ยุบสภาเถอะ ! รัฐบาล ป้องกันการแทรกแซงโดยอำนาจนอกระบบ

วันอาทิตย์ ที่ 1 ธ.ค. 56  เวลา 16.30 น. คนรุ่นใหม่จังหวัดอุบลราชธานี ประกอบด้วย กลุ่ม Student’s Role, กลุ่มกลุ่มแว่นขยาย, กลุ่มแสงแห่งเสรี, และนักศึกษาคณะรัฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานีร่วมแสดงออกถึงจุดยืนต่อสถานการณ์การเมืองในปัจจุบัน โดยการเคลื่อนไหวชูป้ายเรียกร้องให้รัฐบาลยุบสภา คืนอำนาจให้กับประชาชนเพื่อจัดการเลือกตั้งใหม่ และคัดค้านการใช้ความรุนแรงของรัฐบาลต่อประชาชน และที่สำคัญเพื่อป้องกันการแทรกแซงโดยอำนาจนอกระบบ กิจกรรมจัดขึ้นในบริเวณหอนาฬิกาใจกลางเมืองอุบล ฯ สวนสาธารณะทุ่งศรีเมือง และตามแยกถนนในตัวเมือง โดยข้อความในป้ายเขียนว่า “ยุบสภาเถอะรัฐบาล ป้องกันการสูญเสีย” “คัดค้านการใช้ความรุนแรง” “ยุบสภา คืนอำนาจให้กับประชาชน”  และ “อำนาจนอกระบบอย่าเ(สื)อก”

โดยทางกลุ่มเห็นว่า สถานการณ์ทางการเมืองตอนนี้ค่อนข้างเข้าขั้นวิกฤต เกิดความขัดแย้ง สูญเสียชีวิต และรัฐบาลมีแนวโน้มที่จะมีการใช้ความรุนแรงในการสลายการชุมนุม ที่สำคัญสถานการณ์ดังกล่าวอาจจะเปิดช่องทางให้กับอำนาจนอกระบบเข้ามาแทรกแซง เพราะอำนาจนอกระบบนี้เปรียบเสมือนความชั่วร้ายของระบอบประชาธิปไตย

ร่วมบริจาคเงิน สนับสนุน ประชาไท โอนเงิน กรุงไทย 091-0-10432-8 "มูลนิธิสื่อเพื่อการศึกษาของชุมชน FCEM" หรือ โอนผ่าน PayPal / บัตรเครดิต (รายงานยอดบริจาคสนับสนุน)

ติดตามประชาไทอัพเดท ได้ที่:
Facebook : https://www.facebook.com/prachatai
Twitter : https://twitter.com/prachatai
YouTube : https://www.youtube.com/prachatai
Prachatai Store Shop : https://prachataistore.net

ข่าวรอบวัน

สนับสนุนประชาไท 1,000 บาท รับร่มตาใส + เสื้อโปโล

ประชาไท

พื้นที่ประชาสัมพันธ์