เว็บไซต์รัฐบาลพม่าถูกเจาะ แฮกเกอร์ขู่ให้หยุดเข่นฆ่าชาวมุสลิม

เว็บไซต์ของกระทรวงข่าวสารของพม่าถูกแฮกเกอร์โจมตี และแฮกเกอร์ได้โพสต์ข้อความบนหน้าเว็บไซต์ให้ยุติเข่นฆ่าชาวมุสลิมที่อยู่ในพม่า ไม่เช่นนั้นพม่าจะกลายเป็นนรก

สาละวินนิวส์ ออนไลน์ รายงานว่า เมื่อวันอังคาร(7 สิงหาคม) ที่ผ่านมา มีรายงานว่า เว็บไซต์ของกระทรวงข่าวสารของพม่าถูกแฮกเกอร์โจมตี พร้อมกันนี้แฮกเกอร์ได้โพสต์ข้อความบนหน้าเว็บไซต์ดังกล่าว ซึ่งมีใจความว่า ให้ยุติเข่นฆ่าชาวมุสลิมที่อยู่ในพม่า

“หยุดเข่นฆ่าชาวมุสลิม เพราะชาวมุสลิมเหล่านั้นมีสาสน์แห่งสันติภาพให้กับโลก แต่คุณกลับฆ่าพวกเขา หากคุณยังคงเข่นฆ่าชาวมุสลิมต่อไป สิ่งบูชาของทางพุทธศาสนาที่อยู่ทั่วโลก จะเป็นเป้าโจมตีจากเรา และประเทศของคุณจะกลายเป็นนรก ” นี่คือข้อความที่มือแฮกเกอร์โพสต์ลงในหน้าเว็บไซต์ของกระทรวงข่าวสารของรัฐบาลพม่า พร้อมกับโพสต์ภาพประกอบเป็นร่างของคนจำนวนมากที่ถูกไฟไหม้จนดำเป็นตอตะโก

ทั้งนี้ มีรายงานว่า หลังถูกแฮกเกอร์โจมตี เว็บไซต์ของทางการพม่าไม่สามารถใช้การได้อยู่หลายชั่วโมง ก่อนหน้านี้เมื่อวันที่ 26 กรกฎาคมที่ผ่านมา เว็บไซต์พม่า www.planet.com.mm ก็ถูกกลุ่มที่เรียกตัวเองว่า “Akincilar” โจมตีและข่มขู่ในลักษณะเดียวกันมาแล้ว ซึ่งเชื่อว่ากลุ่ม “Akincilar” น่าจะอยู่ในประเทศตุรกี

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

ข่าวรอบวัน

เนื้อหาแนะนำ

สนับสนุนประชาไท 1,000 บาท รับร่มตาใส + เสื้อโปโล

ประชาไท

ร่วมบริจาค สนับสนุนการทำงานของ 'ประชาไท' ร่วมสร้างและรักษาสื่อเสรี Prachatai.com (ไม่มีขั้นต่ำ)

โอนเงิน บัญชีกรุงไทย 091-0-10432-8 "มูลนิธิสื่อเพื่อการศึกษาของชุมชน FCEM"

โอนเงิน PayPal / บัตรเครดิต https://PayPal.me/Prachatai (รายงานยอดบริจาคสนับสนุน)

ติดตามประชาไทอัพเดท ได้ที่:
เฟซบุ๊ก https://fb.me/prachatai
ทวิตเตอร์ https://twitter.com/prachatai
LINE ไอดี = @prachatai

พื้นที่ประชาสัมพันธ์