'สุเทพ' ขอคนกรุงเลือกสุขุมพันธุ์เป็นปราการยับยั้งลัทธิแดง - ไม่ให้ลูกหลานน้ำตาตกใน

ประชาธิปัตย์หาเสียงช่วยสุขุมพันธุ์ที่อ่อนนุช สุเทพ เทือกสุบรรณ ย้ำกรุงเทพฯ เป็นเมืองหลวงด่านสุดท้ายยับยั้งลัทธิแดง ถ้ากรุงเทพฯ แตกพังไปถึงภาคใต้ ฝากพี่น้องกรุงเทพฯ  ช่วยเป็นปราการให้ลูกหลานคนไทยไม่ต้องน้ำตาตกในอนาคต

"สุขุมพันธุ์" หาเสียงอ่อนนุช ชูอุโมงค์ยักษ์ระบายน้ำและแก้จราจร

ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ บริพัตร ปราศรัยหาเสียงที่อ่อนนุช 39 เมื่อวันที่ 20 ก.พ. ด้านหลังมีนายสุเทพ เทือกสุบรรณ ส.ส.ประชาธิปัตย์ กำลังหารือกับนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ (ที่มา: เพจ ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ บริพัตร)

บรรยากาศการหาเสียงผู้สมัครผู้ว่าราชการ กทม. นั้น เมื่อวานนี้ (20 ก.พ. 56) ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ บริพัตร ผู้สมัครหมายเลข 16 พรรคประชาธิปัตย์ ช่วงเย็นเดินทางมาหาเสียงที่ซอยอ่อนนุช 39 จากนั้น ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ ได้โพสต์ลงสเตตัส ว่า "วันนี้ดีใจที่ได้มาพบพี่น้องย่านอ่อนนุช ปัญหาสองเรื่องที่พี่น้องในพื้นที่นี้อยากให้แก้ไข หรือช่วยบรรเทาคือ เรื่องน้ำท่วมและแก้ปัญาหาจราจร

การป้องกันน้ำท่วมกทม.เหนือและตะวันออก สร้างประตูน้ำใหม่ 5 แห่งตามแนวคันกั้นน้ำพระราชดำริ ระยะทาง 28 กม.เพื่อป้องกันน้ำท่วมพื้นที่ประเวศ สวนหลวง บางนา พระโขนง 

สร้างประตูระบายน้ำ และเขื่อนกั้นน้ำเพื่อแก้ปัญหาน้ำท่วมบริเวณถนนศรีนครินทร์ โดยดำเนินการในคลองภูมิพล คลองพระขโนงเก่า คลองปากน้ำ คลองหนองบอน และก่อสร้างปรับปรุงระบบระบายน้ำในคลองบางอ้อ 

มีอุโมงค์ยักษ์พระราม 9 ทำเสร็จไปแล้ว ช่วยป้องกันน้ำท่วมได้ในปี 54 จะสร้างอีกหนึ่งแห่งรับน้ำจากบึงหนองบอนลงเจ้าพระยาที่เขตบางนา และอุโมงค์ยักษ์ไปคลองสุวรรณภูมิ 

จะแก้ปัญหาน้ำจากคลองประเวศที่ไหลลงพระขโนงช้าและล้นตลิ่งด้วยการสร้างแนวเขื่อนฝังเขตประเวศ งบ 700 ล้านพร้อมเดินหน้าทันที 

ส่วนปัญหาจราจรแก้ไม่ได้เพราะต้องยอมรับว่าเรากำลังจะเจอวิกฤตรถล้น รถเยอะ แต่ผู้ว่าฯ มีหน้าที่บรรเทา และวางแผนแก้ไขในระยะยาว ผมจะสร้างระบบขนส่งมวลชนแบบรางขนาดเล็ก เริ่มจาก BTS บางนา ตัดสายสีเหลืองที่วัดศรีเอี่ยม ไปถึง Airport Rail Link ที่สุวรรณภูมิ อีกเส้นที่จะศึกษาเพื่อทำเพิ่มคือบริเวณถนนอ่อนนุชและใกล้เคียง เพราะรถติดมาก ต้องหาทางแก้ต่อไป"

 

"สุเทพ" ขอคนกรุงเทพฯ เป็นปราการยับยั้งลัทธิแดง

สำหรับบรรยากาศการหาเสียงที่ซอนอ่อนนุช 39 เดลินิวส์ รายงานด้วยว่า นายสุเทพ เทือกสุบรรณ ส.ส.สุราษฎร์ธานี พรรคประชาธิปัตย์ ขึ้นเวทีปราศรัย กล่าวว่า พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร สั่งมาจากต่างประเทศว่าต้องยึดกรุงเทพฯ ให้ได้ และเหตุการณ์ที่ตนและนายอภิสิทธิ์ เคยเจอถูกล้อมรถจนเกือบเอาชีวิตไม่รอด จากพวกเสื้อแดงทำให้ตนกลัวเพราะเจอมากับตัวเองในการถูกล้อมรถ ซึ่งคนเหล่านี้มีการดำเนินการทุกอย่างเปลี่ยนแปลงบ้านเมืองเขาไม่เอาระบอบปัจจุบัน เขาประกาศเปลี่ยนประเทศไทยให้เป็นรัฐไทยใหม่ พ.ต.ท.ทักษิณ มีแผนต้องการปลุกระดมให้คนไทยเกลียดกันเข่นฆ่ากัน ให้เกิดสงครามกลางเมือง ลุกฮือยึดอำนาจเรียกว่าปฏิวัติภาคประชาชน สร้างวาทะกรรม "ไพร่กับอำมาตย์" ลุกขึ้นทำสงครามชนชั้น ให้ออกมาขับไล่อำมาตย์ เพื่อยึดประเทศ

นายสุเทพกล่าวว่า ที่นายอภิสิทธิ์ให้ยุบสภาเพราะไม่ต้องการเห็นกรุงเทพฯ เป็นทะเลเพลิง แต่พอพรรคเพื่อไทยได้เป็นรัฐบาล นางธิดา ถาวรเศรษฐ ชนะแล้วก็ยังไม่ยอมหยุด มีการแถลงว่าจะเอาคนเสื้อแดง 2 หมื่นคนมาคุมการเลือกตั้งผู้ว่าฯ จะมาข่มขู่คนกรุงเทพฯ ถึงขนาดข่มขู่ว่า สน.ไหน พื้นไหนแพ้สุขุมพันธุ์ จะโดนย้าย ซึ่งการเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. ครั้งนี้เป็นศึกชิงเมืองหลวง ผมมองไม่ออกว่าเขาหวังดีอย่างไรต่อประเทศ กรุงเทพฯ เป็นเมืองหลวงเป็นด่านสุดท้ายยับยั้งลัทธิแดง ถ้ากรุงเทพฯ แตกพังไปถึงภาคใต้ จึงฝากพี่น้องกรุงเทพฯ  ช่วยเป็นปราการให้ลูกหลานคนไทยไม่ต้องน้ำตาตกในอนาคต เหลือเวลา 10 วันช่วยกันคนไม้คนละมือวันที่ 3 มีนาคม ทำหน้าที่เจ้าของประเทศและเป็นเจ้าของกรุงเทพฯ  อย่างเต็มภาคภูมิ"นายสุเทพ กล่าว

ร่วมบริจาคเงิน สนับสนุน ประชาไท โอนเงิน กรุงไทย 091-0-10432-8 "มูลนิธิสื่อเพื่อการศึกษาของชุมชน FCEM" หรือ โอนผ่าน PayPal / บัตรเครดิต (รายงานยอดบริจาคสนับสนุน)

ติดตามประชาไทอัพเดท ได้ที่:
Facebook : https://www.facebook.com/prachatai
Twitter : https://twitter.com/prachatai
YouTube : https://www.youtube.com/prachatai
Prachatai Store Shop : https://prachataistore.net

ข่าวรอบวัน

สนับสนุนประชาไท 1,000 บาท รับร่มตาใส + เสื้อโปโล

ประชาไท

พื้นที่ประชาสัมพันธ์