บุกเดี่ยวเป่านกหวีดขับไล่นายกรัฐมนตรีที่สุรินทร์

ผู้ชุมนุมสตรี กปปส.สุรินทร์ บุกเดี่ยวกลางผู้ชุมนุมเสื้อแดง ชี้หน้าประณามพร้อมเป่านกหวีดขับไล่นายกรัฐมนตรีระหว่างเยือนสุรินทร์ ตำรวจเร่งพาออกนอกบริเวณป้องกันเหตุกระทบกระทั่ง ขณะที่มีผู้ชุมนุม กปปส. กลุ่มใหญ่ปักหลักชุมนุม-เป่านกหวีดรอขบวนรถนายกรัฐมนตรีขับผ่าน

ที่มาของภาพ: ธนินท์ทัศน์ ภูแก้ว

ผู้ชุมนุม กปปส.สุรินทร์ รวมตัวกลุ่มใหญ่เป่านกหวีดขณะขบวนรถยนต์ของนายกรัฐมนตรีเคลื่อนผ่าน เมื่อวันที่ 17 ธ.ค. ที่ผ่านมา (ที่มา:  Jeerapong Prasertpokrung/youtube.com)

 

18 ธ.ค. 2556 - เมื่อเวลา 20.30 น. วานนี้ (17 ธ.ค.) ระหว่างที่ ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร รักษาการนายกรัฐมนตรีและรักษาการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม และคณะ ได้เดินทางเข้ามาภายในรับโรงแรมทองธารินทร์ ต.ในเมือง อ.เมือง จ.สุรินทร์ เพื่อร่วมงานเลี้ยงต้อนรับจาก อดีต ส.ส.สุรินทร์ พรรคเพื่อไทย และข้าราชการในพื้นที่จังหวัดอีสานใต้ ได้มีสตรีอายุประมาณ 60 ปี บุกเดี่ยวเข้ามาในงานเลี้ยง ท่ามกลางผู้สนับสนุน นปช. กว่า 2,000 คน ที่มาร่วมให้การต้อนรับนายกรัฐมนตรี

โดยสตรีรายดังกล่าวได้วิ่งเข้ามาประณามการทำงานรัฐบาลว่าหมดความชอบธรรม พร้อมเป่านกหวีดเพื่อขับไล่นายกรัฐมนตรี ท่ามกลางความตกใจของการ์ดคนเสื้อแดงและคนเสื้อแดงจำนวนมากต่างกรูเข้าหาสตรีบุกเดี่ยวคนดังกล่าว โชคดีที่เจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำตัวสตรีบุกเดี่ยวรายนี้ออกจากบริเวณงาน เพื่อเลี่ยงเหตุกระทบกระทั่ง

สำหรับสตรีสูงอายุรายนี้ ซึ่งไม่เปิดเผยชื่อ ระบุว่าเคยเลือกพรรคเพื่อไทย แต่รู้สึกเสียใจที่เคยเลือกพรรคเพื่อไทย เนื่องจากสินค้าราคาแพง ล้มเหลวในนโยบายรับจำนำข้าว ปล่อยให้มีการหมิ่นสถาบันพระมหากษัตริย์ เป็นรัฐบาลโคลนนิ่งระบอบทักษิณ ซึ่งตัวเธอทนกับพฤติกรรมของรัฐบาลเช่นนี้มานานแล้ว

ภายหลังเหตุชุลมุน สตรีผู้นี้ได้กลับเข้าไปร่วมกลุ่ม กปปส.สุรินทร์ ที่ชุมนุมเป่านกหวีดขับไล่นายกรัฐมนตรีบริเวณสามแยกเจริญโชค ตัวเมืองสุรินทร์ ซึ่งรอเป่านกหวีดระหว่างขบวนรถยนต์ของคณะนายกรัฐมนตรีเคลื่อนผ่าน

ข่าวรอบวัน

เนื้อหาแนะนำ

สนับสนุนประชาไท 1,000 บาท รับร่มตาใส + เสื้อโปโล

ประชาไท

ร่วมบริจาค สนับสนุนการทำงานของ 'ประชาไท' ร่วมสร้างและรักษาสื่อเสรี Prachatai.com (ไม่มีขั้นต่ำ)

โอนเงิน บัญชีกรุงไทย 091-0-10432-8 "มูลนิธิสื่อเพื่อการศึกษาของชุมชน FCEM"

โอนเงิน PayPal / บัตรเครดิต https://PayPal.me/Prachatai (รายงานยอดบริจาคสนับสนุน)

ติดตามประชาไทอัพเดท ได้ที่:
เฟซบุ๊ก https://fb.me/prachatai
ทวิตเตอร์ https://twitter.com/prachatai
LINE ไอดี = @prachatai

พื้นที่ประชาสัมพันธ์