ร่วมสัปดาห์รณรงค์สมานฉันท์กับขบวนการแรงงานเม็กซิโก 18-24 ก.พ. นี้

 

องค์กรแรงงานโลก IndustriALL และเว็บไซต์ด้านแรงงาน Labour Start เชิญชวนร่วมกันรณรงค์ถึงนักสหภาพแรงงานทั่วโลกส่งจดหมายประท้วงถึงบริษัท PKC บริษัทสัญชาติฟินแลนด์ผู้ผลิต Auto Parts กรณีการเลิกจ้างสมาชิกและคณะกรรมการสหภาพแรงงานในเม็กซิโก
 
16 ก.พ. 56 - IndustriALL และ LabourStart ร่วมกันรณรงค์ถึงนักสหภาพแรงงานทั่วโลกในการส่งจดหมายประท้วงถึงบริษัท PKC บริษัทสัญชาติฟินแลนด์ผู้ผลิต Auto Parts กรณีการเลิกจ้างสมาชิกและคณะกรรมการสหภาพแรงงานทั้งคณะกว่า 100 คน หลังจากที่พวกเขาเข้่าเป็นสมาชิกของสหภาพแรงงานเหล็กและเหมืองแร่ Los Mineros  ประเทศเม็กซิโก นอกจากนี้ยังเรียกร้องให้่รัฐบาลเม็กซิโกปล่อยนักโทษการเมือง 9 คน ซึ่งเป็นสมาชิกสหภาพแรงงานอุตสาหกรรมไฟฟ้าเม็กซิโก 
 
IndustriALL ประกาศการรณรงค์ให้สมาชิกทั่วโลกทำกิจกรรมเพื่อความสมานฉันท์กับขบวนการแรงงานเม็กซิโก ในช่วงสัปดาห์การรณรงค์เพื่อขบวนการแรงงานเม็กซิโก 18-24 กุมภาพันธ์ 
 
ย้อนไปเมืื่่่อปี 2549  ในเดือนกุมภาพันธ์ เกิดอุบัติเหตุเหมืองแร่ครั้งใหญ่ที่ประเทศเม็กซิโก ส่งผลให้คนงานเสียชีวิตถึง 65 คน รัฐบาลเม็กซิโกและบริษัทเหมืองแร่ GRUPO ไม่ยอมค้นหาร่างคนงานที่ยังถูกฝังอยู่ใต้เหมืองถึง 63 คน เป็นที่รู้กันดีว่าเป็นความพยายามในการกลบเรื่องและไม่ต้องการเปิดเผยถึงสาเหตุที่แท้จริงของอุบัติเหตุเหมืองแร่ดังกล่าว  
 
ร่วมกันรณรงค์ได้ที่ http://www.industriall-union.org/mexico-days-of-action-start-strong
 

ข่าวรอบวัน

เนื้อหาแนะนำ

สนับสนุนประชาไท 1,000 บาท รับร่มตาใส + เสื้อโปโล

ประชาไท

ร่วมบริจาค สนับสนุนการทำงานของ 'ประชาไท' ร่วมสร้างและรักษาสื่อเสรี Prachatai.com (ไม่มีขั้นต่ำ)

โอนเงิน บัญชีกรุงไทย 091-0-10432-8 "มูลนิธิสื่อเพื่อการศึกษาของชุมชน FCEM"

โอนเงิน PayPal / บัตรเครดิต https://PayPal.me/Prachatai (รายงานยอดบริจาคสนับสนุน)

ติดตามประชาไทอัพเดท ได้ที่:
เฟซบุ๊ก https://fb.me/prachatai
ทวิตเตอร์ https://twitter.com/prachatai
LINE ไอดี = @prachatai

พื้นที่ประชาสัมพันธ์