ชุมนุมให้กำลังใจ "กองทัพบก" ต่อสู้ "เผด็จการรัฐสภา"

หลังมีการเผยแพร่คลิปเสียงคล้าย "ทักษิณ-ยุทธศักดิ์" ผู้ชุมนุมกลุ่มสมาน ศรีงาม - และผู้ชุมนุมสนามหลวงได้เดินทางมา บก.ทบ. เรียกร้องกองทัพต่อสู้เอาชนะ "เผด็จการรัฐสภา"

ที่มาของภาพ: เฟซบุคสุชาติ ศรีสังข์

หลังมีการเผยแพร่คลิปเสียง คล้ายเสียงของ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี กับ พล.อ.ยุทธศักดิ์ ศศิประภา รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงกลาโหมนั้น ล่าสุดเช้าวันนี้ (10 ก.ค.) ที่หน้ากองบัญชาการกองทัพบก (บก.ทบ.) นายสมาน ศรีงาม จากกลุ่ม "สภาประชาชนแห่งชาติ" ได้นำรถกระบะติดเครื่องขยายเสียง 1 คัน เดินทางมายังหน้า บก.ทบ. เพื่อให้กำลังใจกองทัพบก

ทั้งนี้ มติชนออนไลน์ รายงานว่า แกนนำได้ยื่นหนังสือถึง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.) เรียกร้องให้กองทัพแห่งชาติต่อสู้เอาชนะเผด็จการรัฐสภา ต้องทำการปฏิวัติใหญ่ประเทศไทยอย่างสันติ เพื่อรักษาความมั่นคงแห่งชาติอันเป็นการปฏิบัติหน้าที่ที่ศักดิ์สิทธิ์ในฐานะกลไกของรัฐ ต้องไม่ยินยอมให้คณะบุคคลใดเข้ายึดคุมกองทัพ บังคับให้อยู่ภายใต้อำนาจเผด็จการรัฐสภา หรือเข้าทำลายกองทัพแห่งชาติให้ตกต่ำเสื่อมที่สุดในประวัติศาสตร์ไทย

นอกจากนี้กลุ่มอดีตกองทัพปลดแอกประชาชน (ทปท.) และกลุ่มธรรมาธิปไตยแห่งชาติ โดยนายสุชาติ ศรีสังข์ (สหายชัย) ได้นำผู้ชุมนุมจากสนามหลวงมาให้กำลังใจ ผบ.ทบ. และกองทัพในการทำหน้าที่ดูแลประเทศชาติเช่นกัน

ข่าวรอบวัน

เนื้อหาแนะนำ

สนับสนุนประชาไท 1,000 บาท รับร่มตาใส + เสื้อโปโล

ประชาไท

ร่วมบริจาค สนับสนุนการทำงานของ 'ประชาไท' ร่วมสร้างและรักษาสื่อเสรี Prachatai.com (ไม่มีขั้นต่ำ)

โอนเงิน บัญชีกรุงไทย 091-0-10432-8 "มูลนิธิสื่อเพื่อการศึกษาของชุมชน FCEM"

โอนเงิน PayPal / บัตรเครดิต https://PayPal.me/Prachatai (รายงานยอดบริจาคสนับสนุน)

ติดตามประชาไทอัพเดท ได้ที่:
เฟซบุ๊ก https://fb.me/prachatai
ทวิตเตอร์ https://twitter.com/prachatai
LINE ไอดี = @prachatai

พื้นที่ประชาสัมพันธ์