ตำรวจจับกุม "โกตี๋" แกนนำแดงปทุมธานี - นำขบวนประท้วง "มาร์ค" ปราศรัยที่ ม.รังสิต

8 ธ.ค. 55 - เว็บไซต์ข่าวสดรายงานว่าเวลา 14.30 น. พล.ต.ต.สมิทธิ มุกดาสนิท ผบก.ภ.จว.ปทุมธานี พร้อมพ.ต.อ.วัฒนา วงศ์จันทร์ รองผบก. ร่วมประชุมร่วมวางแผนรักษาความปลอดภัยในการปราศรัยของพรรคประชาธิปัตย์ ที่นำแกนนำของพรรคมาเปิดปราศรัย เวทีประชาชนเดินหน้าผ่าความจริงžในห้องประชุมอาคารนันทการ มหาวิทยาลัยรังสิต ตั้งแต่เวลา 15.00 น. ถึง 22.00 น.

 
โดยพล.ต.ต.สมิทธิ กล่าวว่า ขณะนี้มีข่าวว่ากลุ่มคนเสื้อแดงนำโดยนายวุฒิพงศ์ กชธรรมคุณ หรือโกตี๋ แกนนำคนเสื้อแดงปทุมธานีจะเข้ามาประท้วงนายอภิสิทธิ์ในการปราศรัย จึงจัดกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ 400 นาย และเจ้าหน้าที่ศูนย์วิทยุเหยี่ยวเวหาปทุมธานี 100 นาย ร่วมรายงานในการป้องกันเหตุด้วย  
 
เวลา 16.00 น. พรรคประชาธิปัตย์ เปิดเวทีเดินหน้าผ่าความจริง โดยนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรค จะขึ้นเวทีในเวลา 17.10 น. แต่ปรากฏว่าเมื่อเวลา 17.00 น. ที่บริเวณด้านหน้ามหาวิทยาลัยรังสิต มีกลุ่มคนเสื้อแดงประมาณ 50 คน นำโดยนายนายวุฒิพงษ์ กชธรรมคุณ หรือ โกตี๋ แกนนำคนเสื้อแดงปทุมธานี พยายามจะขอเข้าไปภายในบริเวณที่จัดเวที แต่เจ้าหน้าที่ตำรวจและรปภ.ของมหาวิทยาลัย นำแผงเหล็กมากั้น จนเกิดการผลักดันกันไปมาแต่ยังไม่มีเหตุรุนแรงใดๆ  
 
ต่อมาเวลา 17.40 น. กลุ่มคนเสื้อแดงผลักดันจนสามารถเข้าไปภายในบริเวณมหาวิทยาลัยสำเร็จ เจ้าหน้าที่ตำรวจ 2 กองร้อยจึงเข้าจับกุมนายโกตี๋ พร้อมพวกรวม 15 คน ขึ้นรถผู้ต้องขังไปที่สภ.คลองหลวง
 
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะที่เกิดเหตุวุ่นวายขึ้นบริเวณด้านหน้าทางเข้า นายอภิสิทธิ์เดินทางเข้าทางด้านหลังของมหาวิทยาลัยและขึ้นปราศรัยโจมตีกรณีถูกออกหมายเชิญในคดีสลายการชุมนุม โดยใช้เวลา 15 นาที ก่อนเดินทางกลับ 
 
 

ที่มาคลิปวีดีโอ สถานีโทรทัศน์ช่อง T-News

เนื้อหาแนะนำ

สนับสนุนประชาไท 1,000 บาท รับร่มตาใส + เสื้อโปโล

ประชาไท

ร่วมบริจาค สนับสนุนการทำงานของ 'ประชาไท' ร่วมสร้างและรักษาสื่อเสรี Prachatai.com (ไม่มีขั้นต่ำ)

โอนเงิน บัญชีกรุงไทย 091-0-10432-8 "มูลนิธิสื่อเพื่อการศึกษาของชุมชน FCEM"

โอนเงิน PayPal / บัตรเครดิต https://PayPal.me/Prachatai (รายงานยอดบริจาคสนับสนุน)

ติดตามประชาไทอัพเดท ได้ที่:
เฟซบุ๊ก https://fb.me/prachatai
ทวิตเตอร์ https://twitter.com/prachatai
LINE ไอดี = @prachatai

พื้นที่ประชาสัมพันธ์