‘สุรชัย แซ่ด่าน’ สุขภาพแย่ ทำพินัยกรรม ถ้าตายรอเผาเมื่อแก้/ยกเลิก 112 สำเร็จ

 

 

 วันนี้ (14 พ.ค.55) รายงานข่าวแจ้งว่า นายสุรชัย ด่านวัฒนานุสรณ์ (แซ่ด่าน) ซึ่งขณะนี้ถูกคุมขังอยู่ในเรือนจำพิเศษกรุงเทพฯ ในความผิดฐานหมิ่นพระบรมเดชานุภาพ ตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 112 ได้เขียนพินัยกรรมระบุว่าในเร็วๆ นี้จะเข้ารับการผ่าตัดต่อมลูกหมาก และขณะนี้อาการไขมันอุดตันในเส้นเลือดเริ่มมีอาการ หลังผ่าตัดทำบายพาสหัวใจมาเมื่อ 8 ปีที่แล้ว จึงอาจตายในคุกต่อจากอากง เพราะอายุ 70 ปีแล้ว

นายสุรชัยจึงทำพินัยกรรมเอาไว้ว่า ถ้าตายไปใครอย่าเผา ใครเผาขอสาปแข่ง ให้แห่ศพไปสวดทุกๆ ที่ที่มีคนเป็นเจ้าภาพ เพื่อรณรงค์ให้แก้ไข หรือยกเลิก มาตรา 112 สำเร็จเมื่อไหร่ค่อยเผาศพ
 
 
พินัยกรรมซึ่งภรรยาคัดลอกจากปากคำที่ได้เข้าเยี่ย
 
 
ทั้งนี้ คดีของนายสุรชัย คดี อ.1177/2555 อัยการโจทก์ยื่นฟ้องคดีเมื่อวันที่ 26 เม.ย.55 ระบุความผิดสรุปว่า เมื่อระหว่างวันที่ 5 -  6  ก.พ. 54  เวลากลางคืนต่อเนื่องกัน จำเลยบังอาจกล่าวปราศรัยบนเวทีชั่วคราวด้วยถ้อยคำหมิ่นประมาท แสดงความอาฆาตมาดร้ายต่อองค์พระมหากษัตริย์ พระราชินี  และองค์รัชทายาท เหตุเกิดบนเวทีปราศรัยชั่วคราวลานวัดสามัคคีธรรม ซ.ลาดพร้าว 64  แขวง - เขตวังทองหลาง ซึ่งศาลอ่านและอธิบายคำฟ้องให้จำเลยฟังแล้วสอบถาม ซึ่งจำเลยแถลงให้การรับสารภาพไม่ต่อสู้คดี
 
จากนั้น เมื่อวันที่ 27 มิ.ย.55 ศาลนัดสอบคำให้การจำเลยและมีคำพิพากษาระบุ ศาลพิเคราะห์แล้ว เห็นว่า จำเลยกระทำผิดจริงตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 112  พิพากษาให้จำคุก 5 ปี  ลดโทษให้กึ่งหนึ่งเหลือจำคุก 2 ปี 6 เดือน โดยให้นับโทษจำเลยต่อในคดีหมิ่นเบื้องสูงของศาลอาญาอีก 3 สำนวน คดีแดง อ.503/2555, 504/2555 และ 505/ 2555 ที่ศาลอาญา พิพากษาให้จำคุก 7 ปี 6 เดือนด้วย เมื่อรวมโทษจำเลยทั้งหมดแล้ว จึงจำคุกสิ้น 10 ปี
 

Comments

ก็มีเกราะป้องกันเป็นรัฐบาลแล้

ก็มีเกราะป้องกันเป็นรัฐบาลแล้ว ทำไม่ให้รัฐบาลเป็นเจ้าภาพยื่นขอ หรือฟ้องร้องต่อศาลล่ะ
เพราะรัฐบาลนี้ไม่สนใจ
รัฐบาลที่แล้วก็ไม่สนใจ
รัฐบาลไหนๆ ก็ไม่สนใจ
แล้วคิดไหมว่า ที่รัฐบาลไม่สนใจช่วยเหลือ เพราะรัฐบาลผิดหรือเพราะเราถูกกันแน่
บรรทัดฐานมันมี...แต่อยู่ตรงไหนล่ะ
อยู่ที่ใครจะเรียกร้องก็ได้? หรืออยู่ที่ใครเสียงดัง มีพรรคพวกเยอะ
ดูอย่างศีล 5 ซิ ถ้าประพฤติในศีล ก็สบายใจ
แต่ถ้าผิดศีลข้อใดข้อหนึ่ง ก็ถือว่าผิดศีล
ศีลเป็นธรรมชาติที่คอยเป็นเครื่องคุ้มกันกิเลสและอารมณ์ใฝ่ต่ำ
คนก็เช่นกัน...ควรต้องมีศีลด้วย ไม่ใช่ตัดสินตัวเองบนพื้นฐานความสะใจในความฝันอันอยากเห็นการเปลี่ยนแปลงแบบซ้ายเก่า

(INN ONLINE)...น.พ.นิรันดร์

(INN ONLINE)...น.พ.นิรันดร์ พิทักษ์วัชระ กรรมการสิทธิมนุษยชนแห่งชาติ (กสม.) กล่าวว่า การที่กลุ่มคนเสื้อแดงบุกล้อมกองถ่ายภาพยนตร์ของ น.ส.บงกช คงมาลัย หรือ ตั๊ก ที่ จ.ชลบุรี นั้น สังคมไทยต้องสรุปบทเรียนความคิดเห็นที่แตกต่างกันทางการเมือง โดยหน่วยงานรัฐ ต้องให้การคุ่มครองความคิดเห็นที่ขัดแย้ง เพื่อป้องกันมิให้นำไปสู่ความรุนแรง ซึ่งต้องใช้หลักเหตุผล การพูดคุยกัน และเป็นหน้าที่ของรัฐ ที่คุ้มครองคนใช้สิทธิ์ รวมถึงคนที่ถูกละเมิดสิทธิ์ ส่วนกรณีที่ชาวภูเก็ต ไปปิดล้อมเวทีปราศรัยของกลุ่มคนเสื้อแดงที่ จ.ภูเก็ต นั้น น.พ.นิรันดร์ ระบุว่า 4 - 5 ปีที่ผ่านมานั้น มีการพัฒนาสิทธิมนุษยชนจำนวนมาก แต่สังคมไทยต้องเรียนรู้ในหลักสิทธิมนุษยชนอย่างเข้าใจใน 2 ส่วน คือ สังคม และหน่วยงานของรัฐ

หงส์แดง...อ้าว!!! ยังอยู่เหรอ

@ อากงไม่ผิดหรอก @

@ อากงไม่ผิดหรอก
@ แต่อากงประมาต
@ อากงก็แค่คนซวย
@ จับฉลาดได้อากง
@ แก้ไขเบาบางได้
@ แต่ทำอะไรไม่ได้
@ มันเหนื่อยป่าวป่าว
@ สิ้นเปลืองงบประมาณ
@ เอาไปใช้ให้เกิดประโยชน์ดีกว่า
@ ความจริงรู้อยู่ภายในจิตใจทุกคน
@ แต่โลกความเป็นจริงมันช่างโหดร้ายนัก
@ เพราะฉะนั้นทุกคนควรปล่อยวางบ้าง
@ ทุกคนจะได้มีฟามสุขกับชีวิตกันซักทีนะ

@ อากงไม่ผิดหรอก @

@ อากงไม่ผิดหรอก
@ แต่อากงประมาต
@ อากงก็แค่คนซวย
@ จับฉลาดได้อากง
@ แก้ไขเบาบางได้
@ แต่ทำอะไรไม่ได้
@ มันเหนื่อยป่าวป่าว
@ สิ้นเปลืองงบประมาณ
@ เอาไปใช้ให้เกิดประโยชน์ดีกว่า
@ ความจริงรู้อยู่ภายในจิตใจทุกคน
@ แต่โลกความเป็นจริงมันช่างโหดร้ายนัก
@ เพราะฉะนั้นทุกคนควรปล่อยวางบ้าง
@ ทุกคนจะได้มีฟามสุขกับชีวิตกันซักทีนะ

งั้นก็รีบตายซิคะ

งั้นก็รีบตายซิคะ จะได้เอาศพมาหากินได้เร็วขึ้น

เปลี่ยนเหอะ

เปลี่ยนเหอะ !!!
สังคมของคนจะได้เท่าเทียมกัน
คนหรือมนุษย์มันก็มีชีวิตเหมือนกัน
พิพากษาให้เหมือนกันทุกชีวิต
อุดมการณ์ที่ดี มันดีกับทุกคน
ที่อยู่ในสังคมเดียวกัน

Submitted by แดงหลอกง่าย

Submitted by แดงหลอกง่าย (visitor) on Mon, 2012-05-14 14:45.

โด่ง คงไม่เข้าใจเรื่อง อำพล มันไม่ใช่อย่างที่โด่งแสดงความคิดออกมา

โด่งรู้ไหมว่า ลูกของ “อำพล” เป็นคนเสื้อแดง

โด่งรู้ไหมว่า ไม่มีโทรศัพท์มือถือสองเครื่องที่ไหนในโลกจะมีเลขอีมีตรงกัน แม้จะมีการปลอมอีมีกันได้ แต่ในยุคที่ราคาโทรศัพท์ลดฮวบฮาบ ไม่มีความจำเป็นต้องปลอมอีมีี่อีกต่อไป ไม่เหมือนยุคพ่อแม้วรวยสัมปทาน ขายมือถือเครื่องละแสนที่มีการล็อกรหัสอีมี ซะหน่อย

โด่งรู้ไหมว่า โคตรบังเอิญเลยที่การส่งเอสเอ็มเอสหมิ่นฯ เกิดในพื้นที่เซลล์ไซต์เดียวกันก็คือบ้่านของอำพล ซึ่งอยู่หลังอิมพีเรียลสำโรง กลางดงแดงเลย

โด่งรู้ไหมว่า อำพลอ้างว่าส่งเครื่องไปซ่อม พอศาลถามว่าซ่อมที่ไหน บอกว่าจำไม่ได้เว้ยเฮ้ย

โด่งรู้ไหมว่า พอจนด้วยหลักฐาน อำพลก็ลากหลานอายุ 11 ขวบมาช่วยแถกลางศาล

โด่งรู้ไหมว่า หลานอายุ 11 ขวบ บอก “อำพลชอบทิ้งโทรศัพท์มือถือไว้ที่บ้านไม่ได้พกติดตัว และบ้านมีคนเข้าออกอยู่จำนวนหนึ่ง”

เฮ้ย นี่มันออกตัวนี่หว่า ว่าทิ้งโทรศัพท์คนอื่นอาจเป็นคนส่งเอสเอ็มเอส เด็กอายุน้อยกว่า 10 ขวบยังดูออกเลยหงะ

โด่งรู้ไหมว่า หลานอายุ 11 ขวบ คือ พยานยืนยันว่าอำพลเทิดทูนในหลวงเคยพาไปถวายพระพรที่ รพ.ศิริราช แล้วรู้หรือเปล่าว่าพยานที่เป็นญาติให้ปากคำโดยขาดหลักฐานมันไม่มีน้ำหนักในการพิจารณาคดี

โด่งรู้ไหมว่า เบอร์โทรศัพท์ของนักการเมืองและฝ่ายตรงข้ามเสื้อแดงถูกแจกจ่ายหาง่ายยิ่งกว่าถั่วต้มในที่ชุมนุม?

โด่งรู้ไหมว่า อำพลส่งเอสเอ็มเอสหมิ่นไปที่เบอร์นายสมเกียรติ ถึง 4 ครั้ง

โด่งคิดไหมว่าจะมีคนไปใส่ร้ายอำพล ที่ไม่มีใครในประเทศนี้รู้จักไปทำพระแสงอันใด เพื่อประโยชน์อะไร

โด่งรู้ไหมว่า กระบวนการพิจารณาของศาลไทยเป็นระบบกล่าวหา จำเลยต้องพิสูจน์เองว่า “ไม่ได้ทำ” เป็นระบบที่ใช้บังคับกับคนไทยทุกคนไม่ใช่เฉพาะ อำพล อย่ามั่ว!

โด่งรู้ไหมว่า ระบบกฎหมายอาญาถ้ายังมีข้อสงสัยศาลจะยกประโยชน์ให้จำเลย ตามหลักที่ว่าปล่อยคนผิด 10 คนดีกว่าลงโทษคนบริสุทธิ์คนเดียว เว้นแต่ไม่มีข้อสงสัยมี พฤติการณ์แวดล้อม หรือหลักฐานชัดเจนว่ามีการกระทำความผิดจึงตัดสินลงโทษ

โด่งรู้ไหมว่า ตั๊ก ไม่มีทางลำบากเหมือนอำพล เพราะตั๊กรักพ่อหลวงและไม่มีทางทำผิดกฎหมายอาญามาตรา 112 จึงเป็นไปไม่ได้ที่ตั๊ก หรือคนไทยในประเทศนี้ที่จงรักภักดีจะได้ประโยชน์จากการใช้อำพลเป็นเหยื่อล้่มมาตรา 112

โด่งรู้ไหมว่า ศาลใช้ดุลพินิจในทุกคดีเกี่ยวกับการให้ประกันตัวตามพฤติการณ์แห่งคดี แล้วทำไมตั้งข้อสงสัยในคดีอำพลอย่างเดียว ไม่สงสัยว่าทำไมศาลจึงให้แกนนำเสื้อแดงได้รับการประกันตัวแต่คนเสื้อแดงอีกจำนวนหนึ่งยังติดอยู่ในกรงขังบ้างหรือ? ไม่สงสัยหรือว่ารัฐบาลที่ได้อำนาจจากความสูญเสียของไพร่ช่วยไพร่เต็มที่หรือยัง?

โด่งรู้ไหมว่า คดีอำพล ทนายไม่ได้แนะนำให้รับสภาพ มีการยื่นอุทธรณ์สู้คดี โดยระหว่างนั้นมีการขอประกันตัวแต่เมื่อสิ้นหนทางจะได้ประกันตัว จึงตัดสินใจถอนอุทธรณ์เพื่อยุติคดีรอการขอพระราชทานอภัยโทษ ซึ่งในขั้นตอนนี้ถือว่าคดียุติแล้วจะประกันตัวอีกไม่ได้ โด่งต้องไปถามว่าทำไม ทนายดราม่า ไม่รีบทำเรื่องขอพระราชทานอภัยโทษให้อำพล และกลไกรัฐที่พรรคการเมืองซึ่งโด่งอิงแอบถือหางอยู่มุดหัวไปอยู่ที่ไหน ทำไมไม่ดูแลอำพลที่ป่วยให้ได้รับสิทธิที่ควรจะได้ตามหลักมนุษยธรรม ในขณะที่รัฐบาลยิ่งลักษณ์จัดหาคุกอย่างดีให้กับพวกผู้ก่อการร้ายที่ไม่ได้ทำผิด 112 ได้ โด่งว่า สองมาตรฐานสำหรับคนเสื้อแดงมั้ย

โด่งรู้ไหมว่า อำพลผิดจริงหรือไม่ เป็นหน้าที่ศาลไม่ใช่ใช้ความรู้สึกของคนที่ไม่เห็นสำนวนทั้งหมดมาตัดสิน ถ้าใช้ความรู้สึกตัดสินแทนตุลาการบ้านเมืองจะอยู่รอดหรือ ที่สำคัญถ้าโด่งศึกษาเรื่อง อำพลจริง โด่งต้องรู้ว่า อำพล ถูกตัดสินจำคุก 20 ปี ไม่ใช่ 15 ปี ถ้าไม่รู้เรื่องแค่นี้อย่าสะเออะไปสอนตั๊กเลย อายเขานะ โด่ง นะ

โด่งรู้ไหมว่า การต่อสู้ของ ทนายดราม่า ในศาลไม่ได้เป็นประโยชน์ต่อ อำพล เสมือน อยากให้ อำพล ติดคุก ส่วนจะเพื่ออะไรผลปรากฏให้เห็นแล้วในขณะนี้

โด่งรู้ไหมว่า ทนายบางคนไปปล่อยไก่ในรายการคมชัดลึก อ้างว่าส่งเอสเอ็มเอสไม่เป็น แต่ไปๆ มาๆ ดันแถว่าโทรศัพท์เป็นรุ่นเก่าไม่รู้ว่ามีแป้นพิมพ์ภาษาไทยหรือไม่ ก็อิ๊บอ๋ายสิ ตกลงส่งไม่เป็น หรือโทรศัพท์ไม่มีแป้นภาษาไทย?

โด่งรู้ไหมว่า มีพวกเฮียๆ ไปปลุกปั่นคนไทยให้เกิดความเข้าใจผิดต่อสถาบัน โดยการอ้างว่าอำมาตย์อยู่เบื้องหลังการรัฐประหาร และความสูญเสียในเหตุการณ์เผาเมือง

โด่งรู้ไหมว่า คนที่ออกมาต่อสู้เรื่อง อำพล ล้วนแต่เป็นคนที่ต้องการยกเลิกมาตรา 112 เพื่อจะได้มีสิทธิพิเศษในการจาบจ้วงเบื้องสูงได้โดยไม่ผิดกฎหมาย ตรรกะด้านเสรีภาพบกพร่อง จนแยกไม่ออกระหว่างเสรีภาพและความรับผิดชอบที่ต้องมีควบคู่ไปด้วย แถมใช้ปากสู้จากห้องแอร์โดยใช้อิสรภาพของคนในคุกกระทั่งศพมาเป็นเหยื่อล่อสังคม

โด่งรู้ไหมว่า ต้องขจัดความไม่รู้ ความไม่เข้าใจโดยด่วน โด่งไม่ใช่คนโง่ แต่ที่โด่งไม่รู้ เพราะ โด่ง “ไม่ฟัง” และการไม่ฟังอาจเกิดจาก “อคติ”

โด่งก็เป็นดารา มีชีวิตอาชีพวันนี้ได้แท้จริงก็เพราะประชาชนและคนไทยทุกคนรักในหลวง ไม่มีใครยอมให้คนอัปรีย์มาจาบจ้วงเหยียบย่ำหัวใจของไทยทั้งชาติ สิ่งที่ตั๊กทำคือการตอบแทนคุณแผ่นดิน

โด่งรู้ไหม ทอม ดันดี ที่โด่งจำขี้ปากเขามาอ้างถึงว่า “ข้าวชามน้ำจอก ที่ชาวบ้านให้เรากิน เราอย่าลืมบุญคุณ” ก็เป็นผู้ต้องหาในคดีมาตรา 112 ที่ยังหลบหนีอยู่ และมีคนไทยฝากบอกว่า “แผ่นดินที่พ่อปกปักรักษา ให้เรามีที่เหยียบยืน เราอย่าลืมบุญคุณ”

หวังว่า โด่ง จะได้อ่านเรื่องนี้และทบทวนดูดีๆ ว่าทำไมคบแต่พวกหมิ่นทั้งนั้น เชื่อเถอะ เลิกคบพวกหมิ่นสถาบันอยู่ข้างคนไทยภายใต้แผ่นดินของพระองค์ผู้ทรงธรรม แล้วจะเจริญอย่างมีเสรีภาพไม่เป็นทาสรับใช้ทุนสามานย์

เกือบลืม โด่ง รู้ไหมว่า คนไทยยังจำได้ว่า วันที่ 6 มีนาคม 2550 มีผู้ชายคนหนึ่งอยู่กับนักศึกษาสาวหน้าตาฟกช้ำดำเขียวมีแผลทั่วตัว แถมขับรถหนีตำรวจทิ้งผู้หญิงไว้ข้างถนน (โคตรแมนเลย) ถูกจับได้ยังอ้างว่าที่ฝ่ายหญิงฟกช้ำดำเขียวเป็นเพราะน้อยใจกระโดดลงจากรถ ตำรวจตั้งข้อหาเมาแล้วขับ ดูหมิ่นเจ้าพนักงาน โดนลงโทษจำคุก 1 ปี รอลงอาญา คุมประพฤติ 1 ปี บริการสังคม 20 ชั่วโมง ผู้ชายที่ทำร้ายผู้หญิง เมาแล้วกร่าง นี่เลวเนอะ โด่ง เนอะ

ปล. พี่น้องเสื้อแดง และ อำพล อาจไม่รู้ว่า 25 สิงหาคม 2554 รัฐบาลยิ่งลักษณ์ มีมติ ครม.แต่งตั้งให้ อรรถชัย อนันตเมฆ (โด่ง) เป็นข้าราชการการเมืองประจำสำนักนายกฯ กินเงินเดือน 24,200 บาท มาแล้ว 8 เดือน รวมได้เงินเดือนจากภาษีประประชาชนไปแล้ว 193,600 บาท ไม่รวมค่าเบี้ยประชุม อำนาจแฝงจากตำแหน่งที่จะช่วยให้ โด่ง เอาไปกร่างด่ากราดตำรวจได้เต็มที่มากกว่าที่เคยเมาอาละวาดจนถูกยัดเข้าห้องขัง สภ.อ.หัวหิน จ.ประจวบฯ

พี่น้องเสื้อแดงควรจะได้รู้ว่า อำนาจวาสนาที่โด่งได้มาประดับบารมีวันนี้ โด่งได้มาหลังความสูญเสียของชาติที่มีคนเสื้อแดงบาดเจ็บล้มตายเพราะหลงเชื่อคำปลุกปั่นของแกนนำเฮียๆ ที่กำลังเสวยสุขปล่อยให้คนเสื้อแดงติดคุก-ตาย

แถมพ่อแม้วยังบอกว่า “ช่างแม่มัน” ด้วย

.........................หวัง

.........................หวังว่าจะไม่ใช่..เชือดไก่ให้ลิงดู..............

.......พูดพิงพาดโผนผาดมาตรา ๑๑๒.....คล้ายแผ่นเสียงตกร่องท่องซ้ำ ๆ
หลังตุลา ๒๕๑๙ ฉาวระยำ.......................คนไทยทำต่ำช้าน่าละอาย
ยุคสมัยอเมริกาฆ่าชาวญวน..........แผ่นดินป่วนชวนเป็นคอมสุกงอมหลาย
ความเป็นธรรมอยู่ที่ไหนชวนไปตาย...........มีสหายมากมายนักได้รักกัน
....กรีดเลือดลงแก้วแล้วสาบาน.........เหนืออีสานผ่านลงใต้หมายพลิกผัน
ชีวิตจริงหญิงชายตายหลายพัน.................ประหนึ่งฝันวันนี้มีเหลืองแดง
ทั้งสองฝ่ายสหายแยกค่ายเคือง..........แก้วแตกเปรื่องร้าวรอนสะท้อนแสง
อำมาตย์ไพร่ในนคราจะฆ่าแกง..................ความขัดแย้งยืดเยื้อคนเบื่อนัก
......เพราะหัวใจไม่เมตตาปรานีกัน........ต่างยึดมั่นขันแข่งแย่งชิงหลัก
มาตรา ๑๑๒ ป้องของรัก...................ไยยิ่งผลักออกห่างหนทางไกล
เราผ่านร้อนผ่านหนาวกี่คราวหรือ...........จะต้องรื้ออะไรไหมทางใหม่ ๆ
ทางที่เพิ่มเสริมส่งไตรรงค์ไทย...........ร่วมดับไฟจะไหม้ธงต้องตรงทาง
ใจไม่กว้างทางยิ่งแคบอยู่แทบเท้า......จึง ๑๙ พฤษภาคมตรมหมองหมาง
เหี้ยสั่งฆ่าห่าสั่งยิงสิงตรงกลาง..........แผ่นเสียงค้างคาร่องท่องซ้ำเอย....

วาสนาของการเกิดมาเป็นคนไม่เท่

วาสนาของการเกิดมาเป็นคนไม่เท่ากัน
เป็นสิ่งที่ยอมรับได้ ด้วยหลักแห่งการเกิด

แต่ศักดิ์ศรีแห่งการเกิด. ไม่มีแตกต่างกัน
ทางมาแห่งทางออกมาเกิด ทางเหมือนกัน

อีกคนพูดได้
อีกคนพูดไม่ได้
อีกคนทำได้
อีกคนทำไม่ได้

แค่วาสนาไม่เหมือนกัน
ศักดิ์ศรีความเป็นคนต้องต่างกัน...ด้วยหรือ ?

สตรีหีลูบได้

สตรีหีลูบได้ เป็นทรัพย์
ชายฉกาจหำเหม็นอับ ยับได้
รวยหมอยช่วยซอยนับ ว่าทรัพย์ แมงดา
ภิกษุแต๋วร่านไซร้ ห่อนรู้เทยธรรมฯ

โคลงโลกเย็ด

ยอมรับ จริงๆนะ

ยอมรับ จริงๆนะ ว่าหลอกเก่ง...นายมาร์ค และ เรขาส่วนตัว เนี่ย ก็ขนาด วีระ สมความคิด และราตรี
ยังถูกหลอกไปติดคุกเขมร เลย รับประสาอะไรกับ ชายชราแถมสมองฝ่อ อย่างอากง...
ถ้ารัฐบาลที่มาจากประชาชน มีอำนาจบริหารประเทศ จริงๆเต็ม100% ประชาชนคงได้รับการประกันตัว
เหมือน สนธิ ลิ้ม และพวก..
อย่าเผลอ ไปแทรกแซง ศาล เข้าล่ะ เดี๋ยวโดน ยุบพรรคอีก

งานนี้พวก สลิ่ม

งานนี้พวก สลิ่ม มากันเป้ฯขบวนตั้งแต่ precadet..patpools 222 ตุ๊ดปวินา ฯลฯ หยาบคายสไตลส์ สลิ่ม พวกคลั่งเจ้าไฮเปอร์สุดๆๆๆ...

precadet

[quote=precadet]อย่าลืมเอาศพให้หมารับประทานด้วยนะ สุรชัย[/quote]ศพต่อไปก็เป็นศพแม่มรึงนะ

precadet

[quote=precadet]อย่าลืมเอาศพให้หมารับประทานด้วยนะ สุรชัย[/quote]
มึงตอบได้เหี้ยได้ใจจริงๆ ระวังจะเป็นศพของมึงหรือญาติพี่น้องของมึง ที่จะโดนหมาแทะกิน

patpools222/

[quote=patpools222/]โด่งหางแดงโง่เหมือนควาย[/quote]

ปากระราน สันดาน สลิ่ม เป็นแบบนี้จริงๆ คิดแบบคนไม่เป็น เน้นด่า อย่างเดียว

อ้วนดำ wrote:สมควรตายแล้ว

[quote=อ้วนดำ]สมควรตายแล้ว สุรชัย ศพก็ควรโยนให้แร้งแทะ[/quote]

แค่แสดงความคิด ก็รู้แล้ว มึงใจดำ อำมหิต

นิยม กฏหมาย กดหัว ไม่ชอบเสรีภาพ ชอบดักดาน ละซิ

หาความเป็นคน ศักดิ์ศรี ตัวมึงให้เจอนะ เสียชาติว่ะ

คิดว่ามึล...ด่าเป็นคนเดียวหรื

คิดว่ามึล...ด่าเป็นคนเดียวหรือ ไอ้ อ้วนดำ ถ้าเป็นศพมึงกูจะเยี้ยวรดก่อนแล้วโยนให้หมาแดกพร้อมกับถ่มน้ำลายรดอีกต่างหาก...พวกนี้มันชอบฟันต่อฟันตาต่อตาซาดิสฉิบหายว่ะ...เกิดมาเปลืองข้าวชาวนาเปล่าๆไม่มีสติปัญญาคิดเหยียดหยามมุษย์ด้วยกันมันจะต่างอะไรกับพวกสัตว์สี่เท้าฮึ...

อ้วนดำ wrote:สมควรตายแล้ว

[quote=อ้วนดำ]สมควรตายแล้ว สุรชัย ศพก็ควรโยนให้แร้งแทะ[/quote]
เรียนคุณ อ้วนดำ เยี่ยงนี้ครับ ถ้ายังไม่ใช่ญาติพี่น้อง พ่อ แม่ คุณอ้วนดำ ตอนนี้คงจะยังไม่เดือดร้อนรบกวนรอคิวนิดนึงนะครับของแบบนี้ต้องรอคิวครับเพราะเค้าเลือกตัวเฉพาะคนที่มีความคิดเป็นคนก่อนน่ะครับ อดใจหน่อยครับ ... ???

patpools222/

[quote=patpools222/]ขอแสดงความยินดีกับครอบคร้วอากวย หัวคง ไอ้เจ๊กกบถด้วย[/quote]
เรียนคุณ patpools222 เยี่ยงนี้ครับ ตอนนี้คงยังไม่ถึงคิวของ พ่อ แม่ ญาติ พี่ น้อง ของคุณ patpools222 รบกวนรอนิดนึงนะครับ เพราะเรื่องแบบนี้เค้าอนุญาติเฉพาะคนที่มีความคิดก่อนน่ะครับ คนที่มีหัวตั้งอยู่บนบ่าอย่างเดียว คงต้องรอคิวน่ะครับ รบกวนรอหน่อยนะครับ