รัฐบาลกำชับหน่วยงานมั่นคงเตรียมแผนป้องกันพระนคร-รับมือการปิด กทม.

สุรพงษ์ โตวิจักษณ์ชัยกุล แถลงว่าการปิดกรุงเทพของเลขาธิการ กปปส. จะส่งผลกระทบทางสังคม เศรษฐกิจ ละเมิดสิทธิประชาชน จึงกำชับหน่วยงานความมั่นคงเตรียมแผนป้องกันพระนคร ดำเนินการกับผู้กระทำผิด

5 ม.ค. 2556 - สำนักข่าว กรมประชาสัมพันธ์ รายงานว่า เมื่อวานนี้ (4 ม.ค.) นายสุรพงษ์ โตวิจักษณ์ชัยกุล รักษาการรองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ แถลงว่า รัฐบาลมีความเป็นห่วง กรณี นายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการ กปปส. ประกาศนัดชุมนุมปิดกรุงเทพมหานคร หรือ ชัตดาวน์กรุงเทพฯ ในวันที่ 13 มกราคมนี้ เนื่องจากการกระทำดังกล่าวส่งผลกระทบทั้งด้านสังคม เศรษฐกิจ และยังเป็นการละเมิดสิทธิของประชาชน สร้างความเดือดร้อน กระทบต่อความมั่นคงของรัฐ อีกทั้ง ยังเป็นการกระทำผิดซ้ำ ฐานนำประชาชนก่อการปฏิวัติ ซึ่งมีโทษสูงสุดขั้นประหารชีวิต รัฐบาลจึงได้กำชับสั่งการไปยังหน่วยงานต่างๆ โดยเฉพาะ หน่วยงานด้านความมั่นคง ให้เตรียมความพร้อมรับมือ และเตรียมแผนป้องกันพระนคร ดำเนินการกับผู้กระทำผิด ขณะเดียวกัน ได้เรียกร้องประชาชนที่จะเข้าร่วมการชุมนุม ให้คิดและไตร่ตรองอย่างรอบคอบ และอย่าให้การสนับสนุน เพราะเป็นการทำลายประเทศชาติ

นายสุรพงษ์ กล่าวด้วยว่า รัฐบาลหวังว่าประชาชนจะออกมาใช้สิทธิ์เลือกตั้ง ในวันที่ 2 กุมภาพันธ์นี้ ตามระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตรัย์ทรงเป็นประมุข

แสดงความคิดเห็น

ข่าวรอบวัน

ร่วมบริจาค สนับสนุนการทำงานของ 'ประชาไท' ร่วมสร้างและรักษาสื่อเสรี Prachatai.com (ไม่มีขั้นต่ำ)

โอนเงิน บัญชีกรุงไทย 091-0-10432-8 "มูลนิธิสื่อเพื่อการศึกษาของชุมชน FCEM"

โอนเงิน PayPal / บัตรเครดิต https://PayPal.me/Prachatai (รายงานยอดบริจาคสนับสนุน)

ติดตามประชาไทอัพเดท ได้ที่:
เฟซบุ๊ก https://fb.me/prachatai
ทวิตเตอร์ https://twitter.com/prachatai
LINE ไอดี = @prachatai

พื้นที่ประชาสัมพันธ์