คปท.จี้เพื่อไทยแก้ปัญหาพื้นที่ให้ประชาชน รับปากไม่เอาโรงไฟฟ้านิวเคลียร์

เครือข่ายปฏิรูปที่ดินจี้พรรคเพื่อไทยเร่งแก้ปัญหาให้กับประชาชน ด้าน \ปลอดประสพ\" รับปากยุติสร้างโรงไฟฟ้านิวเคลียร์ พร้อมร่างนโยบาย “ปฏิวัติสีฟ้า” กันนายทุนรุกพื้นที่ชาวบ้าน-ทำทะเลให้สะอาด 29 ก.ค. 54 - โพสต์ทูเดย์รายงานว่าเมื่อเวลา 12.00 น. ตัวแทนเครือข่ายภาคประชาชนจากเครือข่ายปฏิรูปที่ดินแห่งประเทศไทย เครือข่ายชุมชนชายฝั่งพังงา-ภูเก็ต และเครือข่ายต้นน้ำและปลายน้ำนครศรีธรรมราช ได้เดินทางเข้ายื่นข้อเสนอในการกระจายถือครองที่ดินที่เป็นธรรมด้วยการปฏิรูปโครงสร้างการจัดการที่ดินทั้งระบบ ต่อนางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ว่าที่นายกรัฐมนตรี โดยมีนายปลอดประสพ สุรัสวดี รองหัวหน้าพรรคเพื่อไทย เป็นผู้รับเรื่องแทน โดยนายบุญ แซ่จุง ตัวแทนเครือข่ายปฏิรูปที่ดินแห่งประเทศ กล่าวว่า ต้องการให้รัฐบาลชุดใหม่จัดทำเรื่องโฉนดชุมชนให้ชัดเจน โดยผลักดันให้เป็นร่าง พ.ร.บ. รวมถึงให้เร่งแก้ไขกรณีที่ชาวบ้านถูกดำเนินคดีในการรุกที่ของรัฐ และหวังว่าภาครัฐจะเปิดโอกาสให้ประชาชนเข้ามามีส่วนร่วมในการตัดสินใจและกำหนดนโยบายด้านต่างๆ ด้านนายดนัย ยาดี ตัวแทนเครือข่ายชุมชนชายฝั่งพังงา-ภูเก็ต กล่าวว่า อยากให้พรรคเพื่อไทยในฐานะแกนนำจัดตั้งรัฐบาลได้ประสานเจ้าหน้าที่ที่ดินและกรมป่าไม้ ในการกำหนดที่ดินของรัฐให้ชัดเจนเพื่อลดปัญหาการบุกรุกที่ดินของรัฐ ขณะที่นายศรายุทธ บุญชูช่วย ตัวแทนเครือข่ายต้นน้ำและปลายน้ำนครศรีธรรมราช กล่าวว่าทางกลุ่มเป็นกังวลกับโครงการพัฒนาชายฝั่งทะเลภาคใต้ เพราะจะมีประชาชนที่ได้รับผลกระทบตั้งแต่จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ถึงปัตตานี ดังนั้นจึงต้องการให้รัฐบาลชุดใหม่ จัดเวทีรับฟังความเห็นของประชาชน ก่อนพิจารณาเดินหน้าโครงการดังกล่าวด้วย ทั้งนี้ นายปลอดประสพ กล่าวว่า นโยบายที่ดีก่อนหน้านี้ก็ยังยืนยันจะคงไว้ และพัฒนาให้ดีกว่าเดิม ซึ่งมั่นใจว่าพรรคมีความสามารถ ส่วนข้อกังวลเกี่ยวกับการดำเนินคดีกับผู้บุกรุกที่ดินของรัฐนั้น ตนมองว่าไม่ควรจะจบที่คุกเสมอไป แต่ควรจะทำความเข้าใจกับประชาชนมากกว่าใช้อำนาจตามกฎหมาย อย่างไรก็ตาม ยืนยันว่าเรื่องเกี่ยวกับที่ดิน พรรคได้มีการร่างนโยบาย หรือเรียกว่า “ปฏิวัติสีฟ้า” เพื่อเตรียมแถลงต่อสภาแล้ว เพื่อทำให้ทะเลสะอาด และอุดมสมบูรณ์อย่างจริงจัง นอกจากนี้ การบุกรุกพื้นที่ป่าชายเลนนั้น ตนเห็นว่าเป็นพื้นที่สำคัญที่ชาวประมงพื้นบ้าน ดังนั้น ในการดำเนินการใดๆจำเป็นต้องรับฟังความคิดเห็นของประชาชนในพื้นที่ก่อนดำเนินการ การกำหนดแนวรุกป่า ยืนยันว่าได้ดำเนินการมาตั้งแต่สมัยพ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกฯ ในสมัยพรรคไทยรักไทย แต่ก็ต้องชะงักไว้ ส่วนโครงการตั้งโรงไฟฟ้านิวเคลียร์ ตนขอยืนยันว่าจะยุติการก่อสร้าง เนื่องจากเห็นว่าเป็นอันตรายต่อประเทศ และเชื่อว่าจะมีวิธีการผลิติไฟฟ้าทางอื่นที่ปลอดภัยกว่า อย่างไรก็ตาม เมื่อถามว่า การจัดตั้งธนาคารที่ดินด้วยงบประมาณแสนล้านบาท จะมีวิธีการหาเงินมาจากไหน นายปลอดประสพ กล่าวว่า ตนไม่คิดว่าจะหาเงินมาจากไหน ใช้ยอดจำนวนเท่าไหร่ แต่จะสนับสนุนในการตั้งธนาคารที่ดิน เพื่อเชื่อมโยงในการจัดสรรที่ดินให้กับประชาชน"

ส่งเสริมไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย

ส่งเสริมไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ซีครับลดภาษีกระบวนการผลิตให้ต้นทุนต่ำแผยแพร่ให้ความรู้แก่สถานศึกษานำไปให้ประชาชนที่สนใจนำไปใช้เรียนรู้พัฒนายิ่งๆขึ้นไปได้นี่ครับ...เมืองไทยเรามีแดดแทบทั้งปีส่งเสริมสิครับด่วน

อยากจะเห็นเหมือนกันว่า

อยากจะเห็นเหมือนกันว่า หน้าไหนจะกล้าประกาศออกมาว่า ค่าไฟฟ้าจากแสงอาทิตย์ หน่วยละ 20 บาทคนไทยไม่แคร์ ทุุด.........เอาให้มันแน่ซักรายเถอะวะ ท่านปลอดแหก ก็แหกปากพูดไปยังงั้นเพราะอีกไม่นานก็ตายแล้วลูกหลานรุ่นหลังรับกรรมแน่ๆ เพราะแค่ความคิดเฮงซวยของคนเพื่อไทย..........กูสบายอยู่แล้วค่าไฟฟ้าหน่วยละ 100 บาทจ่ายได้สบายมาก

พวกเครือข่ายอะไรต่อมิอะไรนี่

พวกเครือข่ายอะไรต่อมิอะไรนี่ ถามหน่อยว่า ในยุคประชาธิปัตย์"ของพวกคุณ"ครองเมืองอยู่นั่น ไม่เห็นพวกคุณไป "จี้" กันมั่งเลย เห็นทำปู้ยี่ปู้ยำอย่างไรกับประเทศชาติ ก็ไม่เห็นพวกคุณโวยวายอะไรทั้งสิ้น นี่เขายังไม่ได้เป็นรัฐบาลที ก็จี้นั่นจี้นี่เป็นบ้าเป็นหลังกันไปแล้ว ใจเย็นหน่อยซีครับ

#395811 » ความคิดเห็นของ

#395811 » ความคิดเห็นของ ปืนโต (visitor)
แล้วคนไม่มีตังจ่ายละครับ