ตร.ออกหมายจับมือยิงผู้ชุมนุมสวนยางชะอวดแล้ว

ค่ำวันนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจแถลงข่าวออกหมายจับมือปืนยิงผู้ชุมนุมสวนยางชะอวด สอบสวนเบื้องต้นพบ มือปืนกับผู้ตายมีการโต้เถียงกันก่อนชักปืนยิงจนมีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิต

3 ก.ย.56 เว็บไซต์ข่าวสด รายงานว่า เวลา 19.00 น.ของวันนี้ ที่กองบังคับการตำรวจภูธร จังหวัดนครศรีธรรมราช พล.ต.อ.รชต เย็นทรวง ที่ปรึกษา สบ.10 สำนักงานตำรวจแห่งชาติ พร้อมด้วย พล.ต.ท.ยงยุทธ เจริญวานิช ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 8 และ พล.ต.ต.รณพงษ์ ทรายแก้ว ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนครศรีธรรมราช ร่วมกันแถลงข่าวออกหมายจับนายเกียรติศักดิ์ หรือ ดม จันทร์คง อายุ 31 ปี ชาว ต.บ้านตูล อ.ชะอวด จ.นครศรีธรรมราช มือปืนยิงนายศิริชัย หรือหนุ่ย บุญนุวงศ์ เสียชีวิตในพื้นที่ชุมนุมของกลุ่มผู้ชุมนุมเรียกร้องราคายางที่ ต.บ้านตูล อ.ชะอวด  เมื่อวันที่ 1 ก.ย.ที่ผ่านมา โดยมีนายสิทธิ์ศักดิ์ ใจงาม อายุ 26 ปี ถูกยิงได้รับบาดเจ็บในเหตุการณ์เดียวกันนี้ด้วย

เว็บไซต์ข่าวสด รายงานการสอบสวนเบื้องต้นว่า นายสิทธิ์ศักดิ์ ผู้ได้รับบาดเจ็บให้การว่า ก่อนเกิดเหตุผู้เสียชีวิตพร้อมกับพวกรวม 5 คนกำลังนั่งดื่มสุรา ส่วนผู้บาดเจ็บไม่ได้ดื่มแต่นั่งคุยอยู่ด้วย ต่อมานายเกียรติศักดิ์ขี่รถจักรยานยนต์มาจอด และเกิดการโต้เถียงกันกับผู้ตาย นายเกียรติศักดิ์จึงชักอาวุธปืนออกมายิงผู้ตาย 1 นัด ส่วนนายสิทธิ์ศักดิ์ ผู้บาดเจ็บได้เข้าไปห้ามจึงถูกยิง 2 นัดเข้าริมฝีปากและลำคอ ส่วนผู้ตายถูกยิงซ้ำอีก 1 นัดจนเสียชีวิต

พล.ต.ท.ยงยุทธ เจริญวานิช ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 8 ระบุว่า นายเกียรติศักดิ์ มีคดีติดตัว 4 คดี คือ ฆ่าผู้อื่น, คดีอาวุธ 2 คดี และคดียาเสพติด 1 คดี โดยอาวุธที่ใช้ คือ .38 ในการตรวจพิสูจน์นั้นได้มีแพทย์จากนิติเวชและสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ร่วมด้วยซึ่งคาดว่าจะสามารถจับกุมคนร้ายได้ในเร็ววันนี้อย่างแน่นอน

ร่วมบริจาค สนับสนุนการทำงานของ 'ประชาไท' ร่วมสร้างและรักษาสื่อเสรี Prachatai.com (ไม่มีขั้นต่ำ)

โอนเงิน บัญชีกรุงไทย 091-0-10432-8 "มูลนิธิสื่อเพื่อการศึกษาของชุมชน FCEM"

โอนเงิน PayPal / บัตรเครดิต https://PayPal.me/Prachatai (รายงานยอดบริจาคสนับสนุน)

ติดตามประชาไทอัพเดท ได้ที่:
เฟซบุ๊ก https://fb.me/prachatai
ทวิตเตอร์ https://twitter.com/prachatai
LINE ไอดี = @prachatai

แสดงความคิดเห็น

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

พื้นที่ประชาสัมพันธ์