แกนนำพันธมิตรฯ เตรียมแถลงข่าวพุธนี้ - ปัดร่วมชุมนุม 21 เม.ย.

โฆษกพันธมิตรฯ เผย แกนนำเตรียมหารือ-พร้อมแถลงจุดยืน 18 เม.ย. นี้ที่บ้านพระอาทิตย์ ปัดไม่เกี่ยวกับกลุ่ม "บวร ยสินทร" ที่เตรียมชุมนุม 21 เม.ย. ที่สโมสรทหารบก

วันนี้ (17 เม.ย.) นายปานเทพ พัวพงษ์พันธ์ โฆษกพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย ได้โพสต์สถานะในเฟซบุคว่า "จากสถานการณ์บ้านเมืองที่เห็นและเป็นอยู่ แกนนำพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตยจึงให้มีการประชุมแกนนำในวันพุธที่ 18 เมษายน พ.ศ.2555 ณ บ้านพระอาทิตย์ แถลงข่าวเวลา 10.00 น. จึงเรียนให้ทุกท่านทราบและขอเชิญผู้สื่อข่าวทุกค่ายเข้าร่วมซักถามการแถลงข่าวในวันและเวลาดังกล่าวมา ณ โอกาสนี้ครับ"

และต่อมาได้โพสต์สถานะเพิ่มว่า "ตามที่มีการอ้างว่าพันธมิตรประชาขนเพื่อประชาธิปไตยจะเข้าร่วมงานชุมนุมหรือประชุมเสวนาในวันที่ 21 เมษายน พ.ศ. 2555 ที่หอประชุมสโมสรทหารบกร่วมกับกลุ่มประชาชนกลุ่มหนึ่งนั้น ขอเรียนให้ทราบว่าเรื่องดังกล่าวแกนนำพันธมิตรฯขอปฏิเสธว่าไม่ได้เข้าร่วมและไม่ได้เกี่ยวข้องๆ ใดกับกิจกรรมดังกล่าวแต่ประการใด จึงเรียนมาเพื่อทราบครับ"

สำหรับการชุมนุมในวันที่ วันที่ 21 เม.ย. ทีสโมสรทหารบกนั้น เป็นการจัดกิจกรรมภายใต้ชื่อ “ประชุมรัฐสภามหาชน เรียกคืนอำนาจจากนักการเมืองเนรคุณแผ่นดิน” โดยมีนายบวร ยสินทร อดีตคนเดือนตุลาและแกนนำเครือข่ายราษฎรอาสาปกป้องสถาบันเป็นแกนนำการชุมนุม โดยเป็นไปเพื่อคัดค้านการแก้ไขรัฐธรรมนูญของรัฐสภา

ข่าวรอบวัน

เนื้อหาแนะนำ

สนับสนุนประชาไท 1,000 บาท รับร่มตาใส + เสื้อโปโล

ประชาไท

ร่วมบริจาค สนับสนุนการทำงานของ 'ประชาไท' ร่วมสร้างและรักษาสื่อเสรี Prachatai.com (ไม่มีขั้นต่ำ)

โอนเงิน บัญชีกรุงไทย 091-0-10432-8 "มูลนิธิสื่อเพื่อการศึกษาของชุมชน FCEM"

โอนเงิน PayPal / บัตรเครดิต https://PayPal.me/Prachatai (รายงานยอดบริจาคสนับสนุน)

ติดตามประชาไทอัพเดท ได้ที่:
เฟซบุ๊ก https://fb.me/prachatai
ทวิตเตอร์ https://twitter.com/prachatai
LINE ไอดี = @prachatai

พื้นที่ประชาสัมพันธ์