คอนเสิร์ต ‘Maher Zain’ ส่อเค้าล้ม ‘ศอ.บต.’ ปฏิเสธจ่ายค่าตัว 5 ล้าน

 

คอนเสิร์ต ‘Maher Zain’ ส่อเค้าล้ม ‘ศอ.บต.’ ปฏิเสธจ่ายค่าตัว 5 ล้าน “ทวี สอดส่อง” ยัน รับปากช่วยแค่ซื้อตั๋วให้เด็กกำพร้าเข้าชมคอนเสิร์ต ผู้เกี่ยวข้องปัดกันวุ่น ไม่มีใครออกมาชี้แจง

 

 

ล้ม – ป้ายโฆษณาคอนเสิร์ต Maher Zain นักร้องดังชาวเลบานอน ที่ติดทั่วเมืองยะลาและจังหวัดใกล้เคียง ถึงวันนี้มีแนวโน้มสูงว่าจะถุกยกเลิก เนื่องจากมีปัญหางบประมาณค่าตัวของนักร้องที่สูงลิ่วถึง 5 ล้านบาท

 

 

รายงานข่าวจากจังหวัดยะลาแจ้งว่า เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 24 เมษายน 2555 ห้องประชุมพ่อเมืองยะลา นายเดชรัฐ สิมศิริ ผู้ว่าราชการยะลาเป็นประธานการประชุมสรุปเตรียมงานคอนเสิร์ตอนาซีดการกุศล “Maher Zain Live in Yala: Concert for PEACE” ที่จะมีการแสดงของ Maher Zain นักร้องชื่อดังชาวเลบานอน สัญชาติสวีเดน อายุ 29 ปี ที่สนามกีฬาวิทยาลัยพลศึกษา วิทยาเขตยะลา ในวันที่ 4 พฤษภาคม 2555 ผลจากการประชุมมีแนวโน้มมีแนวโน้มว่า คอนเสิร์ตครั้งนี้ อาจจะไม่มีการจัด หรือจะถูกเลื่อนออกไป เนื่องจากไม่มีงบประมาณจ่ายค่าตัว 5 ล้านบาทให้กับ Maher Zain ขณะที่สถานที่จัดคอนเสิร์ตไม่พร้อม มาตรการรักษาความปลอดภัยยังไม่ชัดเจน

นายสัมพันธุ์ มุซอดี ประชาสัมพันธ์จังหวัดยะลา กล่าวว่า ถ้าต้องการรู้ข้อเท็จจริงกรณีนี้ ให้สอบถามจากนายอีรฟาน สูหลง ผู้ประสานงานการจัดคอนเสิร์ต

เย็นวันที่ 25 เมษายน 2555 นายอีรฟาน ได้โพสต์ข้อความในเว็บไซด์เฟสบุ๊ก Erafarn Sulong ว่า ประชุมสรุป MZ เมื่อวาน ท่านพ่อเมืองยะลา ท่านผู้ว่านำการประชุม พร้อมหัวหน้าส่วนระดับจังหวัดกว่า 30 ท่าน เมื่อเวลาบ่ายสองครึ่ง ก้อจำเป็นต้องนำเรียน ให้ทราบความเคลื่อนไหว ที่มีปัจจัยหลายอย่าง มีคำว่าเลื่อนอยู่หลายครั้ง ผมมีโอกาสได้ชี้แจงเรื่องงบประมาณที่พยามหาให้ครบ สถานที่เป็นประเด็นใหม่ที่จะเปลี่ยนจากสนามกีฬาเปิด มาเป็นสนามปิดพระเศวต เนื่องจากความไม่เเน่นอนของภูมิอากาศ ฝนที่ตกไม่แน่นอนตามมา การเปลี่ยนผังที่นั่ง ส่งผลให้มีการระงับการจำหน่ายบัตร เรื่องเครื่องเสียงของดีที่สุดที่เรามี ไม่ผ่านมาตฐาน Sound Engineer MZ .............

“ผมไม่ดันทุรังครับ ฟังที่ประชุมและการแนะนำของผู้ใหญ่........อะไรจะเกิดขึ้น มันเกินกำลังผมแล้ว ครับ วันนี้ผมต้องไปมาเลเซีย เพื่อแจ้งผลการประชุมดังกล่าวให้ทางคุณ Ridwan ได้เข้าใจอย่างแท้จริง .......”

ต่อมา เย็นวันที่ 27 เมษายน 2555 ผู้สื่อข่าวได้สอบถามนายอีรฟานขณะอยู่ในประเทศมาเลเซีย ทางโทรศัพท์ ถึงความคืบหน้าของการจัดคอนร์เสิร์ต แต่นายอีรฟานปฏิเสธ ขอให้ไปสอบถามกับผู้ว่าราชการจังหวัดยะลา เมื่อผู้สื่อข่าวสอบถามไปยังนายเดชรัฐกลับได้รับคำตอบว่า ตนไม่มีข้อมูลการจัดงานคอนเสิร์ต ให้ไปสอบถามจากนายอีรฟาน

จากความไม่ชัดเจนดังกล่าว ส่งผลให้ข่าวแพร่กระจายออกไปทั่วจังหวัดยะลาว่า งานคอนเสิร์ตครั้งนี้ส่อเค้าจะถูกล้มเลิก เนื่องจากศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้ (ศอ.บต.) ปฏิเสธที่จะให้การสนับสนุนค่าตัวของ Maher Zain จำนวน 5 ล้านบาท

พ.ต.อ.ทวี สอดส่อง เลขาธิการ ศอ.บต. เปิดเผยว่า ก่อนหน้านี้นายเดชรัฐ ได้ขอให้ ศอ.บต.สนับสนุนการจัดคอนเสิร์ตอนาซีดการกุศล “Maher Zain Live in Yala: Concert for PEACE” โดย ศอ.บต.ยินดีสนับสนุนเงินค่าตั๋วชมคอนเสิร์ตให้แก่เด็กกำพร้าจำนวนหนึ่งเท่านั้น ไม่ได้รับว่าจะจ่ายค่าตัวนักร้อง Maher Zain ตามที่หลายฝ่ายเข้าใจ

 

 

หมายเหตุ 
โครงการค่ายอบรมข่าวนักเรียนโรงเรียนเอกชนสอนศาสนาอิสลามในจังหวัดชายแดนภาคใต้ ดำเนินการโดย โรงเรียนนักข่าวชายแดนใต้ ศูนย์เฝ้าระวังสถานการณ์ภาคใต้ (DSJ) สนับสนุนโดย โครงการเสริมสร้างความเข้มแข็งและการมีส่วนร่วมในภาคใต้ของประเทศไทย (STEP Projet)

 

 

Comments

ผมว่า.... ให้ทวียอมจ่ายค่าตัว

ผมว่า....

ให้ทวียอมจ่ายค่าตัวห้าล้าน ผู้ว่ายะลาร่วมมือเต็มที่ ก็มีปัญหาอยู่ดี.....

นักร้องมันจะยอมมาเล่นไหมถ้ารู้ว่า เป็นเขตก่อการร้ายร้ายแรง และเป็นแดนของมุสลิมสายวาฮะบีร์ ซึ่งไม่ยอมรับการร้องรำทำเพลงและแสดงดนตรี...ซึ่งถือว่าเป็นพฤติกรรมสนับสนุนชัยฏอน ศัตรูของพระเจ้าเลยทีเดียว...

แค่มาจัดที่กทม. ย่านหนองจอกมีนบุรีลาดกระบังให้รอด ก็ยอดเยี่ยมแล้วครับ...

จะหาเรื่องเป็นข่าวระดับโลกที่สี่จังหวัดภาคใต้ไปทำไม มิทราบได้...

จะขนเยาวชนใต้ขึ้นมาดุมาชม ก็ไม่ยากเย็นอะไรนัก.....

pat

[quote=pat]สรุป-พวกโจรเสื้อแดงโง่ยิ่งกว่าควาย[/quote]
มาจากไหน อ่านหรือยังว่าเขาเขียนเรื่องอะไร ...แล้วอวดว่าตัวเองฉลาด ชอบด่ากราดคนอื่น

เดี่ยวนี้มุสลิมแนวคิดวาฮาบีย์

เดี่ยวนี้มุสลิมแนวคิดวาฮาบีย์หัวรุนแรงและสุดโต่งเริ่มมีขึ้นเยอะเรื่อยๆ และค่อนข้างจะมีอิทธิพลในพื้นที่ เพราะสื่อ ทีวี เฟสบุค ทางศาสนาในเมืองไทย ทั้งหมด เป็นแนววาฮาบีย์ พวกนี้ความคิดแคบ และไม่ยอมรับแนวคิดอื่น (ซุนนี ซูฟีย์ ดะวะห์ ) ซึ่งเป็นแนวคิดดั้งเดิมของพื้นที่ในประเทศไทย ซึ่งจะรู้จักในหมู่มุสลิมว่า คณะเก่า กำลังถูกแนวคิดวาฮาบีย์ มุสลิมรู้จักในชื่อ คณะใหม่ นี้ครอบคลุม เพราะ นศที่จบจาก3จังหวัด จะได้รับทุนไปศึกษาในประเทศที่เป็นแนวคิดวาฮาบีย์ เช่น ซาอุดี้ อียิปต์ฯลฯ พวกนี้ชอบสร้างความแตกแยกในสังคมมุสลิมอยู่เรื่อย จะไม่ยอมรับในสิ่งอื่นๆที่ต่างจากตัวเองเชื่อ และมักจะเรียกกลุ่มอื่นๆที่ไม่ใช่พวกตัวเองว่า พวกบิดอะห์(อุตริกรรม)

ทำไมค่าตัวไอ้นี่แพงนักล่ะ ขนา

ทำไมค่าตัวไอ้นี่แพงนักล่ะ
ขนาดนักร้องชั้นนำบอยแบนด์เกาหลีดังระเบิดระเบ้อยังไม่ถึงเลย
ไอ้นี้เป็นคนดังมาแต่ไหน
ถ้ามันดัง คนเขาก็ซื้อตั๋วไปดูเอง ก็ได้เงินครบห้าล้าน แล้วมีปัญหาอะไร
ไอ้นักร้องกระจอก ให้มันโก่งค่าตัวมำไม
ที่จริง ถ้ามันมา ถึงมีใครซื้อตั๋วให้ฟรี ยังต้องคิดก่อนเลยว่าจะเสียเวลาอันมีค่าย้ายก้นไปดูมันไหม

FFF FFF "การจัดคอนเสิร์ท"นี้

FFF
FFF

"การจัดคอนเสิร์ท"นี้
"แกนกระดูก" ของมัน--ไ ม่ ใ ช่ เพื่อ"ความบันเทิง"แต่อย่างใด.....

ทั้งเบื้องหน้า / เบื้องหลัง / เบื้องบน / เบื้องล่าง / และเบื้องข้างของมันนั้น
ล้วนเป็นเรื่อง "การเมือง-ล้วนๆ"......

จะ"มี"การแสดง หรือ จะ"ยกเลิก"การแสดง
ก็ล้วนแต่ "บรรลุ" วัตถุประสงค์ทางการเมืองที่วางหมากกลกันไว้ทั้งสิ้น !.....

ใช่มะ ?
เฮียๆเจ๊ๆ....

555
555
เอิ๊กก์ !

ขาดิ้นทั่นใด / รวมทั้งเฮียทวีและเฮียอีรฟาน
ที่อดดู "เฮียZAIN" ......

จะเปิดซีดีชุด" 1 3 "(ชุดล่าสุด)ของวง MEGADEATH ของ "เฮียDAVE MUSTAIN" ฟังแก้เซ็งแทน
ก็ไม่ว่ากัน....

555
555
เอิ๊กก์ !

FFF
FFF

1% ถึงหรือเปล่า ที่รู้จัก

1% ถึงหรือเปล่า ที่รู้จัก นักน้อง คนนี้น่ะ ถึงมาแล้วใครจะไปดูล่ะครับ
ไปเอาแค่ บ่าววี หรือ บิว กัลยาณี ก็น่าจะดีกว่า แค่นี้ ก็พากันออกจาก "หมง" มาดูแล้ว
ใครเป็นคนคิดว่าจะเอา "นักร้อง" คนนี้มาหว่า

ไอสัติ พวกมึงไม่ใช่คนใต้

ไอสัติ พวกมึงไม่ใช่คนใต้ มึงไม่เข้าใจความเป็นอยู่ เเค่คอนเสิรต กูกอลำบากที่จะได้ชม เพราะ นักการเมือง ที่ ปันปวน กันเอง นักการเมือง ด้อย การพัฒนา เเล้วมึง มีคำด่าๆๆ ให้ ได้อะไร ไอเฮี้ยยยยยยยย