ภรรยา-หลาน 'อากง' เข้าเยี่ยม 'ไท' วอนปล่อยตัวนักโทษ-ผู้ต้องหาคดีม. 112

15 ก.พ. 55 - เวลา 12.00 น. บริเวณหน้าฟุตบาท หน้าศาลอาญา ถนนรัชดา ผู้สื่อข่าวรายงานว่า 'ไท' หรือปณิธาน พฤกษาเกษมสุข ยังคงอดอาหารต่อเป็นวันที่ 5 โดยในวันนี้ยังคงมีผู้ให้กำลังใจเดินทางเข้ามาเยี่ยมอย่างต่อเนื่อง รวมถึงภรรยาและหลานของ 'อากง' หรือนายอำพล (สงวนนามสกุล) ผู้ถูกตัดสินจำคุก 20 ปี เมื่อเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา จากการถูกกล่าวหาว่าส่งข้อความทางโทรศัพท์มือถือหมิ่นเบื้องสูงไปยังเลขาฯ ของอดีตนายกรัฐมนตรีอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ

นอกจากนี้ มีรายงานว่า สมศักดิ์ เจียมธีรสกุล อาจารย์ภาคประวัติศาสตร์ คณะศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ได้เดินทางมาเยี่ยมและเข้าพูดคุยกับนายปณิธานด้วย

โดยกลุ่มผู้จัด ระบุว่า ในวันนี้ จะมีกิจกรรมให้ผู้ที่สนใจร่วมอดอาหารกับ "ไท" ระหว่าง 6 โมงเช้า ถึง 6 โมงเย็น

สมศักดิ์ เจียมธีรสกุล (หันหลัง) และหลานของนายอำพล (ขอสงวนนามสกุล) หรืออากง (หันหลัง) เดินทางมาเยี่ยมนายปณิธาน พฤกษาเกษมสุข บุตรของนายสมยศ พฤกษาเกษมสุขด้วย

ข้อความให้กำลังใจจากหลานอากง

มารดาของนายสุรภักดิ์ (ขอสงวนนามสกุล) ซึ่งตกเป็นผู้ต้องหาคดีหมิ่นพระบรมเดชานุภาพ ได้เข้าเยี่ยมนายปณิธานด้วย ทั้งนี้นายสุรภักดิ์ ถูกจับกุมหลังโพสต์ความเห็นลงในเฟซบุค โดยขณะนี้อยู่ระหว่างดำเนินคดี โดยไม่ได้รับอนุมัติการประกันตัว

Comments

มีการนินทา

มีการนินทา กล่าวหากันมากมายในสังคมท้องถิ่นไปจนถึงสังคมโลก แต่ไม่เห็นมีใครสักคนต้องติดคุกไปเรื่อยๆไม่สิ้นสุดแบบนี้ หรือว่าความยุติธรรม คุณธรรมของผู้ปกครองประเทศนี้ ไม่เป็นไปตามคำเล่าลือ ศาลไทย เป็นได้แค่ศาลเพียงตา

พวกมัน ขอใช้คำว่า พวกมัน

พวกมัน ขอใช้คำว่า พวกมัน ย้ำอีกครั้งว่า พวกมัน เอาแต่ได้ถ่ายเดียว คิดว่าพวกทีคิดต่างเห็นต่างผิดเลว แต่ผิดยังไง เลวยังไง ตัดสินกันตรงไหน ไม่รู้ พวกมันจะบูชาเทวดาฟ้าดินก็ทำไป คนอื่นเห็นต่างมันจะผิดเลวตรงไหน อะไรเป็นสรณะของเจ้าดีเลวที่ว่านี้ พวกที่ว่านี้ คิดอย่างชนผู้เจริญไม่ได้ เข้าขบคิดแก้ปัญหากันอย่างสันติไม่ได้ ว่าทำไมคนถึงคิดเช่นนี้ หาสาเหตุที่แท้จริง รากเหง้าแห่งปัญหา เเต่กลับไม่ยอมรับวิธีนี้ หากแต่่ใช้วิธีสาดข้อหา ยัดเยียดข้อ ด่า ประนามฝ่ายตรงข้ามสารพัดวิธี เมือเป็นเสียเช่นนี้แล้ว บ้านเมืองมันจะสงบได้อย่างไร ตอกลิ่มสร้างความแตกแยกเเบ่งก๊ก เเบ่งเหล่าในหมู่ราษฏร ไม่มีวันที่จะเข้ามาสมานฉันท์กันได้ ถัดจากนี้ไปไม่กี่อีกสิบปี การกระทำของบุคคลเหล่านี้จะจารึกก่นประนามในประวัติศาสตร์ เมือโฉมหน้าประเทศนี้ปรับเปลี่ยนไปสู่ของคนเจนเนอเรชั่นใหม่ การกรอกหูเรื่องราวลวงโลกไม่สามารถจะกระทำได้อย่างเเนบเนียนในการอาศัยกฏหมายเป็นเครื่องมือกำจัดผู้คนที่คิดต่างอีกต่อไป ประเทศตะวันตกรู้จักปรับตัว ผู้คนส่วนใหญ่รู้จักร่วมกันแก้ปัญหา แต่ที่นี่มีแต่แบ่งแยก นับวันก็จะเเตกเป็นเสี่ยงกลับไปสู่ยุคเก่า แล้ววันนั้น อย่ามาเสียดายสยามประเทศก็แล้วกัน ราษฏรทั้งหลายพวกเจ้าจงตรองดูเถิด

ไม่น่าเชื่อว่า วันนี้ พ.ศ.นี้

ไม่น่าเชื่อว่า วันนี้ พ.ศ.นี้ บ้านเมืองเราจะปกครองกันด้วยความป่าเถื่อนใช้กฎเหล็กกดหัว เบียดเบียนประชาชน เหมือนประชาชนเป็นทาสเป็นสัตว์.

ขอให้กำลังใจ หลานไท

ขอให้กำลังใจ หลานไท ครับ...นี่คือการต่อสู้แบบอวิหิงสา เหมือนที่ท่านคานธีใช้ต่อสู้กับอำนาจเถื่อนของรัฐบาลอังกฤษ...เส้นทางการต่อสู้เพื่อสิทธิเสรีภาพของผู้มีวิญญาณเสรี ผู้ซึ่งกระหายและโหยหามัน ระยะทางมันยาวไกลครับ ขอให้อดทนครับ

ประชาธิปัตไตร..ก็คือสิทธิความ

ประชาธิปัตไตร..ก็คือสิทธิความเป็นคน..คนทุกคน..ก็ควรปฎิบัติต่อคนเยี่ยงคน..

ถ้าคนด้วยกัน..กระทำทารุณกรรมต่อคนด้วยกันเองอย่างเลวร้ายเขาเรียกว่า"อะมนุษย์"...

ถ้าพวกท่านไม่ต้องการไห้ใครเรียกท่านว่าอะมนุษย์...ก็ขอไห้ท่านแสดงความเป็นคน...ด้วยการคืนอิสระภาพเสรีภาพ..เกียรติและศักดิ์ศรีความเป็นคน...คืนไห้ประชาชนด้วยเถิด...กราบตีนขอร้องท่านเลยน่ะท่าน...

อากง

อากง คือแพะ

สมยศถูกประจานเพราะทำงานให้ทักษิณ

ไทคือลูกผู้ชายที่แท้จริง สู้อย่างอหิงสา สู้ต่อความอยุติธรรม

ป.ล. สนธิลิ้ม+พลเอกบุญเลิศ คือกบฏ

ราษฏรไทยกำลังถูกลดความเป็นนุษ

ราษฏรไทยกำลังถูกลดความเป็นนุษย์ ราษฏรไทยกำลังถูกลดความเป็นมนุษย์ ราษฏรไทยกำลังถูกลดความเป็นมนุษย์ ราษฏรไทยกำลังถูกลดความเป็นมนุษย์ ราษฏรไทยกำลังถูกลดความเป็นมนุษย์ ราษฏรไทยกำลังถูกลดความเป็นมนุษย์ ราษฏรไทยกำลังถูกลดความเป็นมนุษย์ ราษฏรไทยกำลังถูกลดความเป็นมนุษย์ ราษฏรไทยกำลังถูกลดความเป็นมนุษย์ ราษฏรไทยกำลังถูกลดความเป็นมนุษย์ ราษฏรไทยกำลังถูกลดความเป็นมนุษย์ ราษฏรไทยกำลังถูกลดความเป็นมนุษย์ ราษฏรไทยกำลังถูกลดความเป็นมนุษย์ ราษฏรไทยกำลังถูกลดความเป็นมนุษย์ ราษฏรไทยกำลังถูกลดความเป็นมนุษย์ ราษฏรไทยกำลังถูกลดความเป็นมนุษย์ ราษฏรไทยกำลังถูกลดความเป็นนุษย์ ราษฏรไทยกำลังถูกลดความเป็นมนุษย์ ราษฏรไทยกำลังถูกลดความเป็นมนุษย์ ราษฏรไทยกำลังถูกลดความเป็นมนุษย์ ราษฏรไทยกำลังถูกลดความเป็นมนุษย์ ราษฏรไทยกำลังถูกลดความเป็นมนุษย์ ราษฏรไทยกำลังถูกลดความเป็นมนุษย์ ราษฏรไทยกำลังถูกลดความเป็นมนุษย์ ราษฏรไทยกำลังถูกลดความเป็นมนุษย์ ราษฏรไทยกำลังถูกลดความเป็นมนุษย์ ราษฏรไทยกำลังถูกลดความเป็นมนุษย์ ราษฏรไทยกำลังถูกลดความเป็นมนุษย์ ราษฏรไทยกำลังถูกลดความเป็นมนุษย์ ราษฏรไทยกำลังถูกลดความเป็นมนุษย์ ราษฏรไทยกำลังถูกลดความเป็นมนุษย์ ราษฏรไทยกำลังถูกลดความเป็นมนุษย์ ราษฏรไทยกำลังถูกลดความเป็นนุษย์ ราษฏรไทยกำลังถูกลดความเป็นมนุษย์ ราษฏรไทยกำลังถูกลดความเป็นมนุษย์ ราษฏรไทยกำลังถูกลดความเป็นมนุษย์ ราษฏรไทยกำลังถูกลดความเป็นมนุษย์ ราษฏรไทยกำลังถูกลดความเป็นมนุษย์ ราษฏรไทยกำลังถูกลดความเป็นมนุษย์ ราษฏรไทยกำลังถูกลดความเป็นมนุษย์ ราษฏรไทยกำลังถูกลดความเป็นมนุษย์ ราษฏรไทยกำลังถูกลดความเป็นมนุษย์ ราษฏรไทยกำลังถูกลดความเป็นมนุษย์ ราษฏรไทยกำลังถูกลดความเป็นมนุษย์ ราษฏรไทยกำลังถูกลดความเป็นมนุษย์ ราษฏรไทยกำลังถูกลดความเป็นมนุษย์ ราษฏรไทยกำลังถูกลดความเป็นมนุษย์ ราษฏรไทยกำลังถูกลดความเป็นมนุษย์

@

@ ทนอดทนทุกข์ให้.....ใจหวิว
ทนต่อความโหยหิว.....อ่อนล้า
ชีวิตไม่ปลิดปลิว.......ยังอยู่.....สู้ต่อ
สู้อย่างสันติกล้า.......กว่าได้เมตตา

ปล่อยออกไป....อำมาตก็หน้าแตกซ

ปล่อยออกไป....อำมาตก็หน้าแตกซิครีบ....คนในคุกเจอ112เหมือนกันคงได้เฮ.....แต่มันอำมหิตตมากอยู่...แค่นี้ไม่กะเทือนซางหรอก ฆ่าคนยังทำได้นับประสาอะไรขังคน

แล้วรบ.ที่ปชช.เลือกเข้าไปมัวท

แล้วรบ.ที่ปชช.เลือกเข้าไปมัวทำอะไรอยู่ หรือว่ายังเพลิดเพลินกับลาภยศที่พวกอะมนุษย์มันหยิบยืนให้ยังไม่พอ น่าเสียดายที่ปชช.อุตสาห์ยื่นดาบกายสิทธิ์ให้แทนที่จะเอาไปตัดหัวพวกอะมนุษย์แต่ดันกลับมาฟันพวกเดียวกันเอง..สารเลวจริงๆ