สั่งจำ บก.ลายจุด6เดือน ปรับ6,000บาทฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉินแต่ให้รอลงอาญา

ศาลสั่งจำคุก บก.ลายจุด 6 เดือน-ปรับ 6,000 บาท กรณีฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ชุมนุมแยกใต้ด่วนรามอินทรา-อาจณรงค์ แต่ให้รอลงอาญา เจ้าตัวยันยื่นอุทธรณ์

วันนี้ (14 ก.ย.54) ที่ศาลแขวงพระนครเหนือโดย นายธิติพันธ์ ฉายบาง ผู้พิพากษา ขึ้นนั่งบัลลังก์คำพิพากษาในคดีนายสมบัติ บุญงามอนงค์ หรือ บก.ลายจุด แกนนำกลุ่ม 19 กันยา ต้านรัฐประหาร และกลุ่มพลเมืองภิวัตน์ จากเหตุการณ์การชุมนุมบริเวณแยกใต้ทางด่วนรามอินทรา-อาจณรงค์ ใกล้ห้างอิมพีเรียล ลาดพร้าว เมื่อวันที่ 21 พ.ค.53 (คดีดำที่ 1189/2553)

โดยคดีดังกล่าวอัยการโจทก์ได้ระบุว่า นายสมบัติและผู้ชุมนุมประมาณ 1,000 คนได้ชุมนุมบริเวณทางเท้าและพื้นผิวถนน มีการกล่าวปราศรัยโดยใช้โทรโข่งรวมถึงมีการแสดงภาพถ่ายผู้เสียชีวิต ภาพทหารถืออาวุธสงคราม และภาพพระภิกษุถูกจับกุมโดยทหาร ในบริเวณดังกล่าว เป็นการขัดต่อ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน และก่อให้เกิดความเดือดร้อน เนื่องจากกีดขวางทางจราจร โดยนายสมบัติได้เป็นผู้กล่าวปราศรัยและดำเนินการให้มีผู้อื่นมากล่าวปราศรัย

ในส่วนทนายจำเลยได้แย้งว่า นายสมบัติ(จำเลย)เห็นว่าการสลายการชุมนุมเมื่อวันที่ 19 พ.ค.53 เป็นการกระทำโดยมิชอบของรัฐ ขัดต่อกติการะหว่างประเทศว่าด้วยสิทธิพลเมืองและสิทธิทางการเมือง (International Convenant on Civil and Political Right- ICPR ) และอ้างว่าจำเลยเป็นอนุกรรมการสอบหาข้อเท็จจริงกรณีการสลายการชุมนุม 10 เมษยน 2553 ของคณะกรรมการสิทธิมนุษยชนแห่งชาติ (กสม.) พร้อมยืนยันว่า การเคลื่อนไหวดังกล่าวเป็นไปในหน้าที่ของอนุกรรมการสิทธิฯ ในการสอบหาข้อเท็จจริง และนิทรรศการภาพไม่ใช่ภาพของจำเลย แต่ไม่ทราบว่าเป็นของใคร ในการปราศรัย มีผู้นำโทรโข่งมาให้ ซึ่งได้ปราศรัยแนวคิดทางการเมืองเป็นไปตามหลักการประชาธิปไตยและสันติวิธี

ศาลได้อ่านคำพิพากษา ยืนว่าการประกาศ พรก.ฉุกเฉิน ของ ศูนย์อำนวยแก้ไขสถานการณ์ฉุกเฉิน (ศอฉ.) ไม่ขัดต่อบทบัญญัติในรัฐธรรมนูญ 2550 ในหมวดสิทธิเสรีภาพในการชุมนุม เนื่องจากเป็นการปฏิบัติหน้าที่ตามกฏหมายตามที่รัฐธรรมนูญบัญญัติ สำหรับในกรณีเรื่องการที่จำเลยขอให้มีการไต่สวนเรื่องความถูกต้องในกระบวน การที่รัฐใช้กำลังทหารในการสลายการชุมนุมเมื่อวันที่ 19 พค. 2553 นั้นไม่ได้นำมาประกอบการพิจารณาเนื่องจากไม่ได้มีความเกี่ยวข้องโดยตรงต่อ คดีนี้ ศาลจึงได้สั่งจำคุกนายสมบัติ เป็นเวลา 6 เดือนและปรับเป็นเงินจำนวน 6,000บาท โดยโทษจำให้รอลงอาญา

หลังจากที่เสร็จสิ้นการพิพากษา นายสมบัติ บุญงามอนงค์ นส.ภาวิณี ชุมศรี ทนายความได้ยืนยันที่จะขอยื่นอุทธรณ์ต่อคำพิพากษาของศาลชั้นต้น พร้อมทั้งได้เดินทางไปจ่ายเงินค่าปรับจำนวน 6,000 บาท เพื่อเป็นการที่จะไม่ต้องประกันตัวในชั้นอุทธรณ์) โดยที่ในการฟังคำพิพากษาคดีดังกล่าว มีผู้ร่วมฟังประมาณ 20คน

โดยที่ก่อนหน้านี้นายสมบัติ ได้ถูกกุมตัวโดย ศอฉ.โดยอ้างอำนาจตาม พรก.ฉุกเฉิน ไปขังไว้ที่กองบัญชาการตำรวจตระเวนชายเเดน ภาค 1 คลอง 5 จังหวัดปทุมธานี เมื่อวันที่ 26 มิถุนายน 2553 รวม14วัน

หูยแล้วอีพวกเสื้อหลากสีล่ะที่

หูยแล้วอีพวกเสื้อหลากสีล่ะที่มันชุมนุมกันตอนนายกฯลากตั้งประกาศพรก ฉุกเฉิน ไม่เห็นมีโจทย์ยื่นเอาผิดมันบ้าง จำได้ว่าครูหยุยเคยให้สัมภาษณ์เองในขณะนั้นยอมรับว่าผิด พรก ฉุกเฉิน บ้านนี้เมืองนี้แปลกจริง อย่างนี้จะให้ไว้วางใจกระบวนการยุติธรรมได้อย่างไร อีกฝ่ายชุมนุมทำเหี้ยอะไรก็ไม่มีวันผิด ส่วนพวกที่เรียกร้องความเป็นธรรม เรียกร้องประชาธิปไตยชุมนุมที่ไหนก็ผิดหมด ชุมนุมบนถนนหลวงก็ผิด แต่ไอ้พวกยึดสนามบิน ยึดทำเนียบมาเป็นที่ชุมนุมมันไม่ผิด หน้าด้านจริงๆพวกศาลไม่มียางอาย

กฎหมายก็ว่าไปตามกฎหมาย

กฎหมายก็ว่าไปตามกฎหมาย เขาเอากฎหมายมาเล่นกันแล้วพวกคุณจะทะเลาะกันโพสต์ด่ากันทำไม เล่นเน็ตเป็นมีความรู้น่าจะคิดได้นะ ให้เราผู้เจริญทั้งหลายได้อ่านสิ่งดีๆบ้างเถอะ

อุทธรณ์ก็ดีครับ

อุทธรณ์ก็ดีครับ จะได้รู้ว่าศาลจะมีคำวินิจฉัยออกมาอย่างไร .....

หางแดงตัวนี้มันเปื้อนเลือดทั้

หางแดงตัวนี้มันเปื้อนเลือดทั้งมือ ทั้งตัว ทั้งวิญญาณค่ะ ความชำนาญพิเศษคือหากินกับศพ มันคงภูมิใจมากที่ชีวิตนี้ได้อุทิศตนเพื่อธำรงไว้ซึ่งระบอบทรราช และพ่อทักษิณของมัน คิกๆๆๆ

ดวง

[quote=ดวง]หางแดงตัวนี้มันเปื้อนเลือดทั้งมือ ทั้งตัว ทั้งวิญญาณค่ะ ความชำนาญพิเศษคือหากินกับศพ มันคงภูมิใจมากที่ชีวิตนี้ได้อุทิศตนเพื่อธำรงไว้ซึ่งระบอบทรราช และพ่อทักษิณของมัน คิกๆๆๆ[/quote]

ริดสีดวงทวาร ๐l๐

Dingo wrote:ดวง

[quote=Dingo][quote=ดวง]หางแดงตัวนี้มันเปื้อนเลือดทั้งมือ ทั้งตัว ทั้งวิญญาณค่ะ ความชำนาญพิเศษคือหากินกับศพ มันคงภูมิใจมากที่ชีวิตนี้ได้อุทิศตนเพื่อธำรงไว้ซึ่งระบอบทรราช และพ่อทักษิณของมัน คิกๆๆๆ[/quote]

ริดสีดวงทวาร ๐l๐[/quote]

สม หลุดสมมติพ้น สัจจธรรม

สมบัติบ้าบอดอำ อำนาจเน่า

บุญงามท่ามกลางกรรม กักขฬะ โลกแหล

อนงค์องคศิวะเจ้า ก่อเกล้ากบาลประชาฯ

สำนักข่าว online

สำนักข่าว online ที่น่าสนใจครับ
http://thaipublica.org/

ดวง

[quote=ดวง]หางแดงตัวนี้มันเปื้อนเลือดทั้งมือ ทั้งตัว ทั้งวิญญาณค่ะ ความชำนาญพิเศษคือหากินกับศพ มันคงภูมิใจมากที่ชีวิตนี้ได้อุทิศตนเพื่อธำรงไว้ซึ่งระบอบทรราช และพ่อทักษิณของมัน คิกๆๆๆ[/quote]

ริดสีดวงใต้ก้นอำมาตย์ดวงนี้เป็นผู้สนับสนุนการฆาตกรรมหมู่อย่างเป็นทางการ เสพติดโกเต๊กใช้แล้วจนมึนมองไม่ออกใครเป็นทรราช ใครเป็นวีรบุรุษ พ่อของมันก็คือศาสดาโกเต๊กป้ายฐานพระรูป ชู้มันคือฆาตรกรหน้าหล่อ(ฉันแอบรักผัวเขา) ก๊ากๆๆๆ

ดวง

[quote=ดวง]หางแดงตัวนี้มันเปื้อนเลือดทั้งมือ ทั้งตัว ทั้งวิญญาณค่ะ ความชำนาญพิเศษคือหากินกับศพ มันคงภูมิใจมากที่ชีวิตนี้ได้อุทิศตนเพื่อธำรงไว้ซึ่งระบอบทรราช และพ่อทักษิณของมัน คิกๆๆๆ[/quote]
แล้วหางเหลืองทาสอำมาตส์อย่างพวกมึงเปื้อนน้ำกามไอ้สนธิจนเต็มปากเลยไม่ใช้หรือน้องดวงคนสวยเห็นถุงยางเต็มธรรมเนียบเลย โอ้วเสียวสุดๆๆ

000000000000 wrote:ดวง

[quote=000000000000][quote=ดวง]หางแดงตัวนี้มันเปื้อนเลือดทั้งมือ ทั้งตัว ทั้งวิญญาณค่ะ ความชำนาญพิเศษคือหากินกับศพ มันคงภูมิใจมากที่ชีวิตนี้ได้อุทิศตนเพื่อธำรงไว้ซึ่งระบอบทรราช และพ่อทักษิณของมัน คิกๆๆๆ[/quote]
แล้วหางเหลืองทาสอำมาตส์อย่างพวกมึงเปื้อนน้ำกามไอ้สนธิจนเต็มปากเลยไม่ใช้หรือน้องดวงคนสวยเห็นถุงยางเต็มธรรมเนียบเลย โอ้วเสียวสุดๆๆ[/quote]

๕๕๕๕ ดวง ที่เปื้อนน้ำกาม ไอ้ลิ้ม

การทำงานของพนักงานรัฐประเภทจ้

การทำงานของพนักงานรัฐประเภทจ้างประจำในประเทศด้อยพัฒนาบางประเทศ ทำแบบงานเข้ามาทีหลังแต่เสร็จก่อน (ทั้งที่งานหลังกับงานแรกๆ เป็นงานประเภทเดียวกัน เลือกทำอย่างนี้นี่เอง พวกพนักงานรัฐประเภทจ้างประจำในประเทศประเภทนั้นถึงได้ถูกด่าว่าไร้มาตรฐานทุกวัน น่าเสียดายเงินที่ต้องจ่ายเป็นภาษีแทนพลเมืองในประเทศนั้นจริงๆ)

มีข้อสงสัยมากมายว่าผู้บังคับใ

มีข้อสงสัยมากมายว่าผู้บังคับใช้กฎหมายโดยเฉพาะตำรวจเลือกปฏิบัติ มีพฤติกรรมนอบน้อมต่อพวกเหลือง-พธม. มากกว่าพวกแดง-นปช.อย่างเห็นได้ชัด มีการบังคับใช้ไร้มาตรฐาน -จับกุมสมบัติ ดำเนินคดี แต่ไม่จับกุมตุลย์ แก้วสรร ทั้งที่มีพฤติกรรมเหมือนกัน...ไม่ขัดต่อ พรก.ฉุกเฉิน ไม่กีดขวางจราจรหรือ.

ผู้พิพากษาที่ไม่ได้ปฏิบัติการพิจารณาพิพากษาให้เป็นไปตามหลักนิติธรรม ให้บริสทุธิ์ยุติธรรม สั่งลงโทษจับกุมคุมขังโดยที่เขาไม่มีความผิด บางกรณีจำขังไว้เป็นปี ไม่ยอมให้ประกัน ..ผู้พิพากษานั้นย่อมสุ่มเสี่ยงต่อการกระทำผิดกฎหมาย ละเมิดสิทธิเสรีภาพ สิทธิมนุษยชน.. สมควรแก่การประณามโดยเฉพาะการรับรองประกาศ คปค.-ว่าเป็นกฎหมาย ทั้งที่เป็นผลวงของการกระทำผิดกฎหมาย-ในการล้มรัฐบาล ล้มรัฐธรรมนูญ...คำพิพากษาที่ฝืนหลักประชาธิปไตย ไม่ต้องด้วยหลักนิติธรรม ย่อมไม่เป็นที่เชื่อถือของประชาชน สร้างความวุ่นวายให้สังคม คำพิพากษานั้นไม่สมควรเป็นคำพิพากษา