บินรณรงค์ปล่อยนักโทษการเมืองไทย-เหนือท้องฟ้าสหรัฐ

มีผู้ขับเครื่องบินเล็กติดป้ายเรียกร้องปล่อยนักโทษการเมืองในประเทศไทย ก่อนบินวนเหนือท้องฟ้าในนครลอส แอนเจลิส สหรัฐอเมริกา

ที่มา: youtube.com/Reddie Hotz

ในช่วงสายของวันที่ 6 .. ที่ผ่านมา คนเสื้อแดงในสหรัฐอเมริกา ได้จัดกิจกรรมเรียกร้องให้ปล่อยนักโทษการเมืองในประเทศไทย โดยนำแผ่นป้าย “Free Political Prisoners in Thailand” หรือ ปล่อยนักโทษการเมืองในประเทศไทย ติดไปกับเครื่องบินเล็กแล้วบินวนเหนือท้องฟ้านครลอสแอนเจลิส มลรัฐแคลิฟอเนีย สหรัฐอเมริกา โดยการบินรณรงค์ดังกล่าวสามารถมองเห็นได้จากวัดไทยลอสแอนเจลิส และมีผู้บันทึกวิดีโอเอาไว้ด้วย

Comments

Awesome!

Awesome!

คนอเมริกันเห็นแล้วย่อมรู้สึกท

คนอเมริกันเห็นแล้วย่อมรู้สึกทันทีว่ามีการละเมิดสิทธิมนุษยชนโดยผู้ปกครองแพร่หลายในประเทศไทย

คนไทยอาจไม่ค่อยสนใจมากมาย เพราะเคยชินกับการที่มีคนถูกกักขัง จองจำ เนิ่นนาน แม้กระทั่งต้องตายในคุก

ดังตัวอย่าง ผู้ต้องข้อหาส่งข้อความทางโทรศัพท์ ใช้คำหยาบโลนบริภาษณ์ราชินี และกษัตริย์ ทั้งๆ ที่โจทก์ไม่สามารถพิสูจน์ให้แจ้งชัดว่าเขากระทำความผิดนั้นแน่นอน แต่ศาลก็ยังดันทุรังใช้ circumstantial evident ของโจทก์ตัดสินให้ผิดจนได้

ปัญหาไม่ได้อยู่ที่มีการหมิ่นประมาทกษัตริย์ และราชินี แต่อยู่ที่การบังคับใช้กฏหมายอย่างละเลยหลักสิทธิมนุษยชน และอยู่ที่ศาลตัดสินคดีการเมืองโดยปราศจากจิตสำนึกที่ไม่ลำเอียง (impartial)

เครื่องบิน... น่าจะทา

เครื่องบิน...

น่าจะทา 'สีแดง' ด้วยนะครับ

และน่าจะรณรงค์ปล่อยนักโทษที่ 'กัวตานาโม', ยูเอสเอ ด้วยเน้อ

แช่ม wrote เครื่องบิน น่า

แช่ม wrote
เครื่องบิน น่า จะทาสีแดงด้วยนะครับ
และน่าจะรณรงค์ปล่อยนักโทษที่ กัวตานาโม usa. ด้วยเน้อ.

พวกขวาจัด ชาตินิยม หน่อมแหน่ม รัฐบาลอเมริกา ก็พวกเดียวกันกับชนชั้นผู้ปกครองเมืองไทยนั่นแหละ จะเถียงก็ว่ามา..จะนั่งฟังทิศทาง ทางการเมืองของไทยทั้งในอดีตและปัจจุบันอยู่ภายใต้การ(บงการ) ชี้แนะจากมหามิตรประเทศนี้แหละ แม้ปัจจุบันจะมีแนวโน้นๆเอียงไปหาประเทศที่ตัวเองมองว่าเป็นแหล่งเพาะเชื้อ คอมมิวนิสต์ ในประเทศไทยบ้างแต่ก็ยังแหยงๆ มหามิตรอยู่ เขาชอบส่งสินค้าประเภท สิทธิมุษยชน เป็นสินค้าส่งออกกับประเทศไทยขยิบตาซ้ายขยับตาขวาให้รัฐบาลไทยในอดีตเร็วๆนี้ปราบปรามประชาชนชนิดปากอมฮอล...

ที่ออสเตรเลียและนิวซีแลนด์ก็ม

ที่ออสเตรเลียและนิวซีแลนด์ก็มีการออกข่าว อากง ทั้งสองประเทศ อีกไม่นานหนังสารคดีเกี่ยวกับราชวงศ์ไทยกับการเมือง ในทีวีรัฐบาล มันส์ พะยะค่ะ.

ดูยังไงกฌรีทัชตัดแปะ

ดูยังไงกฌรีทัชตัดแปะ แต่คนมันจะเชื่อนี่เนอะทำไงได้ อีกหน่อยคงมียูเอฟโอลงมาบินโชว์ขอความต่อต้าน

แดงหลอกง่าย

[quote= แดงหลอกง่าย]ดูยังไงกฌรีทัชตัดแปะ แต่คนมันจะเชื่อนี่เนอะทำไงได้ อีกหน่อยคงมียูเอฟโอลงมาบินโชว์ขอความต่อต้าน[/quote]
""""""""""""""""""""""""""""""""""""""""""""""""""""""""""
หหุ ภาพรีทัช รีทัชพ่อมึงดิ จะ จะ อย่างนี้ ยังจพแถยังจะไถอะไรได้ มึงดูเร่องแสงเงา เรื่อดส่วน และเหตุการณื ถามคนที่อยู่นภาพหรือยัง ดูข้อเท้จจริงแวดล้อมบ้าง เขารีทัชแล้วจะได้ประโยชน์อะไรว๊ะ ตวามริงองจริง มันก้อจริงวนยังค่ำ...เขาฮือฮากันทั้งบ้านทั้งเมือง