กปท.บุกบ้าน รมว.พลังงาน - นิติธร ล้ำเหลือพา คปท. บุกสำนักงานอัยการสูงสุด

ผู้ชุมนุมกองทัพประชาชนโค่นระบอบทักษิณยังคงยึดสะพานพระราม 8 และไปที่หน้าบ้าน รมว.พลังงานพร้อมเปิดเพลงธรณีกรรแสง - สรส.ไปบ้าน รมว.มหาดไทยย่านลาดพร้าวซอย 19 - นิติธร ล้ำเหลือ พา คปท. ไปสำนักงานอัยการสูงสุด เขตพระนคร เรียกร้องข้าราชการหยุดทำงาน 5 วัน

ผู้ชุมนุมกองทัพประชาชนโค่นระบอบทักษิณ หรือ กปท. เคลื่อนขบวนมายังบ้านรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน (ที่มา: เพจ กปท.)

ผู้ชุมนุมเครือข่ายนักศึกษาประชาชนปฏิรูปประเทศไทย หรือ คปท. เคลื่อนขบวนมาที่สำนักงานอัยการสูงสุด เขตพระนคร (ที่มา: เพจ กปท.)

ขบวนของ สรส. เคลื่อนมายังหน้าบ้านรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ถ.ลาดพร้าว ซอย 19 (ที่มา: เพจ กปท.)

 

15 ม.ค. 2557 - สำหรับความเคลื่อนไหวของผู้ชุมนุมแนวร่วมของ กปปส. ในวันนี้ (15 ม.ค.) นั้น กองทัพประชาชนโค่นระบอบทักษิณ หรือ กปท. ยังคงปักหลักอยู่ที่เชิงสะพานผ่านฟ้าลีลาศ เพื่อคุมพื้นที่อนุสาวรีย์ประชาธิปไตยแทนผู้ชุมนุม กปปส. และปักหลักที่สะพานพระราม 8

ขณะเดียวกันผู้ชุมนุม กปท. ร่วมกับเครือข่ายปฏิรูปพลังงาน ซึ่งปักหลักอยู่ภายในกระทรวงพลังงาน ถ.วิภาวดีรังสิต ซอย 11 ได้จัดชุดเคลื่อนที่เร็วไปยังบ้านนายพงษ์ศักดิ์ รักตพงศ์ไพศาล รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน โดยตลอดเส้นทางรถปราศรัยได้เปิดเพลงธรณีกันแสงด้วย

ส่วนเครือข่ายนักศึกษาประชาชนปฏิรูปประเทศไทย หรือ คปท. ที่ปักหลักที่สะพานชมัยมรุเชฐ ใกล้ทำเนียบรัฐบาลนั้น ในวันนี้นายนิติธร ล้ำเหลือ ได้เดินทางไปที่สำนักงานอัยการสูงสุด เขตพระนคร เพื่อเรียกร้องให้พนักงานหยุดงาน 5 วัน ต่อมาเวลา 12.29 น. ไทยพีบีเอส รายงานว่า เมื่อผู้ชุมนุมไปถึงหน้าสำนักงานอัยการสูงสุด ได้เรียกร้องให้พนักงานหยุดงาน 5 วัน โดยรองอธิบดีสำนักงานอัยการสูงสุด ยืนยันว่าไม่มีใครอยู่ในสำนักงานแล้ว ขณะที่กลุ่มผู้ชุมนุมขอเข้าไปภายในเพื่อตรวจสอบ เช่นเดียวกับที่ไปตรวจสอบสภาพัฒน์เมื่อวานนี้ เพื่อให้แน่ใจว่าไม่มีใครมาทำงาน

นอกจากนี้ ผู้ชุมนุมจากสมาพันธ์แรงงานรัฐวิสาหกิจสัมพันธ์ หรือ สรส. ได้เคลื่อนขบวนไปที่บ้านนายจารุพงศ์ เรืองสุวรรณ รมว.กระทรวงมหาดไทย ที่ลาดพร้าว ซอย 19 ด้วย

ข่าวรอบวัน

เนื้อหาแนะนำ

สนับสนุนประชาไท 1,000 บาท รับร่มตาใส + เสื้อโปโล

ประชาไท

ร่วมบริจาค สนับสนุนการทำงานของ 'ประชาไท' ร่วมสร้างและรักษาสื่อเสรี Prachatai.com (ไม่มีขั้นต่ำ)

โอนเงิน บัญชีกรุงไทย 091-0-10432-8 "มูลนิธิสื่อเพื่อการศึกษาของชุมชน FCEM"

โอนเงิน PayPal / บัตรเครดิต https://PayPal.me/Prachatai (รายงานยอดบริจาคสนับสนุน)

ติดตามประชาไทอัพเดท ได้ที่:
เฟซบุ๊ก https://fb.me/prachatai
ทวิตเตอร์ https://twitter.com/prachatai
LINE ไอดี = @prachatai

พื้นที่ประชาสัมพันธ์