แดงลำพูนประท้วง อ้าง ส.ส. นำเงินภาษีไปช่วยผู้สมัคร อบจ.

กลุ่มคนเสื้อแดงลำพูนฮือประท้วง ชูป้ายถล่ม ส.ส.ลำพูน-เจ้าหน้าที่รัฐฯ แฉใช้เงินหลวงหาเสียง-ซื้อเสียงช่วยผู้สมัครรับเลือกตั้งนายก อบจ. สร้างความแตกแยกให้ชาวบ้าน


 

ที่มาภาพ ASTV ผู้จัดการออนไลน์

ASTV ผู้จัดการออนไลน์รายงานว่ากลุ่มคนเสื้อแดง นปช.ลำพูน ได้รวมกลุ่มกันออกมาประท้วงการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่พัฒนาสังคมจังหวัด และ ส.ส.จังหวัดลำพูน ซึ่งล้วนแต่เป็น ส.ส.พรรคเพื่อไทยทั้งสิ้น ที่หน้าศาลากลางจังหวัดลำพูน เมื่อวันที่ 1 ส.ค. ที่ผ่านมาโดยระบุในป้ายข้อความที่นำมาชูประท้วงว่า มีการนำเงินภาษีประชาชนไปช่วยผู้สมัครนายก อบจ.ลำพูน หาเสียงเลือกตั้ง ทอดทิ้งคนจน, ส.ส.ใช้อำนาจรัฐลำเอียง สร้างความแตกแยกให้คนลำพูน, คนเสื้อแดงเรียกร้องความถูกต้อง ส.ส.-จนท.ไม่โปร่งใส เอาเงินภาษีไปหาเสียง ไม่แน่จริง, เอาเงินหลวงซื้อเสียง ทอดทิ้งคนจน เป็นต้น
      
นอกจากนี้นายกมล ยะพรหม ผู้ประสานงานแดง นปช.ลำพูน ยังได้ทำหนังสือร้องเรียนเสนอต่อผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน, ประธาน กกต.จังหวัดลำพูน, สำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ จังหวัดลำพูน, สำนักงาน ป.ป.ช., สำนักงาน สตง. โดยระบุว่าเนื่องจากเจ้าหน้าที่ปฏิบัติหน้าที่ส่อไปในทางช่วยเหลือผู้สมัครรับเลือกตั้งนายก อบจ.ลำพูน ที่จะมีการเลือกตั้งในวันที่ 11 ส.ค.55 ที่จะถึงนี้
      
หนังสือร้องเรียนของกลุ่มคนเสื้อแดงดังกล่าวระบุว่า สำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดลำพูน ได้นำเงินงบประมาณของทางราชการไปสงเคราะห์ประชาชนตามนโยบายช่วยเหลือคนยากจน หรือบุคคลไร้ที่พึ่ง ครอบครัวละ 1,000-2,000 บาท ซึ่งการจ่ายเงินดังกล่าวมีเจตนาช่วยเหลือผู้สมัครนายก อบจ.ลำพูน อาจจะเป็นการสมรู้ร่วมกระทำผิดกฎหมายเลือกตั้งของเจ้าหน้าที่รัฐ จึงขอให้มีการตรวจสอบ และให้เจ้าหน้าที่พัฒนาสังคมฯ หยุดการจ่ายเงินช่วยเหลือดังกล่าวไปก่อน จนกว่าจะผ่านการเลือกตั้งไปแล้ว
      
อย่างไรก็ตาม การออกมาประท้วง ส.ส.ลำพูน และเจ้าหน้าที่พัฒนาสังคมฯ จังหวัดลำพูน ของกลุ่มคนเสื้อแดงครั้งนี้ เป็นที่น่าสังเกตว่าไม่มีการนำเสนอผ่านสื่อหลักใดๆ เลย ทางเครือข่ายกลุ่มคนเสื้อแดงจึงได้นำรูปภาพ-หนังสือร้องเรียน ฯลฯ โพสต์ขึ้น Facebook แทน

 

สนับสนุนประชาไท 1,000 บาท รับร่มตาใส + เสื้อโปโล

ประชาไท

ร่วมบริจาค สนับสนุนการทำงานของ 'ประชาไท' ร่วมสร้างและรักษาสื่อเสรี Prachatai.com (ไม่มีขั้นต่ำ)

โอนเงิน บัญชีกรุงไทย 091-0-10432-8 "มูลนิธิสื่อเพื่อการศึกษาของชุมชน FCEM"

โอนเงิน PayPal / บัตรเครดิต https://PayPal.me/Prachatai (รายงานยอดบริจาคสนับสนุน)

ติดตามประชาไทอัพเดท ได้ที่:
เฟซบุ๊ก https://fb.me/prachatai
ทวิตเตอร์ https://twitter.com/prachatai
LINE ไอดี = @prachatai

พื้นที่ประชาสัมพันธ์