\กลวง\" บทวิพากษ์ตรรกะ 23 นักวิชาการกรณีนิติราษฎร์"

หลังจากหน่วยกล้าตายทางวิชาการผู้เรียกขานตนเองว่า \กลุ่มนิติราษฎร์\" ซึ่งประกอบไปด้วยอาจารย์ประจำคณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ จำนวนไม่กี่คน (ซึ่งพวกเขาเหล่านี้ยอมรับมาเสมอว่า พวกตนนั้นเป็นเพียงเสียงข้างน้อย ไม่เคยกล่าวว่า การกระทำของกลุ่มตนนั้น ได้กระทำไปในนาม คณะนิติศาสตร์ มธ. แม้แต่ครั้งเดียว) ได้สร้างปรากฏการณ์ใหม่ในแวดวงวิชาการกฎหมายของไทย ที่ยังส่งผลสะเทือนอย่างรุนแรงต่อสังคมในวงกว้าง ได้รับการตอบรับจากสังคมหลายภาคส่วนเป็นอย่างมากในแบบที่ไม่เคยปรากฏมาก่อน ทั้งจากฝากประชาชนผู้นิยมการปกครองระบอบประชาธิปไตย ที่ประสงค์จะมีสิทธิมีเสียงในประเทศ และจากชนชั้นนำผู้นิยมอำนาจเก่าที่กดขี่ในอีกฝ่าย จากชื่อที่เคยเป็นเพียงที่รู้จักกันในหมู่ \"คนเสื้อแดง\" บัดนี้ \"กลุ่มนิติราษฎร์\" กลับกลายเป็นที่น่าหวาดหวั่นครั่นคร้ามของเหล่าอำมาตย์ และสาวก ผู้นิยม \"อำมาตยาธิปไตย\" ขึ้นมาอย่างไม่สามารถปฏิเสธได้ ปรากฏจากการออกมาตอบโต้ของทั้ง ทหาร

มันขึ้นอยู่กับมุมมองค่ะ

มันขึ้นอยู่กับมุมมองค่ะ ฝ่ายทรราชย่อมมองว่าฝ่ายประชาธิปไตยกลวง ส่วนฝ่ายประชาธิปไตยก็ย่อมมองว่าพวกนิติทรราช นายทรเจตและลูกฝูงกลวงได้เหมือนกันค่ะ นี่ล่ะค่ะความแตกต่างหลากหลาย คิกๆๆๆ

พวกเขาถูกฝัง Chip

พวกเขาถูกฝัง Chip โปรแกรมระบบเก่าไว้ในฮาร์ดดิส(สมอง)

ที่กลวงแน่ๆ คือ ทรราชดวง

ที่กลวงแน่ๆ คือ ทรราชดวง นี่เอง

กลวงทั้งสมอง

เพราะอคติ ตามืดบอด หูดับ ความคิดแคบ

พี่สนธิของหนูไปไหนเสียล่ะนิ

รวยแล้วหนีหรือเปล่า คิกๆๆๆ

ประเทศจีนมีหนึ่งประเทศสองระบบ

ประเทศจีนมีหนึ่งประเทศสองระบบการปกครองไทยก็น่าจะมีได้ใครชอบหรือเลือกอย่างไหนก็ให้ใช้วิธีนั้นปกครองเขาใครเลือกประชาธิปไตยก็ให้ใช้กฎหมายตามวิธีประ
ชาธิปไตยน่าจะซะใจดี

ไม่น่าเรียกว่า "นักวิชาการ"

ไม่น่าเรียกว่า "นักวิชาการ" ให้เกิดความรู้สึกสะอิดสะเอียนเลย ควรให้สมญานามใหม่ว่า "นักวิชาเกิน" หรือ "นักวิชาการบ้าเสียสติ" ให้รู้แล้วรู้รอดไปเลย เนอะ..! คริ คริ..!

เหวอ..ย

เหวอ..ย มาเร็วเหล่าเพื่อนร่วมฝูงมากินหญ้ากันเร็ว หญ้าอัดเม็ด ตรา ASTV ของดี otop ของชาวแมลงสาบ

การเลือกที่จะให้มีการปกครองปร

การเลือกที่จะให้มีการปกครองประเทศแบบใด ประชาชนของประเทศนั้น ๆ เป็นผู้ตัดสินใจ ประเทศไทยนี้ ประชาชนได้ตัดสินใจแล้วว่าจะให้ปกครองโดยระบอบประชาธิปไตย ประชาชนเลือกผู้แทนไปบริหารประเทศ และเขาได้แสดงเจตจำนงค์แล้วผ่านการเลือกตั้ง แต่คุณ คุณ นักวิชาการที่โตมากับภาษีประชาชน กินเงินประชาชน แต่กลับดูถูกประชาชน กล่าวหาประชาชนว่าโง่ คิดผิดที่สนับสนุนนิติราษฎร์ ผม เจ้าของเงินเดือนคุณขอกล่าวหาว่าคุณเนรคุณข้าวแดงแกงร้อนของผม ที่ไปสนับสนุนการทำรัฐประหาร และต่อต้านฝ่ายประชาธิปไตย อาจจะจริงถ้าคนดีทำอะไรก็ย่อมดี แต่สำหรับผมคนที่ทำให้ผมตกงาน ไม่มีรายได้ ผมว่ามันเลวสุด ๆ

ดวง

[quote=ดวง]มันขึ้นอยู่กับมุมมองค่ะ ฝ่ายทรราชย่อมมองว่าฝ่ายประชาธิปไตยกลวง ส่วนฝ่ายประชาธิปไตยก็ย่อมมองว่าพวกนิติทรราช นายทรเจตและลูกฝูงกลวงได้เหมือนกันค่ะ นี่ล่ะค่ะความแตกต่างหลากหลาย คิกๆๆๆ[/quote]

น่าสนใจนมุมมองของหนูดวงจริงๆ...ประชาธิปไตยของหนูดวงที่พยายามกลั่นออกมาจากโรงบาลศรีธัญญา ชิมิ...คริๆๆๆๆๆๆๆ

นายหุ่น (ก็ไอ้คนเขียน บค.

นายหุ่น (ก็ไอ้คนเขียน บค. น่ะดิ้! จะใคร) (อิอิอิ) มีหน้ามาบอกว่าระดับ ศ. รศ. ผศ. ดร. และ อ. นิติศาสตร์ 23 คนกลวง

แสดงว่า นายหุ่น ไม่กลวง

แต่เกรียน

เพราะในขณะที่คน 15 ล้านกว่าคน อาจจะ ย้ำ! อาจจะ นะ อาจจะ เห็นด้วยกับสิ่งที่ นิติราด เบ่งออกมาให้พวกนั้นดูแล้วบอกว่า นี่คือ รัฐประหาร ที่เลวทราม

แต่คนอีกเกือบ 30 ล้าน (อย่าลืมคนที่ไม่ออกมากาบัตรให้ใคร และคนที่ไม่ได้กาบัตรให้ เผาไทย) ก็ไม่ได้เชื่อ ขี้ กองที่ วอเจด กับ ปิ๊บูด เบ่งออกมา

เพราะที่เลวร้ายกว่ารัฐประหารก็คือ รัฐบาลสัตว์นรก นำแสดงโดย ณ ชินวัตร ณ จึงรุ่ง ณ เกยูร ณ นรก and so on and on (ฮา)

ไม่รู้ทำไมสมองพวกแอบอ้างรักประชาธิปไตยจึงฝ่อจนจำอะไรไม่ได้ก่อน 19 กย.

นิติ (ทุ) เรศ บอก 2,500 ศพ คดียาบ้า มีที่ไหน แต่พอโดนด่ามากๆ ก็ แถว่า ก็พวกค้ายาโดนฆ่าไปก็ดีไม่ใช่หรือ (แหม! น่าถามพวกมันกลับนะ งั้น 91 ศพ เสื้อแดง ก็สมน้ำหน้าแล้วดิ้)

นิ (ทุ) เรศ บอก ตากใบ กรือเซะ เป็นเรื่องของพี่น้องมุสลิมถือศีลรอมฎอนแล้วอดข้าวเลยอาเจียรเป็นเลือดตายไปเท่านั้นเอง ทักษิณไม่เกี่ยว (ดูมัน แถ) (ฮา)

ติ (ทุ) เรศ บอก การเทคโอเวอร์ ITV เป็นเรื่องทางธุรกิจ แทรกแซงสื่อตรงไหน แล้วไอ้การที่สื่อทั้งหลาย ทั้งที่รับโฆษณาจากรัฐบาลทักษิณ และที่ไม่ได้รับโฆษณา แต่พร้อมใจกันงดวิจารณ์รัฐบาล ทรท. ก็เพราะรัฐบาล ทรท. มันบริหารดี๊ดี 5 ปี เศษๆ เงินสำรองฯ เพิ่มตั้ง 2 หมื่นกว่าล้าน $ (แต่รัฐบาลสุรยุทธิ์ ปีเดียวเพิ่มทุนสำรองฯ 3 หมื่นล้าน อันนั้นไม่นับ) (ฮา)

สรุป ก่อน 19 กย. ประเทศไทย คือ สรวงสวรรค์ แล้วอยู่ดีๆ มีทหารชั่วที่ไหนไม่รู้มาถีบทักษิณตกเขาไป ทักษิณ ไม่ได้ทำอะไรเลย ไม่เล๊ยยยยยยยยยย เชือเจดนะ! ; )~

แต่แหม! ควายทุ่งกุลายังไม่เชื่อเลยว่ะ!

อีกประเด็น ถ้านายหุ่นเชื่อ

อีกประเด็น

ถ้านายหุ่นเชื่อ นิติ (ทุ) เรด

ที่ว่าต้องลบล้างผลของรัฐประหารให้หมด เพราะต้นไม้พิษย่อมให้ผลไม้พิษ

จึงขอถามย้ำแทนคนที่ไม่เชื่อนิติเรดเขาถามกัน

ว่า

ก็ต้องล้มล้างผลของรัฐประหารทุกครั้งด้วยนะ นั่นก็คือต้องยึดเงินทั้งหมดทรัพย์สินทั้งหมดที่ทักษิณได้ไปจากเครือ ชิน เพราะสัมปทานมือถือไอ้แม้วเอามาจากรัฐบาลอานันท์ 1 (อย่าลืมนะอานันท์ ! มาจากไหน)

ถ้าต้องลบล้างผลของรัฐประหารให้หมด

แต่ทำไมไม่เห็น เจด กับ บูด พุดถึงเรื่องนี้เลย หรือ ความจำเสื่อม เป็นส่วนๆ อีกแล้ว (ฮา)

ยกเลิกรัฐประหารซะทีเถอะ. .ทหา

ยกเลิกรัฐประหารซะทีเถอะ.

.ทหารทำรัฐประหาร นักวิชาการคอยเขียนประกาศ คำสั่ง อ้างว่าทนไม่ได้ที่เห็นการทุจริต โกงกิน ดูหมิ่นสถาบัน แล้วก็พากัน(ร่วมมือกะพรรค-นักการเมืองอาชีพที่ไม่มีจิตใจรักประชาธิปไตย ไม่สนใจประชาชน...อยากได้แต่อำนาจรัฐ อยากเป็นรัฐบาล อยากเป็นนายกฯ) ทุจริตโกงกิน หมิ่นสถาบันเสียเอง. สังคมได้ประจักษ์แก่สายตาว่า มันต้องการอำนาจ -มองไม่เห็นทางตรงทางใด ที่จะได้อำนาจรัฏฐาธิปัตย์โดยวิถีทางประชาธิปไตย นอกจากไปทางลัด ใช้ตัวช่วย หลอกใช้ขุนทหาร(ที่ก็อยากได้อำนาจทางลัด รวยทางลัดเหมือนกัน)..ผู้มีบารมีนอกระบบมีจริง ชอบแอบอ้างสถาบันและใช้สถาบัน(พร่ำเพรื่อ-นึกว่าสถาบันไม่รู็?)เป็นเครื่องมือ-อาวุธที่วิเศษประเสริฐสุด ทำลายคู่แข่งขันทางการเมืองมาหลายสิบปี ได้ผลทุกที.ปิดปากคนที่รู้ความจริง.

ถ้ายังเลิกรัฐประหารไม่ได้ ประเทศไทยจะวุ่นวาย ไม่รู้จักจบสิ้น. ขุนทหารรุ่นแล้วรุนเล่ายังสำคัญตัวผิด ยังคิดว่า การทำรัฐประหารเป็นความชอบธรรม สามารถออกกฎหมายเว้นโทษได้ เลยทำรัฐประหารกันไปเรื่อย ๆ จากรุ่นหนึ่งสู่อิกรุ่นหนึ่ง.

ผู้พิพากษา/ตุลาการจำนวนไม่น้อยยังไร้จิตวิญญาณประชาธิปไตย ยังฝักใฝ่เลือกข้างการใช้กำลังเปี่ยนแปลงรัฐบาลว่าเป็นการกระทำที่ถูกต้อง ไม่ยอมรับกระบวนการประชาธิปไตย. ผู้พิพากษา/ตุลาการจำนวนหนึ่งยังไม่รู้จักหน้าที่ตามวิถีทางประชาธิปไตย ไม่บังคับใช้กฎหมายตามที่กำหนดบทบัญญัติไว้ว่า การล้มรัฐธรรมนูญ การล้มอำนาจนิติบัญญัติ/บริหาร/ตุลาการ เป็นการกระทำผิดขั้นอุกฤษฏ์โทษ เป็นกบฏโทษถึงตาย...ลองคิดตริตรองดู หากผู้พิพากษาตุลาการ ไม่ยอมรับการกระทำรัฐประหาร บังคับใช้กฎหมายโดยเคร่งครัด หัวหน้าคณะรัฐประหารมิใช่องค์อธิปัตย์ ไม่ใช่รัฏฐาธิปัตย์ ประกาศ คำสั่งของคณะรัฐประหารมิอาจเทียบได้กะรัฐธรรมนูญหรือพระบรมราชโองการ หากแต่เป็นแค่คำสั่งของมหาโจรปล้นแผ่นดิน หมิ่นพระราชอำนาจ ทำลายระบอบประชาธิปไตย ที่กระทำผิดกฎหมายร้า่ยแรง เป็นผลเสียต่อความมั่นคงภายในราชอาณาจักร..วินิจฉัยตัดสินพิพากษาให้การกระทำรัฐประหารมีความผิด ต้องได้รับโทษตามกฎหมาย...รับประกันได้ว่า จะไม่มีใครกล้าทำรัฐประหาารอิกเป็นอันขาด..ขนาดเวลาผ่านไป จนหมดอำนาจแล้ว ก็จะต้องขุดคุ้ยเอามารับโทษจนได้.

ดร.สมคิดควรพิจารณาตัวเองว่า ตนสมควรเป็นอธิการบดีต่อไปไหม จะกล้าสู้หน้านักศึกษา ประชาชนได้ไหม....

ไม่เข้าใจว่าอาจารย์มหาวิทยาลัย ไม่เข้าใจ คำว่า ปฏิวัติแตกต่างจากรัฐประหารอย่างไร

ไม่เข้าใจว่าดร.สมคิด และอาจารย์ หน้าไม่อายทั้งหลาย ไปสยบกับเผด็จการ หนุนหลังการทำรัฐประหาร ไปรับรางวัลจากคปค. ต่อต้านประชาธิปไตยได้อย่างไร

เห็นประกาศ คปค.-รัฐธรรมนูญ ปี 2549 -รัฐธรรมนูญ 2550 แล้วเศร้าใจ นี่หรือผลงานของนักกฎหมาย นักรัฐศาสตร์ นักปราชญ์ นักวิชาการทั้งหลาย...ขัดต่อหลักนิติธรรม ขัดต่อหลักคุณธรรม ฝืนต่อหลักประชาธิปไตย อย่างเห็นได้ชัดเจน มันจะเป็นอนุสาวรีย์ เป็นสุสาน เป็นตำนานเล่าขาน เป็นประวัติศาสตร์ให้นักศึกษาได้ใช้เป็นบทเรียนว่า ครั้งหนึ่งในอดีตกาลนานโพ้น มีนักวิชาการกลุ่มหนึ่งยอมตกอยู่ใต้ฝ่าเท้าของเผด็จการ ยอมทำตัวเป็นศุนักข์รับใช้ขุนทหาร ขุนมารเฒ่า ทรยศต่อหลักวิชา เนรคุณต่อสถาบันวิชาชีพ ออกกฎหมายให้คนทำผิดเป็นคนทำถูก ทำลายกระบวนการยุติธรรม ทำลายความเป็นธรรม ทำลายประชาธิปไตยได้ลงคอ.

ใครจะเชื่อว่าจะมีคนหยั่งมีชัย-วิษณุ-บวรศักดิ์-สมคิด ยอมกระทำอิัตวินิบาตกรรม-ฆ่าตัวตาย ยอมก้มหัวให้ทรราชย์ ยอมเป็นเครื่องมือให้เผด็จการทำลายบ้านเมือง-การเมือง สร้างเรื่องเดือดร้อนใ้ห้ประชาชน

I Pad....30

I Pad....30 ล้านเอามาจากไหน...ขี้ตู่กลางนา ขี้ตาตุ๊กแก กิ๊วๆ...

23

23 อาจารย์จบชีวิตของความเป็นนักวิชาการไปแล้ว
ทุกวันนี้เป็นแค่ศพ ลากซากตัวเองไปวันๆ

คนๆหนึ่ง wrote:ดวง

[quote=คนๆหนึ่ง][quote=ดวง]มันขึ้นอยู่กับมุมมองค่ะ ฝ่ายทรราชย่อมมองว่าฝ่ายประชาธิปไตยกลวง ส่วนฝ่ายประชาธิปไตยก็ย่อมมองว่าพวกนิติทรราช นายทรเจตและลูกฝูงกลวงได้เหมือนกันค่ะ นี่ล่ะค่ะความแตกต่างหลากหลาย คิกๆๆๆ[/quote]

น่าสนใจนมุมมองของหนูดวงจริงๆ...ประชาธิปไตยของหนูดวงที่พยายามกลั่นออกมาจากโรงบาลศรีธัญญา ชิมิ...คริๆๆๆๆๆๆๆ[/quote]

like

I Pad wrote: ... สรุป ก่อน 19

[quote=I Pad]
...
สรุป ก่อน 19 กย. ประเทศไทย คือ สรวงสวรรค์
แล้วอยู่ดีๆ มีทหารชั่วที่ไหนไม่รู้มาถีบทักษิณตกเขาไป
ทักษิณ ไม่ได้ทำอะไรเลย ไม่เล๊ยยยยยยยยยย เชื่อเจดนะ! ; )~

แต่แหม! ควายทุ่งกุลายังไม่เชื่อเลยว่ะ![/quote]

ควายทุ่งกุลา...เชื่อแต่ศาสดาลิ้มเท่านั้นหรือครับ?

Phoenix wrote:I Pad....30

[quote=Phoenix]I Pad....30 ล้านเอามาจากไหน...ขี้ตู่กลางนา ขี้ตาตุ๊กแก กิ๊วๆ...[/quote]

โง่กว่าที่คาด ผู้มีสิทธิ์เลือกตั้ง ปีนี้ 45 ล้าน เลือก เผาไทย 15 ล้าน ก็เหลือ 30 ล้าน ที่ไม่เลือกเผาไทย

ลองเอามา ลบ ดูดิ้

ยกเว้นจะไม่สามารถ (กร๊ากกกกกกกกกก)

อยู่เฉยๆ เขาก็ไม่รู้แล้ว ฟีชี่ ; )~

ควายทุ่งกุลากินหญ้าแพรกน่ะ

ควายทุ่งกุลากินหญ้าแพรกน่ะ น้ำสลัด (หัวสูงซะล่วยนะ!) ; )~

นี่ไม่ได้มีหมายความอะไร ไม่มีความหมายอะไรกิงกิง แค่ทำให้ดูแล้วนึกๆ ไปได้ว่า นี่ขนาดตัวโคลนนิ่งยัง 'หนาดนี้ ตัวต้น Genome จะไหน'หนาด (อิอิอิ)

ไหนๆ ก็คุยเรื่อง IQ แถมให้อีก

เรือดันน้ำ เอาไว้ดันน้ำออกทะเล แต่มีขอเรือดำน้ำมา เลยหลุดปากไปว่า อนุมัติ แล้ว ผบ.ทร. ดีใจจนเนื้อเต้น แต่พอมาแก้อีกที ไม่ใช่นะก๊า!!!!!! ปูหมายถึงเรือดันน้ำค่า!!!!!! (ฮา) (ที่เขาลือว่า รว. ประชุม ครม. อาแต่ Twit กับ FB ไม่ได้สนใจใคร ท่าจะจริง ดันน้ำ = ดำน้ำ) ; 0~ (Wow!)

กล่องกาเบียนแบบลวดตาข่ายเอาไว้ถมตลิ่งกันพัง น้องปูก็สามารถคิดบรรเจิดไปได้ว่า เอาไปถมทะเล

ตัวโคลน ขนาดนี้ ตัวพี่ขนาดไหน ตัวหางเครื่องยิ่งไกลกว่านั้นอีก

ฮาฮาฮา

ปล. ไม่ถึงไตรมาส ยังออกทะเลไกลขนาดนี้ อยู่ครบเทอมสงสัยต้องส่งไปเรียนกินนอนที่โรงเรียนปัญญาวุฒิกร (น้ำสลัดก็น่าไปเรียนที่นี่นะ เหมาะกับความสามาถของน้ำสลัดดี!)

ปล. หลัง ปล. ทีนี้น้องปู ยังเปี้ยว ขนาดนี้ (เปี้ยวนี้ วิ่งเปี้ยว นะเด็กๆ กันไว้ก่อนเด๋วมีใครมาทำเขาหล่นอีก) (อิอิอิ) แม่น้องนางบ้านนาโคสก (อย่าเรียกโฆษกเลย อายเขา) (ฮา) ดันบอกน้ำเหนือหลากมากล้นออก Spring Way เด้ง ดึ๋ง! ดึ๋ง! ดึ๋ง! ออกไปท่วมที่ไร่ทุ่งนา (อิอิอิ)

สลัด รู้จักมะ Spring Way? (กร๊ากกกกกกกก)

(จำได้ว่าเคยคุยนี่ว่า สลัด เป็น วิดวะ รู้เรื่องมะ ก่องแก้ว เอ๊ย! กล่อง Gabion เนี่ยะน่ะ! แล้ว Spring way นี่อีก!) ; )~

แสดงว่าพอๆ กันทั้งบ่าวทั้งนาย (และ พอๆ กันทั้ง พี่ชาย และ น้องสาว)

ดวง

[quote=ดวง]มันขึ้นอยู่กับมุมมองค่ะ ฝ่ายทรราชย่อมมองว่าฝ่ายประชาธิปไตยกลวง ส่วนฝ่ายประชาธิปไตยก็ย่อมมองว่าพวกนิติทรราช นายทรเจตและลูกฝูงกลวงได้เหมือนกันค่ะ นี่ล่ะค่ะความแตกต่างหลากหลาย คิกๆๆๆ[/quote]

กระจกวิเศษบอกข้าเถิด ใครเป็นทรราชของปฐพี "อ๋อใช่ ริดสีดวงกับพวกอำมาตย์น่ะสิ" กรี๊ดๆๆๆๆๆๆๆๆ
ตั้งแต่วันนั้นอีริดสีดวงก็เสียสติเที่ยวซี้ซั้วพูดว่าคนนั้นคนนี้เป็นทรราช เพราะมันยอมรับความจริงไม่ได้ว่า ฆาตรกร91ศพและคนที่อยู่เบื้องหลังรวมถึงกองเชียร์เป็น ทรราช
23นักรับจ้างสอนหนังสือไม่ใช่แค่กลวงแต่เนรคุณ อกตัญญู กินบนเรือนขี้บนหลังคา หน้าด้าน อคุณสมบัติครบถ้วนอย่างนี้ควรลาออกไปรับจ้างสอนในสถาบันที่รับใช้เผด็จการจะแมนกว่า

ท่านนายกฯปู พูดผิด น่ารักดี

ท่านนายกฯปู พูดผิด น่ารักดี พูดผิดแล้วรู้จักขอโทษ ไม่ดัดจริต หน้าด้าน "เสียใจไม่ขอโทษ" เหมือนอดีตหัวหน้าพรรคประชาธิปด หรือนายกฯราบ11 ที่พูดคำว่าขอโทษไม่เป็น เพราะไม่รู้ว่ามัน "ยังเป็นคนอยู่หรือเปล่า"
ไม่นึกไม่ฝันว่าจะมีนายกฯที่ข้ามกองศพกองเลือดเพื่อเป็นนายกฯต่อไปก็จะเอา คุ้นๆมั๊ยจ๊ะพี่น้อง
ประชาชนจะ1คนหรือแสนคนเมื่อมาชุมนุมเรียกร้องข้องใจในการบริหารของรัฐบาลต้องฟัง ยุบสภาเหอะครับ ยุบสภาก็เป็นส่วนหนึ่งของประชาธิปไตย กล่าวไว้เมื่อคราวเรียกร้องให้นายสมัครยุบสภา เพื่อเป็นการช่วยให้คำเรียกร้องของพวกอันธพาลทรชนเสื้อเหลืองบรรลุผล

I Pad wrote:...

[quote=I Pad]... เพราะในขณะที่คน 15 ล้านกว่าคน อาจจะ ย้ำ! อาจจะ นะ อาจจะ เห็นด้วยกับสิ่งที่ นิติราด เบ่งออกมาให้พวกนั้นดูแล้วบอกว่า นี่คือ รัฐประหาร ที่เลวทราม แต่คนอีกเกือบ 30 ล้าน (อย่าลืมคนที่ไม่ออกมากาบัตรให้ใคร และคนที่ไม่ได้กาบัตรให้ เผาไทย) ก็ไม่ได้เชื่อ... [/quote]

ประเด็นนี้น่าสนใจมาก

จะให้ดีน่าจะมีการพิสูจน์ ให้รัฐบาลลองทำโหวต ให้ทั้งพวกมีสิทธิ์เลือกตั้ง ทั้งไม่มีสิทธิ์เลือกตั้ง มาลงคะแนนฟรีโหวตกันดู จะได้รู้กันชัดเจน ว่าผลจะออกมายังไง เห็นด้วยทำเท่าไหร่ ไม่เห็นด้วยเท่าไหร่ อย่างน้อย จะได้ลดข้อถกเถียงเชิงปริมาณกันไป 1 ประเด็น

ทีนี้ถึงคราคนเขียน บค.

ทีนี้ถึงคราคนเขียน บค. (บดควาย) (ฮา)

ไม่รู้จบอะไรมาเห็นอ้างภาษาบาลีสันสกฤตฝรั่งให้รุงรังไปหมด

แต่จับกระแสได้ประมาณว่า คนเขียน บค. (บดควาย) นี้ แกเชื่อว่า รัฐประหาร ไม่เหมือนกับ ปฏิวัติ

เพราะ รัฐประหาร เป็นเรื่องของเผด็จการ เป็นเรื่องเลวทราม ไม่ได้เป็นเรื่องดีงามเหมือน ปฏิวัติ เพราะ ปว. แล้วออกลูกมาเป็น ประชาธิปไตย พวก อ. นิติ 23 คนลืมเลือน 'จิตวิญญาณ' การ ปว. ฝรั่งเศสอันแสนประเสริฐได้ จ๊ะดั๋ย!

แหม่! กระต่ายน้อยหางแดงโตนี้ชั่งเพ้อเจ้อได้ไกลลิบห่างฝั่งกู่ไม่กลับจริงๆ

เพราะถ้าเผลอไปเชื่อตามกระต่ายน้อยบดควายท่านนี้ ก็จะพาลเชื่อแต่ว่า การปฏิวัติ คือ การล้มล้างอำนาจปกครองเดิมแล้วได้การปกครองที่ดี ที่ฟังเสียงประชาชน มนุษย์ทุกคนมีปณิธานอันแน่วแน่ที่จะยืนอยู่บนลำแข้งตัวเอง มีสิทธิ์เสรีภาพเปี่ยมล้น (จนออก Spring way) (ฮา) ประชาชีไม่มีใครกดขี่อีกต่อไป (โหยยยยย!)

.....

แต่ที่จริงเท่าที่ผมนึกได้ มี ปฏิวัติอย่างน้อย 3 ครั้ง ที่ไม่ได้นำไปสู่ประชาธิปไตย

นั่นคือ

๑ การ ปว. นายพล บาติสตา โดย เช เกวารา และ ฟิเดล คาสโตร ปว. มาตั้งแต่ยุค ซิ๊กซ์ตี้ จนมาวันนี้ประชาชนคิวบายังอยู่ในระบอบคอมมิวนิสต์อยู่เลย

ไหนล่ะ ปว. คือ เส้นทางแห่งประชาธิปไตย

๒ การ ปว. ของพลพรรค บอลเชวิก แห่ง รุสสกายา นำโดย เลนิน ภายหลังการ ปว. ครั้งนั้น ที่ต่างชาติถือว่ายิ่งใหญ่ไม่แพ้ฝรั่งเศส ประชาชนรุสกายาไม่ได้รับเสรีภาพให้มีเลือกตั้ง แต่พลพรรคคณะผู้นำการ ปว. กลับก่อตั้งพรรคคอมมูนอันยิ่งใหญ่ ปกครองประชาชนรุสกายาโดยไม่เคยให้สิทธิ์เสรีภาพแก่ใครเลยเกือบ ร้อยปี (ถึงเป่าก็ไม่แน่ใจ เดาๆ เอา) (อิอิอิ) จนสุดท้าย คอมมิวนิสต์ล่มสลายไปเอง ประชาชนจึงได้ชัยชนะกลับมา

๓ การ ปว. ของกองทัพประชาชนอันเกรียงไกรนำโดย เมาเซตุง การเดินทัพหมื่นลี้จนได้ชัยชนะของกองทัพประชาชนจีน แทนที่ผู้นำการ ปว. จะตอบแทนประชาชนจีนด้วยการมอบเสรีภาพให้ กลับยึดกุมอำนาจสูงสุดให้พรรคคอมมิวนิสต์ ซึ่งกรณีนี้แตกต่างจาก รุสกายา ที่ พรรคคอมมิวนิสต์จีนยังยืนยงคงทนต้านกระแสประชาธิไตย Fever อยู่จนทุกวันนี้ เกือบ ร้อยปี เข้าไป แล้ว

สรุป กลับไปอ่านตำรารัฐศาสตร์เสียใหม่นะไอ้หนูคนเขียนบดควาย

ในทางรัฐศาตร์เขาแบ่งรูปแบบการเปลี่ยนแปลงการปกครองไว้ ๒ ประเภท คือ

๑ การเปลี่ยนแปลงการปกครองโดยไม่ใช้กำลัง อันมีสับเซ็ท เป็น การปฏิรูป การสืบทอดบัลลังค์ การส่งต่ออำนาจการปกครอง

๒ การเปลี่ยนแปลงการปกครองโดยใช้ความรุนแรง โดยที่ทั้ง ปฏิวัติ และ รัฐประหาร ก็อยู่ในรูปแบบนี้ทั้งสิ้น

แล้วใครบอกว่า ปฏิวัติ ไม่ได้ทำโดยคณะผู้เผด็จการ แล้วการที่ คาสโตร นั่งเป็นทั้ง นายกฯ ประธานาธิบดี ประธานพรรค แบบนี้ไม่เรียก เผด็จการหรือ เพ่!

พรรคบอลเชวิก ครองอำนาจผ่านการป็นพรรคคอมมิวนิสต์ โดยที่ไม่ได้มาจากการเลือกตั้ง นี่ไม่ได้เป็นเผด็จการหรือ

กองทัพประชานจีนถ่ายโอนอำนาจกันเองในหมู่พลพรรคคอมมิวนิสต์จีน โดยอาศัยมติกรรมการบริหารพรรค แบบนี้เป็นประชาธิปไตยตรงไหน คน ไม่กี่พันคิดแทนคนพันล้านคน ไม่ใช่เผด็จการรัฐสภาหรือ

สรุปแล้วความรู้เจ้ายังห่างไกล ห่างไปไกลจากแสงสว่าง เจ้านั้นมืดบอดยิ่งนัก

จบแบบกำลังภายในซะเลย (ฮา)

สีซฮ ส่งท้าย การที่รุสสกายา ได้เป็นประชาธิปไตยในทุกวันนี้ก็ไม่ได้มาจากการ ปว. ปชช. รุสสกายา แต่เป็นเพราะระเบียบโลกมันเป็นแบบนั้น สงครามเย็น มันทำให้ฝ่ายเสรประชาธิปไตยชนะ โดยที่ ฝ่ายสังคมนิยมคอมมิวนิสต์ แพ้ พรรคคอมมิวนิสต์รัสเซียจึงต้องพินท์พังไปในที่สุด (ประกอบกับ รัสเซีย เจ้าเล่ห์ ไม่เท่า ยิวและอเมริกา ด้วยแหละ!)

ส่วน ปว. อันที่ ๔ ที่ก็ไม่ได้นำไปสู่ประชาธิปไตย ที่ชื่อ ปม. เอ๊ย! (ฮา) ปว. ๒๔ มิถุนา ๒๔๗๕ โดยคณะราด นี่ก็ไม่นำไปสู่ ปชต. เพราะ

๑ การ ปว. อันนั้น เกือบไม่สามารถนับเป็นการ ปว. ได้เลย เพราะมีคนเข้าร่วมไม่กี่พัน คนอีกเป็นล้าน ไม่ได้รู้เรื่องรู้ราวอะไร และไม่ได้เป็นอุดมการณ์ร่วมของประชาชนแต่อย่างใด ไม่มีการทำสัญญาประชาคมที่จะนำการ ปว. แต่หนไหน จึงกล่าวได้ว่า ปว. ๒๔๗๕ เกือบไม่ใช่การ ปว. แต่เป็น ปห. (ปาหี่) (ฮา)

๒ การ ปว. ต้องแย่งยึดอำนาจมาจากฝ่ายครองอำนาจเดิม แต่นี่ ฝ่ายทำ ปว. กลับต้องไปขอพระราชทานพระราชอำนาจผ่านการตราพระราชธรรมนูญจากล้นเกล้า ร. ๗

ฮ่วย! มีศักดิ์ศรีคณะ ปว กันมั่งมะนี่ ขั้นตอนไหนหรือที่โค่นล้มอำนาจระบอบสมบูรณาญาสิทธิราช (ย้ำว่านี่คือ ปห. ปาหี่) (อิอิอิ)

๓ การ ปว. ๒๔๗๕ เมื่ออำนาจอธิปไตยถ่ายโอนจากพระมหากษัตริย์มาสู่ประชาชนแล้ว อำนาจอธิปไตยจริงๆ ไม่ได้ตกสู่มือประชาชนอย่างแท้จริง แต่อำนาจกลับถูก ยักย้าย เล่นเกม ล่อลวง หนักหนาไปจนถึง ปล้นชิง (คนที่ปล้นมีทั้งใส่ท๊อปบูท และ ใส่สูทนั่งในสภา อย่าคิดว่าใครดีกว่าใคร) (อิอิอิ)

ดังนั้น ปว. อันที่ ๔ ยิ่งจัดเข้าหมู่กับใครเขาไม่ได้ จนฝ่ายแดงสามารถเอามาใช้เป็นหนังหลอกเด็กขายยาผีบอกอย่างที่เห็นๆ

I Pad wrote:Phoenix wrote:I

[quote=I Pad][quote=Phoenix]I Pad....30 ล้านเอามาจากไหน...ขี้ตู่กลางนา ขี้ตาตุ๊กแก กิ๊วๆ...[/quote]

โง่กว่าที่คาด ผู้มีสิทธิ์เลือกตั้ง ปีนี้ 45 ล้าน เลือก เผาไทย 15 ล้าน ก็เหลือ 30 ล้าน ที่ไม่เลือกเผาไทย

ลองเอามา ลบ ดูดิ้

ยกเว้นจะไม่สามารถ (กร๊ากกกกกกกกกก)

อยู่เฉยๆ เขาก็ไม่รู้แล้ว ฟีชี่ ; )~[/quote]

ตรรกะคนฉลาดๆเขาสรุปกันง่ายๆแบบนี้เลยเหราอ ว่าถ้าไม่ได้มาลงคะแนนให้เพื่อไทย คือเห็นตรงข้ามเพื่อไทย คัดค้านเพื่อไทย คริๆๆๆ

I Pad wrote:นายหุ่น

[quote=I Pad]นายหุ่น (ก็ไอ้คนเขียน บค. น่ะดิ้! จะใคร) (อิอิอิ) มีหน้ามาบอกว่าระดับ ศ. รศ. ผศ. ดร. และ อ. นิติศาสตร์ 23 คนกลวง

แสดงว่า นายหุ่น ไม่กลวง

แต่เกรียน

เพราะในขณะที่คน 15 ล้านกว่าคน อาจจะ ย้ำ! อาจจะ นะ อาจจะ เห็นด้วยกับสิ่งที่ นิติราด เบ่งออกมาให้พวกนั้นดูแล้วบอกว่า นี่คือ รัฐประหาร ที่เลวทราม

แต่คนอีกเกือบ 30 ล้าน (อย่าลืมคนที่ไม่ออกมากาบัตรให้ใคร และคนที่ไม่ได้กาบัตรให้ เผาไทย) ก็ไม่ได้เชื่อ ขี้ กองที่ วอเจด กับ ปิ๊บูด เบ่งออกมา

เพราะที่เลวร้ายกว่ารัฐประหารก็คือ รัฐบาลสัตว์นรก นำแสดงโดย ณ ชินวัตร ณ จึงรุ่ง ณ เกยูร ณ นรก and so on and on (ฮา)

ไม่รู้ทำไมสมองพวกแอบอ้างรักประชาธิปไตยจึงฝ่อจนจำอะไรไม่ได้ก่อน 19 กย.

นิติ (ทุ) เรศ บอก 2,500 ศพ คดียาบ้า มีที่ไหน แต่พอโดนด่ามากๆ ก็ แถว่า ก็พวกค้ายาโดนฆ่าไปก็ดีไม่ใช่หรือ (แหม! น่าถามพวกมันกลับนะ งั้น 91 ศพ เสื้อแดง ก็สมน้ำหน้าแล้วดิ้)

นิ (ทุ) เรศ บอก ตากใบ กรือเซะ เป็นเรื่องของพี่น้องมุสลิมถือศีลรอมฎอนแล้วอดข้าวเลยอาเจียรเป็นเลือดตายไปเท่านั้นเอง ทักษิณไม่เกี่ยว (ดูมัน แถ) (ฮา)

ติ (ทุ) เรศ บอก การเทคโอเวอร์ ITV เป็นเรื่องทางธุรกิจ แทรกแซงสื่อตรงไหน แล้วไอ้การที่สื่อทั้งหลาย ทั้งที่รับโฆษณาจากรัฐบาลทักษิณ และที่ไม่ได้รับโฆษณา แต่พร้อมใจกันงดวิจารณ์รัฐบาล ทรท. ก็เพราะรัฐบาล ทรท. มันบริหารดี๊ดี 5 ปี เศษๆ เงินสำรองฯ เพิ่มตั้ง 2 หมื่นกว่าล้าน $ (แต่รัฐบาลสุรยุทธิ์ ปีเดียวเพิ่มทุนสำรองฯ 3 หมื่นล้าน อันนั้นไม่นับ) (ฮา)

สรุป ก่อน 19 กย. ประเทศไทย คือ สรวงสวรรค์ แล้วอยู่ดีๆ มีทหารชั่วที่ไหนไม่รู้มาถีบทักษิณตกเขาไป ทักษิณ ไม่ได้ทำอะไรเลย ไม่เล๊ยยยยยยยยยย เชือเจดนะ! ; )~

แต่แหม! ควายทุ่งกุลายังไม่เชื่อเลยว่ะ![/quote]

โอ้..ผัด..กล้าออกมาแถสร้างมุข จัดฉากประชาชน 30 ล้านที่ไม่เชื่อ...
สุดยอดอัจฉริยะการลักไก่อ้าง 30 ล้านคนเป็นพลพรรคที่นิยมเผด็จการ(นิยมชมชอบศาสดาโกเต็กซ์ทั้งที่โหวตโนได้กี่เสียงกันแน่...ฮา)

แล้ว 30 ล้านทำไมไม่เลือกโหวตโนให้รู้แล้วรู้แรดไปเลย
(หางเหลืองคงเดินตัวลอยไปแล้วไม่ต้องกลับมานั่งซดน้ำโกเต็กซ์แก้ช้ำในต่อ..ฮา)

30 ล้านคนทำไมไม่เลือกพรรคแมลงสาบ..ให้ไอ้ฆาตกรหน้าหล่อเล่นลิเกต่อจนแก่ตายคาเก้าอี้นายกฯ
ไม่ต้องมาคอยตามอิจฉาเป็นสัมภเวสีรัฐบาลเงา.
.แถมกษิต ฮีโร่โจรก่อการร้ายยึดสนามบิน และวอลล์เปเปอร์แก๊งค์ไอติมให้เชยชมอีกตังหาก..ฮา

ถ้าการยึดอำนาจ ปี49 มันเจ๋งจริงอย่างที่พวกเอ็งละเมอเพอพก..คุย
30 ล้านคนทำไมไม่เลือกไอ้บัง หน.คมช.หุ่นเชิด...
ทำไมไอ้บังต้องกระมิดกระเมี้ยนแอบย่องๆเข้าไปนั่งในสภาแค่2ตัว

30ล้านคนเลือกทั้ง สนธิลิ้ม สนธิบัง เข้าไปนั่งในสภา
ให้สภาแตกไปเลย..คงลุยยึดเขมรไปจรดเขตแดนญวนสะใจลูกหาบไปแระ

ถ้าในมือมีคนถึง 30 ล้านไอ้ป๋าบ้านหลายเสาที่สาวกศาสดาลิ้มเทิดทูลจงรักภักดี
น่าจะออกโลง(โรง)ลงเลือกตั้งเองไม่ต้องแอบเชิด..ชนะเลือกตั้งให้ถล่มทลาย...ฮา
รับรอง แม้ว ติดคุกชัวร์ๆ ปู แดงก็ไม่ได้ออกมาทำงานให้ขัดหูขัดตาบรรดานักซดน้ำโกเต็กซ์..ฮา

ผัด เอ๊ย รับงานมาเต้าเรื่อง30 ล้านคนนี่ได้ค่านั่งเทียนเท่าไหร่ ? จะโกหกก็ให้เนียนๆหน่อย
ไปหลอกพวกกินหญ้าซดน้ำโกเต็กซ์ ..เหอะ...คิกๆๆๆๆ

แต่ที่จริงเท่าที่ผมนึกได้ มี

แต่ที่จริงเท่าที่ผมนึกได้ มี ปฏิวัติอย่างน้อย 3 ครั้ง ที่ไม่ได้นำไปสู่ประชาธิปไตย

นั่นคือ

๑ การ ปว. นายพล บาติสตา โดย เช เกวารา และ ฟิเดล คาสโตร ปว. มาตั้งแต่ยุค ซิ๊กซ์ตี้ จนมาวันนี้ประชาชนคิวบายังอยู่ในระบอบคอมมิวนิสต์อยู่เลย

ไหนล่ะ ปว. คือ เส้นทางแห่งประชาธิปไตย

.............................................................................................................
สิ่งที่ เช ต้องการไม่ใช่การเรียกร้องประชาธิปไตยครับ เพราะในความคิดของเช การปฏิวัติ คือ การถอนรากถอนโคนอำนาจที่กดขี่ประชาชน เช ต้องการที่จะทวงสิทธิ์ต่างๆของประชาชนคือจากอำนาจนิยมในขณะนั้น อย่าเหมารวมกันครับ ดูที่จุดมุ่งหมายด้วย

จอมโจรข้าวตอกแตก

[quote=จอมโจรข้าวตอกแตก]แต่ที่จริงเท่าที่ผมนึกได้ มี ปฏิวัติอย่างน้อย 3 ครั้ง ที่ไม่ได้นำไปสู่ประชาธิปไตย

นั่นคือ

๑ การ ปว. นายพล บาติสตา โดย เช เกวารา และ ฟิเดล คาสโตร ปว. มาตั้งแต่ยุค ซิ๊กซ์ตี้ จนมาวันนี้ประชาชนคิวบายังอยู่ในระบอบคอมมิวนิสต์อยู่เลย

ไหนล่ะ ปว. คือ เส้นทางแห่งประชาธิปไตย

.............................................................................................................
สิ่งที่ เช ต้องการไม่ใช่การเรียกร้องประชาธิปไตยครับ เพราะในความคิดของเช การปฏิวัติ คือ การถอนรากถอนโคนอำนาจที่กดขี่ประชาชน เช ต้องการที่จะทวงสิทธิ์ต่างๆของประชาชนคือจากอำนาจนิยมในขณะนั้น อย่าเหมารวมกันครับ ดูที่จุดมุ่งหมายด้วย[/quote]

ไม่รู้นายข้าวเปียกดอก เอ๊ย! ข้าวตอกแตก รู้ตัวอยู่หรือเปล่าว่ากำลังยืนยันคำพูดของผมนะ

เพราะผม แย้ง ความคิดของนาย บดควาย ที่แกละเมอว่า ปฏิวัติ ดี เพราะเป็นหนทางแห่งประชาธิปไตย แต่ผมแย้งว่าไม่ใช่ บางปฏิวัติไม่ได้นำไปสู่ประชาธิปไตย

แล้วความเห็นของนายข้าวเปียกบูดตกลงจะอาอย่างไร จะ Con จข. บดควาย หรือ จะ Con กระผมนาย I Pad

นี่อาการหนักมาเลยนะ ข้าวปียกบูด เนี่ย! เพราะแค่จุดยืนตัวเอง ตัวมันเองยังสับสนเองเลย (ฮา)

1man1vote wrote:ดวง

[quote=1man1vote][quote=ดวง]มันขึ้นอยู่กับมุมมองค่ะ ฝ่ายทรราชย่อมมองว่าฝ่ายประชาธิปไตยกลวง ส่วนฝ่ายประชาธิปไตยก็ย่อมมองว่าพวกนิติทรราช นายทรเจตและลูกฝูงกลวงได้เหมือนกันค่ะ นี่ล่ะค่ะความแตกต่างหลากหลาย คิกๆๆๆ[/quote]

กระจกวิเศษบอกข้าเถิด ใครเป็นทรราชของปฐพี "อ๋อใช่ ริดสีดวงกับพวกอำมาตย์น่ะสิ" กรี๊ดๆๆๆๆๆๆๆๆ
ตั้งแต่วันนั้นอีริดสีดวงก็เสียสติเที่ยวซี้ซั้วพูดว่าคนนั้นคนนี้เป็นทรราช เพราะมันยอมรับความจริงไม่ได้ว่า ฆาตรกร91ศพและคนที่อยู่เบื้องหลังรวมถึงกองเชียร์เป็น ทรราช
23นักรับจ้างสอนหนังสือไม่ใช่แค่กลวงแต่เนรคุณ อกตัญญู กินบนเรือนขี้บนหลังคา หน้าด้าน อคุณสมบัติครบถ้วนอย่างนี้ควรลาออกไปรับจ้างสอนในสถาบันที่รับใช้เผด็จการจะแมนกว่า[/quote]

แต่ที่เหนือทรราษฎร์ คือ สั่งฆ่าพวกค้ายาบ้ากว่า 2,500 ศพ เทียบแล้วกว่า 1 : 27 นะนี่ (แล้วถ้าบวกตากใบกรือเซะแถมเข้าไปอีก เกิน 1 : 28 แหงมๆ)

เป็นใครไม่สำคัญ wrote:I Pad

[quote=เป็นใครไม่สำคัญ][quote=I Pad]... เพราะในขณะที่คน 15 ล้านกว่าคน อาจจะ ย้ำ! อาจจะ นะ อาจจะ เห็นด้วยกับสิ่งที่ นิติราด เบ่งออกมาให้พวกนั้นดูแล้วบอกว่า นี่คือ รัฐประหาร ที่เลวทราม แต่คนอีกเกือบ 30 ล้าน (อย่าลืมคนที่ไม่ออกมากาบัตรให้ใคร และคนที่ไม่ได้กาบัตรให้ เผาไทย) ก็ไม่ได้เชื่อ... [/quote]

ประเด็นนี้น่าสนใจมาก

จะให้ดีน่าจะมีการพิสูจน์ ให้รัฐบาลลองทำโหวต ให้ทั้งพวกมีสิทธิ์เลือกตั้ง ทั้งไม่มีสิทธิ์เลือกตั้ง มาลงคะแนนฟรีโหวตกันดู จะได้รู้กันชัดเจน ว่าผลจะออกมายังไง เห็นด้วยทำเท่าไหร่ ไม่เห็นด้วยเท่าไหร่ อย่างน้อย จะได้ลดข้อถกเถียงเชิงปริมาณกันไป 1 ประเด็น[/quote]

กล้าจริงหรือเปล่า!

ถ้าง้นเอาเงื่อนไขเสริมไปด้วยว่าถ้าพวกล้มเจ้าแพ้ ต้องเพิ่มโทษ ม. 112 เป็นจำคุก 25 ปี และยึดทรัพย์ทั้งหมด

เพราะถ้าพวกล้มเจ้าแพ้ ก็เท่ากับว่ารู้กันแล้วว่าประชาชนไม่ต้องการให้เปลี่ยนแปลง ถ้าใครมารณรงค์ให้เปลี่ยนแปลงอีกต้องมีโทษหนักขึ้น

ตกลงมะ! ถ้าตกลง (ไปถามไอ้หงอกกับอีเจดอีบูด ก่อนนะ อย่ามาโมเมล่ะ) (ฮา) ก็เอาเลย ลงประชามติเลย เห็นด้วย

คนบางพวกด่าคนอื่นว่าดีแต่พูด

คนบางพวกด่าคนอื่นว่าดีแต่พูด ซึ่ง I Pad ก็ว่ามันดีแต่พูดจริงๆ ไม่ได้คัดค้านอะไร

แต่ตัวเองนี่ดิ้ แม้แต่พูดก็ไม่ดี แล้วจะเป็นนายกฯ ได้ยังไงให้ดีกว่าเขา (กร๊ากกกกกกก)

เอ๊ย! แล้วมีคนมาโต้ตอบ I Pad

เอ๊ย! แล้วมีคนมาโต้ตอบ I Pad กันให้อึนอย่างนี้ ถ้างั้นที่ใครโตหนึ่งออกปากไล่ I Pad ว่าอย่ามาแถวนี้เลยเพราะ I Pad เขียนอะไรไปไม่มีใครอ่านหรอก

แล้วตกลงกิงๆ มันยังไง

; )~

ไม่ได้ทับถมนะ แค่ตั้งข้อสังเกตุว่า จริงๆ แล้ว คห. ที่ถูกโต้ตอบมากที่สุดน่าจะเป็น คห. ของผู้ที่ชื่อ I Pad น้า!!!!!!! (กร๊ากกกกกกกก)

กล้าจริงหรือเปล่า! ถ้าง้นเอาเ

กล้าจริงหรือเปล่า!

ถ้าง้นเอาเงื่อนไขเสริมไปด้วยว่าถ้าพวกล้มเจ้าแพ้ ต้องเพิ่มโทษ ม. 112 เป็นจำคุก 25 ปี และยึดทรัพย์ทั้งหมด

เพราะถ้าพวกล้มเจ้าแพ้ ก็เท่ากับว่ารู้กันแล้วว่าประชาชนไม่ต้องการให้เปลี่ยนแปลง ถ้าใครมารณรงค์ให้เปลี่ยนแปลงอีกต้องมีโทษหนักขึ้น

ตกลงมะ! ถ้าตกลง (ไปถามไอ้หงอกกับอีเจดอีบูด ก่อนนะ อย่ามาโมเมล่ะ) (ฮา) ก็เอาเลย ลงประชามติเลย เห็นด้วย

*************************************************************************
เถียงไม่ออกก็ปล่อยไม้ตายโดยการโหนสถาบันทันทีเลยนะ I Pad เอ๊ย....ไปกินนมนอนเถอะลูกของป๋า...คริๆ

อจารย์ทั้ง 23 ท่านครับ

อจารย์ทั้ง 23 ท่านครับ เขาด่าท่านขนาดนี้ ต้องออกมาแถลงการณ์อะไรซักอย่างบ้างนะครับ อยู่เฉยๆไม่ใช้ความรู้มาตอบโต้ไม่อายบ้างหรือครับ

I Pad wrote:เป็นใครไม่สำคัญ

[quote=I Pad][quote=เป็นใครไม่สำคัญ][quote=I Pad]... เพราะในขณะที่คน 15 ล้านกว่าคน อาจจะ ย้ำ! อาจจะ นะ อาจจะ เห็นด้วยกับสิ่งที่ นิติราด เบ่งออกมาให้พวกนั้นดูแล้วบอกว่า นี่คือ รัฐประหาร ที่เลวทราม แต่คนอีกเกือบ 30 ล้าน (อย่าลืมคนที่ไม่ออกมากาบัตรให้ใคร และคนที่ไม่ได้กาบัตรให้ เผาไทย) ก็ไม่ได้เชื่อ... [/quote]

ประเด็นนี้น่าสนใจมาก

จะให้ดีน่าจะมีการพิสูจน์ ให้รัฐบาลลองทำโหวต ให้ทั้งพวกมีสิทธิ์เลือกตั้ง ทั้งไม่มีสิทธิ์เลือกตั้ง มาลงคะแนนฟรีโหวตกันดู จะได้รู้กันชัดเจน ว่าผลจะออกมายังไง เห็นด้วยทำเท่าไหร่ ไม่เห็นด้วยเท่าไหร่ อย่างน้อย จะได้ลดข้อถกเถียงเชิงปริมาณกันไป 1 ประเด็น[/quote]

กล้าจริงหรือเปล่า!

ถ้าง้นเอาเงื่อนไขเสริมไปด้วยว่าถ้าพวกล้มเจ้าแพ้ ต้องเพิ่มโทษ ม. 112 เป็นจำคุก 25 ปี และยึดทรัพย์ทั้งหมด

เพราะถ้าพวกล้มเจ้าแพ้ ก็เท่ากับว่ารู้กันแล้วว่าประชาชนไม่ต้องการให้เปลี่ยนแปลง ถ้าใครมารณรงค์ให้เปลี่ยนแปลงอีกต้องมีโทษหนักขึ้น

ตกลงมะ! ถ้าตกลง (ไปถามไอ้หงอกกับอีเจดอีบูด ก่อนนะ อย่ามาโมเมล่ะ) (ฮา) ก็เอาเลย ลงประชามติเลย เห็นด้วย[/quote]

ผัด!! เอ๊ย ผัด!!..นั่งเทียน30ล้านโดนจับคาหนังคาเขาเถียงไม่ออกยังกล้าออกมาแถ

....ถ้าพวกล้มเจ้าแพ้ ต้องเพิ่มโทษ ม. 112 เป็นจำคุก 25 ปี และยึดทรัพย์ทั้งหมด...

ยังมีหน้ากล้ามานั่งเทียนต่อ..

ใครล้มเจ้า เจ้าไหนวะผัดเจ้ามือไฮโล หรือเจ้าไหนวะผัด...ตอบให้ชัดๆซิ

พวกล้มเจ้าใช้ปืนฉีดน้ำล้มใช่ปะ..(ก๊ากกกๆๆๆ)

..สงสัยรับงานนั่งเทียนหารายได้เสริมจากการเป็นการ์ดเหลืองหางกุด

...ขอรับคำท้าให้ทำประชามติ..ถ้าจับได้ว่าใครล้มเจ้าต้องเพิ่มโทษ ม. 112 เป็นจำคุก 25 ปี และยึดทรัพย์ทั้งหมด...

ประกบ..ให้รีบดำเนินคดีโจร..ยึดเอ็นบีที ยึดทำเนียบ ยึดสนามบิน
และพวกสนับสนุน(ที่เห็นหน้าออกทีวีตอนยึดสนามบิน)รวมทั้งสื่อ(เน่าทั้งหลาย)ที่แอบสนับสนุนการยึดอำนาจ(ปี49และต่อๆไป)เช่นไปมอบดอกกุหลาบพวกยึดอำนาจ ให้จำคุก 25 ปี และยึดทรัพย์ทั้งหมดและให้ยึดเมียด้วย...คิกๆๆๆ
ตกลงมะ....ฮา...ถ้าตกลงขอเล่นด้วยคน...

ใครมีหน้าที่ทำประชามติจัดหนักไปเลย...ฮา ฮา หางเหลืองกะสลิ่มได้ติดคุกโดนยึดทรัพย์กันเป็นแถวแน่....55555555

...รวมโทษพวกยึดอำนาจ(ประหารชี

...รวมโทษพวกยึดอำนาจ(ประหารชีวิต)...ห้ามนิรโทษกรรม..

.ทำประชามติไปเลย...เจ้านาย...(ก๊ากก) ....กล้าปะ...ผัด รับคำท้ามะ..คิกๆๆๆ

I Pad wrote:1man1vote

[quote=I Pad][quote=1man1vote][quote=ดวง]มันขึ้นอยู่กับมุมมองค่ะ ฝ่ายทรราชย่อมมองว่าฝ่ายประชาธิปไตยกลวง ส่วนฝ่ายประชาธิปไตยก็ย่อมมองว่าพวกนิติทรราช นายทรเจตและลูกฝูงกลวงได้เหมือนกันค่ะ นี่ล่ะค่ะความแตกต่างหลากหลาย คิกๆๆๆ[/quote]

กระจกวิเศษบอกข้าเถิด ใครเป็นทรราชของปฐพี "อ๋อใช่ ริดสีดวงกับพวกอำมาตย์น่ะสิ" กรี๊ดๆๆๆๆๆๆๆๆ
ตั้งแต่วันนั้นอีริดสีดวงก็เสียสติเที่ยวซี้ซั้วพูดว่าคนนั้นคนนี้เป็นทรราช เพราะมันยอมรับความจริงไม่ได้ว่า ฆาตรกร91ศพและคนที่อยู่เบื้องหลังรวมถึงกองเชียร์เป็น ทรราช
23นักรับจ้างสอนหนังสือไม่ใช่แค่กลวงแต่เนรคุณ อกตัญญู กินบนเรือนขี้บนหลังคา หน้าด้าน อคุณสมบัติครบถ้วนอย่างนี้ควรลาออกไปรับจ้างสอนในสถาบันที่รับใช้เผด็จการจะแมนกว่า[/quote]

แต่ที่เหนือทรราษฎร์ คือ สั่งฆ่าพวกค้ายาบ้ากว่า 2,500 ศพ เทียบแล้วกว่า 1 : 27 นะนี่ (แล้วถ้าบวกตากใบกรือเซะแถมเข้าไปอีก เกิน 1 : 28 แหงมๆ)[/quote]

นี่ไงแสดงความหน้าด้าน สมองกลวงออกมาชัดเจน "สั่งฆ่าพวกค้ายาบ้า" พูดเองนะว่าพวกค้ายาบ้า2500ศพ พี่น้องที่เข้ามาอ่านคิดว่าพวกค้ายาบ้านี่จำเป็นต้องเข้าไปกราบขอร้องอ้อนวอนให้มันหยุดค้ามั๊ย ส่วนตากใบกับกรือเซะ ก็น่าจะมีญาติๆของไอ้เปรตนี่เป็น1ในจำนวนศพพวกนั้นหรือเปล่าถึงเดือดร้อนแทนพวกปล้นอาวุธปืนจัง
ส่วนคนเสื้อแดงที่ชุมนุมบนถนนสาธรณอย่างสงบภายใต้สิทธิ์ตามรัฐธรรมนูญไม่มีความผิดและความจำเป็นเหตุผลใดที่ทรราชหน้าหล่อต้องสั่งฆ่า ทีพวกทรชนเสื้อเหลืองพกระเบิดไปตายเองเพราะไปปิดล้อมรัฐสภาผิดกฏหมายชัดเจนมันยังหน้าด้านบอกว่ากรมตำรวจทั้งกรมต้องรับผิดชอบ ทรราชสมสู่กับทรชน มันจึงแพ้การเลือกตั้งทั้งคู่ 55555555ขำว่ะ

สั่งฆ่าพ่อค้ายาบ้า +

สั่งฆ่าพ่อค้ายาบ้า + โจรแบ่งแยกดินแดน(มีอาวุธ)... ผิดตรงไหน ?

แล้วไอที่ฆ่าคนประท้วง(มีหนังสติก)+ฆ่าพยาบาลสนาม +++ ไม่ผิดหรือไง ?

แค่ความแตกต่างตรงนี้ ถ้าแยกความถูกผิดไม่ออก ก็กลับไปกินนมแม่เถอะ !!! พล่ามต่อไปก็เหม็นน้ำลายปล่าวๆ

I Pad

[quote=I Pad]

แต่ที่เหนือทรราษฎร์ คือ สั่งฆ่าพวกค้ายาบ้ากว่า 2,500 ศพ เทียบแล้วกว่า 1 : 27 นะนี่ (แล้วถ้าบวกตากใบกรือเซะแถมเข้าไปอีก เกิน 1 : 28 แหงมๆ)[/quote]

ปู๊โธ่ !
"เฮียไอ้แป๊ด-ipad"......

โดนถลกหำที่วิก "เจ๊กานดา : เศรษฐศาสตร์สามัญสำนึก"
จนหำฉีกรุ่งริ่งชนิดที่ "หมอตุลย์ชุลหมูด" ไม่รับเย็บ...

นึกว่าจะเลิก "เล่นลิเกทางวิชาการ"
แล้วกลับไปปลุกระดม "ยึดเขาพระวิหาร" พร้อมกะฟ้อง "ผู้กองร้อยเอ็ด" ให้ไปจับ "ป๋าเปรมวิกิลีกส์" ข้อหา ล้ ม เ จ้ า ซะอีก.....

ที่แท้
กลับแอบมาทำ "สะเหล่อยกเมฆ"--
เล่นลิเกเรื่อง "ศาลาโกหกสีเหลืองขี้" หลอกรับตังค์บริจาคอยู่ที่นี่เอง.....

คาก
คาก
คาก....

"คดีทักษิณสั่งฆ่าตัดตอนคนค้ายาม้า" ที่เฮียภูมิใจนำเสนอน่ะ
รัฐบาลสุรยุทธ์"คนดีมีมหาคุณธรรมผู้รุกเขายัยเที่ยง"ที่มาจากการรัฐประหารได้ตั้งคณะกรรมการตรวจสอบจน "คดีเสร็จสิ้นไปแร้วว์" ตั้งแต่เฮียกะแก๊งค์สีเหลืองขี้ยังไม่กัดกันเองในเรื่อง "เงินรับบริจาค" น่ะ....

ซึ่งผลการสอบ
ก็ปรากฏว่า "ไม่มีมูลความจริง" อะไรทั้งนั้น....
ซึ่งเค้าก็ "จำหน่ายคดี & แถลงข่าว" กันจนจบกันไปแร้วว์
จะเหลือเป็นควันหลงอยู่ก็คือคดีที่ตร.ยิงพลาดไปถูกเด็กกับคดีเกี่ยวเนื่องอีกไม่กี่คดีน่ะ.....

เฮียมัวไป vote no ตามหา "เพชรซาอุฯ" อยู่ที่ไหนมา
ถึงได้ "สะเหล่อยกเมฆ" ยังงี้ ?.....

คาก
คาก
คาก....

ถามตรงๆ
เฮียชอบ "อวดรู้ในสิ่งที่รู้ไม่จริง" และชอบ "ดูแคลนเหยียบหัวคนไปทั้งโลก"
ด้วยการเอา "ข้อมูลบิดเบือนที่บูดเน่าเก่าขึ้นรา"
มาสนองตัณหาและโรคประสาททางการเมืองแบบ "หวังจะเอาชนะมันทุกท่า" จนเบาหวานกัดกินสังขารยังงี้....

เฮียไม่รู้สึกจั๊กจี้ตัวเองมั่งเรอะ ?

ผมว่า
เฮียลองวาง "ความเกลียดชังตัวเอง" /และ "ความอาฆาตมาดร้าย-หวังเอาชนะมันทุกท่า" เอาไว้ซักระยะ....
จากนั้น
ก็อม "polo-ลูกอมมีรู" ให้จิตสงบ
แล้วลอง "มองโลก-มองชีวิต" ในกรอบใหม่ๆ ต่างไปจากกรอบเดิมๆที่เฮีย "ยึดติด" ซะมั่ง--ไม่ดีกว่าเรอะ ?

ผมก็เคยบอกเฮียหลายทีแล้วงัย ว่า
"สังคมดีๆ" ที่เฮียฝันถึงนั้น
มันไม่อาจจะถูกสร้างขึ้นมาได้จาก "ความเกลียดชังตัวเอง" /และ "ความอาฆาตมาดร้าย" ตลอดจน trickเบ็ดเตล็ดทางการเมืองน่ะ......

------------------------------
คาก
คาก
คาก
คาก
คาก
คาก......
:(
BBBB
BBBB

ปล.

กรณี "ตากใบ-กรือเสะ" นั้น
ก็ครือๆกันแบบนี้แหละ....
เท่าที่รู้
เขาตัดสินคดีและจ่ายชดเชยอะไรกันจนหมดเรื่องหมดราวกันไปตั้งนานแล้ว-ไม่ใช่เรอะ ?

รึงัย ?

จริงๆ ไม่จำเป็นต้องตอบ 3 -4

จริงๆ ไม่จำเป็นต้องตอบ 3 -4 ความ (ย) คิดเห็น ฝูงสุดท้ายก่อนหน้า คห. ของ I Pad อันนี้ (และนี่ขออ้างหน่อยนะ คนโตหนึ่ง ที่บอกไม่มีใครอ่าน คห. I Pad คนใน ป่าช้าไท พอเห็น ชื่อ I Pad เขารีบเบือนหน้าหนีน่ะ ดูเอา! ขี้เกียจพืด เอ๊ย! พูดว่ะ เด๋วจะหาว่าทับถม) (ฮา) (แหมดูเหมือนมันเสพติด คห. ของ I Pad มากกว่า ไม่ได้อ่านวันไหน ลงแดง) (กร๊ากกกกกก)

แต่มี 2 - 3 ประเด็นที่น่ากังขา

เพราะแอบอ้างกันเหลือเกิ๊น!!! ว่า นปช. ห่าแดงนรกกิน (อิอิอิ) มีความรักประชาธิปไตย รักความยุติธรรม สายลม และ แสงแดด แถมมีสายตากว้างไกลชั่งมองเห็นการเีรียกร้องของพวกตัวเองเมื่อ Summer ที่แล้วว่าเป็นวีรกรรมของผู้รัก ปชต. กลุ่มเดว ในโลก ที่ถูกกระทำย่ำยีจากทหารและเผด็จการ

พูดง่ายๆ แดง เขาเกลียดเผด็จการอ้ะ! ชิมิ (อิอิอิ)

แล้วทำไมแนวร่วมของ แดง ที่รัก ปชต. รัก ค. ยุติธรรม เกลียดเผด็จการ เสือก มีความคิดว่า คนที่ถูกฆ่าเพราะข้อหาค้ายาบ้า 2,500 ศพ แถมผู้สูญเสียจาก กรณี ตากใบ กรือเซะ สมควรตายอยู่ฝ่ายเีดียวล่ะ!! ประชาธิปไตยแบบนี้ แบบ อะเหวง อะเหวง) (ฮา) ไม่มีที่ให้ทุกคนมีสิทธิ์มีชีวิตรอดหรือ? คนที่สามารถอยู่รอดได้มีแค่คนที่ออกมาเรียกร้องประชาธิปไตยให้ทักษิณ (ฮา) กลุ่มเดว หรือ?

นี่มัน ปชต. แบบใต้ซอกรักแร้ นี่หว่า? (ล็อคคอทุกคนที่อาจหาญมาวิจารณ์พวกกู) (อิอิอิ) (หมายเหตุ.- แล้วถามจริงๆ รู้ได้ไงว่าคนไทยส่วนใหญ่เขาเห็นว่าแดงรักประชาธิปไตย ห้ามตอบว่า 15 ล้านเสียงนะ เพราะคนไทยทั้งประเทศมี 65 ล้าน โดยที่คนมีสิทธิ์กาบัตรปีล่าสุดมี 45 ล้าน แต่มากาให้แดงแค่ 15 ล้านนี่น่ะ! อย่าว่าถึงครึ่งเลย 30% ยังไม่ถึงเลย (ลองเทียบบัญญัติไตรยางค์ ดูดิ้ ทำเป็นมะ บัญญัติไตรยางค์ อ้ะ! หรือคิดเป็นแต่นับแบ็งค์ค่าจ้าง) (ฮา) แล้วเสือกอ้างพวกตัวเองเป็นเสียงส่วนใหญ่ได้งัย อย่าืลืมนะ ตอน ทรท รอบ 2 ยังได้ 19 ล้านเสียงเลย เห็น Trend หรือยัง)

ประเด็นสุดท้ายฝากให้ไอ้บ๊วยจืดหน่อยนึง ไ้อ้ ความ (ย) เห็น อะไรของเอ็ง อยากเสนออะไรก็ทำเลย แต่อยากชี้แนะบางอย่าง การที่พยายามวัดรอยเท้าลุง I Pad น่ะ จะเป็นการแสดงโวหารได้ดีคนอ่านเขาไม่รู้สึกสมเพชก็ควรมี อหังการ์ มี เอกลักษณ์ เป็นของตัวเอง อย่างลุงมี ลีลา ใช้ คำว่า เสล่อ ถูลู่ถูกัง และ ฯลฯ (อ่านว่า อื่นๆ อีกมากมาย อย่าไปอ่าน เก้า ลอ เก้า ล่ะ! ทั้งเชย ทั้ง งั่งเลยนะ) (ฮา) แต่คนที่ริอ่านจะวัดรอยเท้าคนอื่น แต่เสือกใช้แสลง เสล่อ เหมือนคนที่ตัวเองอยากวัดรอยเท้านี่น่ะ (แถวๆ บ้านลุงเขาเรียก ลอกเีลียน)

มันกลายเป็นว่าลูกบ๊วยจืดได้แสดงความยำเกรงเคารพนบนอบต่อลุง I Pad ที่ฝังอยู่ภายใต้จิตใต้สำนึกออกมานะบ๊วยนะ!

กลับไปหัดมาซะใหม่นะ

หมายเหตุ.- ที่จริงมีีอีกหลายอัน แต่ยก ตย. พอเป็นน้ำจิ้ม เช่น แล้ว แผลงเป็น แร้วว์ ร้าว เนี่ยก็เข้าข่าย Duplicate (ฮา) น่ะนะ

ต่อไปเอาเป็นว่า หัดคิดเอง อย่าสร้างสรรค์ อย่าเอาแต่ลอกเลียนอย่างสามานย์ น่ะ บ๊วย

อ้อ! ก่อนจบ จะอ้างว่าใครโดน ถลกหนัง (ของลอกเลียนจาก จีนแดง เป็น ถลกหำ) (กร๊ากกกกก) (อ่านแล้วมองไม่ออกเลยว่า ลอกเลียน) (ฮ่าฮ่าฮ่า) (I Pad ของแท้ I Pread ของลอกเลียน Blackberry ของแท้ Bauyberry ของ คนแถวเนี๊ยะ!) (ฮาฮาฮา) น่ะ ให้กลับไปอ่านกระทู้ล่าสุดเสียก่อน เพราะตอนนี้หนังหน้านักลอกเลียนบางคน หล่นเรี่ยราด เต็มกระทู้ คห. คอลัมน์ ศศ สามานย์สำนึก ของ ดญ. กานดา เพียบเลยว่ะ Bauyberry (กร๊ากกกกกก)

อันนี้ขอ สีซอ อีกอัน ไอ้ที่มาเสล่อ (อันนี้ต้นฉบับ) (อิอิอิ) ว่า คห. ใครโดน ถลกหนัง (อันนี้ก็ Genuine ไม่ใช่มาจากคลองถม) (ฮิฮิฮิ) น่ะ เขาไม่ทำกันหรอก เพราะ คห. ล่าสุดมันยังไม่มี สุ่มสี่สุมห้า (TM สงวนสิทธิ์)มาตัดสินว่าอันนี้จบแล้ว แต่ดั๊นมี คห. อื่นมาต่อน่ะ อันนี้หน้าแหก ของแท้ (แบบเทียมๆ) (ฮา)

ทีอยากสีซออีกที (สีซอ

ทีอยากสีซออีกที (สีซอ สินค้าของแท้ห้ามลอกลเียนแบบ) (ฮา)

เรื่อง กรณี ตากใบ กรือเซะ รวมถึงกรณี 2,500 ศพ ผู้ (ถูกกล่าวหา) ค้ายา ข้อเท็จจริงก็คือ ผู้เสียหายอยู่ในระหว่างดำเนินคดีอยู่ เพียงแต่อย่างที่รู้กัน ตำรวจ อัยการ มันคนเสื้อแดงน่ะ ฉะนั้น จะฟ้องพ่อไอ้แดงมันก็คงต้องใช้เวลาซักหน่อย

ถ้าไม่เชื่อ ก็ลงไปกรือเซะ แล้วไปถามคนในพื้นที่ดูเอาเองว่า ที่รัฐบาลไอ้แม้วมันจ่ายค่าเสียหายมาน่ะ ไม่พอหรือไง? อยากได้เพิ่มอีกหรือไง? ถึงจะฟ้องทักษิณมันอีก (แต่แนะนำ ถามแล้วรีบขึ้นรถหนีเลยนะ อย่าอยู่นาน คนแถวนั้นเขาไม่ค่อยพูดมากหรอก เขาทำมากกว่า) (อิอิอิ) หมายเหตุ.- ถ้าไปจริงก็อวยพรให้หัวกับตัวกลับมาพร้อมๆ กันนะฺ Bauyberry (เห็นมะ ชื่อ Bauyberry นี่น่ะ สร้างสรรค์กว่ามะ ถึงจะเอา Blackberry มาเป็นต้นแบบก็เหอะ นี่ถึงจะเรียกว่ามี เอกลักษณ์ นะ Bauy) (ฮา)

ประเด็นสุดท้ายของรอบเช้า

เห็นว่าคอลัมน์ ศศ. สมันสำลัก ของ กานดา นาก (ตัว) น่อย มันตกขอบไปแล้ว กลัวคนไม่เห็น

เลยขอมาขยายตรงนี้ เพื่อ ปย. ทางวิชาการ (ว่าไปนั่น!)

ทีเอ็งริอ่านเอาควายคิดมาแย้ง ลุง I Pad ว่า ที่ลุงบอกว่า ศศ. กระแสหลัก กำลังอัสดงลงหลุมไปทีละน้อย ทีละน้อย เอ็งก็เสือกขายโง่โชว์เขาเห่า บ๊อกๆ ว่าไม่ใช่นี่เพิ่งเริ่ม (สำนวน เพิ่งเริ่ม ก็เสือกไปลอกเลียน คอลัมน์ อ. ปานเทพ มาซะอีก ตกลงชาตินี้แม่ลืมใส่สมองมาให้ด้วยเหรอ! Bauy (berry)) (ฮา)

ลุง I Pad เลยขอใช้หลัก ศศ. สายหลัก เอาเท้านุ่มๆ ของลุงยันหน้าแง Bauy หน่อยเดว ด้วยการอ้างข้อมูลทางสถิติ Emphasize on สถิติของ Government Debt - GDP เพื่อสนับสนุน ความเห็น ของลุง

ัดังนี้

ที่มา http://www.usgovernmentspending.com/federal_debt_chart.html

หมายเหตุ.- เมื่อไร Sever ห่วยๆ ป่าช้าไท จะเล่น Html Code ได้ซักทีวะ ซื้อมาตั้งแพง แต่ใช้งานได้โค่ดห่วย สมเป็นของเสื้อแดง จริงๆ กิงๆ (อิอิอิ)

ชาร์ท (ซึ่งไม่โกหกแน่ๆ เพราะเอามาจากรัฐาล สรอ. แถมจะโจมตีว่าเชื่อแต่ Astv ก็ไม่ได้ เพราะลุงไม่ได้อ้าง Astv ซักนิด) ; )~ บอกว่า

สัดส่วนหนี้สาธารณะของ สรอ. มีระดับดังนี้

ปี 2006 ประมาณ 65 %

ปี 2007 ประมาณ 65 %

ปี 2008 ประมาณ 70 %

ปี 2009 ประมาณ 85 %

ปี 2010 ประมาณ 95 %

ปี 2011 คาดการณ์ว่าจะประมาณ 102 %

นั่นคือแนวโน้มของ ศก. ประเทศ สรอ. ประเทศ ศศ. ทุนนิยม ตัวพ่อ มีสัดส่วนหนี้สินเพิ่มขึ้นอย่างมีนัยสำคัญ

โดยในหลัก ศศ. ประเทศที่มี Gov. Debt - GDP Ratio (Ratio อ่านยังไงลูก Bauy) เกิน 50 % ถือว่าสถานะทางการคลังของประเทศอยูในภาวะสุ่มเสี่ยง

แต่นี่ สรอ. ล่อไป ประมาณ 100 % ก็แสดงว่า แข็งแรงเป็นสองเท่า เลยใช่มะ

ตกลงว่า หน้าใครวะ Bauy ที่หมอไม่รับเย็บอ้ะ

ความคิดขอไอ้เปรต (I Pad)

ความคิดขอไอ้เปรต (I Pad) มีคุณค่าเหมือนกับข้าเหนียวบูดที่ติดกระติ๊บ....จะล้วงหยิบก้อติดเหม็นมือ
หาสาระที่จะเป็นประโยชน์ มีแต่ข้อความที่เป็นเท็จบิดเบือนความจริง
ตอบโต้ใครไม่ได้ ก้อออกอาการขู่กรรโชก....โครตไร้ราคาที่จะคุยต่อไปด้ยครับ
ทำตัวเหมือนแมลงวี่ตอมจมูก>>>>จะตบตีก้อสสารสัยว์
จะเอาแค่ปัด ก้อมาวุ้นวายใจไม่หยุดหย่อนไล่ปัดเฉยๆไม่ตาย แมลงหว่ีก้อนึกว่าตนเองมีเสื้อเกาะเหล็กถูกปัดถูกตีไม่มีวันตาย
ทางที่ดีไม่ใกล้ไม่สังฆกรรมด้วยดีที่สุด....เหมือนเอาไม้สั้นไปรันขี้

I Pad

[quote=I Pad]

แล้วทำไมแนวร่วมของ แดง ที่รัก ปชต. รัก ค. ยุติธรรม เกลียดเผด็จการ เสือก มีความคิดว่า คนที่ถูกฆ่าเพราะข้อหาค้ายาบ้า 2,500 ศพ แถมผู้สูญเสียจาก กรณี ตากใบ กรือเซะ สมควรตายอยู่ฝ่ายเีดียวล่ะ!! ประชาธิปไตยแบบนี้ แบบ อะเหวง อะเหวง) (ฮา) ไม่มีที่ให้ทุกคนมีสิทธิ์มีชีวิตรอดหรือ? คนที่สามารถอยู่รอดได้มีแค่คนที่ออกมาเรียกร้องประชาธิปไตยให้ทักษิณ (ฮา) กลุ่มเดว หรือ?

นี่มัน ปชต. แบบใต้ซอกรักแร้ นี่หว่า? (ล็อคคอทุกคนที่อาจหาญมาวิจารณ์พวกกู) (อิอิอิ) (หมายเหตุ.- แล้วถามจริงๆ รู้ได้ไงว่าคนไทยส่วนใหญ่เขาเห็นว่าแดงรักประชาธิปไตย ห้ามตอบว่า 15 ล้านเสียงนะ เพราะคนไทยทั้งประเทศมี 65 ล้าน โดยที่คนมีสิทธิ์กาบัตรปีล่าสุดมี 45 ล้าน แต่มากาให้แดงแค่ 15 ล้านนี่น่ะ! อย่าว่าถึงครึ่งเลย 30% ยังไม่ถึงเลย (ลองเทียบบัญญัติไตรยางค์ ดูดิ้ ทำเป็นมะ บัญญัติไตรยางค์ อ้ะ! หรือคิดเป็นแต่นับแบ็งค์ค่าจ้าง) (ฮา) แล้วเสือกอ้างพวกตัวเองเป็นเสียงส่วนใหญ่ได้งัย อย่าืลืมนะ ตอน ทรท รอบ 2 ยังได้ 19 ล้านเสียงเลย เห็น Trend หรือยัง)

ประเด็นสุดท้ายฝากให้ไอ้บ๊วยจืดหน่อยนึง ไ้อ้ ความ (ย) เห็น อะไรของเอ็ง อยากเสนออะไรก็ทำเลย แต่อยากชี้แนะบางอย่าง การที่พยายามวัดรอยเท้าลุง I Pad น่ะ จะเป็นการแสดงโวหารได้ดีคนอ่านเขาไม่รู้สึกสมเพชก็ควรมี อหังการ์ มี เอกลักษณ์ เป็นของตัวเอง อย่างลุงมี ลีลา ใช้ คำว่า เสล่อ ถูลู่ถูกัง และ ฯลฯ (อ่านว่า อื่นๆ อีกมากมาย อย่าไปอ่าน เก้า ลอ เก้า ล่ะ! ทั้งเชย ทั้ง งั่งเลยนะ) (ฮา) แต่คนที่ริอ่านจะวัดรอยเท้าคนอื่น แต่เสือกใช้แสลง เสล่อ เหมือนคนที่ตัวเองอยากวัดรอยเท้านี่น่ะ (แถวๆ บ้านลุงเขาเรียก ลอกเีลียน)

มันกลายเป็นว่าลูกบ๊วยจืดได้แสดงความยำเกรงเคารพนบนอบต่อลุง I Pad ที่ฝังอยู่ภายใต้จิตใต้สำนึกออกมานะบ๊วยนะ!

กลับไปหัดมาซะใหม่นะ

หมายเหตุ.- ที่จริงมีีอีกหลายอัน แต่ยก ตย. พอเป็นน้ำจิ้ม เช่น แล้ว แผลงเป็น แร้วว์ ร้าว เนี่ยก็เข้าข่าย Duplicate (ฮา) น่ะนะ

ต่อไปเอาเป็นว่า หัดคิดเอง อย่าสร้างสรรค์ อย่าเอาแต่ลอกเลียนอย่างสามานย์ น่ะ บ๊วย

[/quote]

คากคากคากคาก
คากคากคาก
คากคาก
คาก.....

"เฮียไอ้แป๊ดipad"
เก่งที่ซู้ดด์( ในโลก )......
สมกะเป็นคนที่ตั้งตัวเป็นศัตรูกะ "ไอ้แม้วดื้อ&คนเสื้อแดงล้มเจ้า" เจงๆ !

เฮียๆเจ๊ๆ
ลองดู "ความเก่งระดับกูรู & ความรอบรู้ไปซะหมดโลก" ของ "เฮียไอ้แป๊ดipad" จากที่ยกมาให้ดูนี้ก็ได้.......

คาก
คาก
คาก
คาก
คาก
คาก
&
คาก.....
:(
BBBB
BBBB

ปล.

ยังยืนยันว่า
"สังคมดีๆ" ที่ "เฮียไอ้แป๊ดipad" ฝันถึงนั้น
มันไม่อาจจะถูกสร้างขึ้นมาจาก "ความเกลียดชังตัวเองแบบรุนแรง และ ความอาฆาตมาดร้ายที่ล้นหัวใจ" ตลอดจน "trickเบ็ดเตล็ดทางการเมือง" น่ะ......

เอ๊ะ! บ๊วยเบอรี เอ๊ย!

เอ๊ะ! บ๊วยเบอรี เอ๊ย! Bauyberry (ฮา)

คห. ก่อนหน้านี้เอ็งคุยนักหนาว่า เอ็งกะนังกานดอ เ๊อ๊ย! กานดา ถลกหนัง I Pad เรื่อง ศศ. (โว่ว! มีกระเบยใน ป่าซ่าไท สามารถ โต้ตอบบริบททาง ศศ. กับ I Pad ถึงขั้น! เอ้อ! เอาว่าถึงแค่ขั้น สูสี ได้ด้วยเหวอ) ; 0~ ในคอลัมน์ ศศ. กระแสสามานย์สำลัก (อิอิอิ)

แต่พอลุงเอาเนื้อหาที่ Extend จาก คห. เสล่อ (อันนี้ Genuine) (กร๊ากกกก) ของเอ็ง แล้วมาแปะเพิ่มไว้ที่นี่ ทำไมไม่กล้าเอาแค่ลองแตะๆ ดูซักหน่อยล่ะ!

(นี่! ไม่กลายเป็นว่าไอ้ที่คุยว่าถึงขนาด ถลก คนอื่นเขาเลยนี่น่ะ ที่แท้แค่ price talk หรือ รู้จักป่ะ price talk อ้ะ! ก็ 'ราคาคุย' งัย บ๊วยถลิ่ม (เป็นญาติกับพวกสลิ่ม นะ!) ; )~ ตกลงเก่งทาง ทาสี สร้างภาพ ตั้งแต่ตัวพ่อเหลี่ยม ตัวอีน่องปูละก๊า!!!! (ฮิฮิ) ไปยันลูกมือลูกตรีนแบบ บ๊วย จันด่าง เลยหรือนี่ นี่มันชมรมรวมพลคนตอแหล นี่หว่า) (กร๊ากกกกก)

เป็นไร! กลัวอ้ะเด้! หาตำรา ศศ. ที่สนับสนุนยอดควายคิดของเอ็งไม่ได้อ้ะดิ้ว่า ศศ. สาขาไหนสนับสนุนว่า การมีขี้ เอ๊ย! หนี้ก้อนใหญ่ๆ คือจุดเริ่มต้นของความรุ่งโรจน์ อ้ะ! คงหาได้แต่ตำราที่บอกการมี 'ขี้' เยอะๆ คือจุดกำเนิดของการร่วงหล่นมากกว่า ชะมะ ไอ้บ๊วยถอก (ฮา)

แนะนำไปหาอ่าน Freefall ของ Joseph Stiglitz ดูมั่งนะ! จะได้หายโง่ จะได้หายขี้ลอก (มุข) (กร๊ากกกกก) เขาเสียที

หัดมีปัญญาสร้างสรรค์กะเขาบ้างนะ บ๊วยถลก นะ(ฮา)

หมายเหตุ.- ขี้เกียจตั้งกระทู้อีกอันไปตอบไอ้ ชักด่าง แซ่ช๊าก (แหลกเหล้ามากเลย ซ๊ากกกกกก) (อิอิอิ) เด๋วน้ำท่วมหนักกว่านี้ (ฮา) ไอ้คนพรรณนี้ราคาไม่พอให้ตั้งกระทู้ใหม่ ตอบรวมๆ ไปก็พอแล้ว

ไอ้คนที่โง่ขนาด Cutty Sark ยังเสือกจะงั่งไปเรียก Cutty Shark อย่างเอ็งนี่น่ะ บักด่าง!

ยังริอ่านไม่เจียมมาบอกว่าข้อมูล I Pad เป็นความเท็จบิดเบือน แต่มันไม่ดูหนังหน้ามันเองเลยเพราะคำพูดที่มันตอแหลสดๆ ตอหลดใส่สลิ่ม ของมันเองต่างหากที่ แหล หลด ปด เบือน

แนะนำ ให้เอ็งอ่าน คห. ของ I Pad ให้ดีๆ คห. นั้นอ้าง สถิติ จากเว็บไซต์ usgovernmentspending (แปลได้อ๊ะปะ ว่าแปลว่าอะไร) (ฮา) นะไอ้ควายทุ่งแดก ซ๊ากกกกก! (ฮา) ข้อมูลนี้เป็นสถิติ มันจะตอแหลเหมือนคำพูดของเ็อ็งได้งัย

นี่สงสารนะ! อยาก สีซอ สอนสั่ง ให้กลับไปแดกเหล้าขาว ดีกว่า จะได้ไม่ออกฟายทุ่งอย่างนี้

พอแค่นี้ละกัน พูดกับพวกแดกเหล้าผิดยี่ห้อแค่นี้ถือว่า ดีถมไปละ!

(ฮา)

usgovernmentspending.... ฮ่า

usgovernmentspending.... ฮ่า ฮ่า แปลว่าคนหน้าด้านไม่รู้จักใช้สมองคิด แถไปได้ว่าเป็นข้อมูลทางสถิติ ตุ๋ย! หน้ด้านฉิบ สถิติของใครฟ๊ะ หุหุทำเองเออเอง ออเอง ตุ๋ยอีกครั้งล่ะกัน

ไม่ได้แย้งหลักวิชาการ

ไม่ได้แย้งหลักวิชาการ โต้แย้งแบบเด็กๆๆ
พอๆกับพวก ปชป และกลุ่มที่เชียร์ คมช เลยจริงๆๆ

ศรัทธา หุ่นพยนต์

ศรัทธา หุ่นพยนต์ เขียนได้ดีและมีสาระทีเดียว ... ผมขอเฉประเด็นกลับไปที่การรัฐประหาร 19 กย 49 ว่าแท้จริงแล้วก่อนและหลังเวลาที่มันเกิดขึ้น มันมีคุณูปการอยู่บ้างตรงที่มันทำให้สังคมผู้ใฝ่รู้ไทยได้รู้เห็นสิ่งที่เรียกว่า "นักวิชาการ" "ผู้หลักผู้ใหญ่" "ผู้อาวุโส" ฯลฯ รวมกระทั่ง "ศิลปิน" "กวี" ซึ่งเฟื่องฟู เชิดหน้าชูตากันมากมายหลังเหตุการณ์ 14 ตค 16 เรื่อยมาว่า "ใครเป็นใคร" ... ทั้งผู้ได้ดิบได้ดี ได้เงินได้ทอง ได้ตำแหน่งแห่งหนเพราะการรัฐประการและผู้ยืนหยัดอยู่ข้างผู้ถูกกดขี่ข่มเหง เราได้เห็นกระทั่งนักมนุษยธรรมผู้ซึ่งซึมเศร้าเพราะเผลอไปเหยียบมดตายแต่ไม่มีแม้เสี้ยวใจให้กับคนที่ถูกกลุ่มมือปืนกราดยิงกลางเมืองหลวง เราได้เห็นกวีใหญ่เศร้าอาลัยตึกถูกเผาโดยไม่รับรู้การตายของคนมือเปล่า ... พวกเขาเอา "เรื่องราว ชีวิต ฯลฯ คนยากจน" มาอภิปราย ทำวิทยานิพนธ์ แต่กลอน เขียนเพลง ถ่ายภาพอันน่าหดหู่ ... มีอยู่มีกินทีเดียว

เราได้เห็นแล้ว บางทีหากไม่มีรัฐประหาร 19 กย 49 ธาตุแท้ของ "ผู้น่านับถือ" เหล่านี้อาจยังซุกซ่อนอยู่อย่างเรียบร้อยจนไม่อาจมองเห็นก็เป็นได้

(หมายเหตุ - ยังเสียดายไม่หายที่ สุรพล สมบัติ ธีรภัทร ฯลฯ ไม่ออกมาช่วยกันให้มากกว่านี้ ลำพัง อภิสิทธิ์ ถาวร สัก และ 23 นิติ มันฮาไม่สะเด็ดน้ำครับ

I Pad wrote:จอมโจรข้าวตอกแตก

[quote=I Pad][quote=จอมโจรข้าวตอกแตก]แต่ที่จริงเท่าที่ผมนึกได้ มี ปฏิวัติอย่างน้อย 3 ครั้ง ที่ไม่ได้นำไปสู่ประชาธิปไตย

นั่นคือ

๑ การ ปว. นายพล บาติสตา โดย เช เกวารา และ ฟิเดล คาสโตร ปว. มาตั้งแต่ยุค ซิ๊กซ์ตี้ จนมาวันนี้ประชาชนคิวบายังอยู่ในระบอบคอมมิวนิสต์อยู่เลย

ไหนล่ะ ปว. คือ เส้นทางแห่งประชาธิปไตย

.............................................................................................................
สิ่งที่ เช ต้องการไม่ใช่การเรียกร้องประชาธิปไตยครับ เพราะในความคิดของเช การปฏิวัติ คือ การถอนรากถอนโคนอำนาจที่กดขี่ประชาชน เช ต้องการที่จะทวงสิทธิ์ต่างๆของประชาชนคือจากอำนาจนิยมในขณะนั้น อย่าเหมารวมกันครับ ดูที่จุดมุ่งหมายด้วย[/quote]

ไม่รู้นายข้าวเปียกดอก เอ๊ย! ข้าวตอกแตก รู้ตัวอยู่หรือเปล่าว่ากำลังยืนยันคำพูดของผมนะ

เพราะผม แย้ง ความคิดของนาย บดควาย ที่แกละเมอว่า ปฏิวัติ ดี เพราะเป็นหนทางแห่งประชาธิปไตย แต่ผมแย้งว่าไม่ใช่ บางปฏิวัติไม่ได้นำไปสู่ประชาธิปไตย

แล้วความเห็นของนายข้าวเปียกบูดตกลงจะอาอย่างไร จะ Con จข. บดควาย หรือ จะ Con กระผมนาย I Pad

นี่อาการหนักมาเลยนะ ข้าวปียกบูด เนี่ย! เพราะแค่จุดยืนตัวเอง ตัวมันเองยังสับสนเองเลย (ฮา)[/quote]
ผมต้องการที่จะแย้งเฉพาะเรื่องของ เช เกวารา นะคับถ้าเห็นที่ผมตอบไป อย่าอื่นไม่มีความเห็น ผมแค่จะบอกว่า จุดเริ่มต้นการเรียกร้องจนนำไปสู่การปฏิวัติ ไม่ได้มีจุดมุ่งหมายที่จะเรียกร้องประชาธิปไตยตั้งแต่ต้น เพราะฉะนั้นจึงไม่แปลกที่จะไม่นำไปสู่การเป็นประชาธิปไตย (ทบทวนคำตอบผมให้ดี) อย่าเหมารวมกับการปฏิวัติครั้งอื่นๆ อันนั้นค่อยมาว่ากันอีกทีผมจะไม่ขอพูดถึง ส่วนที่คุณบอกว่า จขกท. ละเมอว่าปฏิวัติมันดีอันนั้นผมก็ยังไม่ได้แสดงความเห็นอะไรออกไป อย่าเหมาว่าผมเห็นด้วย และอย่าเหมาว่าผมสนับสนุนความคิดคุณ แยกให้ออกนะครับ ผมต้องการแลกเปลี่ยนแค่เรื่องของ เช.