ยกฟ้องอีก 2 ผู้ต้องหาคดีเผาเซ็นทรัลเวิลด์ พ.ค.53

ศาลตัดสินยกฟ้อง 'สายชล-พินิจ' คดีเผาเซ็นทรัลเวิลด์ ชี้พยานโจทก์มีเหตุแห่งความสงสัยในการกระทำความผิด ยกประโยชน์ให้จำเลย ปล่อยตัวจำเลยทั้ง 2

25 มี.ค.56 เวลา 9.00 น. ที่ห้องพิจารณาคดี 405 ศาลอาญากรุงเทพใต้ อ่านคำพิพากษายกฟ้องคดีหมายเลขดำที่ 2478/2553 ซึ่งพนักงานอัยการสำนักงานอัยการพิเศษฝ่ายคดีพิเศษ4 เป็นโจทก์ฟ้องนายสายชล แพบัว จำเลยที่ 1 อายุ 28 ปี (ในวันเกิดเหตุ) อาชีพรับจ้างและนายพินิจ จันทร์ณรงค์ จำเลยที่ 2 อายุ 26 ปี (ในวันเกิดเหตุ) อาชีพรับจ้างในความผิดร่วมกันวางเพลิงเผาทรัพย์ผู้อื่นซึ่งเป็นโรงเรือนที่เก็บสินค้าจนเป็นเหตุให้นายกิตติพงษ์ สมสุขซึ่งอยู่ในอาคารเซ็นทรัลเวิลด์ถึงแก่ความตายและฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉินเหตุเกิดที่ ห้างเซ็นทรัลเวิลด์ ช่วงบ่ายวันที่ 19 พ.ค.53 ซึ่งมีการสลายการชุมนุมของแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) โดยคดีนี้เป็นคดีเดียวกันกับกรณีผู้ต้องหา 2 คนที่เป็นเยาวชนซึ่งศาลเยาวชนและครอบครัวกลางได้พิพากษายกฟ้องไปแล้ว เมื่อวันที่ 12 ธ.ค.55

สำหรับคดีฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน นั้น ศาลตัดสินลงโทษจำคุกจำเลยที่ 1 เป็นเวลา 1 ปี ให้การเป็นประโชยน์ในชั้นสอบสวน ลดเหลือ 9 เดือน ส่วนจำเลยที่ 2 ถูกตัดสินโทษไปคดีก่อนหน้าแล้ว จึงให้ปล่อยตัวทั้งคู่ เนื่องจากถูกคุมขังมาสมควรแก่โทษแล้ว

ทั้งนี้ คาดว่า จะมีการปล่อยตัวทั้งสองที่เรือนจำหลักสี่ ในเย็นวันนี้

 

 

ติดตามอ่านรายละเอียดคำพิพากษาได้ที่นี่ เร็วๆ นี้

ร่วมบริจาคเงิน สนับสนุน ประชาไท โอนเงิน กรุงไทย 091-0-10432-8 "มูลนิธิสื่อเพื่อการศึกษาของชุมชน FCEM" หรือ โอนผ่าน PayPal / บัตรเครดิต (รายงานยอดบริจาคสนับสนุน)

ติดตามประชาไทอัพเดท ได้ที่:
Facebook : https://www.facebook.com/prachatai
Twitter : https://twitter.com/prachatai
YouTube : https://www.youtube.com/prachatai
Prachatai Store Shop : https://prachataistore.net

ข่าวรอบวัน

สนับสนุนประชาไท 1,000 บาท รับร่มตาใส + เสื้อโปโล

ประชาไท