ปะทะเดือดกรงปินังตาย 5 ดับแกนนำสำคัญ 7 หมายจับ

ทหาร ตำรวจ ฝ่ายปกครอง สนธิกำลังปิดล้อมพื้นที่กรงปินัง จ.ยะลา ปะทะเดือดกลุ่มป่วนใต้ตาย 5 ศพ ดับ “นายสะกือรี จะปะกียา” แกนนำก่อเหตุรุนแรงมี 7 หมายจับ

เมื่อเวลาประมาณ 16.30 น. วันที่ 19 เมษายน 2555 พล.ต.ต. สฤษดิ์ชัย อเนกเวียง รองผบช.ศชต. พล.ต.ต.พีระ บุญเลี้ยง ผบก.ภ.จว.ยะลา พ.อ.ยุทธนาม เพชรม่วง ผบ.กรมทพ.47 พ.ท.กฤษณ์ แสงม่วง ผบ.ฉก.ยะลา 13 อ.กรงปินัง  นายสนั่น สนธิเมือง นายอำเภอกรงปินัง ได้สนธิกำลังเข้าปิดล้อมตรวจค้นบ้านตะโละสโตร์ หมู่ 6 ต.สะเอะ อ.กรงปินัง จ.ยะลา หลังสืบทราบว่านายสะกือรี จะปะกียา อายุ 32 ปี แกนนำอาร์เคเค.ระดับสั่งการ ได้นัดหมายสมาชิก รวม 14 คน มาวางแผนก่อเหตุร้าย

ขณะเจ้าหน้าที่กระจายกำลังตรวจค้นบ้านต้องสงสัยไม่มีเลขที่ คนร้ายใช้ปืนเอ็ม16 ยิงใส่ จนเกิดปะทะกันขึ้น เป็นเวลานานกว่า 15 นาที หลังเสียงปืนสงบ พบผู้เสียชีวิต 5 ราย โดย 1 ใน 5 ราย คือนายสะกือรี จะปะกียา อายุ 37 ปี อยู่บ้านเลขที่ 1281 บ้านอุเบ็ง ม.4 ต.ปะแต อ.ยะหา จ.ยะลา เป็นสมาชิกลุ่มผู้ก่อเหตุรุนแรงระดับปฏิบัติการ ส่วนอีก 4 ราย เจ้าหน้าที่กำลังตรวจพิสูจน์ว่าเป็นผู้ใดบ้าง

เจ้าหน้าที่ ยังได้ยึดปืนเอ็ม 16 ได้ 1 กระบอก ปืนลูกซอง 1 กระบอก ปืนพกสั้นขนาด .38 อีก 1 กระบอกของกลุ่มคนร้ายไว้ได้ ส่วนคนร้ายอีก 9 คน อาศัยความชำนาญพื้นที่สามารถหลบหนีไป เจ้าหน้าที่เชื่อว่า คนร้ายน่าจะได้รับบาดเจ็บ 2 ราย ส่วนเจ้าหน้าที่ทุกนายปลอดภัย

หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่เข้าปิดล้อมพื้นที่ใกล้เคียง พร้อมตั้งจุดตรวจจุดสกัด เพื่อค้นหาคนร้ายที่ได้รับบาดเจ็บ และกำลังหลบหนีอยู่ เบื้องต้นเชื่อว่า 1 ในคนร้ายที่หลบหนีไปได้คือนายฮูไบดีล๊ะ รอมือลี

พ.อ.ยุทธนาม เปิดเผยว่า จุดเกิดเหตุอยู่ในป่าลึก เจ้าหน้าที่ยังคงไล่ล่าคนร้าย รวมทั้งได้ส่งเจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้วัตถุระเบิดเข้าตรวจสอบด้วย

พ.อ.ยุทธนาม เปิดเผยว่า นายสะกือรี หนึ่งในคนร้ายที่เสียชีวิต เป็นสมาชิกกลุ่มผู้ก่อเหตุรุนแรงระดับปฏิบัติการ เป็นครูฝึก RKK ของกลุ่มนายฮูไบดีล๊ะ รอมือลี แกนนำสั่งการในพื้นที่ อ.ยะหา นายสะกือรี มีหมายจับ 7 หมาย คือ หมาย ป.วิอาญา เลขที่ จส 235/2550 หมาย พรก. ที่ฉฉ.270/2550 หมาย ป.วิอาญาที่ จส.155/2551 หมาย ป.วิอาญาที่ จส.167/2551 และหมายที่ 505/2551 หมายที่ 28/2551 หมายที่ 55/2551 ซึ่งก่อเหตุทั้งในพื้นที่ ต.ปะแต ต.ละแอ อ.ยะหา และ ต.สะเอ๊ะ อ.กรงปินัง จ.ยะลา

 

 

Comments

แช่ม wrote:นี่แหละ.. ผลของ

[quote=แช่ม]นี่แหละ..

ผลของ Assumption...'โจรกระจอก' ล่ะ[/quote]
-ก็มันกระจอกนั้นล่ะมันถึงได้ใช้วิธีรอบกัด หรือว่าคุณแซ่มก็เป็นพวกโจรกระจอกเหมือนกันจึงได้แต่หลบอยู่ใต้ตีนอำมาตย์

11111 wrote:แช่ม

[quote=11111][quote=แช่ม]นี่แหละ..

ผลของ Assumption...'โจรกระจอก' ล่ะ[/quote]
-ก็มันกระจอกนั้นล่ะมันถึงได้ใช้วิธีรอบกัด หรือว่าคุณแซ่มก็เป็นพวกโจรกระจอกเหมือนกันจึงได้แต่หลบอยู่ใต้ตีนอำมาตย์[/quote]

เหตุการเหล่านี้มันเกิดมาตั้งแต่เมื่อไร แค่คำว่าโจรกระจอกคงไม่ทำให้รุนแรงหรอกนะ นอกจากจะ มีกลุ่มบางกลุ่มที่กระจอกสนับสนุนให้ท้ายแล้วควบคุมไม่ได้เลย ใช้คำพูดคำเดียวมาสร้าง วาทกรรมอยู่เนืองๆ เพื่อใส่ร้ายฝ่ายการเมืองตรงข้าม (เช่นผังล้มเจ้าหละปลุกขึ้นไหม) ถ้าบ้านผมนะใครทำอะไร ที่ไหน ชาวบ้านชาวช่องเขารู้นะ โดยเฉพาะกลุ่มคนที่ทำความเดือดร้อนในการทำมาหากินของพวกเขา เขาจะช่วยชี้เบาะแสให้เจ้าหน้าที่ และพรรคที่ได้คะแนนมากในพื้นที่ไม่รู้อิโหน่อิเหน่เลยเหรอว่าใคร เป็นยังไง หากไม่รู้ แล้วคะแนนที่ได้ได้มาอย่างไร โอนึกออกแล้วคนสองสัญชาติ 5555555555

หลังสืบทราบว่านายสะกือรี

หลังสืบทราบว่านายสะกือรี จะปะกียา อายุ 32 ปี แกนนำอาร์เคเค.ระดับสั่งการ ได้นัดหมายสมาชิก รวม 14 คน มาวางแผนก่อเหตุร้าย
หลังเสียงปืนสงบ พบผู้เสียชีวิต 5 ราย โดย 1 ใน 5 ราย คือนายสะกือรี จะปะกียา อายุ 37 ปี เป็นสมาชิกลุ่มผู้ก่อเหตุรุนแรงระดับปฏิบัติการ
ตกลงเป็นคนเดียวกันหรือเปล่า ทำไมข้อมูลถึงแย้งกันได้ขนาดนี้ครับ

sor wrote:11111 wrote:แช่ม

[quote=sor][quote=11111][quote=แช่ม]นี่แหละ..

ผลของ Assumption...'โจรกระจอก' ล่ะ[/quote]
-ก็มันกระจอกนั้นล่ะมันถึงได้ใช้วิธีรอบกัด หรือว่าคุณแซ่มก็เป็นพวกโจรกระจอกเหมือนกันจึงได้แต่หลบอยู่ใต้ตีนอำมาตย์[/quote]

เหตุการเหล่านี้มันเกิดมาตั้งแต่เมื่อไร แค่คำว่าโจรกระจอกคงไม่ทำให้รุนแรงหรอกนะ นอกจากจะ มีกลุ่มบางกลุ่มที่กระจอกสนับสนุนให้ท้ายแล้วควบคุมไม่ได้เลย ใช้คำพูดคำเดียวมาสร้าง วาทกรรมอยู่เนืองๆ เพื่อใส่ร้ายฝ่ายการเมืองตรงข้าม (เช่นผังล้มเจ้าหละปลุกขึ้นไหม) ถ้าบ้านผมนะใครทำอะไร ที่ไหน ชาวบ้านชาวช่องเขารู้นะ โดยเฉพาะกลุ่มคนที่ทำความเดือดร้อนในการทำมาหากินของพวกเขา เขาจะช่วยชี้เบาะแสให้เจ้าหน้าที่ และพรรคที่ได้คะแนนมากในพื้นที่ไม่รู้อิโหน่อิเหน่เลยเหรอว่าใคร เป็นยังไง หากไม่รู้ แล้วคะแนนที่ได้ได้มาอย่างไร โอนึกออกแล้วคนสองสัญชาติ 5555555555[/quote]

ต้องแยกให้ออกระหว่าง 'คำพูด' กับ 'Assumption'

ความหมายต่างกันมาก น๊ะจะบอกให้

ถ้าตั้ง 'สมมติฐาน' ผิด ก็ Dead เลย...

เข้าใจไหม?

แสดงความคิดเห็นกันไป มา หงั้ย

แสดงความคิดเห็นกันไป มา หงั้ย ออกมาเป็นเรื่องการเมืองไปได้ เกี่ยวกับอมาตย์ตรงใหนครับ ทุกเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ถ้าไม่แยกเแยะ ด้วยจิตรสำนึกของความเป็นธรรมชาติหรือตามความเป็นจริง ทุกเรื่องสามารถตรวจสอบได้ถ้าเป็นความจริง เกิดขึ้นกับตัว หรือได้จับต้อง ไม่ใช่ฟังเขาเล่าว่าก็เชื่อไปแล้ว ๆไปสร้างความวุ่นวายให้กับสังคมส่วนรวม นั่นคือการทรยศต่อมาตุภูมิ คนเราจะมีอายุอยู่บนโลกนี้ได้นานเท่าไหร่ก็ตายจากกันแล้วทำความดีเพื่อแผ่นดินดีกว่ามั้ย อย่างน้อยที่สุดก็ลูกหลานตนเองต้องอยู่กันต่อไป แล้วจะทรยศด้วยการขาดจิตรสำนึกทำไมหนักหนาครับ คนไทยด้วยกันหรือเปล่า อะไรก็การเมือง มันจึงวุ่นวายทุกวันนี้ พวกข้าราชการเขาไม่ทำหรอกถ้าการเมืองไม่สั่งกว่าเขาจะขึ้นมาเป็นใหญ่ในบ้านเมืองเขาไม่ได้ซืื้อเสียงมานะครับเติบโตมาตามแนวทางรับราชการน่าสารข้าราชการดีๆ เสียหายเพราะนักการเมืองเลว ชั่ว ยังมีอยู่ในประเทศไทย ทุกฝ่ายย่อมมีส่วนดีและส่วนเสีย อยู่ในทุกสังคม ทำใจมั่งเถอะ

เขียนผิดครับ

เขียนผิดครับ ไม่อันไหนก็อันหนึ่ง

เสียชีวิตในหน้าที่อย่างนี้ขอย

เสียชีวิตในหน้าที่อย่างนี้ขอยกย่องความกล้าหาญจริงๆในเมื่อมันถึงวันตายของเราไม่สามารถหลบมันได้หรอกแต่พวกเขาตายอย่างสมเกียร์แล้ว