โรงเรียนน้องไปป์ปฏิเสธข่าวเหตุุวุ่นวายในโรงเรียน

โรงเรียนนานาชาติโรงเรียนนานาชาติฮาร์โรว์แถลงที่หน้าเว็บไซต์ของโรงเรียน ชี้แจงไม่มีเหตุละเมิดความปลอดภัยในโรงเรียนอันเกิดจากประเด็นการเมือง วอนผู้ปกครองให้เด็กสนุกในการเรียน อย่าเอาการเมืองมาเกี่ยว

ร.ร. นานาชาติฮาร์โรว์ ซึ่งเป็นโรงเรียนที่บุตรชายนายกรัฐมนตรี ดช.ศุภเสกข์ อมรฉัตร หรือน้องไปป์ศึกษาอยู่ แถลงโดยระบุด้วยว่าขณะนี้ทางโรงเรียนได้ดูแลความปลอดภัยเพื่อให้มั่นใจได้ว่านักเรียนจะได้รับความปลอดภัย และในวันที่ 2 ธันวาคมนี้ โรงเรียนก็เปิดทำการเรียนการสอนตามกำหนดการปกติ

พร้อมกันนี้ได้เรียกร้องผู้ปกครองสนับสนุนการทำงานของโรงเรียนโดยไม่เอาเรื่องการเมืองเข้ามาในโรงเรียน และย้ำว่าโรงเรียนควรเป็นสถานที่ที่เด็กๆ ได้สนุกในการเรียนรู้

ก่อนหน้านี้ ข่าวความวุ่นวายทางการเมืองที่กระทบกับโรงเรียนนานาชาติฮาร์โรว์เกิดจากกรณีอ้างแหล่งข่าวใกล้ชิดนายกรัฐมนตรีระบุว่าเมื่อวันที่ 29 พ.ย. มีผู้ปกครองบางคนในโรงเรียนนแสดงพฤติกรรมต่อต้านรัฐบาลภายในโรงเรียน โดยเป่านกหวีด บางครั้งใช้วาจาต่อว่า และมีคนคอยตามติด เมื่อน้องไปป์มาที่โรงเรียนและช่วงบ่ายวันที่ 29 พ.ย. มีรถต้องสงสัยเป็นรถปิกอัพสีดำ ป้ายทะเบียน จ.สุราษฎร์ธานี โดยมีกลุ่มชายฉกรรจ์ 4-5 คนแต่งกายด้วยชุดดำ มีสัญลักษณ์ธงชาติผูกที่ศีรษะ มาที่โรงเรียน เมื่อเจ้าหน้าที่จะเข้าไปตรวจสอบ ก็ขับรถหนีออกไป

 

ทีมาhttp://www.harrowschool.ac.th/.../Demonstrations-Update.aspx

 

หมายเหตุ

ประชาไทแก้ไขข้อความเวลา 16.45 น.

ร่วมบริจาค สนับสนุนการทำงานของ 'ประชาไท' ร่วมสร้างและรักษาสื่อเสรี Prachatai.com (ไม่มีขั้นต่ำ)

โอนเงิน บัญชีกรุงไทย 091-0-10432-8 "มูลนิธิสื่อเพื่อการศึกษาของชุมชน FCEM"

โอนเงิน PayPal / บัตรเครดิต https://PayPal.me/Prachatai (รายงานยอดบริจาคสนับสนุน)

ติดตามประชาไทอัพเดท ได้ที่:
เฟซบุ๊ก https://fb.me/prachatai
ทวิตเตอร์ https://twitter.com/prachatai
LINE ไอดี = @prachatai

แสดงความคิดเห็น

พื้นที่ประชาสัมพันธ์