พิพากษา เสื้อแดงเชียงใหม่ จำคุก 5 ปี 6 เดือน จากเหตุปะทะกลุ่มพันธมิตรปี 51

เว็บไซต์ประชาธรรมรายงานว่า เมื่อวันที่ 23 มิ.ย. 54 เวลาประมาณ 14.30 น. ที่ห้องพิจารณาคดีที่ 8 ศาลจังหวัดเชียงใหม่ ศาลออกนั่งบัลลังก์อ่านคำพิพากษาคดีหมายเลขดำ อ1530/2553 ที่พนักงานอัยการจังหวัดเชียงใหม่ เป็นโจทก์ฟ้องนายแดง ปวนมูล ตามประมวลกฎหมายอาญา ความผิดฐานพยายามฆ่า (ม.80,ม.288 - ม.290, ม.292 - ม.294), พ.ร.บ.อาวุธปืน เครื่องกระสุนปืน ฯลฯ, ความผิดลหุโทษ (ม.367 - ม.398) สืบเนื่องมาจากเมื่อช่วงเย็นวันที่ 26 พ.ย.51 ที่เกิดเหตุกลุ่มรักษ์เชียงใหม่ 51 หรือกลุ่ม \เสื้อแดง\" เชียงใหม่ ได้เข้าทำการปิดล้อมที่ทำการของกลุ่มพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย ที่ตั้งอยู่ภายในหมู่บ้านระมิงค์นิเวศน์ ตำบลหายยา อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ เนื่องจากความขัดแย้งทางการเมือง แล้วเกิดการปะทะกัน และมีการตอบโต้กันด้วยอาวุธ ระหว่างการปะทะปรากฏว่าได้นางสาวอัจจิมา ศรีกัลยานิวาท อายุ 43 ปี ได้ถูกกระสุนปืนไม่ทราบชนิดและขนาดจากฝ่าย \"เสื้อแดง\" ยิงเข้าที่บริเวณหัวไหล่ด้านขวาได้รับบาดเจ็บ ซึ่งต่อมาเจ้าหน้าที่สืบทราบว่าผู้ที่ใช้อาวุธปืนยิงคือนายแดง จึงได้ยื่นคำร้องต่อศาลจังหวัดเชียงใหม่ ออกหมายจับ จนกระทั่งสามารถจับกุมตัวนายแดงได้ ต่อมาในวันนี้ ศาลพิพากษา สรุปใจความได้ว่าว่า จำเลยมีความผิด ฐานพยายามฆ่า มีอาวุธปืนฯ ไว้ในครอบครอง และพกพาติดตัวไปในเมืองฯเมื่อวันที่ 26 พ.ย 2551 ลงโทษตาม พรบ.อาวุธปืน ฯ พศ. 2490 ปอ.ม.80

Comments

BBBB BBBB คดีนี้ พิพากษาไปตาม

BBBB
BBBB

คดีนี้
พิพากษาไปตามข้อกฏหมายชัดแจ้ง (ตามสำนวนฟ้องและพยานหลักฐาน)
และเป็นไปตามเหตุข้อเท็จจริงของคดี.......

นี่คือ "ระบบนิติรัฐ"
ที่ว่า "ขบวนการยุติธรรมนั้นดำเนินไปโดยเสมอภาคต่อพลเมืองทุกคน-ภายใต้หลักกฏหมายที่บัญญัติไว้"

---------------------

สิ่งที่สังคมประชาธิปไตยพึงยึดถือก็คือ

คดี "ทำนองเดียวกัน"
แต่เป็นการกระทำของ "คนสีอื่น / และคนไร้สี"
ขบวนการยุติธรรมก็ควรจะต้องดำเนินไปตามครรลองการวินิจฉัยแห่งมาตรฐานเดียวกันด้วย
นั่นคือ :
ดำเนินไปโดยเสมอภาคต่อพลเมืองทุกคน-ภายใต้หลักกฏหมายที่บัญญัติไว้

ทั้งนี้
ก็เพื่อเป็นบรรทัดฐานของ "สังคมนิติรัฐ-ที่แท้จริง"

และด้วยการณ์เช่นนี้
สังคมจึงจะดำเนินไปโดยสงบเรียบร้อยและไร้คำถาม.....

----------------------

สำหรับ "นักสู้-ทุกสี"
ท่ามกลางการตะลุมบอนกัน-ภายใต้สายลมแห่งการเปลี่ยนแปลงที่พัดแรงนั้น

ทุกสี-ทุกคน
คงต้องเผชิญกับทั้ง "ข้อผิด/และข้อพลาด" กันไปบ้าง
ตาม "โลกที่เป็นจริง" แห่งการดิ้นรนต่อสู้....

และทั้งหมดนั้น--
มันก็แค่บทเรียนของชีวิต !

. . . . . . .

สังคมประชาธิปไตย "แท้" นั้น
ไม่ได้เป็นเพียง "อะไรบางอย่างที่สำเร็จรูป" ที่มีเพียง ๓ มิติ
และ "ปรากฏขึ้นมา" โดยฉับพลัน

แต่มันต้องถือกำเนิดขึ้นมาภายใต้ระบบ ๔ มิติตามกฏทางฟิสิคส์ด้วย
นั่นคือ--มันต้องใช้ เ ว ล า ในการ "เซ็ทตัว" ของมันด้วย-เช่นกัน.....

. . . . . . .

ขอเป็นกำลังใจให้กะ "นักสู้เพื่อประชาธิปไตย" ทุกคน
เสรีภาพ-จงเจริญ !

---------------------------
งดหัวเราะ
[^-^]
BBBB
BBBB

ถ้าเป็นฝ่ายเสื้อเหลือง

ถ้าเป็นฝ่ายเสื้อเหลือง ขับรถไล่ชน ไล่ทับเจ้าหน้าที่บ้านเมือง ทำไปเพราะบันดาโทสะตัดสินจำคุก 2 ปี ให้รอลงอาญา 2 ปี บ้านเมืองมันถึงวุ่นวายเพราะความไม่เท่าเทียมแบบนี้ไงท่านปถุชนทั้งหลาย

ถามกลับ เกี้ยมบ่วย และ

[b]ถามกลับ เกี้ยมบ่วย และ นายรักพ่อ

กรณีเสื้อแดง ไปปิดล้อม บ้านเสื้อเหลือง แล้วยิงเสื้อเหลือง เนี่ย!

เป็นวิธีการที่เป็นการเรียนรู้ประชาธิปไตย หรือ

เทียบกับ กรณี คนเสื้อเหลือง ขับรถไล่ชนตำรวจ ก่อนที่เขาจะขับรถไล่ชนตำรวจ เกิดอะไรขึ้นรอบๆ สถานที่นั้น (รัฐสภา)

ตำรวจมาล้อม พธม. ทำไม ตำรวจ เอาระเบิดแก๊สน้ำตามายิง พธม. ทำไม แถม เป็นแก๊สน้ำตาจากจีนที่เขียนไว้ข้างปลอกกระสุนด้วยว่า ห้ามยิงใส่คนตรงๆ เพราะอาจเกิดสะเก็ดระเบิดทำอันตรายถึงตายได้ แล้วก็มีน้องโบว์ตายจริงๆ จากสะเก็ดระเบิดนั้น (แต่พวกแดงหน้าด้านพากันกล่าวเยาะเย้ยถากถางน้องโบว์ ต่างๆ นานา แสดงความเป็นคนมีอารยะของพวกเสื้อแดง อย่างสูงยิ่ง ถ้ายืนกลับหัวอยู่นะ) (ฮา)

ตกลงแล้วที่ควรเรียนรู้ และเรียนรู้ให้หนักๆ น่ะ [u]คนเสื้อแดง[/u] เพราะยิ่งห่างไกลคำว่า ประชาธิปไตย ยิ่งคำว่าอารยะ ยิ่งมองไม่เห็น

ที่สำคัญอ่านเนื้อข่าวดูให้ดี

จำเลยสารภาพเป็นประโยชน์แก่รูปคดี ศาลมีเมตตา ย้ำ! มีเมตตา ลดโทษให้กึ่งหนึ่งนะ

นี่หรือศาลของพวกอำมาตย์ ถ้าเป็นจริง ศาลทำไมลดโทษให้กึ่งหนึ่ง ถ้าศาลเป็นพวกอำมาตย์อย่างเสื้อแดงว่า นี่คือคดีที่แดงเป็นจำเลย ทำไมศาลไม่สั่งลงโทษหนักๆ ไม่ลดโทษให้ล่ะ! ไหนล่ะ! ศาล 2 มาตรฐาน

แล้วที่กล่าวหาศาลไม่เที่ยงธรรม

ก็ดูมูลเหตุแห่งคดี

เสื้อแดง ไปล้อมบ้านเขาด้วยซ้ำ เสือกเอาปืนไปยิงเขา จะอ้างอะไรให้ลดโทษให้ล่ะ ก็รับโทษพยายามฆ่าไป (แถมศาลมีเมตตาลดให้กึ่งหนึ่งเพราะรับสารภาพ ย้ำ! จำเลยรับสารภาพเองนะ)

เสื้อเหลือง ขับรถชนตำรวจ เพราะ ตำรวจเอาปืน เอาระเบิดแก๊สน้ำตาจากจีน เอาปืนลูกซอง ไล่ยิง พธม. ที่มานั่งล้อมรัฐสภา โดยสงบ (เพราะก่อนระเบิดลูกแรกลงเวลา 6.15 น. วันที่ 7 ตค. 51 ตลอดคืนวันที่ 6 ตค. 51 พธม. ก็นั่งล้อมรัฐสภาโดยสงบตลอด มีเหตุอะไรต้องไล่ยิง พธม. ซึ่งถ้าจะอ้าง ต้องให้ สส. เข้าสภาให้ได้ ก็น่าสมเพชเกินไป) แต่กลับถูกยิงถล่มตั้งแต่เช้า เฉพาะระเบิดแก๊สน้ำตาก็นับได้เป็นพันลูก มี พธม. ถูกระเบิดแขนขาขาด ไปเป็นร้อย ตร. ก็ยังไม่เลิกยิง

นี่ถึงจะเรียกการล้อมปราบของจริง ไม่ใช่อย่างเมื่อเดือน พค. 53

กลับมาที่คดีเสื้อเหลือง เมื่อเขาอยูในสถานการณ์ที่เพื่อนพี่น้องของเขา ถูกกระทำทารุณอย่างนั้น โดยที่ ตร. ไม่ฟังคำขอร้องจากแกนนำที่จุดเกิดเหตุ ที่ขอร้องให้ ตร. หยุดยิง แต่ ตร. ไม่นำพา ยังคงยิงมาตลอด พี่เสื้อเหลืองท่านนั้นจึงบังเกิดบันดาลโทสะ ขับรถเข้าไล่ชน ตร.

นี่คือมูลเหตุแห่งคดี ที่เป็นความจริงที่ฟังได้ว่า พี่เสื้อเหลืองกระทำไปเพราะบันดาลโทสะ จึงได้ลดโทษ

เทียบกับเสื้อแดง ไปล้อมบ้านเขา เสือกเอาปืนไปยิงเขา แต่รับสารภาพ ศาลยังมีเมตตาลดโทษให้ (มูลเหตุแห่งคดี เหมือนกัน คือ จำเลยรับสารภาพ เป็นประโยชน์แก่คดี จึงลดโทษให้)

นี่ไม่ใช่ ศาลสถิตย์ยุติธรรม แล้วจะเรียกว่าอะไร (ที่แน่ๆ ไม่ใช่ ศาล 2 มาตรฐาน แบบ แดงเพ้อเจ้อมาแน่นอน)

ที่สำคัญ พวกแดงอาจไม่รู้ พี่คนนั้นก็โดน ตร. ยิงใส่ตาบอดพิการตลอดชีพมาจนบัดนี้ด้วย

ซึ่งคิดว่า เสื้อแดง ก็คงเลือกที่จะไม่ใส่ใจที่พี่เขาตาบอดเพราะถูก ตร. ยิง[/b]

มีเรื่องเล่าอีกเรื่อง เมื้อวั

[b]มีเรื่องเล่าอีกเรื่อง

เมื้อวันที่ 17 มิ.ย. 54 ที่ พธม. ไปรณรงค์ต่อต้าน มรดกโลก ที่หน้า ยูเนสโก

พอเสร็จแล้วก็เลยเดินรณรงค์ Vote No ไปให้ถึงราชประสงค์ ต่อ

ระหว่างทาง มีผู้หญิงคนหนึ่ง เดินออกมาจากซอยพร้อมถือสัญลักษณ์แดง แล้วลงมือด่า พธม. แบบโวยวายสุดเสียง

ผลเป็นไงหรือครับ

พี่น้อง พธม. ทุกคนพร้อมใจกันไขว้มือเป็นสัญลักษณ์ Vote No พร้อมกับตะโกน Vote No, Vote No กันยกใหญ๋ เป็นที่สนุกสนาน

ที่น่าขำ ผู้หญิงคนนั้นกลับเดินสะดุดขาตัวเองหัวทิ่ม ดีที่การ์ด พธม. ยืนอยู่ข้างๆ ประคองแกไว้ทัน ไม่งั้นอาจล้มจนเกิดบาดเจ็บเป็นแผล แล้วต้องมีมาฟ้องกล่าวหา พธม. ทำร้ายร่างกายแน่นอน (อิอิอิ)

เหตุแบบนี้ สามารถพูดได้หรือไม่? ว่านี่คือสังคมอารยะ

ขนาดมีคนฝ่ายตรงข้าม มาแสดงอาการอาฆาตมาดร้าย แต่ พธม. พร้อมใจกันแสดงอาการ Sanction แบบ อารยะ ด้วยการแสดงสัญลักษณ์ Vote No พร้อม ตะโกน Vote No เท่านั้น

เรื่องนี้ถ้ากลับกัน เป็นผู้หญิงเสื้อเหลือง แทน

ลองนึกภาพดูละกัน

จึงอยากถามกลับนายบ่วย

ไอ้ที่เพ้อเจ้อมา น่ะ มันเรื่องโกหกพกลมอะไรกันหรือ[/b]

ลืมชี้ไปอีกประเด็น ทำไมเสื้อแ

[b]ลืมชี้ไปอีกประเด็น

ทำไมเสื้อแดง ชอบไปแสดงอำนาจป่าเถื่อนในที่ที่ไม่ใช่ภูมิลำเนาของคนเสื้อแดงอยู่เสมอ

เช่น ที่บึงพลาญชัย ที่ พธม. ขออนุญาตล่วงหน้ามาเป็นเดือนว่าจะขอจัดงาน ปรากฎเสื้อแดงก็ ข่มขู่ มาตลอดว่า เสื้อเหลือง มาจัดงานที่ร้อยเอ็ด โดนดี แล้วก็โดนดี จริงๆ โดนล้อมอยู่ครึ่งวัน (แต่โชคดี ที่สมัยนั้น แดง ยัง ซื่อบื้อ อยู่ มันเลยล้อมอยู่แค่ หกโมงเย็น ก็พากันไป "ต้อนค่วยเข่าค่อก") (ฮา)

เช่น ที่อุดร ที่ พธม. เตรียมจัดเวทีคู่ขนานกับที่ กทม. (อยู่ในช่วง 193 วัน) โดยจัดที่ หนองประจักษ์ ขณะเตรียมการพวก นปช. เกือบ พัน คน พากันเดินขบวนจาก ทุ่งสีเมือง มาล้อม พธม. พร้อมไล่ทำร้าย พธม. ปางตายไปหลายคน

เช่นที่ เชียงใหม่ ที่สถานีวิหคเรดิโอ ถ่ายทอดเสียงจากเวที พธม. พวก นปช เชียงใหม่ พากันไปปิดล้อมสถานี พร้อมทำสารพัด จนมีคนตาย 1 คน และ บาดเจ็บ ที่เป็นคดี จากการถูกยิง ตามข่าวนี้

เช่นที่ แยก จปร. ที พธม. เพิ่งยึดทำเนียบได้ไม่กี่วัน (26 สค. 51 นปช. มาบุก 2 กย. 51) อยู่ๆ นปช.(ตอนนั้นยังเป็น นปก.) ก็พากันเดินจาก หนามหลวง มาทำท่าจะทำร้าย พธม. เพราะ พก ทั้ง มีด หนังสะติ๊ก แถม เมามาอีกต่างหาก แล้วอ้างว่าทนไม่ได้ที่ พธม. ยึดทำเนียบ (ลองนึกกลับกันว่า แล้วที่ นปช. ยึดแยกราชประสงค์ เคยมีประชาชนกลุ่มไหน สีใด รวมตัวกันพกพาอาวุธ มาขับไล่ นปช. หรือไม่ แต่เคยมีแต่ เสื้อหลากสี ที่ไม่เชื่อความชาติชั่ว นปช. พากันมาประท้วงที่แยกสีลม แล้วได้รับ M. 79 6 ลูก ต้อนรับ จน ตายไป 1 ราย) แล้วทำไมหรือ พธม. ยึดทำเนียบแล้ว นปก. มีสิทธิ์ อะไรจะมาทำร้าย พธม. หรือ

คำถามคือ ทำไม เมื่อ สี อื่นๆ กำลังแสดงความเห็นของเขาในรูปแบบใดๆ ที่ไม่ถูกตรงกับ จริต ของเสื้อแดง ทำไม เสื้อแดง จึงไป ทำร้าย ข่มขู่ ลอบฆ่า พยายามฆ่า คน สี อื่น อยู่เสมอ

นี่เป็นประชาธิปไตยอย่างไร คน สี อื่น ไม่สามารถแสดงความเห็นตรงข้ามพวกกูได้ พวกกู สีแดง แสดงกำลังได้ฝ่ายเดียว

ใครบังอาจมาแสดงความเห็นตรงข้าม โดยเฉพาะ ในพื้นที่ที่พวกกูสีแดงอ้างว่าเป็นถิ่นพวกกู (อย่าง ร้อยเอ็ด อุดร เชียงใหม่ แยก จปร.) พวกมันต้อง 'โดน'

นี่หรือการเรียนรู้ประชาธิปไตย แบบ บ่วย บ่วย ; )~

ปล. อย่าอ้างเรื่อง เมื่อปีที่แล้วนะ เพราะ เมื่อปีที่แล้ว พวกที่ตายน่ะ ไม่ใช่มวลชน

เพราะส่วนใหญ่เป็นเสื้อดำ ซึ่งเสื้อดำ ไอ้ตู่ก็พูดก่อนพ่ายแพ้เมื่อ 19 พค. 53 เองแล้วนี่ว่า พวกนั้นแดงเทียม (ฮา)

หรือถ้าจะตะแบงว่า ไม่รุละ ทั้ง 91 ศพ เป็นเสื้อแดงหมด

แต่ 10 ศพ เป็น ทหาร (ไอ้แดงผมไม่นับ ยกให้) (ฮา)

1 ศพ คือ คุณ ธัญญานันท์ แถบทอง เสียชีวิตอยู่ฝั่งคนเสื้อหลากสี ที่ไปประท้วงเสื้อแดงที่แยกสีลม (ศาลาแดง)

2 ศพ เป็นนักข่าว โดย รายของคุณฮิโรยูกิ เมื่อไปตรวจสอบ วีดีโอ ภาพที่แกถ่ายไว้ได้ เป้นภาพคนเสื้อดำ แต่เสือกลืม พกผ้านคอเสื้อแดง (ฮา) เดินถืออาวุธสงครามเดินอยู่ในหมู่คนเสื้อแดงที่แยกคอกวัว จนกลายเป็นหลักฐานที่ทั่วโลกเลิกหลงเชื่อว่า นปช. คือ พวกเรียกร้อง ปชต. โดยสันติ

อีก 1 ศพ จาก คลิป วีดีโอ ช่อง Thailand Mirror (ที่ขอย้ำชัดๆ เป็นเว็บไซต์ เสื้อแดง) ลงภาพที่เห็นชัดเจนว่า คนเสื้อแดงถูกยิงหัว ซึ่งถ้าดูเผินๆ ก็ไม่เห็นอะไร แต่เมื่อกลับมาไล่ดูชัดๆ ถึงได้เห็นว่า ชายคนที่ถูกยิงหัว ก่อนโดนยิงหันหน้าไปทางทหาร แล้วหันหน้ากลับมาอีกด้านหนึ่ง นั่นคือหันหน้าออกจากแถวทหาร หันหลังให้แถวทหาร หันน้ากลับมาทางกลุ่มพวกตัวเอง แล้วจังหวะนั้นเอง ก็ถูกยิงเข้าศรีษะ เข้าจากทางหน้าผากทะลุท้ายทอย (และเมื่อภาพวีดีโอนี้ถูกแพร่พร้อมถูกจับผิดไปนานๆ เข้า เว็บไซต์ Thailand Mirror ก็ถอดภาพนี้ออกจากเว็บไซต์อย่างรวดเร็ว ราวปาฏิหารย์) (ฮา)

อีก 21 ศพ เสียชีวิตที่แยกคอกวัว ซึ่ง กรณ๊ แยกคอกวัว ทหารส่วนใหญ่พกแต่กระบอง ปืนส่วนใหญ่ มีแต่กระสุนซ้อมยิง แต่ ศพทั้ง 21 ศพ ส่วนใหญ่ โดนไรเฟิล

ซึ่ง 1 ศพ ใน 21 ศพ นี้แหละ เป็นปัญหาที่สุด เพราะภาพวีดีโอ ย้ำ! ภาพวีดีโอ นะ ภาพเคลื่อนไหว นะ ตัดแต่งไม่ได้นะ ภาพวีดีโอนั้น แสดงชัดว่า ชายคนนั้นที่ถูกยิงในขณะที่ไม่ได้หันหน้าไปทางทหาร แต่หันหน้าไปทางกลุ่มพวกตัวเอง

นั่นคือ กระสุน มาจากฝั่งพวกเสื้อแดง

นี่คือคำถามว่า กระสุน มาจากฝั่งเสื้อแดงได้อย่างไร? ถ้าเสื้อแดงไม่มีอาวุธ

เอาละซี เมื่อก่อน พากันเยาะเย้ยถากถาง พธม. มาตลอด

พธม. มี ระเบิดปิงปอง

พธม. มีปืน ยิงคน (ที่ วิภาวดี 3 ที่ ในม็อบ เมื่อ 7ตค.)

พธม. มีใบกะท่อม

พธม. มีถุงยาง เอ๊ะ! พวกกรูพกถุงยางก็ผืดด้วยหรือวะ (ฮา) แล้วที่พวกมึงมา แล้วทำให้ผีขนุนหนามหลวงมีรายได้เติบโพ พรวดพราด จากวันละไม่กี่พัน เป็นวันละเป็นหมื่นล่ะ (ข้อมูลจาก ไทยรัฐ นะโยม ไม่ใช่ Astv นะโยม) ไม่น่าเกลียดกว่า รึ! (กร๊ากกกกกกก)

แต่ภาพที่ทุกวันนี้ยังคงเห็นถ้าเข้า ยูทุ๊ป หรือ เว็บไซต์ อื่นๆ ก็คือ ภาพที่เสื้อแดงไม่ได้มีแค่อาวุธ แต่ มีอาวุธสงครามร้ายแรง ด้วยซ้ำ

แต่ที่สาหัสที่สุด คือ สมานเมตตาแมนชั่น

เพราะหลักฐานเพียบเลย ระเบิดแสวงเครื่อง ที่ประกอบโดยคนเสื้อแดง แต่เสือกโง่ทำพลาดระเบิดใส่ตัวเองไส้ไหล (แขน ไป ชั้นหนึ่ง ขา ไปอีกอาคารหนึ่ง) (ฮา)

นี่ไง! หลักฐานการสะสมอาวุธสงครามของคนเสื้อแดง ที่ตอกหน้าคนเสื้อแดงว่า เสื้อแดง ไม่ใช่ การชุมนุมโดยสันติ

เป็นที่มาของ นานาชาติ ปฎิเสธที่จะแทรกแซงรัฐบาลไทย ด้วย สภา ซีเนท ยกมือให้ไอ้มาร์ก 4 ร้อยกว่า ต่อ 4

เป็นที่มาของ รองประธาน ICC ปฏิเสธจะรับคำร้องจาก ธิดาแดง และ นปช. ทีร้องเรียนให้ ศาลอาญาระหว่างประเทศดำเนินคดีกับรัฐบาลไทยชุดไอ้หัวถุงยาง แต่ รองประธาน ICC ก็ชี้แจงว่า กรณี รัฐบาลไทย ไม่เช้าฐานความผิด 3 ประเภท

เป็นที่มาของ คำคุยไอ้แม้วว่า กำลังจะมีองค์นานาชาติรียกตัวมันไปให้ปากคำเรื่อง เหตุการณ์ปี 53 พอถึงวันจริง ไอ้แม้วหน้าด้านอ้างเฉย ฝรั่งไม่ว่าง (ถุย) (ฮา) มีด้วยหรือวะแบบนี้ (ฮาฮา)

เป็นที่มาของ ไอ้ฝรั่งผีโม้แป้ง อัมเสตอร์ดัม โม้ว่า ยื่นอัยการ ICC เพื่อดำเนินคดี แล้ว จนบัดนี้ ICC รับฟ้องแล้ว แต่ฟ้องกัดดาฟี กับ พวก แทน ว่ะ (ฮา)

ปล. ถ้าจะเถียงว่า สมานเมตตาแมนชั่น ไม่ใช่เสื้อแดง ก็ไปเถียงกับเมียมันนะ เพราะอีกอาทิตย์หนึ่งถัดมา ตร. ตามไปถึงบ้านมันเจอเมียมัน เมียมันเอาเสื้อแดงแขวนเต็มบ้าน แถมสารภาพเสร็จสรรพว่า ผัวชั้นเสื้อแดง (ฮา)

ก่อนจบ เห็นหาหลักฐานกันได้ เก๊ง เก่ง ทำไมไม่มีภาพที่คนเสื้อแดงโดนทหารยิงจะจะ มาให้ดูหน่อบล่ะ แม้แต่ภาพทหารบน BTS ที่กำลังยิงคนในวัดปทุมฯ อีกล่ะ มีไหม เห็นมีแต่ภาพทหารยืนถือปืน เท่านั้น (ส่วนเกาหำหรือไม่ มองไม่เห็ง อ้ะ) (ฮา)

แต่ ภาพ แดงยิงกันเอง ก็อย่างที่ I Pad บอกนั่นแหละ คนเสื้อแดง หันหน้าเข้าหาคนเสื้อแดงด้วยกันก็ถูกยิงเข้าหน้าผากทันที ซึ่งวิถีแบบนี้ ยิงยังไง ก็ไม่สามารถยิงจากฝั่งทหารได้

ลองตอบหน่อย เด๊ะ! (อิอิอิ)[/b]

BBBB BBBB ถึง :

BBBB
BBBB

ถึง : เฮียๆเจ๊ๆทุกคน

--------------------------------------------------
เนื้อความที่ผมเขียนแสดงความเห็นนั้น
เป็นไปตามที่ "ไอ้แป๊ด-ipadส.ประสาท" ตีความ....

รึว่า

"ไอ้แป๊ด-ipadส.ประสาท" อ่านหนังสือไม่แตก
แล้วลากออกทะเลไปเอง.....

--------------------------------------------------

ขอนิมนต์
ร่วมกันแจมความคิดเห็นหน่อยเป็นงัย ?

อมิตพุทธ !...

คาก
คาก
คาก......
:(
BBBB
BBBB

ย้อนอ่านจึงได้เห็นว่าตกประเด็

[b]ย้อนอ่านจึงได้เห็นว่าตกประเด็นไป

กรณี ฮิโรยูกิ ภาพในวีดีโอของแก เห็นแต่ภาพ คนเสื้อแดง (แปลงเป็นเสื้อดำ แต่ลืมเก็บผ้าพันคอ 'ความจริงวันนี้' และแจ็คเก็ต (เสื้อพรรคขัตติยะ) (ฮา)) พกอาวุธ

รวมกับภาพที่แกไปถ่ายหลังทหาร เห็นแต่ทหารไม่มีอาวุธสงคราม แถมถูกยิงถล่มด้วย M. 79 กันเห็นๆ

เลยเป็นที่น่าสงสัยว่า

คนที่ยิงฮิโรยูกิ ไม่น่าจะเป็นทหาร เพราะ ทหารไม่ได้มีภาพที่เสียหายจากวีดีโอของฮิโรยูกิ

แต่ภาพที่เห็นเป็นภาพที่เสื้อแดงเสียหายร้ายแรง เพราะกลายเป็นผู้ร้ายพกอาวุธสงครามร้ายแรง ในระหว่างที่มีการปะทะกันระหว่างผู้ชุมนุมกับทหาร[/b]

อ้าว!~ บ่วย ยังอยู่เหรอ เอางิ

[b]อ้าว!~ บ่วย ยังอยู่เหรอ

เอางิ ถ้าเอ็ง อ่านหนังสือที่เขียนเองไม่แตก ก็จะ สีซอ สอนให้ (ฮา)

เพราะเอ็งทำเป็นเขียนหนังสือให้ดูซับซ้อน (จันด่าง ก็เขียน วับว้อน) (กร๊ากกกกก) ไปทำไมก็ไม่รุ

เห็งมะ โตเมิงเองยังเสือกงงเอง พอมีคนมาโต้แย้ง เสือกไม่เข้าใจ หาว่า I Pad ตีความผิด

เอางิ! สรุปเลย (แต่ขอร้องย่าแถนะ ว่าเมิงไม่ได้หมายความแบบนี้)

เอ็งกำลังพล่ามอะไรไม่รุ มั่วซั่ว โดยการแสดง ควายเห็ง เสียดสี ว่า สังคมไทย ระบบยุติธรรม ไม่มีมาตรฐาน

จริงหรือไม่

ดังนั้น ใน คห. 386111 I Pad จึงยกตัวอย่างเหตุการณ์จริงขึ้นมาเปรียบเทียบ

โดย กรณี เสื้อแดง I Pad ก็พูดถึงคดี นี้

กรณี พธม. I Pad ก็พูดถึงคดีพี่คนที่ขับรถชนตำรวจ

(ซึ่งตลอดเวลา คนเสื้อแดง ก็จงใจหยิบ กรณีนี้ และ กรณีเล็กๆ น้อยๆ อีกไม่กี่ประเด็น มาก่นประณาม พธม. ตลอดว่า พธม. เป็นพวกใช้ความรุนแรง แต่พอมาดูกรณีเสื้อแดง เผาศาลากลาง พวกนี้ก็แทบจะหุบปาก ยิ่งมาเจอ สมานเมตตาแมนชั่น พวกนี้เอาสากมาอม ไปเลย) (ฮา)

แล้วก็เห็นกันชัดเจนว่า 2 กรณี มีความแตกต่างกัน ทั้ง มูลเหตุ องค์ประกอบ และ อีกมากมาย

แต่ ศาลก็ทรงความยุติธรรม จำเลยทั้ง 2 ได้รับการลดโทษ

แม้ว่า เสื้อเหลือง จะได้ลดโทษจนเหลือแค่รอลงอาญา แต่ มูลเหตุของคดี เกิดจากบันดาลโทษะ เพราะ ตร. มาไล่ยิง ไล่ฆ่า พี่น้องร่วมอุดมการณ์ของเขา

แต่ว่าที่ เสื้อแดง ได้ลดโทษ แต่ก็โดนไป 5 ปี 6 เดือน แต่มูลเหตุของจำเลยจะอ้างว่าบันดาลโทสะแล้วไปยิงคนอื่น โดยที่ตัวมันเองไปล้อมบ้านของเขาด้วย จะอ้างได้หรือ ดังนั้น ที่คนเสื้อแดง ได้แค่ลดโทษจาก 11 ปี เหลือ 5 ปี ครึ่ง เนื่องจากรับสารภาพ เป็นประโยชน์แก่คดี ก็สมควรแก่เหตุแล้ว

ไม่ใช่หรือ!

ตกลงคนที่พยายามจะตอแหลว่า อ่านไม่รู้เรื่องน่ะใครวะ บ่วย

ที่สำคัญประเด็น ที่เอ็งพยายามแถว่า ทุกสี ก็เป็นนักสู้เพื่อประชาธิปไตย

I Pad ก็ยก ตย. มาให้เห็นโต้งๆ ไม่ใช่หรือว่า สีอื่นไม่รู้ แต่สีแดง อย่าง กรณี ที่ยกมา ไม่ใช่การต่อสู้เพื่ออุดมการณ์ แน่นอน เพราะ มันมีวาระซ่อนเร้น เป็นผล ปย. ส่วนตัวของ สีแดง เองต่างหาก

ตกลงที่อธิบายมา ก็ยังอยู่ในประเด็นที่เอ็ง แถ มาอยู่นะ บ่วย

เอางิ เอ็ง เถียงด้วยเหตุผลซักทีซิเล่า (สงสัย! นะว่าเอ็งจะทำได้รึ?) (อิอิอิ) ซึ่งจะตั้งประเด็นให้เอ็งเถียงในกระทู้หน้า จะได้ไม่สับสนกับตัวเอง[/b]

คห. 386093

[b]คห. 386093 ชองนายบ่วย

มีสาระพอสรุปได้ว่า

จขคห. กล่าวหาว่า

1. ระบบศาลยุติธรรมในเมืองไทย ไม่มีความเที่ยงธรรม

2. ในระยะหลายปีมานี้ คนที่ออกมาต่อสู้บนท้องถนนทุกสี เป็น นักสู้เพื่อ ปชต.

ซึ่ง I Pad ก็แย้งว่า

1. ศาลไทย ไม่ได้ไม่ทรงความเที่ยงธรรม อย่างที่ จขคห. 386093 กล่าวหามา แต่แท้ที่จริง ศาลไทย ทรงเที่ยงธรรม ดูได้จากคดีที่เป็นต้นเหตุของคอลัมน์นี้ เทียบกับกรณีเสื้อเหลือง ขับรถชน ตร. ต่างได้รับการลดโทษทั้งคู่

ทั้งๆ ที่ เสื้อแดง ไม่น่าได้รับการลดโทษ เพราะ คนเสื้อแดง ไปล้อมบ้านคนอื่น แล้วเอาปืนไปยิง ผู้อื่นบาดเจ็บ เป็นการกระทำผิด ข้อหาพยายามฆ่า จริงๆ แต่เพียงแค่ยอมรับสารภาพ เป็นประโยชน์แก่คดี (ซึ่งเป็นมาตรฐานของศาลไทยมาตลอด) ศาลก็ลดโทษให้ครึ่งหนึ่ง

กรณี เสื้อเหลือง จำเลยก็สารภาพว่าทำผิดจริง แต่ทำไปโดยบันดาลโทสะ ซึ่งบางคดี ข้ออ้างบันดาลโทสะ บางครั้ง ศาล ไม่ลงโทษ เลยก็มี แต่พี่เสื้อเหลืองก็โดนรอลงอาญา

สรุป 2 กรณี ได้รับเมตตาจากศาลเหมือนกัน

แล้วที่ไหนหรือที่ศาลไม่ยุติธรรม เลือก รักบางสี จงใจ เกลียดบางสี มีไหม?

2. กรณีที่อ้างว่าทุกสี คือ ผู้เรียกร้องความยุติธรรม

ขอไม่กล่าวซ้ำ นายบ่วยไปอ่านเอาเอง แล้วโต้แย้งกลับมาดู

เอ้า! สงสาร

ตั้งประเด็นให้ก็ได้

2.1 กรณี คนเสื้อแดง โดนยิงหัว ที่แยกกราชประสงค์ (ไม่เป็น ปชต. อย่างไร ตอบ แสดงให้เห็น แดง มีอาวุธสงคราม) (อย่าแถว่า พธม. ก็มี อาวุธ นะ มันเด็กเกินไป)

2.2 กรณี เผาราชประสงค์ และ ศาลากลางจังหวัด เพราะ พธม. แม้โดนทำร้ายอย่างไร ก็ไม่เคย เผา ทำลาย ทรัพยสินสาธารณะ และ ทรัพย์สินของผู้ที่ไม่เกี่ยวข้อง แถมการกระทำแบบนี้ อ้างไม่ได้เลยว่า เป็น ปชต.

2.3 กรณี แยก จปร. อุดร ร้อยเอ็ด ชัยภูมิ วิหคเรดิโอ (ที่เชียงใหม่) ที่ เสื้อแดง ไปปิดล้อม บางทีก็ทำร้ายคนสีอื่น เป็น ปชต. ตรงไหน ทำไม คนเห็นตรงข้ามกับเสื้อแดงไม่ได้ ต้องถูกทำร้ายทุกที

2.4 กรณี อ้างต่างชาติ (ไม่ใช่บ่วยอ้าง แต่แดงชอบอ้าง) ทำไมไม่มีองค์กรนานาชาติใดๆ เข้ามาสอบสวนกรณี มีค. - พค. 53 ซักทีล่ะ ทั้งๆ ที่ อ้าง ICC 2 หน แล้ว อ้างองค์กรระหว่างประเทศ 1 หน อ้างรัฐสภาอังกฤษ 1 หน (2 คน น้องคนโดนยิงตาบอด และ แม่น้องเกด) หรือเท่ากับว่า แม้แต่ต่างชาติ ยังไม่มองว่า นปช. เป็นพวกเรียกร้องเพื่อ ปชต.

2.5 กรณี นี้ขอเพิ่ม ตลอดเหตุการณ์ มีค. - พค. 53 มีการใช้อาวุธสงครามมากมาย แต่ทำไมการต่อสู้ นั้น จึงมีการใช้อาวุธสงครามกัยคนรอบนอก นปช. มากมาย แต่ นปช. ไม่โดนเลย ถ้าจะอ้างว่ารัฐบาลสร้างสถานการณ์ ก็ขอถามมุมกลับ แต่ทำไม ก่อน 19 พค. 53 อาวุธสงครามเหล่านั้น กลับไม่ได้ไปใช้กับคนเสื้อแดง เลย

ทั้งๆ ที่ ความเป็นจริงก็เห็น พออาวุธสงครามมาถึงที่ชุมนุมที่ราชประสงค์ จริง ๆ แค่วันเดียว ย้ำ! แค่วันเดียว คนเสื้อแดงก็แพ้แตกพ่ายไปทันที ถ้าอย่างนั้นรัฐบาลไม่ต้องสร้างสถานการณ์ แต่เอาอาวุธสงครามมาใช้ที่เวทีราชประสงค์เลย รัฐบาลก็จัดการคนเสื้อแดงได้เลย แบบนี้ไม่ดีกว่าหรือ ต้องรอให้ถึง 69 วัน จน ศก. พังพินาศ ไปทำไม ให้เป็นผลร้ายกับรัฐบาลเองทำไม ให้รัฐบาลถูกด่าว่าจัดการคนเสื้อแดงไม่ทันการณ์ทำไม ให้ถูกด่าว่ารัฐบาลไม่มีความสามารถทำไม ให้ตามมาถูกด่าในภายหลังว่าดีแต่พูดทำไม และอีกสารพัดทำไม

ฮึ! ทำไม (ฮา)

เอ้าลอง แถ ดูดิ๊ (ฮา)

ปล. สุดท้ายไอ้มาร์กมันก็โดนประณามว่า 'ฆาตกร' อยู่ดี สมน้ำหน้ามัน (ฮาฮา)[/b]

I Pad wrote:เทียบกับ กรณี

[quote=I Pad][b]เทียบกับ กรณี คนเสื้อเหลือง ขับรถไล่ชนตำรวจ ก่อนที่เขาจะขับรถไล่ชนตำรวจ เกิดอะไรขึ้นรอบๆ สถานที่นั้น (รัฐสภา)

ตำรวจมาล้อม พธม. ทำไม ตำรวจ เอาระเบิดแก๊สน้ำตามายิง พธม. ทำไม [/b][/quote]

ขอแสดงความเห็นในข้อความนี้นะครับ

1.ผมคิดว่าอยู่ดีๆ ตำรวจ เขาคงไม่เอากำลังพลมาล้อมพันธมิตรแน่ๆ แต่เท่าที่จำได้ตามภาพข่าวที่ออกตามสื่อต่างๆ พันธมิตรยกกำลังมาปิดล้อมรัฐสภาก่อนนิครับ

2.การเจตนาขับรถไล่ชนหรือไล่ทับใคร มันจะต่างอะไรกับการใช้ปืนยิงใส่คนอื่นละครับ (ลองถามคุณแม่หมอมุกดูก็ได้ครับ)

3.ในทางกลับกันกรณีที่ทหารออกมาปราบกลุ่มเสื้อแดง ถ้าเปลี่ยนจากพวกเสื้อแดงเป็นกลุ่มพันธมิตรแทน คุณ I Pad ยังจะชื่นชมการทำงานของทหารเหล่านี้อยู่หรือไม่ครับ

ตอบคุณพูดไม่หมด ผมขอยอมรับว่า

[b]ตอบคุณพูดไม่หมด

ผมขอยอมรับว่าผมอาจจะพิมพ์มากไปหน่อย วันนี้ เพราะ งานเสร็จเร็ว เลยว่างมาก (ฮา)

คุณเลยอาจไม่ทันได้เห็นว่า ย่อหน้าถัดๆ มาของ คห. นั้น ผมบอกไว้แล้วว่า ตร. มาล้อม พธม. เพราะ พธม. ล้อมรัฐสภาอยู่

เลยกลายเป็นว่าคนที่พูดไม่หมดน่ะ คุณเอง! เพราะผมยืนยันผมพูดหมด แต่ขี้เกียจยก โค๊ด คำพูดลงมาเปลืองเนื้อที่ คุณกลับไปดู คห. 386111 ย่อหน้า ที่ 11 หรือ 12 เอาเองละกัน

แต่ประเด็นก็คือ การชุมนุมของ พธม. ไม่ได้ใช้ความรุนแรง โดยยก ตย. นี้มาให้ดู

เพียงแต่ การโต้ตอบต่อ ตร. เกิดจากการบันดาลโทสะ ซึ่งเทียบกับ นปช. ก่อความเดือดร้อนให้คนทั้งประเทศ แต่ไม่ถูกใครทำร้ายเลยไม่ได้ (อย่าเอา 91 ศพ มาเทียบนะ เพราะ 91 ศพ แยกแยะให้ดี ก็จะเห็นว่าส่วนใหญ่ เป็น ผู้ก่อการร้าย ส่วนน้อยที่เหลือเป็นผู้เคราะห์ร้าย เพราะอย่างที่บอก ส่วนหนึ่งเสียชีวิตเพราะชุดดำ) เพราะ ตลอด 69 วัน ทั้งที่ ผ่านฟ้า ราชประสงค์ รวมถึง คอกวัว คนเสื้อแดง โดนทหารยิงตายจริงๆ กี่คน แล้วคนที่โดนทหารยิงตายจริงๆ สาเหตุมาจากอะไร เหมาะสมหรือไม่?

ซึ่งเสื้อแดงมักจะจับประเด็นไม่ถูก จนกลายเป็นพวกผู้ถูกหลอกเป็นประจำก็เพราะอีแบบนี้แหละครับ

ส่วนเหตุการณ์ทั้งสอง ผมก็บอกแล้วว่า เสื้อเหลืองทำเพราะบันดาลโทสะ ที่พี่น้องถูก ตร. ยิง ทำร้าย มาเกินครึ่งวันแล้ว (เริ่มจาก 6.15 น. ถึงเกือบ บ่ายสาม ตอนนั้น)

แต่เสื้อแดงยกพวกมาล้อมบ้านเสื้อเหลืองทำไม แล้วยังแสดงความป่าเถื่อนด้วยการเอาปืนยิงคนเสื้อเหลืองอีก จะอ้างเหตุอันใดให้ศาลลดโทษ นอกจาก เหตุ รับสารภาพ

ดังนั้น 2 กรณี ก็แตกต่างกันอยู่ชัดๆ ยกเว้นจะตั้งใจตะแบงแบบคุณพูดไม่หมด แต่ย้ำอีกที 2 คดี แตกต่างกัน แต่ได้รับการลดหย่อนโทษ ตามแต่เหตุเหมือนกัน

สำหรับข้อ 3 ผมไม่ตอบตามแบบคุณ แต่ถามกลับ กรณีเสื้อแดง ถ้าเป็นการล้อมปราบประชาชนแบบผิดกฎหมาย ผิดหลักมนุษยธรรม จริง

จนป่านนี้ ทำไมไม่มีองค์กรระหว่างประเทศอะไรมากล่าวหารัฐบาลอภิสิทธิ์ เสียที เทียบกับกรณี อียิปต์ กำลังจะเตรียมฟ้อง มูบาร็อค กรณี ลิเบีย ขนาดที่ กัดดาฟี ยังไม่แพ้ ICC ตั้งข้อหากัดดาฟีรอไว้ล่วงหน้าเลย จึงน่าจะเป็นที่มาของการสู้ไม่มียอมของกัดดาฟีมัน เพราะแพ้วันไหนก็ตายวันนั้น

ที่สำคัญ คนของ ICC ระดับรองประธานก็เคยมาเมืองไทย นปช. รีบถือโอกาสยื่นเอกสารฟ้องรัฐบาลไทย ปรากฏว่ารองประธาน ICC ไม่ยอมรับ พร้อมชี้แจง กรณีแบบไทยไม่เข้าข่าย ฐานความผิดของ ICC (แป่ววววว) แต่ไม่วายเอาไอ้คางคกอัมเสตอร์ดัมมาสร้างภาพยื่นฟ้อง ICC ซ้ำอีก จนป่านนี้ก็ยังไม่มีคำตอบจาก ICC แต่เสื้อแดงก็หลงเชื่อไปนั่งฟังไอ้คางคกอัมเสตอร์ดัมกันแน่นห้างฯ แสดงความไม่ค่อยรู้ประสีประสาของเสื้อแดง ให้เขาจูงจมูกไปได้เรื่อยๆ เห็งมะ! (ฮา)

สรุป กรณีคนเสื้อแดง แม้แต่ต่างชาติก็ไม่นับเป็นการชุมนุมโดยสงบ ต่างชาติจึงไม่แทรกแซงรัฐบาลอภิสิทธิ์ที่ใช้กำลังล้อมปราบคนเสื้อแดง เพราะสมเหตุสมผลแล้ว พร้อมทั้ง สภาซีเนท สรอ. ยังยกมือ สนับสนุนรัฐบาลอภิสิทธิ์ (ย้ำ! เป็นการยกมือสนับสนุนหลังเหตุการณ์ พค. 53 นานนับเดือน)

ฉะนั้น ก่อนจะถามผมจะรู้สึกอย่างไรถ้าทหารมาปราบเสื้อเหลือง ก็ลองตอบคำถามผมก่อน เพราะ ทหาร คงไม่มีวันได้ปราบเสื้อเหลือง เพราะ เสื้อเหลืองไม่ได้ทำแบบเสื้อแดงนี่

ตอบแบบนี้ไม่รุ get มะ[/b]

พันธมิตรถูกปราบจนตายในที่ชุมน

พันธมิตรถูกปราบจนตายในที่ชุมนุม ตอนคุณทักษิณกุมอำนาจ ไม่เห็นมีใครออกมาเรียกร้อง เหมือนตอนคุณอภิสิทธิ์เลย อยากให้ออกมาบ้าง คุณยิ่งลักษ์จะได้รู้ว่าประชาธิปไตย ไปคุกคามคนอื่นมันไม่ดี

....คุณแม่พูดถูกแล้วครับ

....คุณแม่พูดถูกแล้วครับ เพื่อเรื่องมันจะได้จบๆไป....แต่คดีที่กลุ่มพันธมิตร ยิงเข้าใส่ผู้คนจากรถในขบวนที่แห่ไปปิดสนามบินดอนเมือง มีทั้งภาพนิ่งและคริป เห็นหน้าตาชัดเจน....ไม่ทราบว่าคดีอยู่ที่ไหน มิทราบ? และจะได้รับโทษสถานเดียวกันหรือไม่?(มีคนบาดเจ็บ มากกว่าด้วย)
....ถ้ายังใช้กฏหมายแบบ สอง สาม มาตรฐานอยู่อย่างนี้ เทวดาก็อย่าไปฝันถึงเรื่องปรองดองให้มันป่วยการเลย เป็นไปไม่ได้อยู่แล้ว ใช่ ไม่ใช่????

I Pad wrote:ฉะนั้น

[quote=I Pad][b]ฉะนั้น ก่อนจะถามผมจะรู้สึกอย่างไรถ้าทหารมาปราบเสื้อเหลือง ก็ลองตอบคำถามผมก่อน เพราะ ทหาร คงไม่มีวันได้ปราบเสื้อเหลือง เพราะ เสื้อเหลืองไม่ได้ทำแบบเสื้อแดงนี่

ตอบแบบนี้ไม่รุ get มะ[/b][/quote]

ขอบคุณ คุณ I Pad สำหรับคำตอบครับ

น่าเสียดายนะครับ ไม่ว่าจะเป็นชีวิตของคนเสื้อเหลือง หรือคนเสื้อแดง หรือผู้ที่ออกมาเรียกร้องทางการเมืองก่อนหน้านี้ ที่ต้องตกเป็นเหยื่อของความขัดแย้งที่เกิดขึ้นในประเทศไทย เพราะคำว่า "อำนาจ" ที่ผู้ยิ่งใหญ่ทั้งหลายต่างแก่งแย่งกันเพื่อรักษาผลประโยชน์ของตน

เรียนนายหนหวย การแสดง

[b]เรียนนายหนหวย

การแสดง ความเห็น คือการแสดงความคิดความเข้าใจ แต่ต้องอยู่บนพื้นฐานที่บริสุทธิ์

ซึ่งการแสดง ความเห็น ของนายหนหวย ไม่สามารถนับเป็น การแสดงความเห็น (ส่วนจะเป็นอะไร คิดเอาเอง) (ฮา)

ทำไมถึงไม่อาจนับการแสดงความเห็นของ นายหนหวย เป็นการแสดงความเห็นได้

สาเหตุก็เพราะการแสดงข้อความของนายหนหวย เป็นการแสดงข้อความที่ 'บิดเบือน' ภาษาชาวบ้านเรียก โกหก ตอแหล (อิอิอิ)

เพราะข้อมูลที่ถูกต้อง กรณี พธม. นั่งบนรถหกล้อแล้วยิงปืนใส่คนนั้น

ข้อมูลที่ถูกต้อง เหตุการณ์นั้น เกิดที่ปากซอยวิภาวดี 3 ที่เป็นที่ตั้งของวิทยุชุมชนคนแท๊กซี่ ที่มีนายชินวัฒน์ หาบุญพาด เป็นเจ้าของสถานี (ก็แน่ชัดว่าเหตุการณ์นี้ต้องเกี่ยวกับเสื้อแดง)

สาเหตุที่ พธม. ต้องยกพวกมาที่จุดนี้ก็เพราะ เวลานั้น พธม. กำลังเคลื่อนขบวนจาก ทำเนียบรัฐบาล มาที่สนามบินดอนเมือง ซึ่งในระหว่างเดินทางมานั้น พี่น้อง พธม. ที่เดินทางผ่านสามเหลี่ยมดินแดง ได้มาแจ้งการ์ดที่ปักหลักอยู่ที่สนามบินดอนเมืองเรียบร้อยแล้วว่า มีคนเสื้อแดงมาจับกลุ่มที่ปากซอย วิภาวดี 3 ดังกล่าว แล้วใช้ ไม้ หิน ปาใส่รถที่ขน พธม. มาจากทำเนียบรัฐบาล มีรถพี่น้องมวลชน พธม. ที่ผ่านจุดนั้นได้รับความเสียหายนับสิบคัน (I Pad ยังได้รับการร้องเรียนและไปตรวจรถที่เสียหายถึง 2 ราย)

การ์ด พธม. จึงรวมพลจากดอนเมืองเพื่อไปดำเนินการดูแลไม่ให้เกิดการกลั่นแกล้งมวลชนที่ปากซอย วิภาวดี 3 ดังกล่าว

(หมายเหตุ.- อาจมีบางคนถาม พธม. เอาอำนาจอะไรไปทำแบบนั้น คำตอบก็คือ สถานการณ์ตอนนั้น ตร. แสดงความเป็นปฏิปักษ์กับ พธม. อย่างชัดเจน ซึ่งแท้ที่จริง พธม. ก็แจ้ง จนท. ตร. ไปแล้ว แต่ผ่านไปเกิน ชม. คนกลุ่มนั้นก็ยังไล่ทำร้าย พธม. ที่ปาก ซ. 3 อยู่ไม่เลิก การ์ด พธม. จึงตัดสินใจดำเนินการกันเอง)

ซึ่งภาพที่เห็น I Pad ยอมรับว่าเป็นคนของ พธม. จริง รวมทั้งคนที่ยิงปืนด้วย แต่ต้องเข้าใจว่า พธม. ชุมนุมมาเกิน 175 วัน แล้ว ถูกทำร้าย มานับไม่ถ้วน ทั้งจาก ตร. ที่เป็น จนท. ของรัฐ และ จากกองกำลังไม่ทราบฝ่าย (M. 79 ลงบริเวณเวที 4 ลูก)

การที่การ์ดได้รับแจ้งจากมวลชนว่าถูกดักทำร้ายโดยคนเสื้อแดง การ์ดที่ไปดำเนินการก็ต้องใช้อาวุธในการดำเนินการ เพราะการ์ดก็ไม่รู้ว่าไปถึง ซอย 3 แล้วจะเจออะไรบ้าง

แต่อย่างไรก็ดีข้อมูลที่ถูกต้อง ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ การยิงเป็นเหมือนการยิงขู่ เพราะถ้าไม่ยิงขู่อาจเกิดการปะทะกันได้ แต่มีมอเตอร์ไซค์ถูกเผาไป 2 คัน เพื่อขับไล่ไม่ให้มีกองกำลังเถื่อนมาดักทำร้ายมวลชน พธม. ที่จะผ่านเส้นทางนั้น

แล้วถ้าใครจะได้เคยดู คลิป เหตุการณ์นั้นทั้งหมดก็จะเห็นว่าการ์ด พธม. หลังจากที่ยิงข้ามฟากถนนไปแล้ว การ์ดที่เหลือก็วิ่งข้ามฟากถนนมาขับไล่คนร้ายกลุ่มนั้น โดยที่ไม่มีการทำร้ายคนร้ายกลุ่มนั้นแม้แต่คนเดียว ใน คลิป มีแม้แต่ภาพที่ การ์ด พธม. เอามีดจ่อคอหอยคนร้ายกลุ่มนั้น พร้อมพูดสั่งการให้คนกลุ่มนั้นเลิกกระทำการดังกล่าว (หมายเหตุ.- ภาพในคลิปเป็นภาพต่อเนื่องจากที่การ์ดบนรถยิงปืนใส่ แล้วการ์ดที่เหลือวิ่งข้ามถนนมาถึงปากซอย 3 ก็เห็นว่าไม่มีใครอยู่ในสภาพถูกยิง หรือ ล้มลง แต่คนที่โดนมีดจ่อคอ ที่เห็นในภาพเป็นคนสูงอายุสักหน่อย และอาจจะเมาด้วยก็ได้ถึงวิ่งหนีไม่ทัน เลยถูกล็อคคอเอามีดจ่อคอเช่นนั้น)

ซึ่งในสามัญสำนึกถ้า พธม. ต้องการทำร้ายใครจริง คนที่ถูกมีดจ่อคอหอยน่าจะโดน 'ปาดคอ' ไปแล้ว แต่คนร้ายคนนั้นก็แค่โดนข่มขู่และปล่อยตัวไป แถมใน คลิป จะได้ยินเสียงการ์ดผู้หญิงตะโกนบอกตลอดเวลาว่า อย่าทำร้ายมันนะ อย่าทำร้ายมันนะ เอาแค่ขู่มันก็พอ

จึงอยากแจ้งข้อมูลที่ถูกต้องให้นายหนหวยทราบ เพื่อรักษาภาพลักษณ์คนเสื้อแดงไม่ให้เสียหายไปมากกกว่านี้ (ฮา)

ที่สำคัญ เรื่อง 2 มาตรฐานน่ะ ถามพ่อแม้วของคุณดีกว่า

เพราะวันก่อนพระรักเกียรติก็ยังพูดเลยว่า พระรักเกียรติโดน 15 ปี โดยโกงไป 150 ล้าน แต่ทักษิณ โดน 2 ปี โกงไป 1,500 ล้าน แถมทักษิณยังหนีไปเสียอีก แต่ทะลึ่งจะขออภัยโทษเลย หน้าด้านจริงๆ (อิอิอิ)

นี่แหละ 2 มาตรฐานของจริง (อิอิอิ)[/b]

I Pad wrote:ถามกลับ

[quote=I Pad][b]ถามกลับ เกี้ยมบ่วย และ นายรักพ่อ

กรณีเสื้อแดง ไปปิดล้อม บ้านเสื้อเหลือง แล้วยิงเสื้อเหลือง เนี่ย!

เป็นวิธีการที่เป็นการเรียนรู้ประชาธิปไตย หรือ

เทียบกับ กรณี คนเสื้อเหลือง ขับรถไล่ชนตำรวจ ก่อนที่เขาจะขับรถไล่ชนตำรวจ เกิดอะไรขึ้นรอบๆ สถานที่นั้น (รัฐสภา)

ตำรวจมาล้อม พธม. ทำไม ตำรวจ เอาระเบิดแก๊สน้ำตามายิง พธม. ทำไม แถม เป็นแก๊สน้ำตาจากจีนที่เขียนไว้ข้างปลอกกระสุนด้วยว่า ห้ามยิงใส่คนตรงๆ เพราะอาจเกิดสะเก็ดระเบิดทำอันตรายถึงตายได้ แล้วก็มีน้องโบว์ตายจริงๆ จากสะเก็ดระเบิดนั้น (แต่พวกแดงหน้าด้านพากันกล่าวเยาะเย้ยถากถางน้องโบว์ ต่างๆ นานา แสดงความเป็นคนมีอารยะของพวกเสื้อแดง อย่างสูงยิ่ง ถ้ายืนกลับหัวอยู่นะ) (ฮา)

ตกลงแล้วที่ควรเรียนรู้ และเรียนรู้ให้หนักๆ น่ะ [u]คนเสื้อแดง[/u] เพราะยิ่งห่างไกลคำว่า ประชาธิปไตย ยิ่งคำว่าอารยะ ยิ่งมองไม่เห็น

ที่สำคัญอ่านเนื้อข่าวดูให้ดี

จำเลยสารภาพเป็นประโยชน์แก่รูปคดี ศาลมีเมตตา ย้ำ! มีเมตตา ลดโทษให้กึ่งหนึ่งนะ

นี่หรือศาลของพวกอำมาตย์ ถ้าเป็นจริง ศาลทำไมลดโทษให้กึ่งหนึ่ง ถ้าศาลเป็นพวกอำมาตย์อย่างเสื้อแดงว่า นี่คือคดีที่แดงเป็นจำเลย ทำไมศาลไม่สั่งลงโทษหนักๆ ไม่ลดโทษให้ล่ะ! ไหนล่ะ! ศาล 2 มาตรฐาน

แล้วที่กล่าวหาศาลไม่เที่ยงธรรม

ก็ดูมูลเหตุแห่งคดี

เสื้อแดง ไปล้อมบ้านเขาด้วยซ้ำ เสือกเอาปืนไปยิงเขา จะอ้างอะไรให้ลดโทษให้ล่ะ ก็รับโทษพยายามฆ่าไป (แถมศาลมีเมตตาลดให้กึ่งหนึ่งเพราะรับสารภาพ ย้ำ! จำเลยรับสารภาพเองนะ)

เสื้อเหลือง ขับรถชนตำรวจ เพราะ ตำรวจเอาปืน เอาระเบิดแก๊สน้ำตาจากจีน เอาปืนลูกซอง ไล่ยิง พธม. ที่มานั่งล้อมรัฐสภา โดยสงบ (เพราะก่อนระเบิดลูกแรกลงเวลา 6.15 น. วันที่ 7 ตค. 51 ตลอดคืนวันที่ 6 ตค. 51 พธม. ก็นั่งล้อมรัฐสภาโดยสงบตลอด มีเหตุอะไรต้องไล่ยิง พธม. ซึ่งถ้าจะอ้าง ต้องให้ สส. เข้าสภาให้ได้ ก็น่าสมเพชเกินไป) แต่กลับถูกยิงถล่มตั้งแต่เช้า เฉพาะระเบิดแก๊สน้ำตาก็นับได้เป็นพันลูก มี พธม. ถูกระเบิดแขนขาขาด ไปเป็นร้อย ตร. ก็ยังไม่เลิกยิง

นี่ถึงจะเรียกการล้อมปราบของจริง ไม่ใช่อย่างเมื่อเดือน พค. 53

กลับมาที่คดีเสื้อเหลือง เมื่อเขาอยูในสถานการณ์ที่เพื่อนพี่น้องของเขา ถูกกระทำทารุณอย่างนั้น โดยที่ ตร. ไม่ฟังคำขอร้องจากแกนนำที่จุดเกิดเหตุ ที่ขอร้องให้ ตร. หยุดยิง แต่ ตร. ไม่นำพา ยังคงยิงมาตลอด พี่เสื้อเหลืองท่านนั้นจึงบังเกิดบันดาลโทสะ ขับรถเข้าไล่ชน ตร.

นี่คือมูลเหตุแห่งคดี ที่เป็นความจริงที่ฟังได้ว่า พี่เสื้อเหลืองกระทำไปเพราะบันดาลโทสะ จึงได้ลดโทษ

เทียบกับเสื้อแดง ไปล้อมบ้านเขา เสือกเอาปืนไปยิงเขา แต่รับสารภาพ ศาลยังมีเมตตาลดโทษให้ (มูลเหตุแห่งคดี เหมือนกัน คือ จำเลยรับสารภาพ เป็นประโยชน์แก่คดี จึงลดโทษให้)

นี่ไม่ใช่ ศาลสถิตย์ยุติธรรม แล้วจะเรียกว่าอะไร (ที่แน่ๆ ไม่ใช่ ศาล 2 มาตรฐาน แบบ แดงเพ้อเจ้อมาแน่นอน)

ที่สำคัญ พวกแดงอาจไม่รู้ พี่คนนั้นก็โดน ตร. ยิงใส่ตาบอดพิการตลอดชีพมาจนบัดนี้ด้วย

ซึ่งคิดว่า เสื้อแดง ก็คงเลือกที่จะไม่ใส่ใจที่พี่เขาตาบอดเพราะถูก ตร. ยิง[/b][/quote]

เออ เท่าที่อ่าน มา ข้า ก็ ว่า

เออ เท่าที่อ่าน มา ข้า ก็ ว่า พวก เอ็ง ไม่ควรจะมาเถียง กันหา พระแสง ขอ ง้าว ห่า เหว อะไร หรอก ไอ้ นึง ก็ เห็นใจ ฝ่าย แดง อีก ไอ้ นึง ก็ เห็นใจ เสื้อ เหลือง แต่กุ ถาม หน่อยเหอะนะ ว่า พวกเมิง แห่ ไปตาม ไอ้แป๊ะ ลิ้ม มันทำไม แมร่ง ละ นปช ก็ ไปแห่ ตาม ณัฐวุฒิ ทำไม กุ อ่าน กระทู้ ของ พวก เมิง แล้ว ก็ เห็น ใจ คนที่เจ็บที่ตายนั่น แหละ ก็ รู้ๆ อยู่ ว่า เสื้อเหลือง แกน นำ มันน่ะ พอชนะ ก็ ได้ เป็น รมต. เมิงเห็นป่าว บัก กษิต ไง ละ ตอนนี้ ก็ ยังไม่รู้ ว่า ณัฐวุฒิ จะได้นั่งกะเขาไหม ชิบหาย ละ ประเทศ ไทย ใครอยากได้ เก้าอี้ รมต. ก็ ก่อม็อบ เหอะๆ โอย ละ ขอถาม ที เหอะ ว่า พวกเอ็ง จะมา เถียงกัน ให้ได้ประโยชน์อะไรขึ้นมานิ ใครตอบได้ตอบที โดยเฉพาะ พวกเอ็ง ที่เถียงกันอยู่เนี่ย ไปหาอะไรที่มันสร้าง สรรค์ ทำดีกว่า นี้ไหม ว่างๆ มาช่วย เหลือสังคม กันมั่งนะ อย่ามา นั่ง โต้แย้ง กะ เรื่องพวกนี้อีกเลย ขอ ล่ะว่ะ เห็นใจ ทั้ง 2 ฝ่าย แหละ ประชาชน ตาดำๆ น่ะ กรณีน้องโบว์ ก็ เห็นใจนะ แต่ ไอ้ตำรวจ คนที่ยิง มันก็คงจะไม่ได้ตั้งใจ ยิงใส่ หรอก เรื่องมันผิดพลาดกันได้ ต้องโทษ ที่กอง ทัพ ว่ะ สั่งซื้อของ มา ไม่ดู ประสิทธิภาพ ของอาวุธ อย่าง ตอนนั้นที่ของบ กับทักษิณ ซื้ออาวุธแล้ว เขาบอกว่า ให้เอาข้าวสารมาแลก ไง จำกันได้ไหม ถ้าไม่ได้ ก็ไปค้นหาข้อมูล ดู เอา ไม่อยากจะรื้อฟื้น อะไรมากมาย แต่ อยากจะขอให้ หยุดกันเสียเถิด จะ แสดง ความเป็น ประชาธิปไตย ก็ แสดง แบบ สร้างสรรค์ กันหน่อย ไม่กลัวลูกหลานมันเปิดมาอ่านเจอเหรอ รักๆ กันนะ ใครเข้าใจอะไรผิดไอ้คนอธิบาย ก็ อธิบาย แบบ ดีๆ กลางๆ ไม่ใช่เน้น ไปข้างใดข้างนึง เรื่องผ่านมานานละ