ราตรีเข้าพบนายกฯ เพื่อขอบคุณ - ยังยืนยันสู้เพื่ออธิปไตยต่อไป

"ราตรี พิพัฒนาไพบูรณ์" เข้าพบนายกรัฐมนตรี ที่ทำเนียบรัฐบาล ขอบคุณที่ขอพระราชทานอภัยโทษ พร้อมขอนายกรัฐมนตรีให้ความช่วยเหลือ "วีระ สมความคิด" ให้กลับมารับโทษต่อในไทย ขณะที่ยังยืนยันจะเคลื่อนไหวต่อไปเพื่อรักษาอธิปไตยเพราะเป็นหน้าที่

เมื่อวานนี้ (11 ก.พ.) สำนักข่าวไทย รายงานว่า คณะกรรมการสิทธิมนุษยชน พร้อมด้วย น.ส.ราตรี พิพัฒนาไพบูรณ์ เดินทางมายังทำเนียบรัฐบาล เพื่อขอบคุณ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ที่ให้ความช่วยเหลือด้วยการเจรจาขอพระราชทานอภัยโทษให้ได้กลับประเทศไทย น.ส.ราตรี ย้ำขอให้นายกรัฐมนตรีดูแลนายวีระ สมความคิด ที่ยังถูกคุมขังอยู่ในเรือนจำกัมพูชา ให้กลับมารับโทษต่อในไทย

ด้านนายกรัฐมนตรียืนยันการดำเนินการให้ความช่วยเหลือทั้ง น.ส.ราตรี และนายวีระ รัฐบาลได้ดำเนินการมาอย่างต่อเนื่อง และขณะนี้อยู่ระหว่างการเจรจาขอตัวนายวีระ ให้กลับมารับโทษในไทย และหากครอบครัวของนายวีระต้องการให้รัฐบาลช่วยเหลือสิ่งใดเพิ่มเติมก็ให้แจ้งมา รัฐบาลยินดีที่จะดูแลอย่างเต็มที่ พร้อมย้ำว่ารัฐบาลไม่ได้นิ่งนอนใจและไม่ทิ้งคนไทยที่ถูกคุมขังอยู่ในกัมพูชา จากนั้นได้หารือกันเป็นการภายใน โดยใช้เวลาประมาณ 30 นาที น.ส.ราตรี ได้ออกมาเปิดเผยภายหลังเข้าพบนายกรัฐมนตรีว่า จะยังคงเดินหน้าเคลื่อนไหวเพื่อรักษาอธิปไตยของไทยต่อไปอย่างไม่ลดละ เพราะถือเป็นหน้าที่ และพื้นที่ดังกล่าวก็เป็นดินแดนของไทย แต่จะไม่ยอมให้ถูกจับกุมเหมือนครั้งที่ผ่านมา

แสดงความคิดเห็น

ข่าวรอบวัน

ร่วมบริจาค สนับสนุนการทำงานของ 'ประชาไท' ร่วมสร้างและรักษาสื่อเสรี Prachatai.com (ไม่มีขั้นต่ำ)

โอนเงิน บัญชีกรุงไทย 091-0-10432-8 "มูลนิธิสื่อเพื่อการศึกษาของชุมชน FCEM"

โอนเงิน PayPal / บัตรเครดิต https://PayPal.me/Prachatai (รายงานยอดบริจาคสนับสนุน)

ติดตามประชาไทอัพเดท ได้ที่:
เฟซบุ๊ก https://fb.me/prachatai
ทวิตเตอร์ https://twitter.com/prachatai
LINE ไอดี = @prachatai

พื้นที่ประชาสัมพันธ์