รำลึก 2 ปี 'เสธ.แดง' นายพลนอกคอก

รำลึก 2 ปีการถูกลอบสังหาร พล.ต.ขัตติยะ สวัสดิผล (เสธ.แดง) อดีตผู้ทรงคุณวุฒิกองทัพบก ในเหตุการณ์ชุมนุมทางการเมือง เดือน เม.ย.-พ.ค. ปี 2553 คึกคัก

13 พฤษภาคม พ.ศ. 2555 ตั้งแต่ช่วงเช้ามีกลุ่มคนเสื้อแดงทยอยเข้าร่วมรำลึก 2 ปีการถูกลอบสังหาร พล.ต.ขัตติยะ สวัสดิผล (เสธ.แดง) อดีตผู้ทรงคุณวุฒิกองทัพบก ในเหตุการณ์ชุมนุมทางการเมือง เดือน เม.ย.-พ.ค. ปี 2553 ณ บริเวณจุดเกิดเหตุ บริเวณสวนลุมพินี  โดยมี น.ส.ขัตติยา สวัสดิผล (เดียร์) บุตรสาว พล.ต.ขัตติยะ อยุ่ร่วมในกิจกรรม โดยพิธีเริ่มขึ้นในช่วงสายด้วยการทำบุญเลี้ยงพระ 37 รูป ขณะในช่วงเย็น เป็นพิธีกล่าวรำลึกถึง พล.ต.ขัตติยะและเหตุการณ์การชุมนุม

นายสุนัย จุลพงศธร ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคเพื่อไทย ประธานคณะกรรมาธิการ (กมธ.) ต่างประเทศ กล่าวบนเวทีว่า ครบ 2 ปี เสธ.แดงถูกยิงตาย แต่ยังจับใครไม่ได้ จับได้แต่พวกของ เสธ.แดง และยังไม่ได้ประกันตัว

"เคยพบนายทหารคนหนึ่ง บอกว่า สไนเปอร์ คนที่ยิงเสธ.แดง ท่ามกลางนักข่าว ได้ขนาดนั้น มีไม่กี่คน ฝีมือระดับ A+  แต่ป่านนี้จับไม่ได้...ถึงวันนี้ ใครยิง เราไม่รู้ แต่คนสั่งยิงเราพอรู้แล้ว กรุณา อย่าคาดคั้นให้ผมตอบ เพราะจะพูดแบบ พล.อ.สนธิ(บุญรัตกลิน) ว่า ตายไปก็บอกไม่ได้"  ปฏิทินประชาไทxไข่แมว2020

หลังจากนั้นเป็นการอ่านบทกวีรำลึก และเวลา 19.00 น. มีการจุดเทียนสีแดงและร้องเพลง ร่วมยืนไว้อาลัย และส่งต่อเทียนไปปักบริเวณที่เสธ.แดงถูกลอบยิง 

 

เท่าไรก็ได้ การสนับสนุนจากคุณ คือการร่วมสร้างและรักษาสื่อเสรี ‘ประชาไท’ ... ร่วมสนับสนุนเรา
โอนเงิน พร้อมเพย์ PromptPay "มูลนิธิสื่อเพื่อการศึกษาของชุมชน" 0993000060423
โอนเงิน PayPal คลิกที่นี่ https://paypal.me/prachatai (รายงานยอดบริจาคสนับสนุน)
ติดตามประชาไทอัพเดท ได้ที่:
เฟซบุ๊ก https://fb.me/prachatai
ทวิตเตอร์ https://twitter.com/prachatai
LINE ไอดี = @prachatai

แสดงความคิดเห็น

พื้นที่ประชาสัมพันธ์