นอย่างคุณว่าเลย ดูกรณีอ.สุธาชัยก็ชัดเจนแล้วว่าต้องมีการมาไกล่เกลี่ยให้ถอนฟ้อง และไก่อูก็ให้เหตุผล 3 ข้อที่ส่งเอกสารนี้ให้สื่อ คือ เกิดจากความเชื่อ (ลองไปอ่านบทความเมื่อวานซึ่งเขาแกะออกจากเอกสารที่คู่กรณีเซ็นลงนามกัน)เกิดจากมีข่าวสารว่าท่านผู้หญิงจรุงจิตต์มาสั่งการศอฉ. และศอฉ.มีการแถลงว่าเรื่องท่านผู้หญิงจรุงจิตต์ไม่เป็นความจริง เขาบอกเองว่าไม่มีหลักฐานว่าคนมีชื่อในผังเป็นพวกล้มเจ้า แต่สื่อไปตีความเอาเอง ใครที่ข้องใจให้ไปฟ้องสื่อเอาเอง ถ้าไก่อูมีหลักฐานจะไม่พูดอย่างนี้และอ.สุธาชัยก็ต้องเป็นเหยื่อในคดีนี้แล้ว[/quote]

++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++

ไม่สงสัยบ้างหรือครับว่า ทำไมยิ้มยอมถอนฟ้อง........ถ้าแน่ใจว่าตัวจะชนะจะไปยอมถอนในขั้นตอนการไกล่เกลี่ยทำไมครับ...ไก่อูนั้นแกมีเทปยืนยันคำพูดแกด้วยนะครับที่สื่อก็มี... ยิ้มกลัวอะไรหรือถึงยอมถอนฟ้อง...

วรรณ wrote:บางกอก wrote:วรรณ

[quote=วรรณ][quote=บางกอก][quote=วรรณ][quote=บางกอก]ที่ไก่อูแกไม่ได้พูด แต่ผมพูดเองก็คือ ไก่อูแกรอให้ใครที่ไหนที่เดือดร้อนไปฟ้องแกข้อหาละเมิด ซึ่งผู้ฟ้องต้องพิสูจน์ข้อกล่าวหา ว่าตัวไม่ได้ทำอย่างไร......และแล้ว ไก่อูก็จะเอาหลักฐานจากฝ่ายความมั่นคงของฝ่ายที่ฟ้องแต่ละคนเสียบกลับเข้าไป

ทีละคน ทีละคดี................

ใครอยากฟ้องแกเชิญเลยครับ.............[/quote]

ไม่เห็นจะเป็นอย่างคุณว่าเลย ดูกรณีอ.สุธาชัยก็ชัดเจนแล้วว่าต้องมีการมาไกล่เกลี่ยให้ถอนฟ้อง และไก่อูก็ให้เหตุผล 3 ข้อที่ส่งเอกสารนี้ให้สื่อ คือ เกิดจากความเชื่อ (ลองไปอ่านบทความเมื่อวานซึ่งเขาแกะออกจากเอกสารที่คู่กรณีเซ็นลงนามกัน)เกิดจากมีข่าวสารว่าท่านผู้หญิงจรุงจิตต์มาสั่งการศอฉ. และศอฉ.มีการแถลงว่าเรื่องท่านผู้หญิงจรุงจิตต์ไม่เป็นความจริง เขาบอกเองว่าไม่มีหลักฐานว่าคนมีชื่อในผังเป็นพวกล้มเจ้า แต่สื่อไปตีความเอาเอง ใครที่ข้องใจให้ไปฟ้องสื่อเอาเอง ถ้าไก่อูมีหลักฐานจะไม่พูดอย่างนี้และอ.สุธาชัยก็ต้องเป็นเหยื่อในคดีนี้แล้ว[/quote]

++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++

ดูจากเรื่องราวแล้ว ไก่อูพยายามบอกให้ฟังว่าไม่ได้มีเจตนาจะสื่อว่าชื่อคนในผังเป็นพวกล้มเจ้า แต่สื่อมวลชนไปแปลความกันเอาเอง ประกอบกับอ.สูธาชัยเป็นคนดีมากเป็นพิเศษไม่คิดเอาเรื่องเอาราวเมื่อคู่กรณียืนยันว่าไม่ได้มีเจตนาจึงได้ถอนฟ้อง คิดดูเอาง่ายๆเมื่อไก่อูยังไม่มีหลักฐานว่าเขาเป็นพวกล้มเจ้าแต่แพร่หลายข้อมูลที่ทำให้คนเข้าใจผิดเขาจนเขาเสียหาย ถ้าสู้คดีจริงๆแล้วใครจะตกที่นั่งลำบากกันแน่ ในทางกลับกันถ้าไก่อูมีหลักฐานที่เอาผิดเขาได้เขาจะต้องดึงดันพูดว่ามีหลักฐานจริงๆจึงได้เผยแพร่ข้อมูลไป คงไม่มาชี้แจง 3 ข้อแบบนี้หรอก

ไม่สงสัยบ้างหรือครับว่า ทำไมยิ้มยอมถอนฟ้อง........ถ้าแน่ใจว่าตัวจะชนะจะไปยอมถอนในขั้นตอนการไกล่เกลี่ยทำไมครับ...ไก่อูนั้นแกมีเทปยืนยันคำพูดแกด้วยนะครับที่สื่อก็มี... ยิ้มกลัวอะไรหรือถึงยอมถอนฟ้อง...[/quote][/quote]

ดูจากเรื่องราวแล้ว ไก่อูพยายามบอกให้ฟังว่าไม่ได้มีเจตนาจะสื่อว่าชื่อคนในผังเป็นพวกล้มเจ้า แต่สื่อมวลชนไปแปลความกันเอาเอง ประกอบกับอ.สูธาชัยเป็นคนดีมากเป็นพิเศษไม่คิดเอาเรื่องเอาราวเมื่อคู่กรณียืนยันว่าไม่ได้มีเจตนาจึงได้ถอนฟ้อง คิดดูเอาง่ายๆเมื่อไก่อูยังไม่มีหลักฐานว่าเขาเป็นพวกล้มเจ้าแต่แพร่หลายข้อมูลที่ทำให้คนเข้าใจผิดเขาจนเขาเสียหาย ถ้าสู้คดีจริงๆแล้วใครจะตกที่นั่งลำบากกันแน่ ในทางกลับกันถ้าไก่อูมีหลักฐานที่เอาผิดเขาได้เขาจะต้องดึงดันพูดว่ามีหลักฐานจริงๆจึงได้เผยแพร่ข้อมูลไป คงไม่มาชี้แจง 3 ข้อแบบนี้หรอก

ไบคาน wrote:วรรณ

[quote=ไบคาน][quote=วรรณ][quote=สาวริมปิง]นี้ก็คือความจริงทุกสิ่งสรรพ
เมื่อความลับถูกไขให้แจ่มแจ้ง
สุธาชัยไอ้กร๊วกพวกเสื้อแดง
มาตะแบงบิดข่าวแสนเศร้าใจ

นี่คือคำให้การท่านผู้กล้า
ทุกวาจาคือความจริงทุกสิ่งใช่
ทหารหาญไม่เคยโกหกใคร
เชื่อถือได้กว่าอาจารย์พวกมารแดง[/quote]

โง่ไม่เลิกที่ไปยืนยันคำพูดของไก่อู นับตั้งแต่เมษาเลือด 2552 ที่สามเหลี่ยมดินแดงที่ทหารบุกมาฆ่าเสื้อแดงตอนประมาณตีสามซึ่งเป็นเวลาเช้ามืดมากจนไม่ค่อยมีนักข่าวอยู่ ไก่อูบอกว่าทหารไม่ได้ยิงเสื้อแดงมีแต่ยิงปืนขึ้นฟ้าเพื่อขู่เท่านั้น แต่พอมีสำนักข่าวต่างประเทศลงรูปทหารกำลังเล็งปืนยิงใส่เสื้อแดง ไก่อูก็ออกมาพูดใหม่ว่าปืนที่ยิงนั้นใช้กระสุนซ้อมไม่ใช่กระสุนจริง ใครๆก็เริ่มรับรู้ถึงความตอแหลของไก่อู มีแต่เธอที่โง่ไม่เลิกซะที และไอ้พวกทหารที่เอาปืนมาไล่ยิงและกระทั่งซุ่มยิงประชาชนมือเปล่านั้นเขาไม่เรียกทหารผู้กล้ามีแต่เขาเรียกว่า ทหารหน้าตัวเมีย ซึ่งเธอก็ยังแสนจะไปชื่นชม น่าอนาถใจจริงๆ[/quote]

ตอนนั้นก็ดูทีวี ยังชื่นชมไก่อู
ถ้าเจตนาซุ่มยิงจริง เสื้อแดงต้องตายเป็นใบไม้ร่วง[/quote]

กลับไปอ่านข้อมูลที่คุณสมชาย เพศประเสริฐ ส่งให้สื่อมวลชนดูเกี่ยวกับรายงานของกรมสรรพาวุธที่ทหารเบิกกระสุนสไนเปอร์ซึ่งเป็นกระสุนซุ่มยิงและใช้ไป 2 พันกว่านัดในการปราบสื้อแดงในช่วงมี.ค.-เม.ย.ที่ผ่านมา (ยังมีกระสุนจริงอื่นๆอีกประมาณแสนนัด) ประกอบกับภาพทหารซุ่มยิงก็มีเผยแพร่ทั่วไป ข้อมูลการตายของเสื้อแดงเกือบร้อยศพที่มีแน่นอน การยืนยันจากผู้เห็นเหตุการณ์รวมทั้งสื่อมวลชนจากทั้งในไทยและประเทศต่างๆ แล้วคุณจะแถอย่างนี้ได้อย่างไร หรือว่าทหารมันเบิกสไนเปอร์ไปฆ่าพ่อแม่ของมันเองไม่ได้ไปใช้กับเสื้อแดงล่ะ

วรรณ wrote:ไบคาน wrote:วรรณ

[quote=วรรณ][quote=ไบคาน][quote=วรรณ][quote=สาวริมปิง]นี้ก็คือความจริงทุกสิ่งสรรพ
เมื่อความลับถูกไขให้แจ่มแจ้ง
สุธาชัยไอ้กร๊วกพวกเสื้อแดง
มาตะแบงบิดข่าวแสนเศร้าใจ

นี่คือคำให้การท่านผู้กล้า
ทุกวาจาคือความจริงทุกสิ่งใช่
ทหารหาญไม่เคยโกหกใคร
เชื่อถือได้กว่าอาจารย์พวกมารแดง[/quote]

โง่ไม่เลิกที่ไปยืนยันคำพูดของไก่อู นับตั้งแต่เมษาเลือด 2552 ที่สามเหลี่ยมดินแดงที่ทหารบุกมาฆ่าเสื้อแดงตอนประมาณตีสามซึ่งเป็นเวลาเช้ามืดมากจนไม่ค่อยมีนักข่าวอยู่ ไก่อูบอกว่าทหารไม่ได้ยิงเสื้อแดงมีแต่ยิงปืนขึ้นฟ้าเพื่อขู่เท่านั้น แต่พอมีสำนักข่าวต่างประเทศลงรูปทหารกำลังเล็งปืนยิงใส่เสื้อแดง ไก่อูก็ออกมาพูดใหม่ว่าปืนที่ยิงนั้นใช้กระสุนซ้อมไม่ใช่กระสุนจริง ใครๆก็เริ่มรับรู้ถึงความตอแหลของไก่อู มีแต่เธอที่โง่ไม่เลิกซะที และไอ้พวกทหารที่เอาปืนมาไล่ยิงและกระทั่งซุ่มยิงประชาชนมือเปล่านั้นเขาไม่เรียกทหารผู้กล้ามีแต่เขาเรียกว่า ทหารหน้าตัวเมีย ซึ่งเธอก็ยังแสนจะไปชื่นชม น่าอนาถใจจริงๆ[/quote]

ตอนนั้นก็ดูทีวี ยังชื่นชมไก่อู
ถ้าเจตนาซุ่มยิงจริง เสื้อแดงต้องตายเป็นใบไม้ร่วง[/quote]

กลับไปอ่านข้อมูลที่คุณสมชาย เพศประเสริฐ ส่งให้สื่อมวลชนดูเกี่ยวกับรายงานของกรมสรรพาวุธที่ทหารเบิกกระสุนสไนเปอร์ซึ่งเป็นกระสุนซุ่มยิงและใช้ไป 2 พันกว่านัดในการปราบสื้อแดงในช่วงมี.ค.-เม.ย.ที่ผ่านมา (ยังมีกระสุนจริงอื่นๆอีกประมาณแสนนัด) ประกอบกับภาพทหารซุ่มยิงก็มีเผยแพร่ทั่วไป ข้อมูลการตายของเสื้อแดงเกือบร้อยศพที่มีแน่นอน การยืนยันจากผู้เห็นเหตุการณ์รวมทั้งสื่อมวลชนจากทั้งในไทยและประเทศต่างๆ แล้วคุณจะแถอย่างนี้ได้อย่างไร หรือว่าทหารมันเบิกสไนเปอร์ไปฆ่าพ่อแม่ของมันเองไม่ได้ไปใช้กับเสื้อแดงล่ะ[/quote]

อ้อฉันเขียนผิดน่ะจะเขียนว่าที่ใช้ในช่วงมีนาคมถึงพฤษภาคม 2553

Thai.KKU wrote:ลูกอีสาน

[quote=Thai.KKU][quote=ลูกอีสาน]แถ--ต่อได้ทันทีนะ ไก่อู อยู่ใกล้นักการเมืองใช้ได้หนิ หากไม่มีใครคอยเรียกคู่ความให้เกียรติคุณนะ(ถ้าไม่ให้เกียรติต้องบอกว่าข่มขู่คุกคาม)ให้ถอนฝ้องหรือยอมความ..ไก่อู..คงต้องได้เสียผู้เสียเสียตัวคราวนี้แหละ ประชาชนเขารู้ดูออก
ก่อนที่คุณจะให้ประชาชนคิดเองกะเรื่องที่คุณกล่าวหาเขาแบบนี้แล้วทำไมเรื่องที่ประชาชนเขาคิดได้ในแนวทางประชาธิปไตยพวกคุณเสือกคิดเองไม่ได้มัน...จริงๆๆทหารแบบนี้ไปรับใช้เป็นคนปฏิบัติโป้งๆๆคนมือเปล่าหาอะไร..ประเด็นนี้ไม่สมควรพูดเลย....
.....คนที่อ้างปกป้อง...คุณก็ต้องปกป้องประชาชนทุกฝ่ายด้วยเพราะเนื้อแท้ทุกคนคือประชาชนเหมือนกันแต่สมมุติรับบทบาทต่างกันเท่านั้น...พวกคุณจงกลับเข้ากรมกองไปนอนใช้ภาษีของพวกข้าทำตัวให้เกิดประโยชน์แก่ประชาชนด้วยเทอญสาธุ...อย่ายุ่งกับการเมืองเลยประชาชน..ตาสว่างแล้ว...[/quote]

[quote=สรรเสริญ][color=red][b]"สรรเสริญ แก้วกำเนิด" ยันไม่เคยขอให้ "สุธาชัย ยิ้มประเสริฐ" ถอนฟ้อง แจงไม่ได้เอ่ยชื่อไม่ได้แถลงทั้งเอกสารและวาจาว่าสุธาชัยอยู่ในขบวนการล้มเจ้า แต่สังคมต้องใช้ดุลยพินิจเองว่าคนในผังเกี่ยวข้องสัมพันธ์อย่างไร[/b][/color]
[/quote]

คุณคนอีสาน
อ่านเนื้อความในข่าวคุณตีความไม่แตกหรือ ที่ออกเป็นผังนั้นเป็นการโยงใยของกลุ่มเสื้อแดงที่เกี่ยวข้องกับพวกที่หมิ่นฯ
อจ. สุธาชัย ยิ้มประเสริฐ เป็นคนที่ไปประกันให้คนที่หมิ่นชื่อ ดา ตอร์ปิโด โดยดูแลเป็นอย่างดีก็แสดงว่าให้การสนับสนุนพฤติกรรมของ ดา ตอร์ปิโด สังคมจึงต้องใช้ดุลพินิจเองว่าอจ. สุธาชัย ยิ้มประเสริฐ เกี่ยวข้องลึกระดับใด

ส่วนคำว่า "ผังล้มเจ้า" ต้องไปถามผู้สื่อข่าวดู[/quote]
นี้ก็มาจากสมาคม ..............ควาย............แห่งประเทศสารขันณ์

หมายเหตุประเทศไทย

[quote=หมายเหตุประเทศไทย][quote=Thai.KKU][quote=ลูกอีสาน]แถ--ต่อได้ทันทีนะ ไก่อู อยู่ใกล้นักการเมืองใช้ได้หนิ หากไม่มีใครคอยเรียกคู่ความให้เกียรติคุณนะ(ถ้าไม่ให้เกียรติต้องบอกว่าข่มขู่คุกคาม)ให้ถอนฝ้องหรือยอมความ..ไก่อู..คงต้องได้เสียผู้เสียเสียตัวคราวนี้แหละ ประชาชนเขารู้ดูออก
ก่อนที่คุณจะให้ประชาชนคิดเองกะเรื่องที่คุณกล่าวหาเขาแบบนี้แล้วทำไมเรื่องที่ประชาชนเขาคิดได้ในแนวทางประชาธิปไตยพวกคุณเสือกคิดเองไม่ได้มัน...จริงๆๆทหารแบบนี้ไปรับใช้เป็นคนปฏิบัติโป้งๆๆคนมือเปล่าหาอะไร..ประเด็นนี้ไม่สมควรพูดเลย....
.....คนที่อ้างปกป้อง...คุณก็ต้องปกป้องประชาชนทุกฝ่ายด้วยเพราะเนื้อแท้ทุกคนคือประชาชนเหมือนกันแต่สมมุติรับบทบาทต่างกันเท่านั้น...พวกคุณจงกลับเข้ากรมกองไปนอนใช้ภาษีของพวกข้าทำตัวให้เกิดประโยชน์แก่ประชาชนด้วยเทอญสาธุ...อย่ายุ่งกับการเมืองเลยประชาชน..ตาสว่างแล้ว...[/quote]

[quote=สรรเสริญ][color=red][b]"สรรเสริญ แก้วกำเนิด" ยันไม่เคยขอให้ "สุธาชัย ยิ้มประเสริฐ" ถอนฟ้อง แจงไม่ได้เอ่ยชื่อไม่ได้แถลงทั้งเอกสารและวาจาว่าสุธาชัยอยู่ในขบวนการล้มเจ้า แต่สังคมต้องใช้ดุลยพินิจเองว่าคนในผังเกี่ยวข้องสัมพันธ์อย่างไร[/b][/color]
[/quote]

คุณคนอีสาน
อ่านเนื้อความในข่าวคุณตีความไม่แตกหรือ ที่ออกเป็นผังนั้นเป็นการโยงใยของกลุ่มเสื้อแดงที่เกี่ยวข้องกับพวกที่หมิ่นฯ
อจ. สุธาชัย ยิ้มประเสริฐ เป็นคนที่ไปประกันให้คนที่หมิ่นชื่อ ดา ตอร์ปิโด โดยดูแลเป็นอย่างดีก็แสดงว่าให้การสนับสนุนพฤติกรรมของ ดา ตอร์ปิโด สังคมจึงต้องใช้ดุลพินิจเองว่าอจ. สุธาชัย ยิ้มประเสริฐ เกี่ยวข้องลึกระดับใด

ส่วนคำว่า "ผังล้มเจ้า" ต้องไปถามผู้สื่อข่าวดู[/quote]
นี้ก็มาจากสมาคม ..............ควาย............แห่งประเทศสารขันณ์[/quote]
.......สรรพสิ่งใดในโลกนี้อ่านออกเขียนได้เข้าความรู้สึกนึกคิดในทุกสรรพสิ่งแวดล้อมในกายมีนั้นมองพบเห็นสิ่งนั้น.....
....เป็นควายหละก็ผู้นั้นก็คงต่ำต้อยกว่าควายชัดๆนะ....ขอเชิญแลกเปลี่ยนด้วยควาคิดเห็นที่เกี่ยวกับเนื้อข่าวจริงเท็จลวงใน
สังคมใบนี้มาวิจารณ์ดีกว่านะท่านผู้เจริญ...สาธุ สาธุ...

ขอเพิ่มเติมข้อมูลเรื่องผังล้ม

ขอเพิ่มเติมข้อมูลเรื่องผังล้มเจ้าอีกหน่อยนะ จะได้เลิกถกกันเสียทีว่าไก่อูมีหลักฐานจริงหรือตอแหลให้ตัวเองดูน่าเกลียดน้อยลง

" ก่อนหน้านี้นายถวิล เปลี่ยนศรี เลขาธิการสภาความมั่นคงแห่งชาติ เคยให้สัมภาษณ์ว่าแผนผังดังกล่าวเป็นเรื่องที่คิดกันขึ้นสดๆในที่ประชุมศอฉ.ในตอนที่จะหาเหตุสลายการชุมนุมเสื้อแดงเมื่อเดือนพฤษภาคมปีกลายนั่นเอง และยังรู้สึกละอายใจที่กุเรื่องนี้ขึ้นมา "

http://thaienews.blogspot.com/2011/05/19.html

วรรณ

[quote=วรรณ]ขอเพิ่มเติมข้อมูลเรื่องผังล้มเจ้าอีกหน่อยนะ จะได้เลิกถกกันเสียทีว่าไก่อูมีหลักฐานจริงหรือตอแหลให้ตัวเองดูน่าเกลียดน้อยลง

" ก่อนหน้านี้นายถวิล เปลี่ยนศรี เลขาธิการสภาความมั่นคงแห่งชาติ เคยให้สัมภาษณ์ว่าแผนผังดังกล่าวเป็นเรื่องที่คิดกันขึ้นสดๆในที่ประชุมศอฉ.ในตอนที่จะหาเหตุสลายการชุมนุมเสื้อแดงเมื่อเดือนพฤษภาคมปีกลายนั่นเอง และยังรู้สึกละอายใจที่กุเรื่องนี้ขึ้นมา "

http://thaienews.blogspot.com/2011/05/19.html[/quote]

-อย่างว่า คนมันจะเชื่อมันก็เชื่อ หมาป่ากับลูกแกะนั่นแหละ แดงยังไงก็โดน
*ไก่อู อยู่กับปชป. สันดานเดียวกันไม่ผิด นี้ปีหนึ่งแล้วรีบๆๆฟ้องเสียทีซิ ได้ข้อมูลเขียนออกมาเป็นแผนผังได้ขนาดนั้นมันยังมีหลักฐานไม่พอฟ้องอีกหรือ แล้วเอามาแจกสื่อทำไมถ้าไม่หวังผล แล้วที่ออกมาแก้ตัวทำไมไม่ดูในบันทึกขอศาลเลย มันขัดกับที่ศาลบันทึกนะ น่าจะกางบันทึกของศาลแล้วแก้ตัวทีละประโยค ทีละประโยค
-นอกเรื่อง..สงสัยจังทหารมีหน้าที่รักษาประเทศ ทำไมมีตำรวจตระเวรชายแดน? ทำไมมีอาสาสมัครทหารพรานอยู่ชายแดน? ทหารประกาศพร้อมรวมกำลังภายใน 30 นาที ?

ไม่ว่าใคร ผิดทั้งคู่

ไม่ว่าใคร ผิดทั้งคู่ ที่นำสถาบัน มากำจัดฝ่ายตรงข้าม แต่ความจริงมันหนีความจริงไปไม่พ้น

ทหารทำหน้าตามที่รัฐธรรมกำหนด

ทหารทำหน้าตามที่รัฐธรรมกำหนด ประชาชนไม่ว่าอยู่แล้ว อย่าไปรับใช้นักการเมือง เขามาแล้วก็ไป แต่ทหารเจ็บตัว