"สมศักดิ์ เจียมธีรสกุล" เบรค ครม.ดำหัว "เปรม" ชี้ไม่จำเป็นทางกฎหมาย - นิติรัฐ - รธน.

"โฆษก ปชป." ชี้เพื่อไทยแพ้เพราะตระบัดสัตย์ ไม่ทำตามนโยบายที่หาเสียงเอาไว้ ด้าน "โฆษกเพื่อไทย" ยินดี ปชป. ชนะเลือกตั้งซ่อมปทุม - อ้างประชาชนเชื่อ "ยิ่งลักษณ์" เตรียมนำ ครม. ดำหัว "เปรม" เป็นเรื่องดี-นำไปสู่ปรองดอง ส่วน "สสจ." เห็นแย้ง-ชี้ไม่ด่าเปรมก็แล้วไป แต่ไม่จำเป็นต้องไปส่งเสริมการปฏิบัติที่ไม่ถูกต้อง

สำนักข่าวแห่งชาติ รายงานวันนี้ (22 เม.ย.) ว่านายพร้อมพงศ์ นพฤทธิ์ โฆษกพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงการเลือกตั้งซ่อม ส.ส.ปทุมธานีเขต 5 ที่พรรคประชาธิปัตย์ชนะการเลือกตั้ง ว่า ผลการเลือกตั้งในครั้งนี้ทางพรรคเพื่อไทย ขอแสดงความยินดีกับนายเกียรติศักดิ์ ส่องแสง ผู้สมัครจากพรรคประชาธิปัตย์ ที่ชนะการเลือกตั้ง

ส่วนกรณีที่นายอลงกรณ์ พลบุตร รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ระบุว่า การที่พรรคประชาธิปัตย์ชนะการเลือกตั้งในครั้งนี้ เป็นเพราะคะแนนนิยมของพรรคเพื่อไทยตกนั้น มองว่าไม่เป็นความจริง เนื่องจากมีผู้ออกมาใช้สิทธิ์การเลือกตั้งครั้งนี้เพียงร้อยละ 30 และคะแนนที่ชนะการเลือกตั้งซ่อมครั้งนี้ต่างกันประมาณ 3 พันคะแนน ระหว่าง 2 หมื่น 7 พันคะแนน กับ 2 หมื่น 4 พันคะแนน อย่างไรก็ตาม ในวันพรุ่งนี้ (23 เม.ย.) ทางพรรคเพื่อไทยจะประชุมสมาชิก ส.ส พรรคเพื่อไทย เพื่อกำหนดยุทธ์ศาสตร์ จุดอ่อนจุดแข็ง และปรับแนวทางการทำงาน รวมถึงการสรุปแนวทางการแก้ไขปัญหาของรัฐบาลและพรรคเพื่อไทย

นอกจากนี้ โฆษกพรรคเพื่อไทย ยังกล่าวถึงการเดินทางเข้าพบ พลเอกเปรม ติณสูลานนท์ ประธานองคมนตรีและรัฐบุรุษ ที่บ้านพักสี่เสาเทเวศน์ ในวันที่ 26 เมษายนนี้ เพื่อรดน้ำอวยพรปีใหม่ ว่า นางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี จะเดินทางไปพร้อมกับคณะรัฐมนตรี ซึ่งการเข้าพบประธานองคมนตรีและรัฐบุรุษ ครั้งนี้ ประชาชนมองว่าเป็นเรื่องที่ดีนำไปสู่บรรยากาศการปรองดอง ความสามัคคี ซึ่งถือเป็นนิมิตหมายที่ดี

 

โฆษกประชาธิปัตย์ชี้เพื่อไทยแพ้เพราะตระบัดสัตย์

ขณะเดียวกัน เว็บไซต์สุทธิชัย หยุ่น รายงานความเห็นของนายชวนนท์ อินทรโกมาลย์สุต โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ ที่กล่าว่า การเลือกตั้งที่ปทุมธานีเมื่อวานนี้  ต้องขอขอบคุณประชาชนทุกท่านที่ให้โอกาสพรรคประชาธิปัตย์  โดยเฉพาะ ดร. เกียรติศักดิ์ ส่องแสง ซึ่งส่วนหนึ่งเพราะการทุ่มเททำงานหนักของผู้สมัคร

แต่ส่วนหนึ่งสะท้อนให้เห็น ว่าความล้มเหลวของรัฐบาลในช่วง 8 เดือนที่ผ่านมา ทำให้รัฐบาลคะแนนหายไปที่ปทุมธานี เขต 5 เพียงเขตเดียว ถึงกว่าสองหมื่นคะแนน ไม่ว่าจะเป็นการตระบัดสัตย์เรื่องค่าครองชีพ การทำให้ผลผลิตทางการเกษตรตกต่ำ เรื่องการทำให้เกิดมหาอุทกภัยครั้งใหญ่ที่สุดของประเทศไทย เรื่องการทุจริตคอรรัปชั่นเงินเยียวยา ซึ่งสิ่งเหล่านี้ต่างหากที่รัฐบาลกลับไม่สนใจ และไม่ใช่มาต่อล้อต่อเถียงกับฝ่ายค้าน เรื่องการปฏิบัติงาน เพราะฉะนั้นขอเรียกร้อง รัฐบาลหันกลับไปให้ความสนใจ กับการแก้ไขปัญหาให้กับประชาชน ในการลดค่าครองชีพ และทำตามนโยบายที่ได้หาเสียงไว้  นโยบาย 300 บาท และ 1.5 หมื่นบาท ขณะนี้รัฐบาลไม่ได้ปฏิบติตามที่ได้พูดไว้ตั้งแต่ต้น และไม่มีแนวโน้มที่จะไปดูแลผลกระทบที่เกิดขึ้น จากการปฏิบัตินโยบายดังกล่าว

 

"พะจุณณ์" เผย "เปรม" รู้แล้วยิ่งลักษณ์จะมารดน้ำ 26 เม.ย.

ขณะเดียวกัน มติชนออนไลน์ รายงานวันนี้ (22 เม.ย.) ว่า พล.ร.อ.พะจุณณ์ ตามประทีป หัวหน้าสำนักงานมูลนิธิรัฐบุรุษและนายทหารคนสนิท พล.อ.เปรม ติณสูลานนท์ ประธานองคมนตรี กล่าวว่า วันที่ 26 เม.ย. นี้ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี จะนำคณะรัฐมนตรี(ครม.) เดินทางที่บ้านพักสี่เสาเทเวศร์ เพื่อเข้ารดน้ำดำหัว พล.อ.เปรม เนื่องในโอกาสเทศกาลสงกรานต์หรือวันปีใหม่ไทย และ พล.อ.เปรม รับทราบเรื่องแล้ว ด้านพล.อ.พงษ์เทพ เทศประทีป เลขาธิการมูลนิธิรัฐบุรุษ กล่าวด้วยว่า การเข้าไปรดน้ำดำหัวเป็นขนบธรรมเนียมของคนที่เคารพกัน แต่น่าจะเป็นเรื่องที่ไม่เป็นทางการในการเข้าไป

 

"สมศักดิ์ เจียมธีรสกุล" ชี้ ครม.ดำหัวเปรมคือ "ส่งเสริมการปฏิบัติที่ไม่ถูกต้อง"

ต่อข่าวดังกล่าว นายสมศักดิ์ เจียมธีรสกุล นักวิชาการประวัติศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ได้แสดงความเห็นเมื่อเวลาประมาณ 21.00 น. วันนี้ (22 เม.ย.) ต่อกรณีนายกรัฐมนตรีและ ครม. เตรียมเข้ารดน้ำดำหัว พล.อ.เปรม โดยนายสมศักดิ์ ได้โพสต์แสดงความในเฟซบุค ตั้งค่าการเข้าถึงสาธารณะ มีรายละเอียดดังนี้

ตำแหน่งองคมนตรี เป็นที่ปรึกษาของพระมหากษัตริย์ ตามรัฐธรรมนูญ ก็ไม่มีกำหนดไว้เลยให้มีหน้าที่เกี่ยวข้องโดยตรงใดๆ กับคณะรัฐมาล

อันที่จริง องคมนตรีควรไม่มีบทบาททางสาธารณะใดๆ เลยด้วยซ้ำ เพราะถ้ามี แล้วมีปัญหาใดๆ ขึ้นมา ย่อมกระทบถึงสถาบันกษัตริย์ (อันทีจริง ทางกฎหมายต้องถือว่าองคมนตรีเป็นส่วนหนึงของสถาบันกษัตริย์)

ตำแหน่งประธานองคมนตรี ก็ไม่ได้มีกำหนดไว้ในรัฐธรรมนูญว่า ต้องถือเป็นตำแหน่งพิเศษอะไร

การที่ รัฐบาล และพรรคเพื่อไทย จะเลิกวิพากษ์วิจารณ์โจมตี พล.อ.เปรม นั้น ก็แล้วแต่

แต่อันที่จริง ถ้าพูดในแง่ของกฎหมาย หลักทางนิติรัฐ และรัฐธรรมนูญ ก็ไม่มีความจำเป็นต้อง มีการนำคณะรัฐมนตรีไปแสดงความเคารพอะไร พล.อ. เปรม ในลักษณะทางการเช่นนี้

คือต่อให้หยุดโจมตี พล.อ.เปรมแล้ว ก็ไม่มีเหตุผลเชิงหลักการ เชิงกฎหมาย หรือนิติธรรม อะไร ที่ต้องให้ความสำคัญพิเศษ หรือแสดงการเคารพเป็นพิเศษต่อตัว พล.อ.เปรม

จะว่าไปแล้ว ในประวัติศาสตร์ ก็มีแต่ พล.อ.เปรม ที่วางตัวไม่เหมาะสมกับการเป็นประธานองคมนตรี คือออกมามีบทบาทสาธารณะ และการเมือง อย่างโจ่งแจ้ง โดยไม่เกรงต่อข้อกำหนด รัฐธรรมนูญ (แสดงการฝักใฝ่พรรคการเมืองไม่ได้) และความเหมาะสม เชิงมารยาท และการปฏิบัติทางการเมือง (คนอื่นมีบทบาทแทรกแซงการเมือง ไมใช่ไม่มี แต่อย่างน้อย ยังรู้จักทำแบบหลบๆสายตาคนทั่วไป ไมใช่ทำแบบโจ่งแจ้งเช่นนี้)

พูดง่ายๆ คือ ไม่โจมตี เปรม ก็แล้วไป แต่ไม่มีความจำเป็นใดๆ ทีต้องไปส่งเสริมการปฏิบัติที่ไม่ถูกต้องเช่นนี้

หมายเหตุ: ตามรายงานข่าวนี้ ที่ "ลูกป๋า" อ้างว่า "เป็นขนบธรรมเนียมไทย" นั้น เป็นการพูดแบบไม่รู้เรื่องรู้ราว "ขนบธรรมเนียม" ของการมีองคมนตรี (ตั้งแต่ 2492 เป็นต้นมา) ไม่เคยมีการให้ความสำคัญกับตำแหน่งประธานองคมนตรีในลักษณะนี้เลย และจะอ้างว่า นี่เป็นเรื่อง "ส่วนบุคคล" ก็ไม่ได้ เพราะที่จะไปกัน ไปในฐานะ คณะรัฐมนตรี ทั้งคณะ และที่ไป ก็ไมใช่เพราะ พล.อ.เปรม คือ นาย เปรม ที่ไหน"

Comments

ไปคารวะพลเอกเปรม... ในฐานะ

ไปคารวะพลเอกเปรม...

ในฐานะ 'อดีตนายกรัฐมนตรี' และ 'รัฐบุรุษ' ก็ได้

แต่ ไอ้หัวหงอก (เดี๋ยวนี้มันสะเออย้อมผมแล้ว)

มันมองแม่งแต่มุมของมันมุมเดี่ยว เท่านั้น

ไอ้หัวสี่เหลี่ยม...

ไปคารวะพลเอกเปรม... ในฐานะ

ไปคารวะพลเอกเปรม...

ในฐานะ 'อดีตนายกรัฐมนตรี' และ 'รัฐบุรุษ' ก็ได้

แต่ ไอ้หัวหงอก (เดี๋ยวนี้มันสะเออย้อมผมแล้ว)

มันมองแม่งแต่มุมของมันมุมเดี่ยว เท่านั้น

ไอ้หัวสี่เหลี่ยม...

การบริหารใดๆ

การบริหารใดๆ จะใช้เพียงนิติศาสตร์ไม่ได้

ต้องใช้รัฐศาสตร์ และจิตวิทยาเข้ามาด้วย

จารย์นี้ก็อคติเกินไป

ไอ้เหลี่ยมจะโกงกินรวบประเทศไท

ไอ้เหลี่ยมจะโกงกินรวบประเทศไทย พอดีไปเจอคนที่เขาไม่ยอมสยบให้กับอำนาจเถื่อนของตัว ก็เลยไปปลุกระดมคนมา ใส่ร้ายป้ายสีเขาต่างๆนานา มันนึกว่าเขาจะกลัวหรือหวั่นไหวกับพวกกระเลวกระราดพวกนี้มั้ง

สุดท้าย เมื่อไม่ได้ผล ก็ต้องกลับมาก้มกราบ แต่คงไม่ได้กราบจริงหรอก ลิงหลอกเจ้าไปอย่างนั้น ที่ตลกก็คือมันนึกว่าคนอื่นเขาโง่รู้ไม่ทันมันเหมือนควายแดงที่โดนหลอกตายโหงล่ะมั้ง

รักษาระยะห่างไว้ก็ได้

รักษาระยะห่างไว้ก็ได้ ไม่เห็นจะต้องเหยียบย่ำน้ำใจพวกเดียวกันขนาดนี้

การให้ปากคำของนายเสนาะ

การให้ปากคำของนายเสนาะ เทียนทอง เรื่องลอยตัวค่าเงินบาท นายสมศักดิ์น่าจะสนใจในฐานะนักประวัติศาสตร์นะ

http://www.youtube.com/watch?v=4e2-3pIBFv0

นายเสนาะถือเป็นคนวงใน และมีอิทธิพล(ในตอนนั้น)ค่อนข้างมาก เพราะมีเด็ก(สส.)ในสังกัดอยู่เยอะ นายเสนาะบอกชัดเจนมีคนเผาบ้านเพื่อเอาประกัน และที่สำคัญข้อมูลนี้ช่างสอดคล้องกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจริง ไม่มีพิรุธหรือจุดคอนฟลิคกับเหตุการณ์

งบประมาณที่องค์มนตรีใช้จ่าย

งบประมาณที่องค์มนตรีใช้จ่าย ครม.เป็นผู้จัดสรรให้มันต้องมาคารวะ ครม.ถึงจะถูกงั้นก็เขียนไว้ในรัฐธรรมนูญถ้า พล.อ.เปรม ยังไม่ตายให้นายกรัฐมนตรีนำ ครม.ไปคารวะทุกเดือนเพื่อแสดงการสยบยอมต่อผู้มากบารมีนอกรัฐธรรมนูญอำนาจนอกระบบ

A

[quote=A]ไอ้เหลี่ยมจะโกงกินรวบประเทศไทย พอดีไปเจอคนที่เขาไม่ยอมสยบให้กับอำนาจเถื่อนของตัว ก็เลยไปปลุกระดมคนมา ใส่ร้ายป้ายสีเขาต่างๆนานา มันนึกว่าเขาจะกลัวหรือหวั่นไหวกับพวกกระเลวกระราดพวกนี้มั้ง

สุดท้าย เมื่อไม่ได้ผล ก็ต้องกลับมาก้มกราบ แต่คงไม่ได้กราบจริงหรอก ลิงหลอกเจ้าไปอย่างนั้น ที่ตลกก็คือมันนึกว่าคนอื่นเขาโง่รู้ไม่ทันมันเหมือนควายแดงที่โดนหลอกตายโหงล่ะมั้ง[/quote]

แล้วที่เดินนำหน้าคณะปฏิวัติ หมายความว่าอย่างไรนี่แหละความสงสัยยังไม่หาย หากไอ้เหลี่ยมโกงกินจริง ความจริงก็ปรากฏเอง คนก็เขาไม่เลือกมันก็เป็นไปตามระบบ ก็ไม่ควรใช้ทางลัด(ถ้าเป็นเหมือนที่ปทุมธานีนะ) ที่พรรคเพื่อไทยได้คะแนนมากก็เพราะประชาชนผู้ที่เลือกได้ประโยชน์ ประชาชนได้โดอกาสในการดำเนินชีวิตหลายอย่าง เช่นด้านคุณภาพชีวิต ได้เข้าถึงแหล่งทุนเพื่อการทำมาหากิน จากนโบายของพรรคนั้น เขาจึงเลือก จะว่าเขาโง่อย่างไร หากพรรคการเมืองนั้นโกงนำโดยไอ้เหลี่ยมอย่างที่ท่านกล่าว มา เป็นจริงมันก็จะโผล่หรือปรากฎ ประชาชนก็คงทราบและจะไม่เลือกในโอกาสต่อไป ซึ่งมันก็จะเป็นการสั่งสอนในทางการเมือง ไม่ควรจะใช้วิํีธีในปี 49 มันเป็นการหักหาญ น้ำใจ ความตั้งใจของประชาชน เขาจึงมีความรู้สึกในพฤติการณ์ ว่าท่าน เปรม ต้องเป็นผู้หนึ่งแหละในเหตุการณ์นั้นและอาจเป็นผู้สั่งการด้วย เพราะเดินนำหน้าคณะผู้ปฏิวัติ (อันนี้เป็นความรู้สึกจากประชาชน) ซึ่งประชาชนก็ไม่เห็นด้วยกับพรรค เพื่อไทยกันหมดหรอก เพียงแต่เขาเห็นองค์มนตรี มายุ่งเกี่ยวกับการเมืองและเอนเอียงไปทางพรรคการเมือง เช่น เห็นชอบกับคุณอภิสิทธิ์ ว่าอะไรนะจำไม่ค่อยได้ "ประเทศไทยโชคดีที่ได้นายกเช่นอภิสิทธิ์" ประโยคนี้แหละยิ่งตอกย้ำ สถานะของความเป็นประธานองคมนตรี มันใช่หน้าที่ไหม มันก็เลยเข้าทางของคุณทักษิณ ว่าอำนาจนอกรัฐธรรมนูญ จะหาว่าประชาชนโง่ได้ไง ก็เหตุการณ์จริงเป็นอย่างนั้น ใครกันแน่ที่ดูถูกประชาชน การที่ประชาชนเขาเลือกพรรคใดเข้าไปเป็นตัวแทนเขา ก็นั่นแหละเขารู้ใครเป็นอย่างไร ไม่ต้องเรียกหาปฏิวัติหรอก เดี๋ยวนี้ข่าสารต่าง ๆ มันไร้ขีดจำกัดแล้ว ดูแบบสดๆ แบบไม่มีสถานีถ่ายทอดยังได้เลย

sor wrote:A

[quote=sor][quote=A]ไอ้เหลี่ยมจะโกงกินรวบประเทศไทย พอดีไปเจอคนที่เขาไม่ยอมสยบให้กับอำนาจเถื่อนของตัว ก็เลยไปปลุกระดมคนมา ใส่ร้ายป้ายสีเขาต่างๆนานา มันนึกว่าเขาจะกลัวหรือหวั่นไหวกับพวกกระเลวกระราดพวกนี้มั้ง

สุดท้าย เมื่อไม่ได้ผล ก็ต้องกลับมาก้มกราบ แต่คงไม่ได้กราบจริงหรอก ลิงหลอกเจ้าไปอย่างนั้น ที่ตลกก็คือมันนึกว่าคนอื่นเขาโง่รู้ไม่ทันมันเหมือนควายแดงที่โดนหลอกตายโหงล่ะมั้ง[/quote]

แล้วที่เดินนำหน้าคณะปฏิวัติ หมายความว่าอย่างไรนี่แหละความสงสัยยังไม่หาย หากไอ้เหลี่ยมโกงกินจริง ความจริงก็ปรากฏเอง คนก็เขาไม่เลือกมันก็เป็นไปตามระบบ ก็ไม่ควรใช้ทางลัด(ถ้าเป็นเหมือนที่ปทุมธานีนะ) ที่พรรคเพื่อไทยได้คะแนนมากก็เพราะประชาชนผู้ที่เลือกได้ประโยชน์ ประชาชนได้โดอกาสในการดำเนินชีวิตหลายอย่าง เช่นด้านคุณภาพชีวิต ได้เข้าถึงแหล่งทุนเพื่อการทำมาหากิน จากนโบายของพรรคนั้น เขาจึงเลือก จะว่าเขาโง่อย่างไร หากพรรคการเมืองนั้นโกงนำโดยไอ้เหลี่ยมอย่างที่ท่านกล่าว มา เป็นจริงมันก็จะโผล่หรือปรากฎ ประชาชนก็คงทราบและจะไม่เลือกในโอกาสต่อไป ซึ่งมันก็จะเป็นการสั่งสอนในทางการเมือง ไม่ควรจะใช้วิํีธีในปี 49 มันเป็นการหักหาญ น้ำใจ ความตั้งใจของประชาชน เขาจึงมีความรู้สึกในพฤติการณ์ ว่าท่าน เปรม ต้องเป็นผู้หนึ่งแหละในเหตุการณ์นั้นและอาจเป็นผู้สั่งการด้วย เพราะเดินนำหน้าคณะผู้ปฏิวัติ (อันนี้เป็นความรู้สึกจากประชาชน) ซึ่งประชาชนก็ไม่เห็นด้วยกับพรรค เพื่อไทยกันหมดหรอก เพียงแต่เขาเห็นองค์มนตรี มายุ่งเกี่ยวกับการเมืองและเอนเอียงไปทางพรรคการเมือง เช่น เห็นชอบกับคุณอภิสิทธิ์ ว่าอะไรนะจำไม่ค่อยได้ "ประเทศไทยโชคดีที่ได้นายกเช่นอภิสิทธิ์" ประโยคนี้แหละยิ่งตอกย้ำ สถานะของความเป็นประธานองคมนตรี มันใช่หน้าที่ไหม มันก็เลยเข้าทางของคุณทักษิณ ว่าอำนาจนอกรัฐธรรมนูญ จะหาว่าประชาชนโง่ได้ไง ก็เหตุการณ์จริงเป็นอย่างนั้น ใครกันแน่ที่ดูถูกประชาชน การที่ประชาชนเขาเลือกพรรคใดเข้าไปเป็นตัวแทนเขา ก็นั่นแหละเขารู้ใครเป็นอย่างไร ไม่ต้องเรียกหาปฏิวัติหรอก เดี๋ยวนี้ข่าสารต่าง ๆ มันไร้ขีดจำกัดแล้ว ดูแบบสดๆ แบบไม่มีสถานีถ่ายทอดยังได้เลย[/quote]

ไอ้ Sor นี่ หลักคิดมึงพิกลๆ อยู่

แปลกคนจริง ไอ้หมอนี่

จะเหยียบย่ำคนหัวใจแดงไปถึงไหน

จะเหยียบย่ำคนหัวใจแดงไปถึงไหนกันพรรคเพื่อไทย

รู้สึกอึดอัดไงไม่รู้ แบบว่าพูดไม่ออกบอกไม่ถูกยังไงยังงั้น
จากคนหัวใจแดงครับ

จริงๆแล้วอยู่เฉยๆก้ได้

จริงๆแล้วอยู่เฉยๆก้ได้ ทำอย่างนี้ ไม่ดีเลย ความนิยมคงเสื่อมลงนะ สำหรับรัฐบาล นัฐวุฒิ จะทำหน้าอย่างไร เวลาไปพบไอ้เปรต

รัฐบาลเสียมวลชนไปไม่น้อย

รัฐบาลเสียมวลชนไปไม่น้อย หากมั่นใจว่าทำถูกแล้ว ทำดีแล้ว ก็ไปกราบเปรมต่อไป เลือกตั้งครั้งหน้ากูไม่เลือกพวกมึงแน่

นี่เป็นหมากตาสุดท้ายของเขาที่

นี่เป็นหมากตาสุดท้ายของเขาที่เขามีอยู่ ไม่น่าเชื่อว่าใช้ได้ผลจริงๆ ( เหตุเพราะนักการเมืองเพื่อไทยหลงติดในอำนาจ วาสนาที่ตนได้รับ จนลืมกำพืดของเองว่ามาจากไหน ) ถ้ามองเห็นกรณีที่ปทุม แล้วยังไม่มีดวงตาเห็นธรรม ก็จัดว่า โง่จริงๆ ถ้า พวกเสื้อแดงเบื่อหน่าย หรือขัดแย้งทางความคิด กับไอ้พวก สส. ชุบมือเปิบ แล้ว น่าจะรู้ผลที่จะตามมา อย่าลืมว่า คนเสื้อแดงที่มัวเมาในรูปภาพต่างๆ ไม่ว่า ยิ่งลักษณ์ หรือทักษิน ก็ตาม มีไม่มาก เท่ากับคนเสื้อแดงที่เขามองผลงาน และความจริงใจ ฝ่ายเสธ. ของเพื่อไทย มันรู้จัก
วัสการพราหม หรือเปล่า "พะจุณณ์" เผย "เปรม" รู้แล้วยิ่งลักษณ์จะมารดน้ำ 26 เม.ย. นี่คือการตีปลาหน้าโง่ ข้างหน้าไซ ไอ่พระเอกลิเก หน้าโง่ มันก็ออกมาปลัพ ตัวเองอิก ( นอกจากนี้ โฆษกพรรคเพื่อไทย ยังกล่าวถึงการเดินทางเข้าพบ พลเอกเปรม ติณสูลานนท์ ประธานองคมนตรีและรัฐบุรุษ ที่บ้านพักสี่เสาเทเวศน์ ในวันที่ 26 เมษายนนี้ เพื่อรดน้ำอวยพรปีใหม่ ว่า นางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี จะเดินทางไปพร้อมกับคณะรัฐมนตรี ซึ่งการเข้าพบประธานองคมนตรีและรัฐบุรุษ ครั้งนี้ ประชาชนมองว่าเป็นเรื่องที่ดีนำไปสู่บรรยากาศการปรองดอง ความสามัคคี ซึ่งถือเป็นนิมิตหมายที่ดี ) ไม่เข้าใจว่า สส. พวกนี้ มันคิดว่าการที่มันได้เป็น สส. เป็นเพราะความดีของตัวมันเองหรือ เช่น เฉลิม เป็นต้น สิ่งที่น่าจะทำที่สำคัญยังมีอิกมากมาย ก็ไม่ทำ จะเอาคนกลับบ้าน จะกลับมาทำไม ในเมื่อกลับมาก็ทำงานไม่ได้ ถ้ากลับมาแล้ว ทำงานได้ ก็เป็นอิกอย่างหนี่ง อยู่ ต่างประเทศ มันจะตายหรืออย่างไร ดร.ปรีดี ก็ไม่เห็นท่าน โอดครวญ อยากกลับบ้าน จนตายในต่างประเทศ งานที่ประชาชนที่เลือกมาให้ไปทำ ทำได้ซัก กี่เปอร์เซนต์ ไอ่เหลิม ก็ไปยุ่งกับเรื่อง อวยยศตำรวจ และยาบ้า จนไม่ทำอย่างอื่นเลย
ค่าความเป็น มนุษย ของคนไทยที่ศูนย์เสียไป ได้กลับคืนมาบ้างหรือเปล่า มันไม่สนใจ กัน อย่าคิดว่าพวกเสื้อแดงโง่ คนที่ไม่แสดงออกยังมีอิกแยะ เขาไม่ได้บ้ากับรูปลักษณ์ ต่างๆ อย่างที่ สส. ชุบมือเปิบ คิด ไม่ใช่ว่าแห่ ยิ่งลักษณ์ ออกหน้า แล้วจะได้ผลตลอด จะบอกให้ คนสันกำแพง รูปร่างหน้าตา ย่อมดูดีเป็นปกติ อยู่แล้ว ผู้หญิงที่สวย หรือ ดูดี กว่านี้ก็น่าจะมีอยู่อิกมากมาย คนที่อาสา มาทำงานให้ประชาชนจริงๆ ก็จะยังมีอยู่อิกมากมาย ไอ้พวก สส.ชุบมือเปิบ อย่าได้ ลำพองจนเกินไป ทำอะไร น่าจะคิดถึงคนที่เลือกเข้ามา ไม่ใช่คิดถึงแต่ ประโยชน์ของตนเองเป็นใหญ่ กลัวอยู่ไม่นาน ไม่ทันถอนทุนคืน

ทำไมไม่คิดว่า

ทำไมไม่คิดว่า เป็นหมากตาสุดท้ายของอำมาตย์บ้าง ยังไงก็ให้เขาก็คงแพ้กระดานนี้กระดานเดียว
แค่ทำให้เขารูสึกว่าเขาแพ้อย่างมีเกียรติ แพ้หลังจากไม่เคยแพ้มาก่อน แพ้แล้วกลับไปนอนตาหลับ
ฝันดีก่อนหลับฝันไปจริง ๆ

สำหรับ อ.สมศักดิื์
ท่านจะพูดอะไรก็พูดไปเถอะ พูดให้เต็มที่ พูดอีกกี่ทีก็ถูกอีกทุกที
ขอได้รับความคารวะ อย่างจริงใจ

ผมกำลังฝันก่อนหลับไปเหมือนกันว่า
แม้ไม่สะใจแต่ประชาชนชนะ แม้ไอ้แช่ม ไอ้แพดไม่ดิ้นตาย แต่อีกไม่กี่วันมันก็จะไม่พล่ามอะไรอีก
เพราะมันจะรู้แก่ใจว่าอะไรเป็นอะไร และไม่มีที่ ๆ จะ ดันทุรังต่อไป

ทักษิณไม่ใช่เทวดาจริง ๆ แต่คุ้มสุดคุ้ม ถ้าคนจะรู้ความจริงเข้าใจอะไรเป็นอะไร
ข้ามทักษิณ ไปถึงอะไร ๆ

sor wrote:A

[quote=sor][quote=A]ไอ้เหลี่ยมจะโกงกินรวบประเทศไทย พอดีไปเจอคนที่เขาไม่ยอมสยบให้กับอำนาจเถื่อนของตัว ก็เลยไปปลุกระดมคนมา ใส่ร้ายป้ายสีเขาต่างๆนานา มันนึกว่าเขาจะกลัวหรือหวั่นไหวกับพวกกระเลวกระราดพวกนี้มั้ง

สุดท้าย เมื่อไม่ได้ผล ก็ต้องกลับมาก้มกราบ แต่คงไม่ได้กราบจริงหรอก ลิงหลอกเจ้าไปอย่างนั้น ที่ตลกก็คือมันนึกว่าคนอื่นเขาโง่รู้ไม่ทันมันเหมือนควายแดงที่โดนหลอกตายโหงล่ะมั้ง[/quote]

แล้วที่เดินนำหน้าคณะปฏิวัติ หมายความว่าอย่างไรนี่แหละความสงสัยยังไม่หาย หากไอ้เหลี่ยมโกงกินจริง ความจริงก็ปรากฏเอง คนก็เขาไม่เลือกมันก็เป็นไปตามระบบ ก็ไม่ควรใช้ทางลัด(ถ้าเป็นเหมือนที่ปทุมธานีนะ)

ที่พรรคเพื่อไทยได้คะแนนมากก็เพราะประชาชนผู้ที่เลือกได้ประโยชน์ ประชาชนได้โอกาสในการดำเนินชีวิตหลายอย่าง เช่นด้านคุณภาพชีวิต ได้เข้าถึงแหล่งทุนเพื่อการทำมาหากิน จากนโบายของพรรคนั้น เขาจึงเลือก จะว่าเขาโง่อย่างไร

หากพรรคการเมืองนั้นโกงนำโดยไอ้เหลี่ยมอย่างที่ท่านกล่าวมา เป็นจริง มันก็จะโผล่หรือปรากฎ ประชาชนก็คงทราบและจะไม่เลือกในโอกาสต่อไป ซึ่งมันก็จะเป็นการสั่งสอนในทางการเมือง

ไม่ควรจะใช้วิํีธีในปี 49 มันเป็นการหักหาญ น้ำใจ ความตั้งใจของประชาชน เขาจึงมีความรู้สึกในพฤติการณ์ ว่าท่านเปรม ต้องเป็นผู้หนึ่งแหละในเหตุการณ์นั้นและอาจเป็นผู้สั่งการด้วย เพราะเดินนำหน้าคณะผู้ปฏิวัติ (อันนี้เป็นความรู้สึกจากประชาชน) ซึ่งประชาชนก็ไม่เห็นด้วยกับพรรคเพื่อไทยกันหมดหรอก

เพียงแต่เขาเห็นองค์มนตรี มายุ่งเกี่ยวกับการเมืองและเอนเอียงไปทางพรรคการเมือง เช่น เห็นชอบกับคุณอภิสิทธิ์ ว่าอะไรนะจำไม่ค่อยได้ "ประเทศไทยโชคดีที่ได้นายกเช่นอภิสิทธิ์"

ประโยคนี้แหละยิ่งตอกย้ำ สถานะของความเป็นประธานองคมนตรี มันใช่หน้าที่ไหม มันก็เลยเข้าทางของคุณทักษิณ ว่าอำนาจนอกรัฐธรรมนูญ จะหาว่าประชาชนโง่ได้ไง ก็เหตุการณ์จริงเป็นอย่างนั้น ใครกันแน่ที่ดูถูกประชาชน

การที่ประชาชนเขาเลือกพรรคใดเข้าไปเป็นตัวแทนเขา ก็นั่นแหละเขารู้ใครเป็นอย่างไร ไม่ต้องเรียกหาปฏิวัติหรอก เดี๋ยวนี้ข่าวสารต่าง ๆ มันไร้ขีดจำกัดแล้ว ดูแบบสดๆ แบบไม่มีสถานีถ่ายทอดยังได้เลย[/quote]

ที่ท่าน sor พูดมาทั้งหมดนี้ มีเหตุผล ฟังได้ และเป็นความจริงครับ คนทั่วไทยไปจนถึงคนทั่วโลก เขาเห็นกันอยู่ครับ สวัสดี.

ปรากฎการณ์รดน้ำดำหัวเปราฯ

ปรากฎการณ์รดน้ำดำหัวเปราฯ ไม่รู้เป็นยุทธศาสตร์อะไร แต่นั่นแหละทุกสรรพสิ่งมีทั้งด้านบวกและลบด้านลบที่เกิดขึ้นแน่ๆ คือมันเสทือนจิตใจฝ่ายประชาธิปไตยอยู่มาก เพราะเปรมฯเป็นอย่างที่อ.สมศักดิ์ว่าแต่เพื่อไทยก็ยังให้ความสำคัญ ซึ่งจริงๆอยู่เฉยยังจะดีกว่า สำหรับด้านบวกพรรคเพื่อไทยช่วยบอกหน่อย

มันไม่แปลกหรอกครับ

มันไม่แปลกหรอกครับ ที่จะมีการรดน้ำดำหัวพลเอกเปรม

พรรคไทยรักไทย พรรคเพื่อไทย พรรคจะชื่ออะไร ก็ถวายตนมาตลอดอยู่แล้ว
ต่างจากประชาธิปัตย์หน่อยเดียว ก็แค่เป็นลูกเมียน้อยกับลูกเมียหลวงเท่านั้น
ที่ผ่านมา มันเป็นเรื่องขัดแย้งของคนไม่กี่คน แต่ลามปามไปกระทบคนทั่วประเทศ

การมาร่วมงานก่อนหน้านี้ และการดำหัว
ก็ไม่ได้เป็นอะไรที่จะการันตีได้ ว่าเหตุการณ์จะสงบลงจริงๆอย่างถาวร
ปัจจัยและเงื่อนไข อะไรต่อมิอะไร ยังมีอีกเยอะ ไฟพร้อมที่จะปะทุขึ้นได้อีกทุกเมื่อ

จริงๆแล้ว การเดินเกมของฝ่ายอำมาตย์ในขณะนี้ ถือว่าได้เปรียบ
และพรรคเพื่อไทยต่างหาก ที่เป็นฝ่ายเพลี่ยงพล้ำในขณะนี้

เมื่อมองดูผลการเลือกตั้งครั้งแล้วครั้งเล่า
ฝ่ายอำมาตย์น่าจะรู้อยู่แก่ใจแล้วว่า
มวลชนของตนเองที่มีอยู่ไม่อาจชนะอีกฝ่ายได้
การที่ยอมปรองดอง จึงเป็นทางเลือกที่ดีที่สุด

เพราะเมื่อปรองดองกันแล้ว ไม่ว่าพรรคไหนก็คือพรรคของอำมาตย์
ภาพของพรรคเพื่อไทยกับพรรคประชาธิปัตย์ จึงไม่มีความแตกต่างกันอีกแล้ว
การเลือกตั้งจึงกลับไปสู่รูปแบบคลาสสิกดั้งเดิมในบ้านเรา
คือมันขึ้นอยู่กับฐานเสียงของคนที่แข่งขันกัน มากกว่าฐานเสียงของพรรค

จนกว่าจะมีคนตั้งพรรคทางเลือกใหม่ ที่ประกาศชัดเจนที่จะจัดการกับอำมาตย์
แต่เอาเข้าจริงๆก็ทำไม่ได้หรอก ขืนใครทำก็คงถูกรุมกินโต๊ะ เฉดหัวออกไปทันที
เหมือนกับที่ทักษิณโดนรุมกินโต๊ะ ทั้งๆที่เกิดจากความเข้าใจผิดกันเท่านั้น
เมืองไทยเรามันก็เป็นเพียงเท่านี้แหละ ต้องอยู่ในกะลาไปอีกนานแสนนานครับ

เพราะคนส่วนใหญ่อาจนิยมอยู่ในกะลา ถ้าเราบอกว่าเราเป็นประชาธิปไตย
เราก็ต้องยอมรับในเสียงส่วนใหญ่ และเราก็ต้องอยู่กันในกะลากันต่อไป
จนกว่าคนส่วนใหญ่จะเบื่อกะลา เมื่อไหร่ก็เมื่อนั้นละครับ
ผมไม่กล้าจะเปิดกะลาหรอกครับ เดี่ยวโดนไล่ออกจากกะลา...ยังไม่รู้จะไปอยู่ไหน

เอ้อฯ ข่อยละอ่อนใจกับบรรดา

เอ้อฯ ข่อยละอ่อนใจกับบรรดา ส.ส.เหยียบขี้ไก่ไม่ฝ่อพวก ส.ส.ฝ่ามือบางนิ้วเรียวหนังเท้าบางรู้ไหม?คนเสื้อแดงเขาเริ่มจะเบื่อกับวิธีการปรองดองของท่านแล้วนะกว่าจะได้เลือกตั้งเสียชีวิตกันไปเท่าไร? เลือกพรรคเพื่อไทยก็คาดหวังว่าจะได้ช่วยแก้ไขอะไรได้อย่างที่คนเสื้อแดงคาดหวัง เข้าไปรดน้ำดำหัวแล้วคนเสื้อแดงที่ติดคุกอยู่ช่วยให้เขาปล่อยหรือให้ประกันตัวได้ไหม? ถ้าเขายอมก็ขอกราบเท้าหละ ถ้าเข้าไปแล้วออกมามือเปล่าเปลืองน้ำเปล่าๆ สู้อยู่เฉยๆดีกว่าหรือไม่ก็ซดกับอำมาตย์ไปเลย (โครงสร้างการเมืองแบบอำมาตย์) น่ะ ท่าน อ. สมศักดิ์ ฯ ท่านก็ติติงไปแล้ว เพราะเสียความรู้ศสึก.

แช่ม wrote:sor wrote:A

[quote=แช่ม][quote=sor][quote=A]ไอ้เหลี่ยมจะโกงกินรวบประเทศไทย พอดีไปเจอคนที่เขาไม่ยอมสยบให้กับอำนาจเถื่อนของตัว ก็เลยไปปลุกระดมคนมา ใส่ร้ายป้ายสีเขาต่างๆนานา มันนึกว่าเขาจะกลัวหรือหวั่นไหวกับพวกกระเลวกระราดพวกนี้มั้ง

สุดท้าย เมื่อไม่ได้ผล ก็ต้องกลับมาก้มกราบ แต่คงไม่ได้กราบจริงหรอก ลิงหลอกเจ้าไปอย่างนั้น ที่ตลกก็คือมันนึกว่าคนอื่นเขาโง่รู้ไม่ทันมันเหมือนควายแดงที่โดนหลอกตายโหงล่ะมั้ง[/quote]

แล้วที่เดินนำหน้าคณะปฏิวัติ หมายความว่าอย่างไรนี่แหละความสงสัยยังไม่หาย หากไอ้เหลี่ยมโกงกินจริง ความจริงก็ปรากฏเอง คนก็เขาไม่เลือกมันก็เป็นไปตามระบบ ก็ไม่ควรใช้ทางลัด(ถ้าเป็นเหมือนที่ปทุมธานีนะ) ที่พรรคเพื่อไทยได้คะแนนมากก็เพราะประชาชนผู้ที่เลือกได้ประโยชน์ ประชาชนได้โดอกาสในการดำเนินชีวิตหลายอย่าง เช่นด้านคุณภาพชีวิต ได้เข้าถึงแหล่งทุนเพื่อการทำมาหากิน จากนโบายของพรรคนั้น เขาจึงเลือก จะว่าเขาโง่อย่างไร หากพรรคการเมืองนั้นโกงนำโดยไอ้เหลี่ยมอย่างที่ท่านกล่าว มา เป็นจริงมันก็จะโผล่หรือปรากฎ ประชาชนก็คงทราบและจะไม่เลือกในโอกาสต่อไป ซึ่งมันก็จะเป็นการสั่งสอนในทางการเมือง ไม่ควรจะใช้วิํีธีในปี 49 มันเป็นการหักหาญ น้ำใจ ความตั้งใจของประชาชน เขาจึงมีความรู้สึกในพฤติการณ์ ว่าท่าน เปรม ต้องเป็นผู้หนึ่งแหละในเหตุการณ์นั้นและอาจเป็นผู้สั่งการด้วย เพราะเดินนำหน้าคณะผู้ปฏิวัติ (อันนี้เป็นความรู้สึกจากประชาชน) ซึ่งประชาชนก็ไม่เห็นด้วยกับพรรค เพื่อไทยกันหมดหรอก เพียงแต่เขาเห็นองค์มนตรี มายุ่งเกี่ยวกับการเมืองและเอนเอียงไปทางพรรคการเมือง เช่น เห็นชอบกับคุณอภิสิทธิ์ ว่าอะไรนะจำไม่ค่อยได้ "ประเทศไทยโชคดีที่ได้นายกเช่นอภิสิทธิ์" ประโยคนี้แหละยิ่งตอกย้ำ สถานะของความเป็นประธานองคมนตรี มันใช่หน้าที่ไหม มันก็เลยเข้าทางของคุณทักษิณ ว่าอำนาจนอกรัฐธรรมนูญ จะหาว่าประชาชนโง่ได้ไง ก็เหตุการณ์จริงเป็นอย่างนั้น ใครกันแน่ที่ดูถูกประชาชน การที่ประชาชนเขาเลือกพรรคใดเข้าไปเป็นตัวแทนเขา ก็นั่นแหละเขารู้ใครเป็นอย่างไร ไม่ต้องเรียกหาปฏิวัติหรอก เดี๋ยวนี้ข่าสารต่าง ๆ มันไร้ขีดจำกัดแล้ว ดูแบบสดๆ แบบไม่มีสถานีถ่ายทอดยังได้เลย[/quote]

ไอ้ Sor นี่ หลักคิดมึงพิกลๆ อยู่

แปลกคนจริง ไอ้หมอนี่[/quote]

ขออภัยครับหากหลักคิดมันพิกล ก็คิดไปตามเหตุการณ์ที่ผมรับทราบ หากไม่รอบด้านช่วยให้ข้อมูลผมบ้าง มันจะได้กระจ่าง

พรรค เอน แอล ดี ของพม่า

พรรค เอน แอล ดี ของพม่า ดูจะน่าเชื่อถือกว่าพรรคเพื่อไทย ประกาศไม่ยอมร่วมประชุมสภา ครั้งแรกฐเพราะไม่ต้องการ สาบานว่าจะปกป้องรัฐธรรมนูญของทหาร

พรรคกเพื่อไทย จะปรองดองก็ได้ แต่ไม่จำเป็นต้องสนับสนุนระบบอำมาตย์

ละทิ้งมวลชนเสื้อแดง ก็เริ่ม แพ้แล้วเริ่มที่ปทุมธานี

เห็นด้วยกับอาจารย์สมศักดิ์

เห็นด้วยกับอาจารย์สมศักดิ์ 100%

ผมว่า ครม รวมทั้ง ทักษิณ ควรจะเข้ามา รดน้ำดำหัว อาจารย์วรเจตน์ หรือ อาจารย์สมศักดิ์ น่าจะดีกว่า และเป็นประโยชน์กว่าเยอะครับ

พรรคเพื่อไทย นี่มันชักแปลกๆ ดันไปกราบตีนไอ้พวกที่เห็นว่ารัฐบาลเป็นแค่จ๊อกกี้ไม่ใช่เจ้าของคอกม้า ทุเรศว่ะ

ยังจำได้ไหมตอนระดมเสื้อแดง เราด่าใครเป็นตุ๊ดเป็นแต๋ว เป็นทรราชย์อำมาตย์ตัวแสบของประชาธิปไตย ที่เราต้องโค่น

แล้วตอนนี้พี่น้องตายไปเยอะแยะ บาดเจ็บเป็นพัน แล้วไอ้คนที่นำเรามันจะไปรดน้ำดำหัวกราบตีนขอพรมันอีกหรอ ทุเรศโว้ย

ถ้านายกปูมีเจตนาเพื่อบ้านเมือ

ถ้านายกปูมีเจตนาเพื่อบ้านเมือง ขอให้สำเร็จสมเจตนานะครับ

แต่ลึกๆ โดยส่วนตัวของผมเอง ไม่ค่อยเชื่อใจอำมาตย์ใหญ่ว่า จะจริงใจครับ สวัสดี.

ปล. พี่น้อง ต้องรอดูต่อไปแบบใจเย็นๆก่อนครับ.

คำพูดที่ว่าไม่มีมิตรแท้และศัต

คำพูดที่ว่าไม่มีมิตรแท้และศัตรูถาวรในการเมืองที่ผ่านมาก็อาจดูเหมือนจะเป็นเช่นนั้น

แต่ถึงอย่างไรนักการเมืองที่ดีและมีคุณภาพและนักการเมืองที่ชนะใจประชาชน (โดยเฉพาะในประเทศไทยปัจจุบัน เพราะทุกอย่างมันเปลี่ยนไปแล้ว นักการเมืองตื่นได้แล้ว และพวกคุณเพื่อไทยเองนั้นแหละที่ปลุกเขาให้ตื่นเอง) ต้องเป็นนักการเมืองที่มีอุดมการณ์และมีจุดยืนในการทำให้คนส่วนใหญ่ของประเทศมีชีวิตที่ดีขึ้น อะไรหรือใครหน้าไหนที่คืออุปสรรคในการทำงานเพื่อคนส่วนใหญ่ของประเทศถ้าไม่สามารถ "กำจัด" ได้ด้วยวิธีเด็ดขาดในระยะเวลาอันรวดเร็ว เราก็อาจต้องนิ่งเฉยเพื่อรอโอกาสที่เหมาะสมในการดำเนินการ และส่วนตัวไม่เห็นจะต้องใช้วิธีแตกหักกัน เพราะวิธีแก้ไขปัญหาทุกอย่างถ้าฉลาดจริงๆ มันมีวิธีที่นุ่มนวลแต่ได้ผลดีมีประสิทธิภาพอยู่แล้ว การทำเช่นนี้ของเพื่อไทยแสดงถึงการไร้จุดยืนและไร้อุดมการณ์ กลืนนี้ลายตัวเอง อำนาจที่เพือไทยได้มามาการเสียสละชีวิตเลือดเนื้อของประชาชนที่รักความยุติธรรม จริงๆ ไม่อยากจะบอกว่าเป็นคนเสื้อสีโน้นสีนี้ แต่ในเมือคนที่เขาเสียสละเหล่านั้นเขาเรียกตัวเองว่าคนเสื้อแดง ก็ต้องบอกว่า ตอนนี้หัวใจคนเสื้อแดงคงแตกสลายไปแล้ว

ไม่ทราบจริงๆ ว่าคนที่คิดยุทธศาสตร์เพื่อไทยอยู่ตอนนี้คิดอะไรอยู่ "ไม่ฉลาดเลย" พลาดมากๆ หวังว่าผลการเลือกตั้งที่ปทุมธานีจะทำให้เพื่อไทยสำนึกได้บ้าง ส่วนตัวดีใจที่ผลการเลือกตั้งแพ้แบบนี้ เพราะจะได้กระตุ้นให้เพื่อไทยคิดได้บ้าง หากยังทำอะไรฝืนความรู้สึกประชาชนต่อไป ไม่แน่อาจเป็นอีกพรรคที่รอเวลาสูญพันธุ์

จริงๆ หากไม่สามารถ "กำจัด" อุปสรรคได้ในวันนี้ ก็อยู่เฉยๆ ไม่เห็นต้องไปแสดงท่าที "โปร" เขาเลย เพราะคนคนนี้ "ล้มละลายทางศีลธรรมและความน่าเชือถือ" ไปนานแล้วในสายตาประชาชนส่วนใหญ่ผู้รักความยุติธรรม ไม่เครดิตและคุณค่าใด ๆ เหลือให้นับถืออีกต่อไปในประเทศนี้

อืมก็เห็นตั้งแต่แปดเดือนที่แล

อืมก็เห็นตั้งแต่แปดเดือนที่แล้วอ่ะนะตอนเข้าไปถวายสัตย์ฯ ก็เห็นใส่ชุดแบบอำมาตบ์ วางท่าเป็นอำมาตย์ แล้วก็เอารูปในชุดอำมาตย์มาเหยียบย่ำหัวใจไพร่ ในรูปของปฏิทินปีใหม่อยู่หลายราย คุณใส่ชุดขาวตามพิธีการก็ไม่แปลกแต่ไอ้ที่ก๊อบปี้รูปมาแจก จะอธิบายยังไงนอกจากสมองของคนสีแดงปรี๊ดอย่างผมจะบอกว่า"ไอ้ไพร่ สูจงสำเหนีกไว้แต่บัดเดี๋ยวนี้ว่า กรูเป็นอำมาตย์แล้ว เหนือพวกเมิงด้วยวาสนา จงอยู่ในรังไพร่เฉย ๆอย่าได้คิดการใหญ่"

ชักจะไม่อยากแดงซะแล้ว

[quote=ชักจะไม่อยากแดงซะแล้ว]อืมก็เห็นตั้งแต่แปดเดือนที่แล้วอ่ะนะตอนเข้าไปถวายสัตย์ฯ ก็เห็นใส่ชุดแบบอำมาตบ์ วางท่าเป็นอำมาตย์ แล้วก็เอารูปในชุดอำมาตย์มาเหยียบย่ำหัวใจไพร่ ในรูปของปฏิทินปีใหม่อยู่หลายราย คุณใส่ชุดขาวตามพิธีการก็ไม่แปลกแต่ไอ้ที่ก๊อบปี้รูปมาแจก จะอธิบายยังไงนอกจากสมองของคนสีแดงปรี๊ดอย่างผมจะบอกว่า"ไอ้ไพร่ สูจงสำเหนีกไว้แต่บัดเดี๋ยวนี้ว่า กรูเป็นอำมาตย์แล้ว เหนือพวกเมิงด้วยวาสนา จงอยู่ในรังไพร่เฉย ๆอย่าได้คิดการใหญ่"[/quote]

ดีใจด้วยนะที่สติปัญญาของคุณเริ่มกลับคืนมาแล้ว อย่าไปหลงกลเขาอีกเลย จงต่อสู้ไปตามอุดมการณ์ความคิดของคุณดีกว่า ผมเคยไปร่วมชุมนุมไล่ทักษิณเพราะผมคิดว่าผมรู้ทัน แต่ผมก็ไม่ได้ต่อสู้เพื่อเทิดทูนใครเหมือนแป๊ะลิ้มเขาหรอกนะ ผมก็ทำไปตามอุดมการณ์ของผม ที่ต้องการเห็นประชาธิปไตยอย่างแท้จริงมิใช่มีนายทุน(ทักษิณ)ครอบงำผมก็อยากได้ประชาธิปไตยที่แท้จริงเหมือนกันแหละครับ นักการเมืองก็เป็นแบบนี้แหละได้ดีแล้วเห็นเราเหมือนบันใด เหยียบหัวเราเพื่อก้าวไปสู่จุดหมายที่สูงสุดของเขา เมื่อสมใจแล้วเราก็ไร้ค่า คนพวกนี้ก็จัดอยู่ในกลุ่มอภิสิทธิชนทั้งนั้นแหละ

แช่ม wrote:sor wrote:A

[quote=แช่ม][quote=sor][quote=A]ไอ้เหลี่ยมจะโกงกินรวบประเทศไทย พอดีไปเจอคนที่เขาไม่ยอมสยบให้กับอำนาจเถื่อนของตัว ก็เลยไปปลุกระดมคนมา ใส่ร้ายป้ายสีเขาต่างๆนานา มันนึกว่าเขาจะกลัวหรือหวั่นไหวกับพวกกระเลวกระราดพวกนี้มั้ง

สุดท้าย เมื่อไม่ได้ผล ก็ต้องกลับมาก้มกราบ แต่คงไม่ได้กราบจริงหรอก ลิงหลอกเจ้าไปอย่างนั้น ที่ตลกก็คือมันนึกว่าคนอื่นเขาโง่รู้ไม่ทันมันเหมือนควายแดงที่โดนหลอกตายโหงล่ะมั้ง[/quote]

แล้วที่เดินนำหน้าคณะปฏิวัติ หมายความว่าอย่างไรนี่แหละความสงสัยยังไม่หาย หากไอ้เหลี่ยมโกงกินจริง ความจริงก็ปรากฏเอง คนก็เขาไม่เลือกมันก็เป็นไปตามระบบ ก็ไม่ควรใช้ทางลัด(ถ้าเป็นเหมือนที่ปทุมธานีนะ) ที่พรรคเพื่อไทยได้คะแนนมากก็เพราะประชาชนผู้ที่เลือกได้ประโยชน์ ประชาชนได้โดอกาสในการดำเนินชีวิตหลายอย่าง เช่นด้านคุณภาพชีวิต ได้เข้าถึงแหล่งทุนเพื่อการทำมาหากิน จากนโบายของพรรคนั้น เขาจึงเลือก จะว่าเขาโง่อย่างไร หากพรรคการเมืองนั้นโกงนำโดยไอ้เหลี่ยมอย่างที่ท่านกล่าว มา เป็นจริงมันก็จะโผล่หรือปรากฎ ประชาชนก็คงทราบและจะไม่เลือกในโอกาสต่อไป ซึ่งมันก็จะเป็นการสั่งสอนในทางการเมือง ไม่ควรจะใช้วิํีธีในปี 49 มันเป็นการหักหาญ น้ำใจ ความตั้งใจของประชาชน เขาจึงมีความรู้สึกในพฤติการณ์ ว่าท่าน เปรม ต้องเป็นผู้หนึ่งแหละในเหตุการณ์นั้นและอาจเป็นผู้สั่งการด้วย เพราะเดินนำหน้าคณะผู้ปฏิวัติ (อันนี้เป็นความรู้สึกจากประชาชน) ซึ่งประชาชนก็ไม่เห็นด้วยกับพรรค เพื่อไทยกันหมดหรอก เพียงแต่เขาเห็นองค์มนตรี มายุ่งเกี่ยวกับการเมืองและเอนเอียงไปทางพรรคการเมือง เช่น เห็นชอบกับคุณอภิสิทธิ์ ว่าอะไรนะจำไม่ค่อยได้ "ประเทศไทยโชคดีที่ได้นายกเช่นอภิสิทธิ์" ประโยคนี้แหละยิ่งตอกย้ำ สถานะของความเป็นประธานองคมนตรี มันใช่หน้าที่ไหม มันก็เลยเข้าทางของคุณทักษิณ ว่าอำนาจนอกรัฐธรรมนูญ จะหาว่าประชาชนโง่ได้ไง ก็เหตุการณ์จริงเป็นอย่างนั้น ใครกันแน่ที่ดูถูกประชาชน การที่ประชาชนเขาเลือกพรรคใดเข้าไปเป็นตัวแทนเขา ก็นั่นแหละเขารู้ใครเป็นอย่างไร ไม่ต้องเรียกหาปฏิวัติหรอก เดี๋ยวนี้ข่าสารต่าง ๆ มันไร้ขีดจำกัดแล้ว ดูแบบสดๆ แบบไม่มีสถานีถ่ายทอดยังได้เลย[/quote]

ไอ้ Sor นี่ หลักคิดมึงพิกลๆ อยู่

แปลกคนจริง ไอ้หมอนี่[/quote]

ตังมึงสิพิกลไอ้แช่ม
ตอบเขาไม่ได้สักข้อเสือกมาว่าเขาพิกล
หน้าอายกล้ารักคนที่ทำลายประชาธิปไตย
ส่งเสริมรัฐประหารเผด็จการ
มึงยังเหลือความเป็นคนหรือเปล่า(ฮา)

ระวังนะครับ เพื่อนๆ ครับ

ระวังนะครับ เพื่อนๆ ครับ ระวังแก๊งแมลงสาบเป็นต้น ปลอมปนเข้ามายุแยกให้แตกความสามัคคีครับ สวัสดี.

แช่ม wrote:sor wrote:A

[quote=แช่ม][quote=sor][quote=A]ไอ้เหลี่ยมจะโกงกินรวบประเทศไทย พอดีไปเจอคนที่เขาไม่ยอมสยบให้กับอำนาจเถื่อนของตัว ก็เลยไปปลุกระดมคนมา ใส่ร้ายป้ายสีเขาต่างๆนานา มันนึกว่าเขาจะกลัวหรือหวั่นไหวกับพวกกระเลวกระราดพวกนี้มั้ง

สุดท้าย เมื่อไม่ได้ผล ก็ต้องกลับมาก้มกราบ แต่คงไม่ได้กราบจริงหรอก ลิงหลอกเจ้าไปอย่างนั้น ที่ตลกก็คือมันนึกว่าคนอื่นเขาโง่รู้ไม่ทันมันเหมือนควายแดงที่โดนหลอกตายโหงล่ะมั้ง[/quote]

แล้วที่เดินนำหน้าคณะปฏิวัติ หมายความว่าอย่างไรนี่แหละความสงสัยยังไม่หาย หากไอ้เหลี่ยมโกงกินจริง ความจริงก็ปรากฏเอง คนก็เขาไม่เลือกมันก็เป็นไปตามระบบ ก็ไม่ควรใช้ทางลัด(ถ้าเป็นเหมือนที่ปทุมธานีนะ) ที่พรรคเพื่อไทยได้คะแนนมากก็เพราะประชาชนผู้ที่เลือกได้ประโยชน์ ประชาชนได้โดอกาสในการดำเนินชีวิตหลายอย่าง เช่นด้านคุณภาพชีวิต ได้เข้าถึงแหล่งทุนเพื่อการทำมาหากิน จากนโบายของพรรคนั้น เขาจึงเลือก จะว่าเขาโง่อย่างไร หากพรรคการเมืองนั้นโกงนำโดยไอ้เหลี่ยมอย่างที่ท่านกล่าว มา เป็นจริงมันก็จะโผล่หรือปรากฎ ประชาชนก็คงทราบและจะไม่เลือกในโอกาสต่อไป ซึ่งมันก็จะเป็นการสั่งสอนในทางการเมือง ไม่ควรจะใช้วิํีธีในปี 49 มันเป็นการหักหาญ น้ำใจ ความตั้งใจของประชาชน เขาจึงมีความรู้สึกในพฤติการณ์ ว่าท่าน เปรม ต้องเป็นผู้หนึ่งแหละในเหตุการณ์นั้นและอาจเป็นผู้สั่งการด้วย เพราะเดินนำหน้าคณะผู้ปฏิวัติ (อันนี้เป็นความรู้สึกจากประชาชน) ซึ่งประชาชนก็ไม่เห็นด้วยกับพรรค เพื่อไทยกันหมดหรอก เพียงแต่เขาเห็นองค์มนตรี มายุ่งเกี่ยวกับการเมืองและเอนเอียงไปทางพรรคการเมือง เช่น เห็นชอบกับคุณอภิสิทธิ์ ว่าอะไรนะจำไม่ค่อยได้ "ประเทศไทยโชคดีที่ได้นายกเช่นอภิสิทธิ์" ประโยคนี้แหละยิ่งตอกย้ำ สถานะของความเป็นประธานองคมนตรี มันใช่หน้าที่ไหม มันก็เลยเข้าทางของคุณทักษิณ ว่าอำนาจนอกรัฐธรรมนูญ จะหาว่าประชาชนโง่ได้ไง ก็เหตุการณ์จริงเป็นอย่างนั้น ใครกันแน่ที่ดูถูกประชาชน การที่ประชาชนเขาเลือกพรรคใดเข้าไปเป็นตัวแทนเขา ก็นั่นแหละเขารู้ใครเป็นอย่างไร ไม่ต้องเรียกหาปฏิวัติหรอก เดี๋ยวนี้ข่าสารต่าง ๆ มันไร้ขีดจำกัดแล้ว ดูแบบสดๆ แบบไม่มีสถานีถ่ายทอดยังได้เลย[/quote]

ไอ้ Sor นี่ หลักคิดมึงพิกลๆ อยู่

แปลกคนจริง ไอ้หมอนี่[/quote]
-คุณแซ่มแล้วที่ตอนทักษิณเป็นนายกหมาตัวไหนมันเดินสายบอกทหารหมาของมันให้ยึดอำนาจ กล่าวหาว่าทักษิณเลวอย่างนั้นเลวอยางนี้ ทหารเป็นทหารของพระราชา แล้วกล่าวหาประชาชนที่เลือกทักษิณว่าเป็นพวกทรยศชาติ แถมละเมิดรัฐธรรมนูณแซกแซงการบริหารราชการแผ่นดิน ทำตัวเป็นมาเฟียใหญ่ในประเทศ เทียวกล่าวหาคนนั้นคนนี้เลวแล้วก็ยกหางคนของตัวเองว่าดีกว่าคนอืนๆทั้งที่แต่ล่ะตัวแม่งแดกป่าสงวนทั้งลูกพีลูกน้องและเครื่อข่ายของมัน
-คุณAใครกันแน่ที่กินรวบประเทศไทยทั้งอดีตปัจจุบันและในอนาคตอันใกล้นี้ ถ้าไม่มีทักษิณป่านนี้พวกมันจะเตือนตัวหันมามองประชาชนหรือเปล่า เห็นแต่ที่ผ่านๆพวกชนชั้นนำในไทยนั้งอยู่แต่ในหอคอยงาช้าง แต่พอประชาชนเริ่มหันไปหานักการเมืองที่ประชาชนพึ่งพาได้เสือกไม่พอใจประชาชนกล่าวหาประชาชนว่าทรยศชาติอีก ใครกันแน่ที่ต้องการกินรวบประเทศไทย แม่เหี้ยจริงๆ

ทอนกิด wrote:แช่ม wrote:sor

[quote=ทอนกิด][quote=แช่ม][quote=sor][quote=A]ไอ้เหลี่ยมจะโกงกินรวบประเทศไทย พอดีไปเจอคนที่เขาไม่ยอมสยบให้กับอำนาจเถื่อนของตัว ก็เลยไปปลุกระดมคนมา ใส่ร้ายป้ายสีเขาต่างๆนานา มันนึกว่าเขาจะกลัวหรือหวั่นไหวกับพวกกระเลวกระราดพวกนี้มั้ง

สุดท้าย เมื่อไม่ได้ผล ก็ต้องกลับมาก้มกราบ แต่คงไม่ได้กราบจริงหรอก ลิงหลอกเจ้าไปอย่างนั้น ที่ตลกก็คือมันนึกว่าคนอื่นเขาโง่รู้ไม่ทันมันเหมือนควายแดงที่โดนหลอกตายโหงล่ะมั้ง[/quote]

แล้วที่เดินนำหน้าคณะปฏิวัติ หมายความว่าอย่างไรนี่แหละความสงสัยยังไม่หาย หากไอ้เหลี่ยมโกงกินจริง ความจริงก็ปรากฏเอง คนก็เขาไม่เลือกมันก็เป็นไปตามระบบ ก็ไม่ควรใช้ทางลัด(ถ้าเป็นเหมือนที่ปทุมธานีนะ) ที่พรรคเพื่อไทยได้คะแนนมากก็เพราะประชาชนผู้ที่เลือกได้ประโยชน์ ประชาชนได้โดอกาสในการดำเนินชีวิตหลายอย่าง เช่นด้านคุณภาพชีวิต ได้เข้าถึงแหล่งทุนเพื่อการทำมาหากิน จากนโบายของพรรคนั้น เขาจึงเลือก จะว่าเขาโง่อย่างไร หากพรรคการเมืองนั้นโกงนำโดยไอ้เหลี่ยมอย่างที่ท่านกล่าว มา เป็นจริงมันก็จะโผล่หรือปรากฎ ประชาชนก็คงทราบและจะไม่เลือกในโอกาสต่อไป ซึ่งมันก็จะเป็นการสั่งสอนในทางการเมือง ไม่ควรจะใช้วิํีธีในปี 49 มันเป็นการหักหาญ น้ำใจ ความตั้งใจของประชาชน เขาจึงมีความรู้สึกในพฤติการณ์ ว่าท่าน เปรม ต้องเป็นผู้หนึ่งแหละในเหตุการณ์นั้นและอาจเป็นผู้สั่งการด้วย เพราะเดินนำหน้าคณะผู้ปฏิวัติ (อันนี้เป็นความรู้สึกจากประชาชน) ซึ่งประชาชนก็ไม่เห็นด้วยกับพรรค เพื่อไทยกันหมดหรอก เพียงแต่เขาเห็นองค์มนตรี มายุ่งเกี่ยวกับการเมืองและเอนเอียงไปทางพรรคการเมือง เช่น เห็นชอบกับคุณอภิสิทธิ์ ว่าอะไรนะจำไม่ค่อยได้ "ประเทศไทยโชคดีที่ได้นายกเช่นอภิสิทธิ์" ประโยคนี้แหละยิ่งตอกย้ำ สถานะของความเป็นประธานองคมนตรี มันใช่หน้าที่ไหม มันก็เลยเข้าทางของคุณทักษิณ ว่าอำนาจนอกรัฐธรรมนูญ จะหาว่าประชาชนโง่ได้ไง ก็เหตุการณ์จริงเป็นอย่างนั้น ใครกันแน่ที่ดูถูกประชาชน การที่ประชาชนเขาเลือกพรรคใดเข้าไปเป็นตัวแทนเขา ก็นั่นแหละเขารู้ใครเป็นอย่างไร ไม่ต้องเรียกหาปฏิวัติหรอก เดี๋ยวนี้ข่าสารต่าง ๆ มันไร้ขีดจำกัดแล้ว ดูแบบสดๆ แบบไม่มีสถานีถ่ายทอดยังได้เลย[/quote]

ไอ้ Sor นี่ หลักคิดมึงพิกลๆ อยู่

แปลกคนจริง ไอ้หมอนี่[/quote]

ตังมึงสิพิกลไอ้แช่ม
ตอบเขาไม่ได้สักข้อเสือกมาว่าเขาพิกล
หน้าอายกล้ารักคนที่ทำลายประชาธิปไตย
ส่งเสริมรัฐประหารเผด็จการ
มึงยังเหลือความเป็นคนหรือเปล่า(ฮา)[/quote]

เห็นด้วยว่าคนพิกลน่าจะเป็นคุณแช่ม
พิกลจริงๆ ขนาดเป็นแฟนพันธุ์แท้ประชาไทมาตั้งนาน สิ่งดีๆที่นี่ยังไม่สามารถซึมซับเข้าสู่สมองคุณแช่มได้แม้เพียงนิด อย่างคุณแช่มไม่ใช่เพียงพิกล ต้องเรียกว่าพิการถาวร ยากที่จะเยียวยาครับ
ฉะนั้นปล่อยแกไปเถอะครับ ผมยกให้แกคนหนึ่ง เพราะไงๆแกก็ไม่ค่อยอยาบคายซักเท่าไร แกก็ได้แต่เหน็บแนมประชดประชันสมาชิกคนโน้นทีคนนี้ที ไม่ก็เหน็บแนมบทความที่นี่ที่ไม่ค่อยถูกจริตแกซักเท่าไร ผมอ่านคห.ของแกที่นี่มาหลายปีแล้วครับ แกก็เป็นของแกอย่างนี้มาตั้งนานแล้วจนผมรู้สึกคุ้นเคย แม้แกจะคิดต่าง เห็นต่าง แต่ด้วยความคุ้นเคยผมก็ชอบแกนะ ชอบตรงไม่ค่อยหยาบคายดังว่า

สำหรับผม ที่นี่ไม่หยากให้คุณแช่มหายไปแบบไอ้ผัดหรือไอ้เปรตหรืออีกหลายฉายาที่สมาชิกประชาไทตั้งให้มัน รายนั้นให้มันไปแล้วไปลับ ไปแบบไม่กลับหลับไม่ตื่นได้ยิ่งเป็นการดี

ผมว่าคุณแช่มแกก็มีสีสันของแกนะ อย่าไปเล่นแกแรง เอาแกไว้ดูเล่นแก้เหงาดีกว่า อิอิ

ตกลงพรรคเพื่อไทยได้รับเลือกมา

ตกลงพรรคเพื่อไทยได้รับเลือกมาเป็นรัฐบาลเพราะประชาชนที่เห็นความอยุติธรรมที่เกิดขึ้นมาหลายปี หรือพวกเสื้อเหลืองเลือก หรือเปรมตั้งมา

เห็นด้วยอย่างที่อ. สมศักดิ์ ว่าเปรมมีฐานะเป็นหัวหน้าองคมนตรี ซึ่งทำงานและให้คำปรึกษาถวายกษัตริย์ ไม่ใช่ผู้มีอำนาจบารมีในประเทศนี้ และไม่มีหน้าที่มาย่งเกี่ยวกับการเมืองการบริหารของประเทศชาติบ้านเมือง รัฐบาลมีอำนาจเต็มจากอำนาจของประชาชนที่ส่งมอบให้ด้วยการใช้สิทธิ์โหวต เพราะฉะนั้นรัฐบาลมีหน้าที่ทำตามที่ประชาชนต้องการ ไม่ใช่ต้องไปขอความเห็นชอบสยบนอบน้อมอำนาจนอกระบบ

ถ้ารัฐบาลได้อำนาจเต็มจากประชาชนแล้วยังต้องพึ่งอำนาจมือตีนภูตผีปีศาจที่มองไม่เห็นล่ะก็ ลาออกให้ประชาชนสรรหารัฐบาลที่เขาพึ่งได้ดีกว่า ขืนยังกลัวผีอย่างนี้ประชาธิปไตยไทยก็ยังคงเป็นแบบไทยๆ

pairote

[quote=pairote]ไอ้อาจารย์หงอกนี่มันคงไม่รู้จักบุญคุณคน พ่อแม่มันมันก็คงไม่เคยไปรดน้ำดำหัว ไอ้แก่เนรคุณ[/quote]

อาจารย์สมศักดิ์ เจียมธีระสกุล เคยโชว์พาว ด่าแม่บังเกิดเกล้าตัวเองว่าเป็นกระหรี่ ด่าพ่อบังเกิดเกล้าว่าเป็นแมงดา ให้สมาชิกเวบบอร์ดเสรีไทยได้ชื่นชมมาแล้วครับ

พวกสมาชิกในบอร์ดอี้งทึ่ง ปรบมือให้กับความเนรคุณของอาจารย์มาแล้ว

การเมืองเป็นเรื่องของอำนาจและ

การเมืองเป็นเรื่องของอำนาจและผลประโยชน์ ถ้าใครมีมวลชนอยู่ในมือ จึงจะได้กุมอำนาจ เราเองถูกใช้ และบางทีเราก็ใช้เขา เพื่อให้บรรลุเป้าหมาย ฝ่ายการเมืองเขาทำได้ทุกอย่างแหละครับ แต่ก่อนเกลียดกันจนแทบไม่คิดจะเผาผี แต่วันนี้ ก็อย่างที่เห็นแหละ ครับ..... คิดจะทำการใหญ่ แค่เข้าไปกราบไหว้ เพื่อเป้าหมายปรองดอง ได้กลับประทศ เขาทำได้อยุ่แล้ว มันมีหลายบทบาทที่เขาต้องทำไปพร้อมๆกัน ตี 2หน้า เราไม่ทันฝ่ายการเมืองเขาหรอกครับ สังคมและ ประชาชนอย่างเรามันต้องได้รับบทเรียนซะมั่ง

11111 wrote:แช่ม wrote:sor

[quote=11111][quote=แช่ม][quote=sor][quote=A]ไอ้เหลี่ยมจะโกงกินรวบประเทศไทย พอดีไปเจอคนที่เขาไม่ยอมสยบให้กับอำนาจเถื่อนของตัว ก็เลยไปปลุกระดมคนมา ใส่ร้ายป้ายสีเขาต่างๆนานา มันนึกว่าเขาจะกลัวหรือหวั่นไหวกับพวกกระเลวกระราดพวกนี้มั้ง

สุดท้าย เมื่อไม่ได้ผล ก็ต้องกลับมาก้มกราบ แต่คงไม่ได้กราบจริงหรอก ลิงหลอกเจ้าไปอย่างนั้น ที่ตลกก็คือมันนึกว่าคนอื่นเขาโง่รู้ไม่ทันมันเหมือนควายแดงที่โดนหลอกตายโหงล่ะมั้ง[/quote]

แล้วที่เดินนำหน้าคณะปฏิวัติ หมายความว่าอย่างไรนี่แหละความสงสัยยังไม่หาย หากไอ้เหลี่ยมโกงกินจริง ความจริงก็ปรากฏเอง คนก็เขาไม่เลือกมันก็เป็นไปตามระบบ ก็ไม่ควรใช้ทางลัด(ถ้าเป็นเหมือนที่ปทุมธานีนะ) ที่พรรคเพื่อไทยได้คะแนนมากก็เพราะประชาชนผู้ที่เลือกได้ประโยชน์ ประชาชนได้โดอกาสในการดำเนินชีวิตหลายอย่าง เช่นด้านคุณภาพชีวิต ได้เข้าถึงแหล่งทุนเพื่อการทำมาหากิน จากนโบายของพรรคนั้น เขาจึงเลือก จะว่าเขาโง่อย่างไร หากพรรคการเมืองนั้นโกงนำโดยไอ้เหลี่ยมอย่างที่ท่านกล่าว มา เป็นจริงมันก็จะโผล่หรือปรากฎ ประชาชนก็คงทราบและจะไม่เลือกในโอกาสต่อไป ซึ่งมันก็จะเป็นการสั่งสอนในทางการเมือง ไม่ควรจะใช้วิํีธีในปี 49 มันเป็นการหักหาญ น้ำใจ ความตั้งใจของประชาชน เขาจึงมีความรู้สึกในพฤติการณ์ ว่าท่าน เปรม ต้องเป็นผู้หนึ่งแหละในเหตุการณ์นั้นและอาจเป็นผู้สั่งการด้วย เพราะเดินนำหน้าคณะผู้ปฏิวัติ (อันนี้เป็นความรู้สึกจากประชาชน) ซึ่งประชาชนก็ไม่เห็นด้วยกับพรรค เพื่อไทยกันหมดหรอก เพียงแต่เขาเห็นองค์มนตรี มายุ่งเกี่ยวกับการเมืองและเอนเอียงไปทางพรรคการเมือง เช่น เห็นชอบกับคุณอภิสิทธิ์ ว่าอะไรนะจำไม่ค่อยได้ "ประเทศไทยโชคดีที่ได้นายกเช่นอภิสิทธิ์" ประโยคนี้แหละยิ่งตอกย้ำ สถานะของความเป็นประธานองคมนตรี มันใช่หน้าที่ไหม มันก็เลยเข้าทางของคุณทักษิณ ว่าอำนาจนอกรัฐธรรมนูญ จะหาว่าประชาชนโง่ได้ไง ก็เหตุการณ์จริงเป็นอย่างนั้น ใครกันแน่ที่ดูถูกประชาชน การที่ประชาชนเขาเลือกพรรคใดเข้าไปเป็นตัวแทนเขา ก็นั่นแหละเขารู้ใครเป็นอย่างไร ไม่ต้องเรียกหาปฏิวัติหรอก เดี๋ยวนี้ข่าสารต่าง ๆ มันไร้ขีดจำกัดแล้ว ดูแบบสดๆ แบบไม่มีสถานีถ่ายทอดยังได้เลย[/quote]

ไอ้ Sor นี่ หลักคิดมึงพิกลๆ อยู่

แปลกคนจริง ไอ้หมอนี่[/quote]
-คุณแซ่มแล้วที่ตอนทักษิณเป็นนายกหมาตัวไหนมันเดินสายบอกทหารหมาของมันให้ยึดอำนาจ กล่าวหาว่าทักษิณเลวอย่างนั้นเลวอยางนี้ ทหารเป็นทหารของพระราชา แล้วกล่าวหาประชาชนที่เลือกทักษิณว่าเป็นพวกทรยศชาติ แถมละเมิดรัฐธรรมนูณแซกแซงการบริหารราชการแผ่นดิน ทำตัวเป็นมาเฟียใหญ่ในประเทศ เทียวกล่าวหาคนนั้นคนนี้เลวแล้วก็ยกหางคนของตัวเองว่าดีกว่าคนอืนๆทั้งที่แต่ล่ะตัวแม่งแดกป่าสงวนทั้งลูกพีลูกน้องและเครื่อข่ายของมัน
-คุณAใครกันแน่ที่กินรวบประเทศไทยทั้งอดีตปัจจุบันและในอนาคตอันใกล้นี้ ถ้าไม่มีทักษิณป่านนี้พวกมันจะเตือนตัวหันมามองประชาชนหรือเปล่า เห็นแต่ที่ผ่านๆพวกชนชั้นนำในไทยนั้งอยู่แต่ในหอคอยงาช้าง แต่พอประชาชนเริ่มหันไปหานักการเมืองที่ประชาชนพึ่งพาได้เสือกไม่พอใจประชาชนกล่าวหาประชาชนว่าทรยศชาติอีก ใครกันแน่ที่ต้องการกินรวบประเทศไทย แม่เหี้ยจริงๆ[/quote]

ที่จริง แรกเลยผมก็รักและชื่นชอบแนวคิดและสไตล์การทำงานของคุณทักษิณมากนะ ไม่เคยเห้นนายกคนไหนคิดเก่งและ มีนโยบายที่ดีแบบนี้มาก่อนผมมเลือกพรรคไทยรักไทยด้วยซ้ำ ตัวผมก้อยากได้นายกที่เป้นทั้งคนเก่งและก็เป้นคนดี ประเทศพึ่งพาได้ แต่ข้อกล่าวหาของคุณทักษิณ ผมเองเป้นประชาชนก็มีความสงสัยนะ เพราะข้อกล่าวหามันก็มีมูล และก็ก่อความสงสัยให้เราไม่ใช่น้อย ถ้าตรวจสอบความจริงแล้วไม่มีอะไร ก้คงไม่มีใครติดใจหรอกนะ แต่คุณเคยคิดบ้างมั้ยว่า ถ้าสิ่งที่เราสงสัย แล้วคุณทักษิณผิดจริง แล้วเราก็ปล่อยมันไป คิดแต่ว่ามันเป้นแค่การกลั่นแกล้ง คนที่เสียประโยชน์มากที่สุดจะเป้นใคร ถ้าไม่ใช่ประเทศชาติและพวกเราคนไทยทุกคน
ผมอยากเห้นระบบการตรวจสอบที่มีประสิทธิภาพ โปร่งใส เอาผิดกับคนที่คิดทุจริตได้จริงๆ มากกว่า ไม่ว่าใครจะเข้ามาบริหารประเทศ จะอภิเสิทธิ์หรือคุณ ทักษิณ หรือ ใครคนไหนก้ตาม ไม่อยากเห้นการปฎิวัติ หรือการยุบสภาหนีการตรวจสอบ แล้วเอาสิ่งนี้โยนกลับไปให้ประชาชนตัดสินโดยการเลือกตั้ง
แล้วเราก้ไม่รุ้ว่าความจริงเป้นอย่างไร เพราะ การเลือกตั้ง ไม่ใช่บอกว่าสิ่งคุณทักษิณทำนั้น ผิดหรือถูก
อย่างคดียึดทรัพย์ของคุณทักษิณที่เกิดขึ้น ประชาชนตาดำๆ ก็ไม่สามารถวินิจฉัย ได้ถูกต้องทุกคนแนน่อน คงต้องมีใครสักคนที่จะเป็นกรรมการตัดสินชี้ขาด แยกแยะผิดถูกได้ เมือความจริงปรากฎ สังคมก้ไม่แตกแยกแบบนี้หรอก
พอเราแบ่งฝ่ายแบ่งพวกกันแล้ว แม้สิ่งที่ฝ่ายนึงทำจะดีและมีประโยชน์ เราก็ไม่มีวันยอมรับ นี่คือเรื่องน่าเศร้า ของพวกเรา ที่มีอคติและความลำเอียง มากกว่าความถูกต้อง และ คุณธรรม

ตอนนี้พลังด้านมืดยังกล้าแกร่ง

ตอนนี้พลังด้านมืดยังกล้าแกร่งนัก ไม่อาจจะเอาชนะได้แน่ในตอนนี้ ก็จักทำตัวเป็นกิ่งไผ่ลู่ลมไปก่อน
ซึ่งแม้จะเสียทรงไปบ้าง แต่ก็ยังไม่หักล้มหายตายจากไปซะก่อน
คนที่ยุให้ปะทะกับพลังนี้โดยตั้งใจหรือไม่ก็ตาม เท่ากับเป็นการพลักใสให้เพื่อไทยอยู่ในภาวะตึงเครียด
หรืออาจถึงขั้นดับสลายไป ผลต่อเนื่องคือก็จะได้ประชาธิปัติมาเสียบเป็นรัฐบาลสบายไป และถามไปยังเสื้อแดงว่าพร้อมที่จะสูญเสียอีกรอบไหม หากว่าการลดน้ำดำหัวคนๆ เดียวจะทำให้สถานณ์การต่างๆ ผ่อนคลายขึ้นผมมองว่าเป็นประโยชน์ต่อส่วนรวมมากกว่า (อย่างน้อยก็ให้ปชป.เป็นฝ่ายค้านเหมือนเดิม) อิอิ

ผมกลับมองในทางตรงข้ามกับ

ผมกลับมองในทางตรงข้ามกับ คุณสมศักดื์ ที่ไม่เข้าใจลักษณะไทย หรือบทบาท ทั้งทางตรงทางอ้อมของ ประธานองคมนตรีในหลายเรื่องต่อความเป็นไปในบ้านเมือง ถ้าจะให้ฟันธงไปเลย การให้ความเห็นแบบนี้ของสมศักดิ์ แกล้งโง่บ้าเซ่อ โดยมีเเป้าหมายวาระส่วนตัวอย่างไร?(รู้ดีแต่มท่านมีเป้าหมายจุดยืนส่วนตัวเกินกว่าจะนอมรับแนวทางนี้ได้ผมเข้าใจ)

แต่ที่พูดมาในนี้(เลี่ยงบาลี)ที่ไม่ใช่และไม่ใกล้เคียงกับเนื้อหาแบบนั้นเลย แม้ประธานองคฯ แม้จะแค่หนังหน้าไฟ แต่ คนไทยแตะได้แค่ส่วนนั้น? ทั้งที่ตรงนั้นคือหัวใจและต้นน้ำของปัญหา หลักๆ ตอนนี้(ในเชิงโครงสร้างอำนาจแบบไทยๆที่วิปลิท ผิดประเภทจนมันเกิดอาเพศมหาวิกฤติหนักตอนนี้)

ประธานองค์ฯมีบทบาทหนังหน้าไฟภาคปฎิบัติ เช่นเกมย้ายขั่วอำนาจ การกำกับหนังหน้าหนา "ล้านแล้วจ้าลูกป๋าเข้าวิน" ทั้งยุบไม่ยุบพรรค จับตอน111,109เพื่อตัดขาหลังการเข้าสู่อำนาจที่เขาไม่พอใจที่สุดขนาดนั้นยังเอาไม่อยู่ลูกป๋าฯไม่เข้าวิน? ตามเป้าเลยใช้วิธีการอุ้มเสนาห้อย ไปตั้งรบ.ในกองทัพให้ปชป.ในเกมย้ายขั่วอำนาจแบบเถื่อนๆ

เนื้อหาพวกนี้ สมศักดิืหลับหูหลับตามว่าไม่เกี่ยวอย่างไร?(นี่ไม่พููดถึงกรณีที่มันลึกกว่านี้น่ะเพราะนำเสนอที่นี่ไม่ได้) แม้ท่านประธานแค่หนังหน้าไฟแล้วเงื่อนไขลักษณะไทย สิ่งที่นายกปู พยายามทำ ผมเห็นด้วยและตรงตามลักษณะไทย และนิยามยายก.(ที่มีลักษณะพิเศษกว่านายก) นั้นคือบทบาทแบบตัวประสาน อิมัลซิฯ

และมันตรงกับลักษณะไทยประเพณีไทย ที่จะใช้เป็นโอกาสที่ดีมาก ในการเข้าหาผู้หลักผู้ใหญ่(แม้ใครจะยอมรับไม่ได้ในหลายมหาความผิดพลาดแบบยิ่งใหญ่ยิ่งโตยิ่งวุฒิภาวะทางปชต.กลับด้าน) แต่คนไทยคิดรู้สึกแบบไหน แต่ลักษณะไทยต้องเคารพผู้หลักผุ้ใหญ่

และ เพื่อสร้างบรรยากาศที่ดีในการปรองดอง แม้จุดยืนคนเสื้อแดง และอ.สมศักดิ์หรือหลายคนในนี้ จะยังรับไม่ได้ในเบื้อหลังฯ?ที่ เห็น ว่ามันอะไร ระดับไหน? แต่หน้างานหลักแบบไทยๆ เป็นอย่างนี้มานานแล้ว(หน้าไว้หลังหลอก วิ่งหนีความจริงปากปราศรัยน้ำใจเล่นก้านคอ)

และด้วยหน้างานนายกท่านนี้ มีหน้างานพิเศษตรงนี้(ตัวประสาน) ไม่ใช่หน้างานมาเอาชนะคะคาน เพราะมันเล่นกันจนล้ากันแล้ว ซัดกันฝุ่นตลบหลายรอบจนมันล้าแล้วประเทศเสียหายมากแล้ว บทบาทตัวช่วยแบบท่านยุงยุทธ(หัวหน้าพรรคตัวจริง) ผมว่าบทบาทตัวช่วยที่เป็นผู้ใหญ่ที่ดีทั้งบุคลิกและ ตัวตนท่าน เป็นตัวช่วยประคอง เกมนี้ของนายกปูได้ ในเชิงการไกล่เกลี่ยอีกทาง(ผมเห็นแล้วท่านใช่?)

ผมมองวิธีคิดจุดยืนท่านอ.สมศักดิ์ และเสื้อแดงฮาร์ดคอร์หลายคนออก แม้แต่ณัฐวุฒิ ที่ตัดสินใจในหน้างานไฟ้ต์บังคับ ระหว่างงานในตำแหน่งรมต.ที่ต้องซูเอ๊ี๋ยอำนาจเพื่อแลกหน้างานรมต.ตรงนั้น กับ งานในหน้างานที่เป็นแกนนำเสื้อแดง ณัฐวุฒิเลือกเสื้อแดง? เพื่อประสานมวลชนไว้ ผมชื่นชม ว่าเขาตัดสินใจดีและมีวุฒิภาวะ ระดับที่เกินคาด(ไม่เหมือนก่อนขึ้นตำแหน่งรมต.ใหม่ๆอะไรก็ยอมก็เอา)

อ.สมศักดิ์ครับ? ผมเคารพในจุดยืนที่ชัุดเจนของอ.ครับ? ตอนนี้อ.ชัดเจนที่สุดในวิธีการจุดยืนการต่อสู้ แต่ในทางกลยุทธ และวิะีธีการมันยืดหยุ่นกว่านั้น? ไม่หัวชนฝาแบบนั้น? เพื่อลดแรงเสียดทานและเดินหน้าต่อไปต่อได้ ลำพังความถูกต้องในจุดยืนบางทีมันไม่มีช่องให้เดินเลย? มันเอาหัวชนกำแพงและสร้างเื่งื่อนไขแรงเสียดทานสูงมาก

แต่กรณีนี้ ผมสนับสนุนวิธีการของนายปูครับ? นั้นคือจุดขายจุดเด่น และเป็นหน้างานที่เธอต้องทำ ที่นายกคนอื่นๆทำได้ไม่เนียนเท่าเธอ? ด้วยบุคลิกความเป็นผู้หญิง มันซอร์ฟลงในท่าที่ที่แข็งกร้าวต่อกันแล้วบทบาทตัวประสานอิมัลซิฯ เธอเหมาะสมที่สุดแล้วตอนนี้และเกมตัวประสานนี้เพราะเมิืองไทยยังไม่ง่ายและไม่พร้อมที่จะหักดิบหรือหักด้ามพร้าด้วยเข่า ตามแนวทางแดงฮาร์ดคอร์ เช่นจกรภพ และอ.สมศักดิือ.ใจในหน้างานหลัก แม้เป็นตัวช่วยตัวเสริมได้ แต่เอามาเป็นหน้างานหลักพังครับ???

ถีงคุณ ไพร่

ถีงคุณ ไพร่ ไม่ยอมเป็นทาส
ขอเล่าอะไรส่วนตัวให้ฟังหน่อย

ตัวผมนั้นใช่ว่าอยากหยาบคาย
แต่บางอารมณ์และกับใครบางคนนั้น
แม้นเราพูดดีด้วยจนถึงขั้นนั่งพับเพียบพนมมือ
เขาก็ยังไม่ฟังเหตผลและไม่มีเหตผล
และคิดไปไกลถึงว่าเราป็อดและอ่อนจนไม่มีอะไร
กลายเป็นพยายามแทบตายแต่เขาหาได้ใส่ใจ
นั่นคือเหตผลที่ว่าทำไมกับใครบางคนเราต้องสงวนใว้
เพื่ออรรถรสในการเสวนา(ฮา)

ไม่งั้นมันก็ได้ใจ

และการขึ้นกูขึ้นมึงนั้น
ผมเห็นว่าเป็นอุปกรณ์การสื่อที่ตรงและเข้าใจได้ง่าย
เพื่อบ่งบอกอารมณ์ความรู้สึกที่มี
ว่าไม่สนใจและให้ความสำคัญกับอีกฝ่าย
หาใช่หยาบคายแต่อย่างใด(ฮา)
หรือคุณเห็นเป็นอย่างไร

ผมเชื่อว่าความขัดแย้งของทักษิ

ผมเชื่อว่าความขัดแย้งของทักษิณกับเหล่าอำมาตย์นั้นมีจริง
และทักษิณก็ถูกเหล่าอำมาตย์เล่นงานเอาจริงๆ

วิธีการเล่นงานทักษิณนั้นมีทั้งในกติกาและนอกกติกา
วิธีการรับมือของทักษิณก็ทำได้ไม่ดีนัก
ตัดสินใจใช้วิธีแก้ปัญหาที่ผิดพลาดในหลายเรื่อง
จนทักษิณเองสร้างความเกลียดชังจากผู้คนขึ้นมาส่วนหนึ่ง
จากการตัดสินใจแก้ปัญหาที่ไม่ถูกต้องดังกล่าว

สิ่งที่เกิดขึ้นในประเทศไทยในช่วงหลายปีที่ผ่านมา
อาจจะช็อคความรู้สึกของคนจำนวนมาก
หลายสิ่งหลายอย่างมีเงื่อนงำและถูกซุกไว้ใต้พรม
ทั้งสองฝ่ายไม่ได้ดีไปกว่ากันมากนัก
สร้างความฉิบหายให้ชาติได้พอๆกัน
ถ้าทั้งสองฝ่ายคิดได้สักนิด และหันมาจับมือกัน
เพื่อไม่ให้ชาติฉิบหายไปมากกว่านี้มันก็จะย่อมเป็นการดี

มันก็ยังดีกว่าจะรบรากันไปไม่มีวันจบสิ้น
แบบไม่มีใครยอมใคร สุดท้ายก็ฉิบหายกันหมดทั้งแผ่นดิน

พวกเราอยู่บนผืนแผ่นดินเดียวกัน
แต่พวกเรามองเห็นแผ่นดินไม่เหมือนกัน
ต่างฝ่ายต่างก็ต้องการให้อีกฝ่ายมองเหมือนตนเองมอง
ซึ่งทำยังไงมันก็ทำให้มองเหมือนกันไม่ได้

เอาเป็นว่าเราจำต้องยอมรับในความแตกต่างของการมอง
เพราะความต่างกันนี้ เราควรจะเอาแง่มุมที่ดี ของแต่ละฝ่าย
นำมาตัดต่อความดีงามกันใหม่ นำส่วนที่ดีของแต่ละฝ่าย
มาหลอมรวมกัน เป็นสิ่งที่ดียิ่งขึ้นไป ย่อมเป็นประโยชน์แก่ทุกฝ่าย

นี่เป็นราษฎร์โอวาท จากราษฎรตัวเล็กๆ
ต้องการจะมอบให้แก่คนไทยทุกๆคน
ที่ยังคิดว่า ยังรู้ตัวว่า ยังเป็นคนไทยกันอยู่
ส่วนตัวผมนั้นเป็นคนไทย ไม่ใช่คนไทยบ้าง...ช่างหัวมันเหอะ

ฟ้าให้ขงเบ้งมาเกิดแล้ว

ฟ้าให้ขงเบ้งมาเกิดแล้ว ไยต้องให้จิวยี่ลงมาเกิดอีกเล่า.....

ดำๆไปเถอะนายกฯปู มันไม่ถึงกับขบลิ้นดิ้นตายหรอก เป็นผู้น้อยคอยก้มประณมกร
เหนื่อยไปก่อนค่อยสบายเมื่อปลายมือ

เห็นด้วยกับคุณสมศักดิ์ฯ

เห็นด้วยกับคุณสมศักดิ์ฯ ในแง่หลักการ เพราะว่าในความคิดเห็นของประชาชนทั่วไปที่รักความเป็นธรรมและที่สนใจการเมืองโดยไม่จำเป็นต้องเป็นคนเสื้อแดง เปรมเป็นส่วนสำคัญมากของระบอบเผด็จการอมาตย์ที่เป็นศัตรูของประชาธิปไตย ดังนั้น นอกจากไม่ควรให้ความเคารพนับถือแล้ว ยังต้องถูกประนาม และต้องถูกลงโทษถ้าพบว่ามีความผิดใด ๆ เกี่ยวกับการขบถปี 2549 และการปราบปรามประชาชน

การที่ใครจะให้ความสำคัญหรือให้ความเคารพนับถือเปรมในแง่ที่เห็นว่าเปรมเป็นประชาชนที่มีอาวุโสหรือมีคุณงามความดีมีพระคุณเป็นการเฉพาะตนก็เป็นเรื่องเฉพาะของคน ๆ นั้น

ที่มีข่าวว่านายกฯยิ่งลักษณ์ฯ จะนำรัฐมนตรีบางคนไปรดน้ำดำหัวเปรม ถ้าเป็นไปในลักษณะผู้เยาว์แสดงความเคารพนับถือผู้อาวุโสก็เป็นเรื่องรับได้ แม้จะขัดความรู้สึกของคนจำนวนมากที่บาดเจ็บหรือสูญเสียญาติมิตรและถูกจับกุมคุมขังจากการกระทำของเผด็จการและอมาตย์

ถ้าการไปรดน้ำดำหัวนั้น เป็นไปเพื่อเกื้อหนุนต่อยุทธศาสตร์เอาชนะเผด็จการและอมาตย์ สร้างภูมิคุ้มกันให้กับฝ่ายประชาธิปไตย ลดทอนพลังอำนาจของเผด็จการและอมาตย์

นายกฯยิ่งลักษณ์ฯจะต้องพิสูจน์ให้ประชาชนเห็นว่ารัฐบาลที่มาจากการเลือกตั้งมีจุดยืนเคียงข้างประชาชน การกระทำใด ๆ ของรัฐบาลเป็นไปเพื่อผลประโยชน์ของประชาชนและมีจุดมุ่งหมายไปสู่ประชาธิปไตย

ถ้าประชาชนเชื่อมั่น ประชาชนจะเทใจให้และจะประคับประคองให้รัฐบาลก้าวไปสู่จุดหมายปลายทางได้สำเร็จร่วมกัน

การปรองดอง เป็นสิ่งดี

การปรองดอง เป็นสิ่งดี แต่ต้องตั้งอยู่บนความเท่าเทียม
ไม่ใช่ต้องไปหมอบกราบ

ทอนกิด wrote:ถีงคุณ ไพร่

[quote=ทอนกิด]ถีงคุณ ไพร่ ไม่ยอมเป็นทาส
ขอเล่าอะไรส่วนตัวให้ฟังหน่อย

ตัวผมนั้นใช่ว่าอยากหยาบคาย
แต่บางอารมณ์และกับใครบางคนนั้น
แม้นเราพูดดีด้วยจนถึงขั้นนั่งพับเพียบพนมมือ
เขาก็ยังไม่ฟังเหตผลและไม่มีเหตผล
และคิดไปไกลถึงว่าเราป็อดและอ่อนจนไม่มีอะไร
กลายเป็นพยายามแทบตายแต่เขาหาได้ใส่ใจ
นั่นคือเหตผลที่ว่าทำไมกับใครบางคนเราต้องสงวนใว้
เพื่ออรรถรสในการเสวนา(ฮา)

ไม่งั้นมันก็ได้ใจ

และการขึ้นกูขึ้นมึงนั้น
ผมเห็นว่าเป็นอุปกรณ์การสื่อที่ตรงและเข้าใจได้ง่าย
เพื่อบ่งบอกอารมณ์ความรู้สึกที่มี
ว่าไม่สนใจและให้ความสำคัญกับอีกฝ่าย
หาใช่หยาบคายแต่อย่างใด(ฮา)
หรือคุณเห็นเป็นอย่างไร[/quote]

ผมเห็นด้วยกับคุณทุกประการครับ
ผมอ่านคห.คุณแทบทุกคห. คิดว่าปกติคุณเป็นคนอารมณ์ดีแต่จริงจังครับ และถ้าคุณอ่านคห.ของผม ก็จะทราบว่าเราก็ประมาณอารมณ์เดียวกันครับ
ผมก็ขึ้นมึงขึ้นกูบ่อยในการแสดงความเห็น ก็อย่างที่คุณบอกแหละครับ มันบอกอารมณ์ความรู้สึกได้ดีจริงๆ
ซึ่งโดยปกติชีวิตผมแทบจะไม่ได้พูดคำว่ามึงหรือกูออกจากปากเลย นอกจากเพื่อนที่สนิทกันจริงๆเพียงไม่กี่คนเท่านั้น และก็นานๆถึงจะเจอกัน

การเข้ามาอ่านบทความและความเห็นในประชาไทบ่อยๆและบางครั้งก็แสดงความเห็นบ้าง ซึ่งความเห็นผมส่วนใหญ่จะเป็นแนวปลดปล่อยอารมณ์ตัวเองซะมากกว่าสิ่งอื่น

ส่วนการตอบโต้กับสมาชิกบางคนในนี้นั้น ผมก็อย่างที่คุณว่าครับ เพื่ออรรถรสในการเสวนา(กับคนบางคนเท่านั้น) จนบางครั้งผมคิดว่า นี่ตัวเราพัฒนาการพูดจาไปเยอะเลย แต่ไม่เป็นไรหรอก เพราะเราจิ้มแป้น เราไม่ได้พูดออกจากปาก ลูกหลานคงไม่ได้ยินและเอาไปเป็นแบบอย่างดอกครับ

ตรงนี้เป็นพื้นที่แสดงความเห็น

ตรงนี้เป็นพื้นที่แสดงความเห็นที่เกี่ยวกับบทความหรือการวิพากษ์หรือความเห็นของอาจารย์สมศักดิ์
ฉะนั้นขอแสดงความเห็นเกี่ยวกับแกซะหน่อย

คืออ.สมศักดิ์เจียมนี่ แกเป็นคนยังไงของแกไม่รู้ สำหรับผมแล้วไม่ว่าแกจะพูด แกจะแสดงความเห็นอะไร หรือแม้กระทั้งบทความที่แกเขียนขึ้เผยแพร่ทุกๆบทความ
ไม่รู้แกคิดได้ไง ทำไมแม่งโดนใจผมตลอด แปลกจริงๆ

อำมาตย์ใช้วิธี....แยกแล้วปกคร

อำมาตย์ใช้วิธี....แยกแล้วปกครอง
นายกปู..ชิดศัตรู..ตอกลิ่มอำมาตย์
คุณสมศักดิ์มีสิทธิคิด...ปูก็มีสิทธิคิด

x_cell wrote:11111 wrote:แช่ม

[quote=x_cell][quote=11111][quote=แช่ม][quote=sor][quote=A]ไอ้เหลี่ยมจะโกงกินรวบประเทศไทย พอดีไปเจอคนที่เขาไม่ยอมสยบให้กับอำนาจเถื่อนของตัว ก็เลยไปปลุกระดมคนมา ใส่ร้ายป้ายสีเขาต่างๆนานา มันนึกว่าเขาจะกลัวหรือหวั่นไหวกับพวกกระเลวกระราดพวกนี้มั้ง

สุดท้าย เมื่อไม่ได้ผล ก็ต้องกลับมาก้มกราบ แต่คงไม่ได้กราบจริงหรอก ลิงหลอกเจ้าไปอย่างนั้น ที่ตลกก็คือมันนึกว่าคนอื่นเขาโง่รู้ไม่ทันมันเหมือนควายแดงที่โดนหลอกตายโหงล่ะมั้ง[/quote]

แล้วที่เดินนำหน้าคณะปฏิวัติ หมายความว่าอย่างไรนี่แหละความสงสัยยังไม่หาย หากไอ้เหลี่ยมโกงกินจริง ความจริงก็ปรากฏเอง คนก็เขาไม่เลือกมันก็เป็นไปตามระบบ ก็ไม่ควรใช้ทางลัด(ถ้าเป็นเหมือนที่ปทุมธานีนะ) ที่พรรคเพื่อไทยได้คะแนนมากก็เพราะประชาชนผู้ที่เลือกได้ประโยชน์ ประชาชนได้โดอกาสในการดำเนินชีวิตหลายอย่าง เช่นด้านคุณภาพชีวิต ได้เข้าถึงแหล่งทุนเพื่อการทำมาหากิน จากนโบายของพรรคนั้น เขาจึงเลือก จะว่าเขาโง่อย่างไร หากพรรคการเมืองนั้นโกงนำโดยไอ้เหลี่ยมอย่างที่ท่านกล่าว มา เป็นจริงมันก็จะโผล่หรือปรากฎ ประชาชนก็คงทราบและจะไม่เลือกในโอกาสต่อไป ซึ่งมันก็จะเป็นการสั่งสอนในทางการเมือง ไม่ควรจะใช้วิํีธีในปี 49 มันเป็นการหักหาญ น้ำใจ ความตั้งใจของประชาชน เขาจึงมีความรู้สึกในพฤติการณ์ ว่าท่าน เปรม ต้องเป็นผู้หนึ่งแหละในเหตุการณ์นั้นและอาจเป็นผู้สั่งการด้วย เพราะเดินนำหน้าคณะผู้ปฏิวัติ (อันนี้เป็นความรู้สึกจากประชาชน) ซึ่งประชาชนก็ไม่เห็นด้วยกับพรรค เพื่อไทยกันหมดหรอก เพียงแต่เขาเห็นองค์มนตรี มายุ่งเกี่ยวกับการเมืองและเอนเอียงไปทางพรรคการเมือง เช่น เห็นชอบกับคุณอภิสิทธิ์ ว่าอะไรนะจำไม่ค่อยได้ "ประเทศไทยโชคดีที่ได้นายกเช่นอภิสิทธิ์" ประโยคนี้แหละยิ่งตอกย้ำ สถานะของความเป็นประธานองคมนตรี มันใช่หน้าที่ไหม มันก็เลยเข้าทางของคุณทักษิณ ว่าอำนาจนอกรัฐธรรมนูญ จะหาว่าประชาชนโง่ได้ไง ก็เหตุการณ์จริงเป็นอย่างนั้น ใครกันแน่ที่ดูถูกประชาชน การที่ประชาชนเขาเลือกพรรคใดเข้าไปเป็นตัวแทนเขา ก็นั่นแหละเขารู้ใครเป็นอย่างไร ไม่ต้องเรียกหาปฏิวัติหรอก เดี๋ยวนี้ข่าสารต่าง ๆ มันไร้ขีดจำกัดแล้ว ดูแบบสดๆ แบบไม่มีสถานีถ่ายทอดยังได้เลย[/quote]

ไอ้ Sor นี่ หลักคิดมึงพิกลๆ อยู่

แปลกคนจริง ไอ้หมอนี่[/quote]
-คุณแซ่มแล้วที่ตอนทักษิณเป็นนายกหมาตัวไหนมันเดินสายบอกทหารหมาของมันให้ยึดอำนาจ กล่าวหาว่าทักษิณเลวอย่างนั้นเลวอยางนี้ ทหารเป็นทหารของพระราชา แล้วกล่าวหาประชาชนที่เลือกทักษิณว่าเป็นพวกทรยศชาติ แถมละเมิดรัฐธรรมนูณแซกแซงการบริหารราชการแผ่นดิน ทำตัวเป็นมาเฟียใหญ่ในประเทศ เทียวกล่าวหาคนนั้นคนนี้เลวแล้วก็ยกหางคนของตัวเองว่าดีกว่าคนอืนๆทั้งที่แต่ล่ะตัวแม่งแดกป่าสงวนทั้งลูกพีลูกน้องและเครื่อข่ายของมัน
-คุณAใครกันแน่ที่กินรวบประเทศไทยทั้งอดีตปัจจุบันและในอนาคตอันใกล้นี้ ถ้าไม่มีทักษิณป่านนี้พวกมันจะเตือนตัวหันมามองประชาชนหรือเปล่า เห็นแต่ที่ผ่านๆพวกชนชั้นนำในไทยนั้งอยู่แต่ในหอคอยงาช้าง แต่พอประชาชนเริ่มหันไปหานักการเมืองที่ประชาชนพึ่งพาได้เสือกไม่พอใจประชาชนกล่าวหาประชาชนว่าทรยศชาติอีก ใครกันแน่ที่ต้องการกินรวบประเทศไทย แม่เหี้ยจริงๆ[/quote]

ที่จริง แรกเลยผมก็รักและชื่นชอบแนวคิดและสไตล์การทำงานของคุณทักษิณมากนะ ไม่เคยเห้นนายกคนไหนคิดเก่งและ มีนโยบายที่ดีแบบนี้มาก่อนผมมเลือกพรรคไทยรักไทยด้วยซ้ำ ตัวผมก้อยากได้นายกที่เป้นทั้งคนเก่งและก็เป้นคนดี ประเทศพึ่งพาได้ แต่ข้อกล่าวหาของคุณทักษิณ ผมเองเป้นประชาชนก็มีความสงสัยนะ เพราะข้อกล่าวหามันก็มีมูล และก็ก่อความสงสัยให้เราไม่ใช่น้อย ถ้าตรวจสอบความจริงแล้วไม่มีอะไร ก้คงไม่มีใครติดใจหรอกนะ แต่คุณเคยคิดบ้างมั้ยว่า ถ้าสิ่งที่เราสงสัย แล้วคุณทักษิณผิดจริง แล้วเราก็ปล่อยมันไป คิดแต่ว่ามันเป้นแค่การกลั่นแกล้ง คนที่เสียประโยชน์มากที่สุดจะเป้นใคร ถ้าไม่ใช่ประเทศชาติและพวกเราคนไทยทุกคน
ผมอยากเห้นระบบการตรวจสอบที่มีประสิทธิภาพ โปร่งใส เอาผิดกับคนที่คิดทุจริตได้จริงๆ มากกว่า ไม่ว่าใครจะเข้ามาบริหารประเทศ จะอภิเสิทธิ์หรือคุณ ทักษิณ หรือ ใครคนไหนก้ตาม ไม่อยากเห้นการปฎิวัติ หรือการยุบสภาหนีการตรวจสอบ แล้วเอาสิ่งนี้โยนกลับไปให้ประชาชนตัดสินโดยการเลือกตั้ง
แล้วเราก้ไม่รุ้ว่าความจริงเป้นอย่างไร เพราะ การเลือกตั้ง ไม่ใช่บอกว่าสิ่งคุณทักษิณทำนั้น ผิดหรือถูก
อย่างคดียึดทรัพย์ของคุณทักษิณที่เกิดขึ้น ประชาชนตาดำๆ ก็ไม่สามารถวินิจฉัย ได้ถูกต้องทุกคนแนน่อน คงต้องมีใครสักคนที่จะเป็นกรรมการตัดสินชี้ขาด แยกแยะผิดถูกได้ เมือความจริงปรากฎ สังคมก้ไม่แตกแยกแบบนี้หรอก
พอเราแบ่งฝ่ายแบ่งพวกกันแล้ว แม้สิ่งที่ฝ่ายนึงทำจะดีและมีประโยชน์ เราก็ไม่มีวันยอมรับ นี่คือเรื่องน่าเศร้า ของพวกเรา ที่มีอคติและความลำเอียง มากกว่าความถูกต้อง และ คุณธรรม[/quote]
-เรื่องคดียึดทรัพย์นั้นเรื่องหุ้นที่เขากล่าวหาทักษิณตอนแรกที่ทักษิณชนะคดีกับหุ้นตอนที่ศาลคมชตัดสินมันก็คือหุ้นตัวเดียวกันนั้นล่ะครับ เพียงแค่เปลียนจากศาลธรรมดามาเป็นศาลคมชตัดสินแค่นั้น หรือถ้าทักษิณผิดจริงๆอย่างมากก็แค่ชุกหุ้นธรรมดาแค่นั้นไม่มีสิทธิ์ที่จะไปยึดเงินทักษิณหรอกครับ และคดีนี้พยานคนไหนที่ให้การเป็นประโยชน์กับฝ่ายทักษิณมันก็ตัดออกหมด อย่าลืมว่าคดีนี้อัยการไม่ฟ้องนะครับให้คตสเอามาทำใหม่ด้วยช้ำ แต่คตสก็ยืนยันว่าหลักฐานครบแล้วหาไม่ได้อีกแล้วก็เลยชงเรื่องให้ศาลที่แต่งตั้งโดนคมชเชือดต่อเลย และอย่าลืมว่านักกฎหมายที่เขาเป็นกลางเขาก็ไม่เห็นด้วยกับคำตัดสิน ยิ่งในต่างประเทศด้วยแล้วเขายิ่งไม่เห็นด้วยใหญ่ ดูได้จากตอนที่ทักษิณตอนก่อนถูกยึดทรัพย์เร่ร่อนในต่างประเทศใหม่ๆประชาชนในประเทศที่ทักษิณไปบางคนยังออกมาต่อต้านเลยแม้แต่ในอังกฤษแต่พอศาลเขาตัดสิมออกมาแบบนี้กลับเป็นผลดีต่อทักษิณจะเดินทางไปประเทศไหนก็ไม่มีใครเขาออกมาด่าต่อต้านแม้จะเป็นรับบาลของพวกอำมาร์คอย่างไอ้มาร์คเองขนาดทำเรื่องถึงตำรวจสากลเขายังไม่สนใจเลย และอีกเรื่องหนึ่งที่พวกมันบอกว่าพม่าเอาเงินที่กู้จากเราไปๆชื้ออุปกรณ์โทรคมนาคมจากบริษัทของทักษิณนั้นที่จริงรัฐบาลพม่าเขาก็ค้าขายกับกลุ่มชินมาก่อนที่ทักษิณจะเล่นการเมืองเสียอีกไม่ใช้มาค้าขายตอนที่ทักษิณเป็นนายกเสียเมือไร และเรื่องภาษีต่างๆศาลเขาก็ยกฟ้องหรือตัดสินไปหมดแล้ว ทั้งเรื่องห่วยบนดินศาลเขาก็ตัดสินไปหมดแล้ว แล้วที่สถาบันพระปกเกล้าเขาเสนอให้ยกเลิกคดีที่คตสทำทั้งหมดแล้วให้อัยการเอามาทำใหม่ทั้งหมดพวกมันกลับไม่ย่อม ถ้าทักษิณผิดจริงๆพวกมันคงไม่ออกมาต้านแนวทางของสถาบัณพระปกเกล้าหรอกครับนี้ล่ะคือสิ่งที่ประชาชนเขาไม่เข้าใจถ้าทักษิณจะขึ้นสู่ศาลปกติพวกมันทำไมถึงไม่เอา พวกมันจะเอาแต่แนวทางของ คตส เท่านั้น เพราะพวกมันรู้ดีว่าถ้าขึ้นสู่ศาลปกติทักษิณหลุดทุกคดีแน่ ตัวอย่างก็มีให้เห็นอย่างคดีที่ดินรัชดาพอขึ้นสู่ศาลแพงรัชดาศาลกลับตัดสินว่าสัญญาเป็นโมฆะไม่มีผลทางกฎหมายให้พจมานคืนทีและให้กองทุนฟื้นฟู่คืนเงินให้พจมานพร้อมดอกเบี้ย คดีนี้ คตสมันจะยึดทั้งทีดินและเงินและเอาพจมานเขาคุกด้วยช้ำ แต่ก็ไม่เป็นไปตามที่พวกมันต้องการครับ ถ้าอยากให้2ฝ่ายยอมรับก็เอาคดีความต่างๆของทักษิณเขาสู่ขบวนการปกติยกเลิกกระบวนการๆที่คตสทำไว้เหมือนแนวทางที่สถาบันพระปกเกล้าเสนอนั้นล่ะครับดีที่สุด ปัญหาคือพวกมันไม่ยอมเอาด้วยแน่ๆครับ

11111 wrote:x_cell

[quote=11111][quote=x_cell][quote=11111][quote=แช่ม][quote=sor][quote=A]ไอ้เหลี่ยมจะโกงกินรวบประเทศไทย พอดีไปเจอคนที่เขาไม่ยอมสยบให้กับอำนาจเถื่อนของตัว ก็เลยไปปลุกระดมคนมา ใส่ร้ายป้ายสีเขาต่างๆนานา มันนึกว่าเขาจะกลัวหรือหวั่นไหวกับพวกกระเลวกระราดพวกนี้มั้ง

สุดท้าย เมื่อไม่ได้ผล ก็ต้องกลับมาก้มกราบ แต่คงไม่ได้กราบจริงหรอก ลิงหลอกเจ้าไปอย่างนั้น ที่ตลกก็คือมันนึกว่าคนอื่นเขาโง่รู้ไม่ทันมันเหมือนควายแดงที่โดนหลอกตายโหงล่ะมั้ง[/quote]

แล้วที่เดินนำหน้าคณะปฏิวัติ หมายความว่าอย่างไรนี่แหละความสงสัยยังไม่หาย หากไอ้เหลี่ยมโกงกินจริง ความจริงก็ปรากฏเอง คนก็เขาไม่เลือกมันก็เป็นไปตามระบบ ก็ไม่ควรใช้ทางลัด(ถ้าเป็นเหมือนที่ปทุมธานีนะ) ที่พรรคเพื่อไทยได้คะแนนมากก็เพราะประชาชนผู้ที่เลือกได้ประโยชน์ ประชาชนได้โดอกาสในการดำเนินชีวิตหลายอย่าง เช่นด้านคุณภาพชีวิต ได้เข้าถึงแหล่งทุนเพื่อการทำมาหากิน จากนโบายของพรรคนั้น เขาจึงเลือก จะว่าเขาโง่อย่างไร หากพรรคการเมืองนั้นโกงนำโดยไอ้เหลี่ยมอย่างที่ท่านกล่าว มา เป็นจริงมันก็จะโผล่หรือปรากฎ ประชาชนก็คงทราบและจะไม่เลือกในโอกาสต่อไป ซึ่งมันก็จะเป็นการสั่งสอนในทางการเมือง ไม่ควรจะใช้วิํีธีในปี 49 มันเป็นการหักหาญ น้ำใจ ความตั้งใจของประชาชน เขาจึงมีความรู้สึกในพฤติการณ์ ว่าท่าน เปรม ต้องเป็นผู้หนึ่งแหละในเหตุการณ์นั้นและอาจเป็นผู้สั่งการด้วย เพราะเดินนำหน้าคณะผู้ปฏิวัติ (อันนี้เป็นความรู้สึกจากประชาชน) ซึ่งประชาชนก็ไม่เห็นด้วยกับพรรค เพื่อไทยกันหมดหรอก เพียงแต่เขาเห็นองค์มนตรี มายุ่งเกี่ยวกับการเมืองและเอนเอียงไปทางพรรคการเมือง เช่น เห็นชอบกับคุณอภิสิทธิ์ ว่าอะไรนะจำไม่ค่อยได้ "ประเทศไทยโชคดีที่ได้นายกเช่นอภิสิทธิ์" ประโยคนี้แหละยิ่งตอกย้ำ สถานะของความเป็นประธานองคมนตรี มันใช่หน้าที่ไหม มันก็เลยเข้าทางของคุณทักษิณ ว่าอำนาจนอกรัฐธรรมนูญ จะหาว่าประชาชนโง่ได้ไง ก็เหตุการณ์จริงเป็นอย่างนั้น ใครกันแน่ที่ดูถูกประชาชน การที่ประชาชนเขาเลือกพรรคใดเข้าไปเป็นตัวแทนเขา ก็นั่นแหละเขารู้ใครเป็นอย่างไร ไม่ต้องเรียกหาปฏิวัติหรอก เดี๋ยวนี้ข่าสารต่าง ๆ มันไร้ขีดจำกัดแล้ว ดูแบบสดๆ แบบไม่มีสถานีถ่ายทอดยังได้เลย[/quote]

ไอ้ Sor นี่ หลักคิดมึงพิกลๆ อยู่

แปลกคนจริง ไอ้หมอนี่[/quote]
-คุณแซ่มแล้วที่ตอนทักษิณเป็นนายกหมาตัวไหนมันเดินสายบอกทหารหมาของมันให้ยึดอำนาจ กล่าวหาว่าทักษิณเลวอย่างนั้นเลวอยางนี้ ทหารเป็นทหารของพระราชา แล้วกล่าวหาประชาชนที่เลือกทักษิณว่าเป็นพวกทรยศชาติ แถมละเมิดรัฐธรรมนูณแซกแซงการบริหารราชการแผ่นดิน ทำตัวเป็นมาเฟียใหญ่ในประเทศ เทียวกล่าวหาคนนั้นคนนี้เลวแล้วก็ยกหางคนของตัวเองว่าดีกว่าคนอืนๆทั้งที่แต่ล่ะตัวแม่งแดกป่าสงวนทั้งลูกพีลูกน้องและเครื่อข่ายของมัน
-คุณAใครกันแน่ที่กินรวบประเทศไทยทั้งอดีตปัจจุบันและในอนาคตอันใกล้นี้ ถ้าไม่มีทักษิณป่านนี้พวกมันจะเตือนตัวหันมามองประชาชนหรือเปล่า เห็นแต่ที่ผ่านๆพวกชนชั้นนำในไทยนั้งอยู่แต่ในหอคอยงาช้าง แต่พอประชาชนเริ่มหันไปหานักการเมืองที่ประชาชนพึ่งพาได้เสือกไม่พอใจประชาชนกล่าวหาประชาชนว่าทรยศชาติอีก ใครกันแน่ที่ต้องการกินรวบประเทศไทย แม่เหี้ยจริงๆ[/quote]

ที่จริง แรกเลยผมก็รักและชื่นชอบแนวคิดและสไตล์การทำงานของคุณทักษิณมากนะ ไม่เคยเห้นนายกคนไหนคิดเก่งและ มีนโยบายที่ดีแบบนี้มาก่อนผมมเลือกพรรคไทยรักไทยด้วยซ้ำ ตัวผมก้อยากได้นายกที่เป้นทั้งคนเก่งและก็เป้นคนดี ประเทศพึ่งพาได้ แต่ข้อกล่าวหาของคุณทักษิณ ผมเองเป้นประชาชนก็มีความสงสัยนะ เพราะข้อกล่าวหามันก็มีมูล และก็ก่อความสงสัยให้เราไม่ใช่น้อย ถ้าตรวจสอบความจริงแล้วไม่มีอะไร ก้คงไม่มีใครติดใจหรอกนะ แต่คุณเคยคิดบ้างมั้ยว่า ถ้าสิ่งที่เราสงสัย แล้วคุณทักษิณผิดจริง แล้วเราก็ปล่อยมันไป คิดแต่ว่ามันเป้นแค่การกลั่นแกล้ง คนที่เสียประโยชน์มากที่สุดจะเป้นใคร ถ้าไม่ใช่ประเทศชาติและพวกเราคนไทยทุกคน
ผมอยากเห้นระบบการตรวจสอบที่มีประสิทธิภาพ โปร่งใส เอาผิดกับคนที่คิดทุจริตได้จริงๆ มากกว่า ไม่ว่าใครจะเข้ามาบริหารประเทศ จะอภิเสิทธิ์หรือคุณ ทักษิณ หรือ ใครคนไหนก้ตาม ไม่อยากเห้นการปฎิวัติ หรือการยุบสภาหนีการตรวจสอบ แล้วเอาสิ่งนี้โยนกลับไปให้ประชาชนตัดสินโดยการเลือกตั้ง
แล้วเราก้ไม่รุ้ว่าความจริงเป้นอย่างไร เพราะ การเลือกตั้ง ไม่ใช่บอกว่าสิ่งคุณทักษิณทำนั้น ผิดหรือถูก
อย่างคดียึดทรัพย์ของคุณทักษิณที่เกิดขึ้น ประชาชนตาดำๆ ก็ไม่สามารถวินิจฉัย ได้ถูกต้องทุกคนแนน่อน คงต้องมีใครสักคนที่จะเป็นกรรมการตัดสินชี้ขาด แยกแยะผิดถูกได้ เมือความจริงปรากฎ สังคมก้ไม่แตกแยกแบบนี้หรอก
พอเราแบ่งฝ่ายแบ่งพวกกันแล้ว แม้สิ่งที่ฝ่ายนึงทำจะดีและมีประโยชน์ เราก็ไม่มีวันยอมรับ นี่คือเรื่องน่าเศร้า ของพวกเรา ที่มีอคติและความลำเอียง มากกว่าความถูกต้อง และ คุณธรรม[/quote]
-เรื่องคดียึดทรัพย์นั้นเรื่องหุ้นที่เขากล่าวหาทักษิณตอนแรกที่ทักษิณชนะคดีกับหุ้นตอนที่ศาลคมชตัดสินมันก็คือหุ้นตัวเดียวกันนั้นล่ะครับ เพียงแค่เปลียนจากศาลธรรมดามาเป็นศาลคมชตัดสินแค่นั้น หรือถ้าทักษิณผิดจริงๆอย่างมากก็แค่ชุกหุ้นธรรมดาแค่นั้นไม่มีสิทธิ์ที่จะไปยึดเงินทักษิณหรอกครับ และคดีนี้พยานคนไหนที่ให้การเป็นประโยชน์กับฝ่ายทักษิณมันก็ตัดออกหมด อย่าลืมว่าคดีนี้อัยการไม่ฟ้องนะครับให้คตสเอามาทำใหม่ด้วยช้ำ แต่คตสก็ยืนยันว่าหลักฐานครบแล้วหาไม่ได้อีกแล้วก็เลยชงเรื่องให้ศาลที่แต่งตั้งโดนคมชเชือดต่อเลย และอย่าลืมว่านักกฎหมายที่เขาเป็นกลางเขาก็ไม่เห็นด้วยกับคำตัดสิน ยิ่งในต่างประเทศด้วยแล้วเขายิ่งไม่เห็นด้วยใหญ่ ดูได้จากตอนที่ทักษิณตอนก่อนถูกยึดทรัพย์เร่ร่อนในต่างประเทศใหม่ๆประชาชนในประเทศที่ทักษิณไปบางคนยังออกมาต่อต้านเลยแม้แต่ในอังกฤษแต่พอศาลเขาตัดสิมออกมาแบบนี้กลับเป็นผลดีต่อทักษิณจะเดินทางไปประเทศไหนก็ไม่มีใครเขาออกมาด่าต่อต้านแม้จะเป็นรับบาลของพวกอำมาร์คอย่างไอ้มาร์คเองขนาดทำเรื่องถึงตำรวจสากลเขายังไม่สนใจเลย และอีกเรื่องหนึ่งที่พวกมันบอกว่าพม่าเอาเงินที่กู้จากเราไปๆชื้ออุปกรณ์โทรคมนาคมจากบริษัทของทักษิณนั้นที่จริงรัฐบาลพม่าเขาก็ค้าขายกับกลุ่มชินมาก่อนที่ทักษิณจะเล่นการเมืองเสียอีกไม่ใช้มาค้าขายตอนที่ทักษิณเป็นนายกเสียเมือไร และเรื่องภาษีต่างๆศาลเขาก็ยกฟ้องหรือตัดสินไปหมดแล้ว ทั้งเรื่องห่วยบนดินศาลเขาก็ตัดสินไปหมดแล้ว แล้วที่สถาบันพระปกเกล้าเขาเสนอให้ยกเลิกคดีที่คตสทำทั้งหมดแล้วให้อัยการเอามาทำใหม่ทั้งหมดพวกมันกลับไม่ย่อม ถ้าทักษิณผิดจริงๆพวกมันคงไม่ออกมาต้านแนวทางของสถาบัณพระปกเกล้าหรอกครับนี้ล่ะคือสิ่งที่ประชาชนเขาไม่เข้าใจถ้าทักษิณจะขึ้นสู่ศาลปกติพวกมันทำไมถึงไม่เอา พวกมันจะเอาแต่แนวทางของ คตส เท่านั้น เพราะพวกมันรู้ดีว่าถ้าขึ้นสู่ศาลปกติทักษิณหลุดทุกคดีแน่ ตัวอย่างก็มีให้เห็นอย่างคดีที่ดินรัชดาพอขึ้นสู่ศาลแพงรัชดาศาลกลับตัดสินว่าสัญญาเป็นโมฆะไม่มีผลทางกฎหมายให้พจมานคืนทีและให้กองทุนฟื้นฟู่คืนเงินให้พจมานพร้อมดอกเบี้ย คดีนี้ คตสมันจะยึดทั้งทีดินและเงินและเอาพจมานเขาคุกด้วยช้ำ แต่ก็ไม่เป็นไปตามที่พวกมันต้องการครับ ถ้าอยากให้2ฝ่ายยอมรับก็เอาคดีความต่างๆของทักษิณเขาสู่ขบวนการปกติยกเลิกกระบวนการๆที่คตสทำไว้เหมือนแนวทางที่สถาบันพระปกเกล้าเสนอนั้นล่ะครับดีที่สุด ปัญหาคือพวกมันไม่ยอมเอาด้วยแน่ๆครับ[/quote]

ถือว่าเป็นความคิดเห็นส่วนตัว ผมมองต่างออกไป คำว่าผลประโยชน์ทับซ้อน โดยเฉพาะตำแหน่งนายกจะทำอะไรก้ต้องระวังข้อครหา ที่จะเกิดตามมา หากอำนาจหน้าที่มันมีผลประโยชนืของตัวเองมาพัวพันด้วยมันดูดีซะที่ไหนละครับ หากเป้นพ่อค้า ทั่วไป ก้ไม่มีอะไรต้องตรวจสอบกันวุ่นวายยหรอกครับ แต่ตำแหน่งนายก และนักการเมืองเขามีข้อห้าม ว่าอะไรทำได้หรือไม่ได้
จะซุกหุ้นจะเลี่ยงภาษี นั้นมันเหมาะสมมั้ย ซับซ้อนจนประชาชนไล่ไม่ทัน ผมคิดว่าในเมื่อเรามีกฏหมาย ผมคงไปคิดเองไมได้หรอกครับ ว่าใครผิด ใครถูก แต่ศาลรัฐธรรมนูญก้มีมาตั้งแต่ กอนโดนปฎิวัติแล้ว ที่ปล่อยให้คุรทักษิณเป้นนายกก็ศาลรัฐธรรมนูญไม่ใช่หรือ (คำตัดสินชนะกันที่เสียงเดียวเท่านั้นเอง) ที่ยึดทรัพย์คุณทักษิณก้ศาลรัฐธรรมนูญเช่นกัน ส่วนที่อัยการจะส่งฟ้องหรือไม่ อย่างไรซะอัยการคงไปตัดสินคดีไม่ได้ และถ้ามันไม่ครบองค์ประกอบ ทางความผิด ศาลจะตัดสินได้อย่าไงไร และคุณทักษิณเองก้มีสิทธิ์ต่อสุ้คดีได้ ชี้แจงไปตามกระบวนการ
แล้วที่แย่มากๆเลยคือ การไปติดสินบนศาลด้วยถุงขนม 2 ล้าน จนทนายของคุรทักษิณโดนศาลลงโทษ คุณจะให้คนไทยอีกฝ่ายที่เขาสงสัยพฤตกรรมคุณทักษิณเขามองอย่าไร

หากข้อสงสัยของประชาชนจะกระจ่างได้ ถ้าอัยการสั่งไม่ฟ้องแล้มันทำให้ เข้าใจได้ว่าใครถุกใครผิดได้ก้คงจะดี แต่ มันคนละหน้าที่กับศาลนะศิครับ อัยการยังไงไม่มีสิทธ์ตัดสินคดีได้ แต่ก้รับได้นะครับเพียงแต่คดีอื่นๆ อีก ที่อยากรุ้ว่าเท็จจริงแล้ว มันเป้นอย่างไร
แต่ไม่เห็นด้วยกับคุณที่จะเอาศาลธรรมดามาตัดสิน เพราะในรัฐธรรมนูญ 40 คดีของนักการเมือง เขาให้ศาลรัฐธรรมนูญตัดสิน ซึ่งกติกานี้ ทุกฝ่ายยอมรับกันมาตั้งแต่แรกแล้ววว ความเห้นอาจจะไม่ตรงใจคุณแต่มันก้สะสมอยุ่ในความรุ้สึกของประชาชนเจ้าของประเทศ และเจ้าของอำนาจที่แท้จริง ที่อยากให้การเมืองมันไม่เอาเปรียบประชาชน และสามารถตรวจอสอบข้อสงสัยเหล่านั้นได้

x_cell wrote:11111

[quote=x_cell][quote=11111][quote=x_cell][quote=11111][quote=แช่ม][quote=sor][quote=A]ไอ้เหลี่ยมจะโกงกินรวบประเทศไทย พอดีไปเจอคนที่เขาไม่ยอมสยบให้กับอำนาจเถื่อนของตัว ก็เลยไปปลุกระดมคนมา ใส่ร้ายป้ายสีเขาต่างๆนานา มันนึกว่าเขาจะกลัวหรือหวั่นไหวกับพวกกระเลวกระราดพวกนี้มั้ง

สุดท้าย เมื่อไม่ได้ผล ก็ต้องกลับมาก้มกราบ แต่คงไม่ได้กราบจริงหรอก ลิงหลอกเจ้าไปอย่างนั้น ที่ตลกก็คือมันนึกว่าคนอื่นเขาโง่รู้ไม่ทันมันเหมือนควายแดงที่โดนหลอกตายโหงล่ะมั้ง[/quote]

แล้วที่เดินนำหน้าคณะปฏิวัติ หมายความว่าอย่างไรนี่แหละความสงสัยยังไม่หาย หากไอ้เหลี่ยมโกงกินจริง ความจริงก็ปรากฏเอง คนก็เขาไม่เลือกมันก็เป็นไปตามระบบ ก็ไม่ควรใช้ทางลัด(ถ้าเป็นเหมือนที่ปทุมธานีนะ) ที่พรรคเพื่อไทยได้คะแนนมากก็เพราะประชาชนผู้ที่เลือกได้ประโยชน์ ประชาชนได้โดอกาสในการดำเนินชีวิตหลายอย่าง เช่นด้านคุณภาพชีวิต ได้เข้าถึงแหล่งทุนเพื่อการทำมาหากิน จากนโบายของพรรคนั้น เขาจึงเลือก จะว่าเขาโง่อย่างไร หากพรรคการเมืองนั้นโกงนำโดยไอ้เหลี่ยมอย่างที่ท่านกล่าว มา เป็นจริงมันก็จะโผล่หรือปรากฎ ประชาชนก็คงทราบและจะไม่เลือกในโอกาสต่อไป ซึ่งมันก็จะเป็นการสั่งสอนในทางการเมือง ไม่ควรจะใช้วิํีธีในปี 49 มันเป็นการหักหาญ น้ำใจ ความตั้งใจของประชาชน เขาจึงมีความรู้สึกในพฤติการณ์ ว่าท่าน เปรม ต้องเป็นผู้หนึ่งแหละในเหตุการณ์นั้นและอาจเป็นผู้สั่งการด้วย เพราะเดินนำหน้าคณะผู้ปฏิวัติ (อันนี้เป็นความรู้สึกจากประชาชน) ซึ่งประชาชนก็ไม่เห็นด้วยกับพรรค เพื่อไทยกันหมดหรอก เพียงแต่เขาเห็นองค์มนตรี มายุ่งเกี่ยวกับการเมืองและเอนเอียงไปทางพรรคการเมือง เช่น เห็นชอบกับคุณอภิสิทธิ์ ว่าอะไรนะจำไม่ค่อยได้ "ประเทศไทยโชคดีที่ได้นายกเช่นอภิสิทธิ์" ประโยคนี้แหละยิ่งตอกย้ำ สถานะของความเป็นประธานองคมนตรี มันใช่หน้าที่ไหม มันก็เลยเข้าทางของคุณทักษิณ ว่าอำนาจนอกรัฐธรรมนูญ จะหาว่าประชาชนโง่ได้ไง ก็เหตุการณ์จริงเป็นอย่างนั้น ใครกันแน่ที่ดูถูกประชาชน การที่ประชาชนเขาเลือกพรรคใดเข้าไปเป็นตัวแทนเขา ก็นั่นแหละเขารู้ใครเป็นอย่างไร ไม่ต้องเรียกหาปฏิวัติหรอก เดี๋ยวนี้ข่าสารต่าง ๆ มันไร้ขีดจำกัดแล้ว ดูแบบสดๆ แบบไม่มีสถานีถ่ายทอดยังได้เลย[/quote]

ไอ้ Sor นี่ หลักคิดมึงพิกลๆ อยู่

แปลกคนจริง ไอ้หมอนี่[/quote]
-คุณแซ่มแล้วที่ตอนทักษิณเป็นนายกหมาตัวไหนมันเดินสายบอกทหารหมาของมันให้ยึดอำนาจ กล่าวหาว่าทักษิณเลวอย่างนั้นเลวอยางนี้ ทหารเป็นทหารของพระราชา แล้วกล่าวหาประชาชนที่เลือกทักษิณว่าเป็นพวกทรยศชาติ แถมละเมิดรัฐธรรมนูณแซกแซงการบริหารราชการแผ่นดิน ทำตัวเป็นมาเฟียใหญ่ในประเทศ เทียวกล่าวหาคนนั้นคนนี้เลวแล้วก็ยกหางคนของตัวเองว่าดีกว่าคนอืนๆทั้งที่แต่ล่ะตัวแม่งแดกป่าสงวนทั้งลูกพีลูกน้องและเครื่อข่ายของมัน
-คุณAใครกันแน่ที่กินรวบประเทศไทยทั้งอดีตปัจจุบันและในอนาคตอันใกล้นี้ ถ้าไม่มีทักษิณป่านนี้พวกมันจะเตือนตัวหันมามองประชาชนหรือเปล่า เห็นแต่ที่ผ่านๆพวกชนชั้นนำในไทยนั้งอยู่แต่ในหอคอยงาช้าง แต่พอประชาชนเริ่มหันไปหานักการเมืองที่ประชาชนพึ่งพาได้เสือกไม่พอใจประชาชนกล่าวหาประชาชนว่าทรยศชาติอีก ใครกันแน่ที่ต้องการกินรวบประเทศไทย แม่เหี้ยจริงๆ[/quote]

ที่จริง แรกเลยผมก็รักและชื่นชอบแนวคิดและสไตล์การทำงานของคุณทักษิณมากนะ ไม่เคยเห้นนายกคนไหนคิดเก่งและ มีนโยบายที่ดีแบบนี้มาก่อนผมมเลือกพรรคไทยรักไทยด้วยซ้ำ ตัวผมก้อยากได้นายกที่เป้นทั้งคนเก่งและก็เป้นคนดี ประเทศพึ่งพาได้ แต่ข้อกล่าวหาของคุณทักษิณ ผมเองเป้นประชาชนก็มีความสงสัยนะ เพราะข้อกล่าวหามันก็มีมูล และก็ก่อความสงสัยให้เราไม่ใช่น้อย ถ้าตรวจสอบความจริงแล้วไม่มีอะไร ก้คงไม่มีใครติดใจหรอกนะ แต่คุณเคยคิดบ้างมั้ยว่า ถ้าสิ่งที่เราสงสัย แล้วคุณทักษิณผิดจริง แล้วเราก็ปล่อยมันไป คิดแต่ว่ามันเป้นแค่การกลั่นแกล้ง คนที่เสียประโยชน์มากที่สุดจะเป้นใคร ถ้าไม่ใช่ประเทศชาติและพวกเราคนไทยทุกคน
ผมอยากเห้นระบบการตรวจสอบที่มีประสิทธิภาพ โปร่งใส เอาผิดกับคนที่คิดทุจริตได้จริงๆ มากกว่า ไม่ว่าใครจะเข้ามาบริหารประเทศ จะอภิเสิทธิ์หรือคุณ ทักษิณ หรือ ใครคนไหนก้ตาม ไม่อยากเห้นการปฎิวัติ หรือการยุบสภาหนีการตรวจสอบ แล้วเอาสิ่งนี้โยนกลับไปให้ประชาชนตัดสินโดยการเลือกตั้ง
แล้วเราก้ไม่รุ้ว่าความจริงเป้นอย่างไร เพราะ การเลือกตั้ง ไม่ใช่บอกว่าสิ่งคุณทักษิณทำนั้น ผิดหรือถูก
อย่างคดียึดทรัพย์ของคุณทักษิณที่เกิดขึ้น ประชาชนตาดำๆ ก็ไม่สามารถวินิจฉัย ได้ถูกต้องทุกคนแนน่อน คงต้องมีใครสักคนที่จะเป็นกรรมการตัดสินชี้ขาด แยกแยะผิดถูกได้ เมือความจริงปรากฎ สังคมก้ไม่แตกแยกแบบนี้หรอก
พอเราแบ่งฝ่ายแบ่งพวกกันแล้ว แม้สิ่งที่ฝ่ายนึงทำจะดีและมีประโยชน์ เราก็ไม่มีวันยอมรับ นี่คือเรื่องน่าเศร้า ของพวกเรา ที่มีอคติและความลำเอียง มากกว่าความถูกต้อง และ คุณธรรม[/quote]
-เรื่องคดียึดทรัพย์นั้นเรื่องหุ้นที่เขากล่าวหาทักษิณตอนแรกที่ทักษิณชนะคดีกับหุ้นตอนที่ศาลคมชตัดสินมันก็คือหุ้นตัวเดียวกันนั้นล่ะครับ เพียงแค่เปลียนจากศาลธรรมดามาเป็นศาลคมชตัดสินแค่นั้น หรือถ้าทักษิณผิดจริงๆอย่างมากก็แค่ชุกหุ้นธรรมดาแค่นั้นไม่มีสิทธิ์ที่จะไปยึดเงินทักษิณหรอกครับ และคดีนี้พยานคนไหนที่ให้การเป็นประโยชน์กับฝ่ายทักษิณมันก็ตัดออกหมด อย่าลืมว่าคดีนี้อัยการไม่ฟ้องนะครับให้คตสเอามาทำใหม่ด้วยช้ำ แต่คตสก็ยืนยันว่าหลักฐานครบแล้วหาไม่ได้อีกแล้วก็เลยชงเรื่องให้ศาลที่แต่งตั้งโดนคมชเชือดต่อเลย และอย่าลืมว่านักกฎหมายที่เขาเป็นกลางเขาก็ไม่เห็นด้วยกับคำตัดสิน ยิ่งในต่างประเทศด้วยแล้วเขายิ่งไม่เห็นด้วยใหญ่ ดูได้จากตอนที่ทักษิณตอนก่อนถูกยึดทรัพย์เร่ร่อนในต่างประเทศใหม่ๆประชาชนในประเทศที่ทักษิณไปบางคนยังออกมาต่อต้านเลยแม้แต่ในอังกฤษแต่พอศาลเขาตัดสิมออกมาแบบนี้กลับเป็นผลดีต่อทักษิณจะเดินทางไปประเทศไหนก็ไม่มีใครเขาออกมาด่าต่อต้านแม้จะเป็นรับบาลของพวกอำมาร์คอย่างไอ้มาร์คเองขนาดทำเรื่องถึงตำรวจสากลเขายังไม่สนใจเลย และอีกเรื่องหนึ่งที่พวกมันบอกว่าพม่าเอาเงินที่กู้จากเราไปๆชื้ออุปกรณ์โทรคมนาคมจากบริษัทของทักษิณนั้นที่จริงรัฐบาลพม่าเขาก็ค้าขายกับกลุ่มชินมาก่อนที่ทักษิณจะเล่นการเมืองเสียอีกไม่ใช้มาค้าขายตอนที่ทักษิณเป็นนายกเสียเมือไร และเรื่องภาษีต่างๆศาลเขาก็ยกฟ้องหรือตัดสินไปหมดแล้ว ทั้งเรื่องห่วยบนดินศาลเขาก็ตัดสินไปหมดแล้ว แล้วที่สถาบันพระปกเกล้าเขาเสนอให้ยกเลิกคดีที่คตสทำทั้งหมดแล้วให้อัยการเอามาทำใหม่ทั้งหมดพวกมันกลับไม่ย่อม ถ้าทักษิณผิดจริงๆพวกมันคงไม่ออกมาต้านแนวทางของสถาบัณพระปกเกล้าหรอกครับนี้ล่ะคือสิ่งที่ประชาชนเขาไม่เข้าใจถ้าทักษิณจะขึ้นสู่ศาลปกติพวกมันทำไมถึงไม่เอา พวกมันจะเอาแต่แนวทางของ คตส เท่านั้น เพราะพวกมันรู้ดีว่าถ้าขึ้นสู่ศาลปกติทักษิณหลุดทุกคดีแน่ ตัวอย่างก็มีให้เห็นอย่างคดีที่ดินรัชดาพอขึ้นสู่ศาลแพงรัชดาศาลกลับตัดสินว่าสัญญาเป็นโมฆะไม่มีผลทางกฎหมายให้พจมานคืนทีและให้กองทุนฟื้นฟู่คืนเงินให้พจมานพร้อมดอกเบี้ย คดีนี้ คตสมันจะยึดทั้งทีดินและเงินและเอาพจมานเขาคุกด้วยช้ำ แต่ก็ไม่เป็นไปตามที่พวกมันต้องการครับ ถ้าอยากให้2ฝ่ายยอมรับก็เอาคดีความต่างๆของทักษิณเขาสู่ขบวนการปกติยกเลิกกระบวนการๆที่คตสทำไว้เหมือนแนวทางที่สถาบันพระปกเกล้าเสนอนั้นล่ะครับดีที่สุด ปัญหาคือพวกมันไม่ยอมเอาด้วยแน่ๆครับ[/quote]

ถือว่าเป็นความคิดเห็นส่วนตัว ผมมองต่างออกไป คำว่าผลประโยชน์ทับซ้อน โดยเฉพาะตำแหน่งนายกจะทำอะไรก้ต้องระวังข้อครหา ที่จะเกิดตามมา หากอำนาจหน้าที่มันมีผลประโยชนืของตัวเองมาพัวพันด้วยมันดูดีซะที่ไหนละครับ หากเป้นพ่อค้า ทั่วไป ก้ไม่มีอะไรต้องตรวจสอบกันวุ่นวายยหรอกครับ แต่ตำแหน่งนายก และนักการเมืองเขามีข้อห้าม ว่าอะไรทำได้หรือไม่ได้
จะซุกหุ้นจะเลี่ยงภาษี นั้นมันเหมาะสมมั้ย ซับซ้อนจนประชาชนไล่ไม่ทัน ผมคิดว่าในเมื่อเรามีกฏหมาย ผมคงไปคิดเองไมได้หรอกครับ ว่าใครผิด ใครถูก แต่ศาลรัฐธรรมนูญก้มีมาตั้งแต่ กอนโดนปฎิวัติแล้ว ที่ปล่อยให้คุรทักษิณเป้นนายกก็ศาลรัฐธรรมนูญไม่ใช่หรือ (คำตัดสินชนะกันที่เสียงเดียวเท่านั้นเอง) ที่ยึดทรัพย์คุณทักษิณก้ศาลรัฐธรรมนูญเช่นกัน ส่วนที่อัยการจะส่งฟ้องหรือไม่ อย่างไรซะอัยการคงไปตัดสินคดีไม่ได้ และถ้ามันไม่ครบองค์ประกอบ ทางความผิด ศาลจะตัดสินได้อย่าไงไร และคุณทักษิณเองก้มีสิทธิ์ต่อสุ้คดีได้ ชี้แจงไปตามกระบวนการ
แล้วที่แย่มากๆเลยคือ การไปติดสินบนศาลด้วยถุงขนม 2 ล้าน จนทนายของคุรทักษิณโดนศาลลงโทษ คุณจะให้คนไทยอีกฝ่ายที่เขาสงสัยพฤตกรรมคุณทักษิณเขามองอย่าไร

หากข้อสงสัยของประชาชนจะกระจ่างได้ ถ้าอัยการสั่งไม่ฟ้องแล้มันทำให้ เข้าใจได้ว่าใครถุกใครผิดได้ก้คงจะดี แต่ มันคนละหน้าที่กับศาลนะศิครับ อัยการยังไงไม่มีสิทธ์ตัดสินคดีได้ แต่ก้รับได้นะครับเพียงแต่คดีอื่นๆ อีก ที่อยากรุ้ว่าเท็จจริงแล้ว มันเป้นอย่างไร
แต่ไม่เห็นด้วยกับคุณที่จะเอาศาลธรรมดามาตัดสิน เพราะในรัฐธรรมนูญ 40 คดีของนักการเมือง เขาให้ศาลรัฐธรรมนูญตัดสิน ซึ่งกติกานี้ ทุกฝ่ายยอมรับกันมาตั้งแต่แรกแล้ววว ความเห้นอาจจะไม่ตรงใจคุณแต่มันก้สะสมอยุ่ในความรุ้สึกของประชาชนเจ้าของประเทศ และเจ้าของอำนาจที่แท้จริง ที่อยากให้การเมืองมันไม่เอาเปรียบประชาชน และสามารถตรวจอสอบข้อสงสัยเหล่านั้นได้[/quote]
-เรี่องศาลธรรมดานั้นหมายถึงศาลที่ีไม่ได้มาจากการยึดอำนาจหรือมาจากคู่ขัดแย้งทางการเมืองครับ
-อัยการไม่มีสิทธิ์ตัดสินก็จริง แต่แค่คตสมันชงเรื่องให้ศาลที่คมชมันตั้งขึ้นมา มันก็เหมือนกับคมชมันตั้งคนของมันขึ้นมายัดข้อหาแล้วส่งเรื่องให้คนที่คมชตั้งขึ้นมาตัดสินความผิด ชงเองกินเองแบบนี้มันยุติธรรมหรือคร๊าบ
-เรื่องเลียงภาษีศาลเขาก็ตัดสินไปแล้วนี้คร๊าบว่าไม่ผิดทั้งเรื่องของโอ๊ด และพจมาน
-เรื่องธุรกิจก็บอกแล้วนี้คร๊าบ รัฐบาลพม่าเขาทำธุรกิจกับกลุ่มชินมาตั้งแต่ที่ทักษิณยังไม่เล่นการเมือง และก็ไม่ได้มีแต่ทักษิณที่ถือหุ้นยังมีกลุ่มอืนๆหรือประชาชนคนอื่นๆถือหุ้นอยู่แล้วมันยุติธรรมกับคนเหล่านั้นหรือเปล่าครับ
-เรื่องศาลฏีกาเผนกคดีอาญาทางการเมืองมีมาตั้งแต่รัฐธรรมปี40ก็จริง แต่คณะผู้ตัดสินได้รับการแต่งตั้งโดยคมชใหม่หมดหรือพูดง่ายๆเป็นคนของคมชนั้นล่ะ
-คุณแน่ใจหรือว่าประชาชนเป็นเจ้าของประเทศจริงๆ

น่าเห็นใจทั่นนายกปู

น่าเห็นใจทั่นนายกปู นี่แหละความเป็นคนเหนือ และผู้หญิง ฝืนใจได้เสมอ เยี่ียม+++

A

[quote=A]ไอ้เหลี่ยมจะโกงกินรวบประเทศไทย พอดีไปเจอคนที่เขาไม่ยอมสยบให้กับอำนาจเถื่อนของตัว ก็เลยไปปลุกระดมคนมา ใส่ร้ายป้ายสีเขาต่างๆนานา มันนึกว่าเขาจะกลัวหรือหวั่นไหวกับพวกกระเลวกระราดพวกนี้มั้ง

สุดท้าย เมื่อไม่ได้ผล ก็ต้องกลับมาก้มกราบ แต่คงไม่ได้กราบจริงหรอก ลิงหลอกเจ้าไปอย่างนั้น ที่ตลกก็คือมันนึกว่าคนอื่นเขาโง่รู้ไม่ทันมันเหมือนควายแดงที่โดนหลอกตายโหงล่ะมั้ง[/quote]
การที่บอกว่าไอ้เหลี่ยมหรือนายกทักษิณ โกงบ้านกินเมืองนั้น ผ่านมาหลายปี ก็ยังไม่ชัดเจน ออกกระแสจะตีกลับไปที่พวกก่อกระแสยึดอำนาจท่านเมื่อปี 48 ว่าเป็นพวกที่ทำลายชาติบ้านเมืองตัวจริงจากการยึดอำนาจ สร้างความเสียหายต่อเศรษฐกิจ สังคม รัฐบาลประชาธิปัติที่ไปแต่งตั้งกันในค่ายทหารก็ นำนโยบายของท่านทักษิณมาใช้เพียงแค่เปลี่ยนชื่อก็เท่านั้น การที่คุณเปลียบคนเสื้อแดงว่าควายแดงนั้นคุณดูตัวเองหรือยังว่าคุณเป็นควายเหลืองที่ยังตาบอด หูหนวกอยู่กับปลักโคลนเดิมๆ หรือว่าเป็นหมารับใช้ระบอบเปรมอยู่ ซึ่งควายแดงที่คุณว่าเขาพัฒนาตัวเอง พัฒนาความคิดเห็นตามระบอบประชาธิปไตยไปไกลแล้ว