อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ: เดินหน้าประเทศไทยกับภารกิจรัฐบาลใหม่

หมายเหตุ: เมื่อวันที่ 15 ก.ค. ที่ผ่านมา ในเฟซบุคของนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ได้โพสต์บทความ \เดินหน้าประเทศไทยกับภารกิจรัฐบาลใหม่\" โดยมีรายละเอียดดังนี้ 000 เดินหน้าประเทศไทยกับภารกิจรัฐบาลใหม่ ในที่สุดการเลือกตั้งก็ผ่านพ้นไปด้วยความเรียบร้อย ผมคาดว่าสภาชุดใหม่จะเปิดประชุมได้ในช่วงต้นเดือนหน้าและรัฐบาลชุดใหม่จะเข้ารับ หน้าที่ได้ก่อนวันที่ 11 สิงหาคม นั่นหมายถึงรัฐบาลใหม่จะสามารถบริหารราชการแผ่นดินหลังแถลงนโยบาย ได้ประมาณปลายเดือนสิงหาคม เราจะได้ช่วยกัน \"เดินหน้าประเทศไทย\" กันต่อไป และสิ่งที่ประชาชนคนไทยต้องการให้เดินหน้ามากที่สุดก็หนีไม่พ้น เรื่องการแก้ปัญหาปากท้องกับการปรองดอง ช่วงนี้ผมจึงอยากเห็นพรรคเพื่อไทยแสดงจุดยืนให้ชัดเจนในสองเรื่องนี้ เริ่มจากเรื่องปากท้องก่อน ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าประชาชนที่เลือกพรรคเพื่อไทยมีความคาดหวังสูงมากจากนโยบายหาเสียงว่า ค่าแรงขั้นต่ำจะเพิ่มขึ้นเป็น 300 บาททันทีทั่วประเทศ เงินเดือนคนจบปริญญาตรีจะเพิ่มขึ้นเป็น 15

Comments

ถ้าตอนคุณอภิมหาสิทธิ์เปนนายกค

ถ้าตอนคุณอภิมหาสิทธิ์เปนนายกคิดได้แบบนี้นะ ป่านนี้คงได้เปนรัฐบาลไปแล้ว
แต่ไอ้เรื่องของเรื่อง มันไม่เคยคิดได้ ...ไม่ใช่ซิ ไม่เคยมองตัวเองมากกว่า

Apisit, I have heard your

Apisit, I have heard your reputation.

By the way, a little bird tells me that you are only good at talking. Aren't you?

"ต้องการก้าวพ้นความขัดแย้งในอ

"ต้องการก้าวพ้นความขัดแย้งในอดีต" ของคุณคืออะไร ? นิรโทษคณะผู้ทำรัฐประหาร-แล้วอย่าแม้แต่คิดนิรโทษทักษิณ ? ลืมเรื่องยุบพรรคไทยรักไทย พลังประชาชน ฯลฯ และลืมเรื่องยุบประชาธิปัตย์"ไม่ได้" ? ลืมเรื่องประชาชนถูกฆ่าเกือบร้อยศพ ให้หันมาฟังละครเรื่องเผาบ้านเผาเมือง ? ลืมเรื่องบุกยึดสนามบิน ยึดทำลายเอ็นบีที ยึดทำลายทำเนียบฯ แล้วมาตามล่าพวกยึดราชประสงค์เข้าคุกแบบงดประกัน ? ลืมเรื่องสไนเปอร์ที่เสื้อแดงเอามายิงกันเอง ?ลืมเรื่องที่องค์กรสิทธิมนุษยชนสรุปว่าการฆ่าประชาชนเหมาะสมแล้ว ? ............ หรือเรื่องปรองดอง..คือ อย่าแก้แค้น อย่าตั้งแกนนำเป็นรมต. ให้สลายหมู่บ้านแดง อย่าแตะทหาร อย่ากดดันองค์กรณ์อิสระ...อือม์...( แพ้สั่งได้ ว่างั้น..) หรือพูดแบบไม่กวนกันนะ...คือจะก้าวพ้นได้อย่างไร.. ในเมื่อไร้ความยุติธรรมเสียมหาศาลขนาดนั้น ... เรื่องเหล่านี้มันชัดเจนและประเด็นมันใหญ่ คุณยังรับมันไม่ได้เลย คุณปฎิเสธแทบทุกอย่างเหมือนคนฟังไร้สมอง.. ไม่ได้สั่งฆ่า.. ไม่มีคนตาย.. ตายจากที่อื่นลากมาเผา ฆ่ากันเอง ฯลฯ. ยกสารพัดเรื่องมากลบเรื่องสั่งฆ่าประชาชนของคุณ.. แล้วคุณก็มาบอกต้องการก้าวพ้น. ( แม้แต่ความเห็นอย่างนี้ ผมว่าคุณก็เล็งแล้วว่า นี่ไงเห็นไม๊ อยากแก้แค้น..ไม่ปรองดอง...ไอ้ที่จะพิจารณาผิดถูกมันไม่มีในสมองคุณแล้วล่ะผมว่า..)
ผมเห็นแต่คำพูดที่เหยียบย่ำ..ดูถูกดูแคลนมากมายมาตลอดจากพวกคุณที่บอกว่าปรองดอง คำพูดที่เหยียบย่ำ ดูถูกเหยียดหยามนี่แหละ..ที่ผลักดันให้สีแดงมันเข้มขึ้นทุกวัน ทุกวัน.. แล้วก้าวพ้นได้ไม๊ ? จะก้าวพ้นมันไปทำไมครับถ้ามันยุติธรรมจริงๆ ( ขอย้ำจริงๆ แบบไม่ต้องมาเล่นสำนวนกันอีกแล้วนะ ) เมื่อมันยุติธรรม มันจะต้องไปก้าวพ้นอะไร..!

คิดสะท้อนกลับไปยังคนขียนได้ว่

คิดสะท้อนกลับไปยังคนขียนได้ว่า
-คนเขียนติดเล่น FaceBook มากเกินไป
-นายกฯรักษาการ มีเวลาว่างเยอะ (ดูเหมือนเด็ก ไม่สนใจแล้ว ใจออก ทิ้งงาน)
-ติดสันดานมุ่งที่จะเอาคืนมากเกินไป เมื่อมีเรื่องแพ้เกิดขึ้นในชีวิต ในทางไหนก็ได้ที่ทำได้ (คงเจ็บใจแค้นเยอะ หรือ เสียหน้า)

แนะนำ:
-รอให้มีการตั้งรัฐบาลและนำเสนอ หรือ ประกาศ นโยบายฉบับจริงๆ ก่อนสิจ๊ะ เด็กน้อยเอ๋ย
-อยากให้เปลี่ยนชีวิตไปรับอาชีพเป็น ชาวไร่ ช่างตัดผม พ่อค้าขายของตลาดนัด ขับแทกซี่ หรือ ฯลฯ สักพัก

To: Apishit: What have you

To: Apishit: What have you done to Thailand?

ทางกระทรวงการต่างประเทศของเยอรมนีกล่าวต่อกรณีดังกล่าวว่า “เราเสียใจสำหรับความขัดข้องที่เกิดขึ้นแก่มกุฎราชกุมาร ที่เกิดขึ้นจากการอายัดดังกล่าว” และมิได้ให้ความเห็นใดๆ เพิ่มเติม

เอพีรายงานว่า เครื่องบินพระราชพาหนะลำดังกล่าว จอดนิ่งอยู่ในลานสนามบินเมื่อวันพุธที่ผ่านมา และมีรูปที่แสดงถึงคำสั่งศาลที่ระบุว่า “ต่อราชอาณาจักรไทย ที่มีอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะเป็นผู้แทน” ติดอยู่บนประตูของเครื่องบิน ซึ่งสั่งห้ามไม่ให้มี “การเปลี่ยนแปลง, การนำไปใช้ หรือการลดมูลค่า (ของเครื่องบิน)”

http://www.prachatai.com/journal/2011/07/36051

เดินหน้าประเทศไทย

เดินหน้าประเทศไทย ?
จะเดินไปทางไหน ในเมื่อแม่มพากันจมปลักอยู่แบบนี้

กกต เป็นใคร ใกล้เลือกตั้ง เสือ_k บินไปนอก
ไม่ประชาสัมพันธ์ให้ผู้ลงคะแนนเสียงเข้าใจถึงการใช้สิทธิ์ ในเขต หรือ นอกเขต
ว่าต้องปฏิบัติอย่างไรบ้าง
ผลคือ พลาดกันเป็นล้านคน

ตอนนี้ เอาแต่เรื่องขี้หมูขี้หมา แขวนผู้ได้รับคะแนนเสียงจากประชาชนนับล้านๆ
จนทูตต่างประเทศสงสัย ทำไมมีอำนาจล้นฟ้า

ขอถามตรงๆมายัง กกต ทุกท่าน

ที่วุ่นวายมาตลอดนี่ ยังไม่หนำใจอีกหรือ ?

หรือต้องการจุดชนวนบางอย่าง ?

จากนั้นก็กำจัด แล้วกรรมการสิทธิฯก็บอกว่า ชอบธรรมแล้ว

อย่างนั้นหรือ ?

ผมว่า ถ้าคุณอภิสิทธิ์หยุดพูด

ผมว่า ถ้าคุณอภิสิทธิ์หยุดพูด หยุดทำทุกอย่างในช่วงนี้ไปเลย จะดีกว่า เพราะประชาชน(ส่วนใหญ่) ยังจำได้ รำลึกถึง เห็นภาพ กับการที่คุณได้พูดไว้ ทั้งก่อนนายกรัฐมนตรี ระหว่างเป็นนายกรัฐมนตรี เห็นอย่างชัดเจน และจารึกฝังแน่นอยู่ เปรียบเทียบกับการมาพูดอะไรตอนนี้ กับไม่พูดอะไรหรือหยุดทุกอย่างไปเลย ผมว่ายิ่งมาพูดอะไรตอนนี้ ไม่ว่าจะพูดดีหรือไม่ก็แล้วแต่ มันกลับยิ่งตอกย้ำ ประทับจากรึกเหตุการณ์เหล่านั้นให้แนบแน่น และแจ่มชัดมากขึ้นไปอีก แล้วดูท่าว่าจะลืมยาก แต่อีกด้านหนึ่ง ถ้าไม่พูด หยุดทุกอย่างแม้กระทั่งการกลับมาเป็นหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ผมว่า ร่องรอย จารึกนั้น จะค่อยๆจางหายไป สักพักใหญ่ประชาชนคนไทย(สังคมแห่งความเอื้ออารีย์ ห่วงใย รักใคร่ กลมเกลียว) ก็จะลืมไปเองและเต็มไปด้วยการให้อภัย ..ด้วยเคยรักคุณอภิสิทธิ์ อยากเห็นความสง่างามของคนเก่งอีกครั้ง ...อีกนิดครับ แน่นอนความเจ็บปวดที่คุณได้รับในครั้งนี้ก็จะค่อยๆ หายไปด้วย หยุดเถอะครับ...ทั้งตัวคุณเองและพรรค...เชื่อหรือไม่ก็พิจารณาด้วยสตินะครับ..

เห็นด้วยกับทุกความเห็น.......

เห็นด้วยกับทุกความเห็น...............
ไม่อยากเห็นต่าง........................
อยากให้ไอ้คนเขียน....................
ไปเลี้ยงควาย........หรือว่าควายมันจะไม่ยอมกินหญ้า

แล้วเขาจะมีฝ่ายค้านที่คอยตรวจ

แล้วเขาจะมีฝ่ายค้านที่คอยตรวจสอบการทำงานรัฐบาลไว้ทำไมครับ
น่าจะพอใจที่ระบบตรวจสอบทำงานได้ตามระบบ
เงียบไปก็จะถูกหาว่าไม่ทำงานได้อีกเหมือนกัน
เป็นสส.ก็ต้องทำงานให้คุ้มเงินเดือนภาษีของปชช.
ปล่อยให้เขาทำงานให้ระบบตรวจสอบทำงานเถอะ
คนที่ไม่สบายใจ น่าจะเป็นคนที่ไม่สามารถทนต่อการตรวจสอบได้
ปัญหาสำคัญที่เ็ป็นบ่อเกิดของปัญหาทุกวันนี้
ก็เพราะการให้การตรวจสอบเป็นอัมพาตนี่แหละ

งานกร่อย

[quote=งานกร่อย]แล้วเขาจะมีฝ่ายค้านที่คอยตรวจสอบการทำงานรัฐบาลไว้ทำไมครับ
น่าจะพอใจที่ระบบตรวจสอบทำงานได้ตามระบบ
เงียบไปก็จะถูกหาว่าไม่ทำงานได้อีกเหมือนกัน
เป็นสส.ก็ต้องทำงานให้คุ้มเงินเดือนภาษีของปชช.
ปล่อยให้เขาทำงานให้ระบบตรวจสอบทำงานเถอะ
คนที่ไม่สบายใจ น่าจะเป็นคนที่ไม่สามารถทนต่อการตรวจสอบได้
ปัญหาสำคัญที่เ็ป็นบ่อเกิดของปัญหาทุกวันนี้
ก็เพราะการให้การตรวจสอบเป็นอัมพาตนี่แหละ[/quote]

ท่านครับ ตอนนี้รัฐบาลตั้งแล้วเหรอครับ ที่ว่านี่คือการตรวจสอบ ถามว่าตรวจสอบอะไร กระบวนการที่แท้จริงยังไม่ได้เดินด้วยซ้ำ ไว้รัฐบาลใหม่แถลงนโยบายก่อนไม่ถูกต้องกว่าหรือครับ ตอนนี้คุณอภิสิทธิเป็นนายกรักษาการอยู่นะครับ หรือท่านเข้าใจว่าอภิสิทธิตรวจสอบตัวเอง? ก็ไม่น่าจะใช่ รอให้รัฐบาลใหม่ทำงานก่อนแล้วค่อยมาตรวจสอบไม่ดีกว่าหรือ ไม่ใช่มากวนน้ำให้ขุ่นตั้งแต่ยังไม่ได้เริ่มต้นอย่างนี้...

จากนายกฯ

จากนายกฯ หน้าโพลเดี่ยม
แปลงร่างมาเป็น
นายกฯ หน้าเว็บไปซะแล้ว

อยากเห็น

อยากเห็น คุณอภิสิทธิ์เป็นคนที่คิดดี พูดดี ทำดี-ไม่ใช่ดีแต่พูด เอาดีใส่ตัว เอาชั่วใส่คนอื่น.-ดีแต่ตำหนิคนอื่น ดีแต่สอนคนอื่น ดีแต่ดูถูกคนอื่น.

ไม่เข้าใจว่า เหตุใดอภิสิทธิ์จึงต้องแสดงความเห็นเกี่ยวกับนโยบายของพรรคเพื่อไทย-คล้าย ๆ จะเป็นความหวังดี -เป็นการตีปลาหน้าไซ?-พูดจาดักคอไว้ก่อน?...

อภิสิทธิ์ว่า อยากเห็นพรรคเพื่อไทยแสดงจุดยืน เกี่ยวกะนโยบายค่าแรง 300 เงินเดือนปริญญาตรี 15,000 ราคาข้าว 15,000 น้ำมันเบนซินลดราคา -เป็นสัญญาประชาคม-แต่ไม่รู้ว่า จะทำได้หรือไม่ เมื่อใด อย่างใด มีวิธีแก้ผลกระทบหรือไม่...เป็นการปรามาสเหมือนเคย และค่อนข้างจะดูแคลนว่า พรรคเพื่อไทยจะทำไม่ได้ แสดงว่าหลอกลวงประชาชน

อภิสิทธิ์แนะว่า พรรคเพื่อไทยควรลดการเชิญหน้า และ การแบ่งแยกประชาชน โดยการสลายหมูบ้านเสื้อแดง-ไม่ใช้มวลชนกดดันองค์กรอิสระ -เลิกนิรโทษกรรมให้ทักษิณ-ไม่แก้ไขรัฐธรรมนูญโดยเอาเรื่องอื่นมาบังหน้า............เป็นการพูดจาซ้ำซากเหมือนแผ่นเสียงตกร่อง คล้ายกลัวทักษิณจนขึ้นสมอง .ใครก็รู้ว่าทักษิณถูกกล่าวหา ถูกใส่ความ ถูกพิจารณาคดี โดยปรปักษ์ ตั้งแต่คตส.ปปช.ศ.รธน. ศ.ฎ.แผนกคดีอาญาสำหรับนักการเมือง.ด้วยคำสั่ง ประกาศ ของคณะรัฐประหาร-คมช.ที่ไม่ชอบด้วยหลักนิติธรรม/หลักประชาธิปไตย. ทักษิณไม่ได้ทำผิด ไม่ได้ทุจริต แต่ถูกปรักปรำ ถูกตัดสินความโดยกระบวนการยุติธรรมลำเอียง....อภิสิทธิ์ยังพูดย้ำว่า ทักษิณต้องติดคุกตามคำพิพากษา จะนิรโทษกรรมไม่ได้. อภิสิทธิ์ไมยอมรับความจริง เพราะเห็นทักษิณเป็นศัตรูคู่แข่งทางการเมืองของตน.ถ้าทักษิณติดคุก(พ้นโทษมาไม่ถึง 5 ปี) ถูกยึดทรัพย์ ทักษิณจะขาดคุณสมบัติสมัครเป็นส.ส....เขาวางข่ายสกัดไม่ให้ทักษิณมาเล่นการเมือง ล้ำลึกมาก.พยายามไม่ให้แก้ไขรัฐธรรมนูญ 2550 หรือยกเลิกรัฐธรรมนูญ 2550 เด็ดขาด....(แต่พวกตูผู้ยึดอำนาจ ออกกฎหมายนิรโทษกรรมให้ตัวเองได้???)

อภิสิทธิ์ไม่เคยมีความจริงใจ ไม่ซินเซียร์กับศัตรูคู่แข่งตลอดกาล-พรรคเพื่อไทย--อย่างแน่นอน.

แปลกแต่จริง. อภิสิทธิ์บอกประชาชนว่า นโยบายเรียนฟรี 15 ปี ทำได้จริงภายใน 99 วัน . ทั้งที่มีเสียงประชาชนร่ำร้องบอกว่า ไม่เป็นความจริง ค้านคำพูดของอภิสิทธิ์อย่างจัง...แต่อภิสิทธิ์ก็ยังดึงดันชูนโยบายฟรีดังกล่าวต่อไป..

ความมาแตกเมื่อ อาจารย์ ศรีราชา และอาจารย์อุทุมพร ออกมาแฉทางว้อยซ์ทีวี ว่า เรียนฟรี 15 ไม่เป็นความจริง....ที่จริงควรบอกประชาชนว่า ฟรีได้กี่อย่าง เช่น ชุดเครื่องแบบนักเรียน-ค่าเล่าเรียน-ค่าหนังสือเรียน-ค่ากิจกรรม-ค่าอุปกรณ์.....ไม่ควรให้ทุกคนเรียนฟรีหมด ควรให้คนจนเท่านั้นเรียนฟรี คนมั่งมีไม่เดือดร้อนกับค่าใช้จ่ายทางการศึกษาของลูกหลาน เขายินดีจ่ายเท่าไหร่เท่ากัน..... ควรใฟ้เรียน 9 ปีก็พอ หลังจากนั้น ก็อาจให้เฉพาะคนที่เรียนดีแต่ยากจน ไม่ใช่ให้ทุกคน....การเรียนฟรี แทนที่จะเป็นผลดี กับจะทำให้คุณภาพการเรียนการสอนอ่อนด้อย ย่ำแย่

อภิสิทธิ์แสดงละครไม่แนบเนียน ลาออกจากตำแหน่งหัวหน้าพรรค เพื่อแสดงมารยาท ตบตาหลอกลวงสมาชิกพรรคและประชาชน หวังว่าจะซื้อใจได้กลับมาเป็นหัวหน้าพรรคคนใหม่...อยากมีอำนาจต่อไป...หวังว่าสมาชิกพรรคฯคงไม่โง่ ...ควรปรับปรุงเปลี่ยนแปลง คัดสรรหัวหน้า-เลขาพรรคกันใหม่ ไมเอาคนหน้าเดิม..ทั้งปรับเปลี่ยนนโยบาย ปณิธาน พันธกิจ ยุทธวิธี แนวทางการดำเนินการบริหารพรรคกันใหม่..วิธีการเดิม ๆ ดีแต่พูด เอาดีใส่ตัว เอาชั่วยัดใส่คนอื่น-การใส่ร้ายป้ายสี การตำหนินโยบายของคนอื่น กล่าวหาว่าคนอื่นทุจริต ซื้อเสียง การยัดข้อหาว่าเป็นคอมมิวนิสต์ การสร้างเรื่องบิดเบือนความจริง การใส่ความว่าเป็นผู้ก่อการร้าย หมายล้มเจ้า การชอบแอบอ้างสถาบัน เอาสถาบันมาเป็นเครื่องมือโจมตี กล่าวหาว่าคนอื่นไม่จงรักภักดี หมิ่นสถาบัน หมิ่นพระราชอำนาจหมิ่นพระบรมเดชานุภาพ มีทัศนคติอันตราย หากินไม่ได้ ขายไม่ออก เพราะคนรู้ทันวิธีการอันแสนสกปรกโสโครกเหล่านี้หมดแล้ว

-นโยบาย 30 บาท รักษาทุกโรค

-นโยบาย 30 บาท รักษาทุกโรค ไทยรักไทย เคยทำได้ -ก็เคยด่าเขาว่าตายทุกโรค แล้วไฉนมาเรียนแบบรักษาฟรี
-นโยบายส่งเด็กไปเรียนเมืองนอก เขาทำได้ ด้วยเงินหวยบนดิน - อภิสิทธิ์ ปัญญาแค่ จะทำหวยตู้ยังมีปัญหา
ดูถูก ดูแคลน ว่าเพื่อไทย ทำไม่ได้ เตรียมลอกการบ้านเขาหรือเปล่า ข้อสอบเก่า ลอกแล้ว ยังตอบเพี้ยนเลย กลับไปเลี้ยงลูกเลี้ยงเมียเถอะ เดี๋ยว คดีสั่ง กระชับพื้นที่ มาถึง จะไม่มีเวลาอยู่กับลูก แล้วจะเข้าใจเสื้อแดงที่ถูก พวกคุณใส่ร้าย

ปัญหาทางจิตรุนแรงจริง ๆ

ปัญหาทางจิตรุนแรงจริง ๆ ดูแล้วคงจะเกินเยียวยา

จากคนที่ดูท่าว่าจะไปได้ไกลเมื่อหลาย ๆ ปีก่อน กลายเป็นคนที่เกือบจะไม่มีสิ่งดี ๆ ให้คนระลึกถึง

ถ้าคนรอบตัวไม่พยายามช่วยเหลือ อีกไม่นานก็จะเหลือแต่สิ่งเลวร้ายให้คนติฉินก่นด่า

และหากเป็นเช่นนั้น เมื่อถึงเวลาล้มหายตายจาก ก็คงจะมีแต่ญาติสนิทบางคนเท่านั้นที่เศร้าเสียใจ

อย่างที่เขาบอกว่า ตายดุจขนนกที่ปลิดปลิว เบาหวิวจนพื้นดินไม่รู้สึก ไร้ความหมาย ไร้คุณค่าใด ๆ ที่คู่ควรให้ผู้คนคำนึงถึง

งานกร่อย

[quote=งานกร่อย]แล้วเขาจะมีฝ่ายค้านที่คอยตรวจสอบการทำงานรัฐบาลไว้ทำไมครับ
น่าจะพอใจที่ระบบตรวจสอบทำงานได้ตามระบบ
เงียบไปก็จะถูกหาว่าไม่ทำงานได้อีกเหมือนกัน
เป็นสส.ก็ต้องทำงานให้คุ้มเงินเดือนภาษีของปชช.
ปล่อยให้เขาทำงานให้ระบบตรวจสอบทำงานเถอะ
คนที่ไม่สบายใจ น่าจะเป็นคนที่ไม่สามารถทนต่อการตรวจสอบได้
ปัญหาสำคัญที่เ็ป็นบ่อเกิดของปัญหาทุกวันนี้
ก็เพราะการให้การตรวจสอบเป็นอัมพาตนี่แหละ[/quote]

อย่าปัญญาอ่อนตามอภิสิทธิ์????
รัฐฐาลมีเวลา 4 ปี นโยบาpไม่มีใครกำหนดวันเวลาที่จะทำได้แน่ชัดว่าจะเป็นวันไหน มีปัจจัยประกอบมากมาย
แม่ไอ้ปัญญาอ่อนที่ตั้งถามไว้ ตัวมันเองกำหนดวันที่มันจะทำตามนโยบายที่ประกาศไว้ได้รึป่าว ดีแต่พูดตลอดกาลไม่เลิก อิๆๆๆ
ในทางปฏิบัติ ทำวันไหนก็ได้ใน 4 ปี ตามแต่โอกาสจะเอื้อ
มันไม่ง่ายหรอกเพราะไอ้คนที่ตั้งคำถามจะต้องคอยขัดขวางเพราะถ้าปล่อยให้เขาทำได้สะดวกพรรคมันก็จะเน่าทันที แสดงว่าพรรคมันไม่มีฝีมือ ใช่ไหม?

คำถามโง่ๆ ปัญญาอ่อน ไม่น่าออกมาจากปากนักเรียนอ๊อกฟอร์ด

ลิ่วล้อแมงสาบคงชื่นชม.... สำหรับคนไม่ใช่ลิ่วล้อแมงสาบบอกได้คำเดียว ปัญญาอ่อนมากๆๆๆ 5555555555

จาก Mr. Podium มาเป็น Mr.

จาก Mr. Podium มาเป็น Mr. FakeBook ตอนนี้คงจะถวิลหาตำรวจทหารหลายกองร้อย ที่ต้องอารักขาคนขี้ขลาด ฆาตกร 93 ศพ คงจะโหยหาเงินที่คอรับชั่นเข้ากระเป๋าผ่านมาจากมือนายกอร์ปโกย โครงการโกงเข้มแข็ง
ถ้าไม่มีแม่ยกดีๆ ป่านนี้ต้องไอเป็น คุก คุก ไปแล้ว ดูเหมือนคุณพยายามใส่ร้ายป้ายสีคนอื่นตลอด
ตอน พรรคไทยรักไทย ออกนโยบาย 30 บาทรักษาทุกโรค และ กองทุนหมู่บ้าน ตอนนี้ก็เห็นว่าเงินกองทุนที่ให้ชาวบ้านยังไม่หายไปไหน แถมยังดอกเบี้ยงอกเงยขึ้นมาอีก นโยบายส่งลูกชาวบ้านไปเรียนต่างประเทศ ก็เห็นคนด้อยโอกาสได้เรียนจบมาอย่างน้อย 10%
คุณเอานโยบายดีๆ มาเหยียบยำ่บนบันได แล้วหมาที่ไหนเอาลอกในสมัยนายกฯ จากราบ 11 ลอกไปทำแล้วทำผิดๆ อย่างว่า คนสมองกลวงก็อย่างนี้แหละ
นิสัยรังแกผู้หญิง พ่อแม่คุณไม่สั่งสอนหรือไง

ถ้าพรรคเพื่อไทยต้องทำตามที่นา

ถ้าพรรคเพื่อไทยต้องทำตามที่นายอภิสิทธิ์ว่ามานี่ ก็น่าจะไปเชิญให้นายอภิสิทธิ์มาเป็นนายกฯแทนซะเลยดีไหม?
นายอภิสิทธิ์พูดนั้นดูเหมือนว่าหวังดี แต่ทั้งหมดมารวมศูนย์อยู่ที่ " อย่าคิดเรื่องนิรโทษกรรมทักษิณ"
ก็ที่ประชาชนส่วนใหญ่ของประเทศนี้ เลือกให้พรรคเพื่อไทยมีเสียงเกินครึ่ง ก็เพราะเขาคิดถึงทักษิณ เขาอยากให้ทักษิณได้รีบกลับบ้านไวๆ
สิ่งที่พรรคเพื่อไทยควรรีบทำที่สุด คือ 1. แก้รัฐธรรมนูญ ให้ไกล้เคียง 40 เป็นที่สุด 2. คืนความเป็นธรรมให้ทักษิณ 3. คืนความเป็นธรรมให้กรณี 92 ศพ บาดเจ็บเกือบ 2000 4. ดำเนินตามนโยบาย" ตามที่เป็นไปได้" โดยเฉพาะปัญหาอันเกี่ยวกับการดำรงชีพของประชาชน ( เรื่องถมทะเล รอไว้ก่อนนะครับ ประเทศไทยยังมีพื้นดินอยู่อีกเยอะที่ควรจะพัฒนา) และ พอตั้งรัฐบาลเสร็จ งานต่างประเทศ ต้องเดินเต็มสูบเลย เริ่มจาก คืนพาสปอร์ตแดงให้ทักษิณ เชิญฮุนเซ็นและคณะ(ใหญ่)มาเลื้องกันที่กรุงเทพฯ งานนี้จะเชิญคณะจากลาว เวียดนาม มาด้วยก็จะดี ฯลฯ

จากสายตาสื่อต่างประเทศ Thaila

จากสายตาสื่อต่างประเทศ

Thailand's powerful army has recognized the election victory of Yingluck Shinawatra and her Pheu Thai party. But the future prime minister faces a Herculean task: She must redeem her numerous promises, reunite a deeply divided country and step out of the shadow cast by her exiled brother Thaksin.

น้ำลายผีกระหังอย่างชวนที่ถ่มถ

น้ำลายผีกระหังอย่างชวนที่ถ่มถุยใส่ปากอภิสิทธิ์ชนคนสั่งฆ่า ณ. ราชประสงค์ชีวิตราษฏร์ มันชั่งเหี้ยนจริงๆ มันทำให้ชีวิตทางการเมืองของอภิสิทธิ์ตั้งแต่วัยละอ่อน วัยกลางคน และ เชื่อว่า จน๔ึงปลายชีวิต มันจะวนเวียนอยู่กับวาทะโวหาร จิก กัด กระแนะกระแหน แต่ทำอะไรไม่เป็น ต้องคารวะ คุณ จิตรา ที่ตั้งฉายาให้ว่า " ดีแต่พูด " ช่างเป็นฉายาที่ไม่ต้องต่อเติมอะไรอีกมันสรุปทุกอย่างในตัวมันเสร็จ

ยุกติ wrote:อยากเห็น

[quote=ยุกติ]อยากเห็น คุณอภิสิทธิ์เป็นคนที่คิดดี พูดดี ทำดี-ไม่ใช่ดีแต่พูด เอาดีใส่ตัว เอาชั่วใส่คนอื่น.-ดีแต่ตำหนิคนอื่น ดีแต่สอนคนอื่น ดีแต่ดูถูกคนอื่น.

ไม่เข้าใจว่า เหตุใดอภิสิทธิ์จึงต้องแสดงความเห็นเกี่ยวกับนโยบายของพรรคเพื่อไทย-คล้าย ๆ จะเป็นความหวังดี -เป็นการตีปลาหน้าไซ?-พูดจาดักคอไว้ก่อน?...

อภิสิทธิ์ว่า อยากเห็นพรรคเพื่อไทยแสดงจุดยืน เกี่ยวกะนโยบายค่าแรง 300 เงินเดือนปริญญาตรี 15,000 ราคาข้าว 15,000 น้ำมันเบนซินลดราคา -เป็นสัญญาประชาคม-แต่ไม่รู้ว่า จะทำได้หรือไม่ เมื่อใด อย่างใด มีวิธีแก้ผลกระทบหรือไม่...เป็นการปรามาสเหมือนเคย และค่อนข้างจะดูแคลนว่า พรรคเพื่อไทยจะทำไม่ได้ แสดงว่าหลอกลวงประชาชน

อภิสิทธิ์แนะว่า พรรคเพื่อไทยควรลดการเชิญหน้า และ การแบ่งแยกประชาชน โดยการสลายหมูบ้านเสื้อแดง-ไม่ใช้มวลชนกดดันองค์กรอิสระ -เลิกนิรโทษกรรมให้ทักษิณ-ไม่แก้ไขรัฐธรรมนูญโดยเอาเรื่องอื่นมาบังหน้า............เป็นการพูดจาซ้ำซากเหมือนแผ่นเสียงตกร่อง คล้ายกลัวทักษิณจนขึ้นสมอง .ใครก็รู้ว่าทักษิณถูกกล่าวหา ถูกใส่ความ ถูกพิจารณาคดี โดยปรปักษ์ ตั้งแต่คตส.ปปช.ศ.รธน. ศ.ฎ.แผนกคดีอาญาสำหรับนักการเมือง.ด้วยคำสั่ง ประกาศ ของคณะรัฐประหาร-คมช.ที่ไม่ชอบด้วยหลักนิติธรรม/หลักประชาธิปไตย. ทักษิณไม่ได้ทำผิด ไม่ได้ทุจริต แต่ถูกปรักปรำ ถูกตัดสินความโดยกระบวนการยุติธรรมลำเอียง....อภิสิทธิ์ยังพูดย้ำว่า ทักษิณต้องติดคุกตามคำพิพากษา จะนิรโทษกรรมไม่ได้. อภิสิทธิ์ไมยอมรับความจริง เพราะเห็นทักษิณเป็นศัตรูคู่แข่งทางการเมืองของตน.ถ้าทักษิณติดคุก(พ้นโทษมาไม่ถึง 5 ปี) ถูกยึดทรัพย์ ทักษิณจะขาดคุณสมบัติสมัครเป็นส.ส....เขาวางข่ายสกัดไม่ให้ทักษิณมาเล่นการเมือง ล้ำลึกมาก.พยายามไม่ให้แก้ไขรัฐธรรมนูญ 2550 หรือยกเลิกรัฐธรรมนูญ 2550 เด็ดขาด....(แต่พวกตูผู้ยึดอำนาจ ออกกฎหมายนิรโทษกรรมให้ตัวเองได้???)

อภิสิทธิ์ไม่เคยมีความจริงใจ ไม่ซินเซียร์กับศัตรูคู่แข่งตลอดกาล-พรรคเพื่อไทย--อย่างแน่นอน.

แปลกแต่จริง. อภิสิทธิ์บอกประชาชนว่า นโยบายเรียนฟรี 15 ปี ทำได้จริงภายใน 99 วัน . ทั้งที่มีเสียงประชาชนร่ำร้องบอกว่า ไม่เป็นความจริง ค้านคำพูดของอภิสิทธิ์อย่างจัง...แต่อภิสิทธิ์ก็ยังดึงดันชูนโยบายฟรีดังกล่าวต่อไป..

ความมาแตกเมื่อ อาจารย์ ศรีราชา และอาจารย์อุทุมพร ออกมาแฉทางว้อยซ์ทีวี ว่า เรียนฟรี 15 ไม่เป็นความจริง....ที่จริงควรบอกประชาชนว่า ฟรีได้กี่อย่าง เช่น ชุดเครื่องแบบนักเรียน-ค่าเล่าเรียน-ค่าหนังสือเรียน-ค่ากิจกรรม-ค่าอุปกรณ์.....ไม่ควรให้ทุกคนเรียนฟรีหมด ควรให้คนจนเท่านั้นเรียนฟรี คนมั่งมีไม่เดือดร้อนกับค่าใช้จ่ายทางการศึกษาของลูกหลาน เขายินดีจ่ายเท่าไหร่เท่ากัน..... ควรใฟ้เรียน 9 ปีก็พอ หลังจากนั้น ก็อาจให้เฉพาะคนที่เรียนดีแต่ยากจน ไม่ใช่ให้ทุกคน....การเรียนฟรี แทนที่จะเป็นผลดี กับจะทำให้คุณภาพการเรียนการสอนอ่อนด้อย ย่ำแย่

อภิสิทธิ์แสดงละครไม่แนบเนียน ลาออกจากตำแหน่งหัวหน้าพรรค เพื่อแสดงมารยาท ตบตาหลอกลวงสมาชิกพรรคและประชาชน หวังว่าจะซื้อใจได้กลับมาเป็นหัวหน้าพรรคคนใหม่...อยากมีอำนาจต่อไป...หวังว่าสมาชิกพรรคฯคงไม่โง่ ...ควรปรับปรุงเปลี่ยนแปลง คัดสรรหัวหน้า-เลขาพรรคกันใหม่ ไมเอาคนหน้าเดิม..ทั้งปรับเปลี่ยนนโยบาย ปณิธาน พันธกิจ ยุทธวิธี แนวทางการดำเนินการบริหารพรรคกันใหม่..วิธีการเดิม ๆ ดีแต่พูด เอาดีใส่ตัว เอาชั่วยัดใส่คนอื่น-การใส่ร้ายป้ายสี การตำหนินโยบายของคนอื่น กล่าวหาว่าคนอื่นทุจริต ซื้อเสียง การยัดข้อหาว่าเป็นคอมมิวนิสต์ การสร้างเรื่องบิดเบือนความจริง การใส่ความว่าเป็นผู้ก่อการร้าย หมายล้มเจ้า การชอบแอบอ้างสถาบัน เอาสถาบันมาเป็นเครื่องมือโจมตี กล่าวหาว่าคนอื่นไม่จงรักภักดี หมิ่นสถาบัน หมิ่นพระราชอำนาจหมิ่นพระบรมเดชานุภาพ มีทัศนคติอันตราย หากินไม่ได้ ขายไม่ออก เพราะคนรู้ทันวิธีการอันแสนสกปรกโสโครกเหล่านี้หมดแล้ว[/quote]

...

"แม่นแล้ว"

".....ก็ยังสงสัยอยู่ทุกวันนี้

".....ก็ยังสงสัยอยู่ทุกวันนี้ที่สื่อทำไมจะต้องถามทุกคนที่จะมาปกครองบ้านเมืองตามระบอบประชาธิปไตยว่าจะไปเข้าพบป๋าหรือไม่ จะไปพบผบทบ. หรือไม่ หากได้รับเลือกตั้งจากประชาชนเป็นเรือนล้านๆๆแล้วยังปกครองบ้านเมืองทำงานให้บ้านเมืองไม่ได้ก็น่าจะเปลี่ยนการปกครองเป็นการปกครองแบบอำมาตยาธิปไตยให้ป๋าตั้งไปเลยไม่ดีกว่าหรือสิ้นเปลืองเงินน้อยกว่าด้วย..."
( ผมขออนุญาต ก๊อปความเห็นของท่าน.มาครับ.. อ่านแล้วมันเห็นภาพ.. ขอบคุณครับ )

ชัดเจนครับคุณอภิสิทธิ์ คมคายเ

ชัดเจนครับคุณอภิสิทธิ์

คมคายเหมือนเดิม แต่ทื่อไปหน่อย....

ก่อนติเรือทั้งโกลนลองกลับไปดูกฏเหล็กเก้าข้อที่คุณประกาศดูก่อนไม๊....สองปีที่ผ่านมาทำได้กี่ข้อ....

คอรัปชั่นไม่มีเลยใช่ไม๊ในสมัยรัฐบาลคุณ...

กองทุนน้ำมันใครประกาศยกเลิก....แล้วก็ไม่ทำ ฯลฯ

เมื่อก่อนว่า ทรท.ประชานิยมขายฝัน 30 บาทรักษาทุกโรคทำไม่ได้.....แล้วลอกเขาไปทำรักษาฟรีทำไมครับ....

แค่นี้พอสำหรับนโยบายเศษฐกิจ....

มาเรื่องปรองดอง......

ปรองดองอะไรของคุณ เมื่อคุณประกาศว่าคนตาย 91 ศพมีทั้งผู้ก่อการร้าย และคนที่ถูกผู้ก่อการร้ายยิง...ภายใต้วงล้อมของทหารสามกองพล.... แล้วจับได้ซักกี่คนแล้วครับผู้ก่อการร้ายที่ฆ่าคนถึง 91 ศพ ......มันหายตัวได้หรือครับ ?

แล้วคุณก็ประกาศว่า "ที่ราชประสงค์ไม่มีคนตาย" ขออภัยที่ตายน๊ะพวกคุณเห็นว่าไม่ใช่คนหรือ ?

ส่วนหมู่บ้านเสื้อแดงน๊ะ...มันเกี่ยวอะไรกับพรรคเพื่อไทย ? คุณลองไปถาม กอรมน.ซิว่ามันเป็นมาอย่างไร...

ลองส่งคนไปสืบซิว่ามันขยายตัวหลังการฆ่าหมู่กลางเมืองจากน้ำมือใคร.... คุณจำได้หรือเปล่า....คนที่เขาลงจากรถไฟหลังสลายการชุมนุมเขาประกาศว่าไง ? "เขาสลายการชุมนุมได้ แต่เราจะกลับมาอีก" และแล้วหมู่บ้านเสื้อแดงจึงเกิดราวดอกเห็ดหน้าฝน....

อย่าโทษใครเลยครับ ทักษิน...นปช. ....เก่าไปแล้วครับเขาเลยกันไปไกลแล้ว.... ต่อให้ทักษินตายคุณว่าจบหรือครับ ?

หัดแหกตาดูบ้าง..... บางคนไม่เคยร่วมชุมนุมเลยแต่ทำไมเขาไม่เลือก ปชป. ของคุณ... เพราะอะไร

ประเมินสถานการณ์ทางยุทธศาสตร์แบบเข้าข้างตัวเองแบบนี้แหละถึงได้แพ้ยับเยิน....
ดีไม่มีคำพูดเดิมๆที่ผมยังจำได้เสมอ "แพ้เงิน แพ้อำนาจรัฐ"

คิดใหม่ทำใหม่เถอะครับ ไม่ต้องเพื่อไทยทุกคน....เพื่อให้ ปชป. ดำรงค์อยู่เป็นโบราณวัตถุทางการเมืองของประเทศนี้

แล้วไอ้ลูกม๋าลูกเฮี้ยตัวไหนที

แล้วไอ้ลูกม๋าลูกเฮี้ยตัวไหนที่สัญญาว่า 99 วันทำได้ แล้วอยู่ 2ปีกว่ายังเสือกไม่ทำว่ะ

สันดารอภิมหาเฮี้ยจริงๆ พ่อแม่ไม่อายบ้างหรือว่ะ ที่ลูกสารเฮี้ยจริงๆ

แมร่งอยู่ตั้งนาน ไม่เคยทำอะไรได้ตามสัญญา

พอคนอื่นเข่้ามา กกต. ยังไม่ทันรับรอง

ไอ้ลูกเฮี้ย เสรือกมา วิจารณ์เค้าว่า ไม่ทำตามนโยบาย

กลับไปขอให้พ่อแม่มรึงสั่งสอนบ้าง ไอ้หมีหน้าฮ๊าก

เขียนไบลาออกจากหน.พรรคแล้ว

เขียนไบลาออกจากหน.พรรคแล้ว ไปให้ไกลเลย อย่ากลับมาอีกเสียดายค่ากระดาษและหมึกที่เขียนใบลาออก และไม่ต้องมาวิจารณ์ใคร เรื่องมันจบแล้ว ไปสอนหนังสือก็ไป โน่นที่อ็อกฟอร์ดโน่นไป ............

เห็นด้วยอย่างยิ่ง

เห็นด้วยอย่างยิ่ง เพื่อนต่างชาติของดิฉันมองว่าคุณอภิสิทธชนดูดีในสายตาคนต่างชาติเหมาะกับตำแหน่งนายยก ดิฉันแย้งทันที แต่ไม่เหมาะกับประเทศไทยในสถานที่ประเทศไทยต้องการการพ้ฒนาคุณอภิสิทธชนต้องไปอยุ่ประเทศเพื่อนบ้านที่มีทหารควบคุมประเทศ ดิฉันไม่เข้าใจทำไมพรรคคุณอภิสิทธชนถึงกลัวคุณทักษินนักถ้าพรรคคุณอภิสิทธชนบริหารประเทศอย่างทั่วถึงและมีประสิทธิภาพประชาชนเลือกคุณแน่นอน แล้วก็เรืองเก่าๆซ้ำซากเหมื่อนคนแก่พ่ำเพ้อเลิกได้แล้วคนที่เขานิยมในตัวคุณเขาจะเบื่อเสียก่อน

แล้วไอ้เก้าสิบเก้าวันของมึงทำ

แล้วไอ้เก้าสิบเก้าวันของมึงทำไปได้กี่เรื่องละไอ้สาดปิ๊สิด หมีหน้าฮ้าก ยังเห่าเก่งเหมือนเดิม สันดานนี้ไม่เคยเปลี่ยน

parnpun

[quote=parnpun]ปัญหาทางจิตรุนแรงจริง ๆ ดูแล้วคงจะเกินเยียวยา

จากคนที่ดูท่าว่าจะไปได้ไกลเมื่อหลาย ๆ ปีก่อน กลายเป็นคนที่เกือบจะไม่มีสิ่งดี ๆ ให้คนระลึกถึง

ถ้าคนรอบตัวไม่พยายามช่วยเหลือ อีกไม่นานก็จะเหลือแต่สิ่งเลวร้ายให้คนติฉินก่นด่า

และหากเป็นเช่นนั้น เมื่อถึงเวลาล้มหายตายจาก ก็คงจะมีแต่ญาติสนิทบางคนเท่านั้นที่เศร้าเสียใจ

อย่างที่เขาบอกว่า ตายดุจขนนกที่ปลิดปลิว เบาหวิวจนพื้นดินไม่รู้สึก ไร้ความหมาย ไร้คุณค่าใด ๆ ที่คู่ควรให้ผู้คนคำนึงถึง[/quote]

ครับเมื่อก่อนประชาชาคาดหวังว่าเขาจะเป็นนักการเมืองที่ไปได้ไกล

ก็ไม่ผิดหวังเท่าใดนัก เพราะตอนนี้ก็ไปไกลจนขู่ไม่กลับแล้วครับ "_"

อย่าไปหลงละเมอกับคำพูดของนายอ

อย่าไปหลงละเมอกับคำพูดของนายอภิสิทธิ์ฯ ที่ขณะนี้มันยังเป็น นายกรัฐมนตรี
มันทำไมไม่ไปตามเอา เครื่องบินพระที่นั่ง กลับมา นั่นคือหน้าที่ซึ่งยังไม่หมดไป
จากความเป็น นายกฯ

ดีแต่พูดและโชคดีที่เกิดมาหน้า

ดีแต่พูดและโชคดีที่เกิดมาหน้าตาดี แค่นั้นแหละ ส่วนจิตใจความคิด ไม่เหมาะเป็นนายกฯ "ประเทศไทยโชคดีที่มีนายกฯชื่ออภิสิทธิ์" นายกฯของคนที่พูดคนเดียวเพราะปั้นกันมาเอง ประชาชนไม่ได้เลือก
แล้วถ้ารัฐบาลเขาพยายามทำตามที่พูด อย่าไปพยายามขัดขวางเขาเหมือนที่ผ่านมาล่ะ ประเทศนี้มีแต่คนอิจฉาริษยา เห็นใครดีเกินหน้า เก่งเกินตนทนไม่ได้ ต้องฉุดให้ตกต่ำ ป้ายสีสาดโคลน จึงไม่มีใครได้ดีสักคน

ความจริงทุกวันนี้รัฐบาลไม่เห็

ความจริงทุกวันนี้รัฐบาลไม่เห็นทำอะไรได้เลย เรียนจบปริญญาตรีเงินเดือน 5000 เอง ไม่รู้จะเรียนสูงไปเพื่ออะไรเลย ทำงานก่อสร้างยังได้เยอะกว่าอีก

เชียงรายค่าแรงถูกมาก

เชียงรายค่าแรงถูกมาก จบปริญญาตรีได้เดือน 5000 บาทหักประกันสังคมแล้วเหลือ 4750 บาท

เคยชอบอยู่นะคุณอภิสิทธิ์

เคยชอบอยู่นะคุณอภิสิทธิ์ ถ้าคุณอภิสิทธิ์ได้รับชนะเลือกตั้งที่ผ่านมา ผมก็ไม่มีปัญหานะ พูดจริงๆ
แต่อ่านข้อความข่างบน แล้วผมว่านะ มันเหมือนชวนทะเลาะ เหมือนแพ้ปุ๊ป ก็เริ่มหาเรื่อง เริ่มกดดันอีกฝ่าย จริงๆมันก็ดีอยู่หรอกที่คุณก็มีสิทธิ์ที่จะทำเช่นนั้น แต่ผมอ่านแล้ว รู้สึกเลยว่า ความนิยมในตัวคุณ มันค่อยๆลดลงไป
คุณขอให้ชาวบ้าน เลิกทำเรื่อง หมู่บ้านแดง คุณก็ควรเข้าใจสิ ว่าทำไมมันถึงเกิดเรื่องพวกนี้ขึ้นมา คุณอยากให้พวกเค้าเลิก
คุณก็ควรบอก "อีกฝ่าย" มั่งว่าควรทำอะไร ผมเห็นเรื่องหมู่บ้านแดง แล้วผมเองก็ไม่ได้รู้สึกดีใจอะไรนะ ครับ แต่ผมเองกลับเห็นว่านั่นเป็นจุดยืนของคนในพื้นที่เกี่ยวกับการเมืองไทย ครั้งหนึ่งผมเคยสงสัยว่าทำไมคุณทักษิณถึงกลาวว่า "เรื่องวันนี้มันเกินเลย เกี่ยวกับตัวผมไปแล้ว" ตอนนี้ผมเข้าใจแล้วครับว่าทำไมคุณทักษิณถึงพูดเช่นนั้น ผมเองเคยเป็นกลางแต่ก็เอนไปทางคนเสื้อเหลือง ต่อต้านคุณทักษิณ เหมือนกันครับ แต่วันหนึ่ง อะไรหลายๆอย่าง มันทำให้ผมเห็นถึงต้นตอ ว่าปัญหาว่ามันมาจากอะไร ผมว่าคงมีคนที่คิดเหมือนผมเพิ่มจำนวนขึ้นมาเรื่อยๆนะครับ

เขียนอีก

เขียนอีก พูดอีก
ให้มากๆ

จะได้ประจานตัวตน
ที่แท้จริงของคนๆ นั้น
ออกมาให้เห็น ชัด

ບັກແກວຫລົງໂຄກຫນ້າດ້ານເອິຍ!!!!

ບັກແກວຫລົງໂຄກຫນ້າດ້ານເອິຍ!!!!!ຖ້າແພ້ກໍແພ້ຢ່າງລູກຜູ້ຊາຍ ຍັງມີຫນ້າມາເຕືອນຜູ້ນີ້ຜູ້ນັ້ນອີກ ຈັ່ງແມ່ນຫນ້າດ້ານຄືແກວເນາະ!!! ຖ້າມືງດີເປັນຫຍັງເມືອງໄທວັນນີ້ຍຸ່ງປານຫມອຍຖືກເລືອດນະຄຸນນາຍົກຜູ້ດ້ອຍປັນຍາ!!!

ชายคนนึง

[quote=ชายคนนึง]ถ้าตอนคุณอภิมหาสิทธิ์เปนนายกคิดได้แบบนี้นะ ป่านนี้คงได้เปนรัฐบาลไปแล้ว
แต่ไอ้เรื่องของเรื่อง มันไม่เคยคิดได้ ...ไม่ใช่ซิ ไม่เคยมองตัวเองมากกว่า[/quote]

นี่แหละคือตัวตนของ "ดีแต่พูด ให้คนอื่นเสียหาย"

ยังจะมีหน้ามา ดีแต่พูด

ยังจะมีหน้ามา ดีแต่พูด ดีแต่พากย์ ดีแต่โพส ดีแต่พ่น น้ำลายไปวันๆ ไปให้ไกลเลย รำคาญ งดคำพูดเดี๋ยวนี้ คุณเป็นศุนย์หน่อยปะไร พูดไปสามไพเบี้ย นิ่งเสีย นั่งกองทอง ลาออกแล้วไม่ต้องกลับมานั่งหน.พรรค เสียดายกระดาษที่เขียนใบลาออก(ทำจากต้นไม้ ทำให้โลกร้อนขึ้นอีก)

มานพ wrote:ผมว่า

[quote=มานพ]ผมว่า ถ้าคุณอภิสิทธิ์หยุดพูด หยุดทำทุกอย่างในช่วงนี้ไปเลย จะดีกว่า เพราะประชาชน(ส่วนใหญ่) ยังจำได้ รำลึกถึง เห็นภาพ กับการที่คุณได้พูดไว้ ทั้งก่อนนายกรัฐมนตรี ระหว่างเป็นนายกรัฐมนตรี เห็นอย่างชัดเจน และจารึกฝังแน่นอยู่ เปรียบเทียบกับการมาพูดอะไรตอนนี้ กับไม่พูดอะไรหรือหยุดทุกอย่างไปเลย ผมว่ายิ่งมาพูดอะไรตอนนี้ ไม่ว่าจะพูดดีหรือไม่ก็แล้วแต่ มันกลับยิ่งตอกย้ำ ประทับจากรึกเหตุการณ์เหล่านั้นให้แนบแน่น และแจ่มชัดมากขึ้นไปอีก แล้วดูท่าว่าจะลืมยาก แต่อีกด้านหนึ่ง ถ้าไม่พูด หยุดทุกอย่างแม้กระทั่งการกลับมาเป็นหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ผมว่า ร่องรอย จารึกนั้น จะค่อยๆจางหายไป สักพักใหญ่ประชาชนคนไทย(สังคมแห่งความเอื้ออารีย์ ห่วงใย รักใคร่ กลมเกลียว) ก็จะลืมไปเองและเต็มไปด้วยการให้อภัย ..ด้วยเคยรักคุณอภิสิทธิ์ อยากเห็นความสง่างามของคนเก่งอีกครั้ง ...อีกนิดครับ แน่นอนความเจ็บปวดที่คุณได้รับในครั้งนี้ก็จะค่อยๆ หายไปด้วย หยุดเถอะครับ...ทั้งตัวคุณเองและพรรค...เชื่อหรือไม่ก็พิจารณาด้วยสตินะครับ..[/quote]

พูดได้ดี และตรงใจมาก อยากให้เขารู้ว่า อย่างที่เขาคิด ที่เขาพูด และที่เขาทำอยู่ มันทรมานใจประชาชน เหลือเกินแล้ว ขอให้ไปๆ ให้พ้นๆ ห่างๆ ไปสักพักเสียยังจะดีกว่า เพราะในใจเขาไม่รู้สึกผิด ไม่มีคำขอโทษ ไม่มีคำว่าปรองดองแน่นอน ใจเขาด้าน เขาจะเป็นชนวนแห่งความเลวร้ายต่อไป เขาจะเป็นคนทำให้ปชป.สูญพันธุ์อีกด้วย

โอ๊ะ โอ๊ะ โอ๊ะ...โอ๋ นู๋มาร์ค

โอ๊ะ โอ๊ะ โอ๊ะ...โอ๋ นู๋มาร์ค ไปกินนมนอนได้แล้วจ๊ะ ออกมาเล่นเกมส์จะต้องชนะ บ้านเมืองศักดิ์สิทธิ์น๊ะจ๊ะ ทำร้ายบ้านเมืองขนาดนี้ ระวังไม่มีแผ่นดินไห้เผาผีนะเอ้อออ
จะบอกให้

คุณอภิสิทธิ์ แม้นายสุเทพ

คุณอภิสิทธิ์ แม้นายสุเทพ นายเนวิน คุณอาจได้เป็นนายก แต่คุณไม่มีความสามารถในการปฏิบัติหน้าที่
นายกรัฐมนตรีทั้งแบบสากล หรือแบบเมืองไทยได้ แค่นั้น เราจึงไม่เลือกคุณ
ตุณยิ่งลักษณื จะเหนื่อยมากถึงมากที่สุด เธอก็รู้ว่า หน้าที่นี้ ต้องทำอย่างไร
แต่พวกคุณ ทำแบบเธอไม่ได้หรอก
มันต้องใช้ทั้งใจ ทั้งจิตวิญญาณ ยิ่งพวกคุณมีแต่ความถนัด at talkings ไม่ต้องอิจฉาเธอหรอก
ไม่ใช่รึ

อภิสัตย์ต้องเดินหน้าตอแหล

อภิสัตย์ต้องเดินหน้าตอแหล ต่อไป ต้องก้าวข้ามในสิ่งเลวร้ายที่เขาได้สร้างมันใว้ที่ทําใว้กับประชาชน อย่างเช่น 91ศพ ปลากระป๋องเน่า ไข่ไก่ชั่งกิโลบ้านเตี่ยมัน เข้าแถวซื้อนํามันปาล์ม ต้องเก้าข้ามให้หมดถ้าเรื่องเลวๆของมัน ห้ามคิดบัญชีคืน ไม่รู้จะสรรหาคําใหนมาพูด เพราะมันเลวบัดซบจริงๆ

เสียตดของอภิสิทธิ์

เสียตดของอภิสิทธิ์ ยังดีกว่าเสียงพูดของอภิสิทธิ์เอง เพราะถึงอย่างไรเสียงตดที่ดังออกจากก้นอภิสิทธิ์ก็ทำให้เข้าใจได้ทันทีว่านั่นมันเสียงตด จะดังมากหรือน้อยที่ตามมาคือกลิ่นเหม็นแน่นอน แต่เสียงพูดของอภิสิทธิ์นั้นพอดังขึ้นมาแล้วไม่แน่ใจว่าคำพูดนั้นมีความหมายตรงกับคำพูดหรือไม่ เพราะจากพฤติกรรมตั้งแต่เป็นหัวพรรคประชาธิปัตย์ตั้งแต่เป็นฝ่ายค้านแล้วมาเป็นรํฐบาลจนกลายเป็นรัฐบาลรักษาการขณะนี้มันไม่ตรงกับคำพูดเลย เช่น ไม่ว่าจะเป็นหนึ่งเสียงหรือแสนเสียงก็ต้องฟัง แต่พฤติกรรมกลับเป็นหนึ่งเสียงหรือแสนเสียงที่ออกมาต้องฆ่าสถานเดียว หรือพูดว่าประชาชนต้องมาก่อน แต่พฤติกรรมการบริหารงบประมาณกับทุ่มเทให้กองทัพเป็นหมื่นเป็นแสนล้าน แต่ประชาชนกลับได้รับลูกกระสุนจนบาดเจ็บล้มตายเป็นจำนวนมาก จากภาษีอากรของประชาชนเองที่ต้องจ่ายให้รัฐบาล แต่รัฐบาลกลับนำภาษีอากรเหล่านั้นไปให้ทหารมาฆ่าประชาชนกลางเมืองหลวงทั้งกลางคืนแม้แต่กลางวันแสก ๆ โดยไม่สนใจชาวโลกเลย

ตั้งแต่ดิฉันอยู่มาจนอายุร่วมค

ตั้งแต่ดิฉันอยู่มาจนอายุร่วมครึ่งร้อยดิฉันงงกับการปกครองประเทศและระบบประชาธิปไตยของประเทศไทยสมัยรัฐบาลอภิสิทธิ์จริงๆ หากเป็นสมัยก่อน เมื่อ 16 ต.ค. 14 19 ต.ค. 19 และพ.ค. 35 ฝ่ายรัฐไม่สามารถกระทำการเข่นฆ่าประชาชน แล้วยังเชิดหน้าปกครองบ้านเมืองและก่นด่าใส่ร้ายประชาชนอยู่ได้ เมื่อก่อนชาวบ้านต้องหลบไม่กล้าออกมาแสดงตัวแต่ความยุติธรรมก็ยังออกมาปกป้องให้หยุดเข่นฆ่า ไม่เหมือนสมัยนี้ ปล่อยให้ลากปืนใส่เครื่องแบบออกมาฆ่าประชาชนจนคิดว่านี่ไม่ใช่ประเทศไทย คนไทยต้องออกมาปกป้องกันเอง ความยุติธรรมก็ไม่เคยให้กับคนที่ไม่มีเส้นสาย ไม่รำไม่รวย คนจึงต้องขวนขวาย ให้ตัวเองมีอำนาจมีเงินทองจะได้มีอภิสิทธิ์ทำอะไรก็ได้ไม่เคยสอนให้คนมีจิตสาธารณะ นายอภิสิทธฺได้รับการหล่อหลอมมาจากอำมาตย์ไม่รู้จักชีวิตของคนวรรณะอื่นๆไม่รู้จักชีวิตที่แท้จริง แล้วได้รับการเป่าหูเสี้ยมสอนจาก คนทุศีลให้ทำอะไรๆตามที่มันบอก แล้วก็ยังโง่ไม่รู้ตัวคิดว่าตัวเองฉลาด ยังไม่รู้จักแพ้ เพราะทำผิดแล้วไม่ยอมรับว่าผิดจึงไม่สามารถเยียวยาได้ต้องปล่อยให้เป็นบัวใต้ตมรอเวลาเป็นอาหารของเต่าปูปลาต่อไปเรื่อยๆ คุณยิ่งลักษณ์ไม่ต้องไปให้ราคาตอบมัน มันไม่มีสิทธิ์มาถามมากดดันเพราะมันเองก็ทำไม่ได้

คุณยิ่ง(รัก)ลักษณ์

คุณยิ่ง(รัก)ลักษณ์ ถ้าคุณจะเข้ามางานนะ คุณต้องฟังเสียงเห่าของนายกรุ่นพี่ให้มากๆนะจ๊ะ ถ้าเขาเห่ามา อย่าไปทำอย่างเขาโดยเด็ดขาด เพราะเขาทั้งหน้าเนื้อใจเสือและจิตใจอำมหิต ขนาดออกคำสั่งฆ่าคนเป็นร้อย ยังไม่มีจิตสำนึกสักนิด

พอเหอะ มาร์กเอ้ย

พอเหอะ มาร์กเอ้ย แค่นี้ประเทศชาติก็ฉิบหายเพราะมึงละคณะมากพอละ อย่าหน้าด้านต่อไปเลย อายหมาซ่ะบ้าง เห๊็ย

เขาเรียกว่า ชกใต้เข็มขัด

เขาเรียกว่า ชกใต้เข็มขัด กัดหู กรรมการก็ปล่อย พอล้มลงนอนกับพื้นกรรมการก็นับช้า และบอกให้นักชกมุมแดงว่าให้เข้าไปมุมตนเอง

ขณะนับก็ยังเอามือประคองต้นคอคอยถามว่า ชกนะ ไหวนะ เอานวมเช็ดกางเกง พอปล่อยให้ชกก็วืดไปชืดมา พอล้มอีกทีก็ฟ้องกกต.เอ้ยฟ้องกรรมการว่าคู่ต่อสู้ขัดขา จึงล้มและนวมที่ใช้ก็เป็นสีแดง เมื่อยิงหมัดออกมาเข้าเปลือกตาและปลายคางเต็มๆ เห็นดาวและหิ่งห้อยเต็มไปหมด....เมื่ออารมณเสียเหมือนนักร้องเพลงเพื่ออารมณ์ก็เขวี้ยงกีตาร์ทิ้ง!!!!

ท่าทางมันจะเพี้ยนอ่า

ท่าทางมันจะเพี้ยนอ่า เรื่องยโนบาย ที่คุณยิ่งลักษณ์เสนอมา
เห็นที่หนังสือไงก็ว่า ทำนองเขาทำไมได้ ก็คาดเหตุการณ์ไว้ก่อน ก็ลองให้เขาเป็นนายก อย่างทางจิ ทำได้แน่นอนและ ถ้า พรรคอื่น ร่วมใจกันทำงานอย่างเป็นทีม คุณมาร์คถ้าคุณจะค้านเนี้ย ก็ควรรู้จักสิ่งที่ควรค้านบ้างไม่ใช่คาดมั่วๆๆ
และเราคนหนึ่งที่จะค้านท่าน อภิสิทธิ์และมีคนไทยหลายล้านคนก็จะค้านท่านด้วย

ผมทำไม่เป็น

ผมทำไม่เป็น ผมถนัดแต่สั่งครับ
ผมหน้าตาดี และดีแต่พูดครับ