ปตท.เตรียมฟ้องคนทำภาพกล่าวหาหมิ่นสถาบัน

ปตท.เตรียมดำเนินคดีผู้จัดทำภาพ-ผู้เผยแพร่ข้อมูลเท็จ กล่าวหา ปตท.หมิ่นสถาบัน แจงผู้ไม่หวังดีมีเจตนาทำภาพลักษณ์ ปตท.เสียหาย

ไทยรัฐออนไลน์รายงานเมื่อวันที่ 17 ม.ค. 2557 ว่านายประเสริฐ สลิลอำไพ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่สื่อสารองค์กรและกิจการเพื่อสังคม บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ตามที่มีผู้ไม่หวังดีจัดทำและเผยแพร่ภาพพร้อมข้อความ ปตท.สนับสนุนหนังสือแดงล้มเจ้า นั้น ว่าเป็นการเผยแพร่ข้อมูลอันเป็นเท็จ และมีเจตนาสร้างความเสียหายต่อภาพลักษณ์ของ บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) (Hate Speech)

ปตท. ขอยืนยันว่า ไม่เคยสนับสนุนโฆษณาใดๆ ในหนังสือดังกล่าว ดังนั้นการที่มีผู้ไม่หวังดี จัดทำและนำภาพที่กล่าวข้างต้น มาเผยแพร่ผ่านสื่อออนไลน์ พร้อมเขียนข้อความอันเป็นเท็จให้เกิดความเข้าใจผิดต่อ ปตท. นั้น ปตท. จะดำเนินคดีกับผู้กระทำดังกล่าว และขอเตือนผู้ที่ส่งต่อข้อความหรือภาพที่กล่าวนี้ว่า อาจจะเข้าข่ายถูกฟ้องร้องดำเนินคดีด้วยเช่นเดียวกัน

นายประเสริฐ ย้ำว่า ปตท.เป็นรัฐวิสาหกิจสังกัดกระทรวงพลังงาน มีหน้าที่สร้างความมั่นคงทางพลังงาน และยึดมั่นในระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข มาโดยตลอด 35 ปี จึงขอให้ประชาชนและผู้บริโภคทุกท่านมั่นใจในการดำเนินงานของ ปตท. ว่าเป็นบริษัทที่มีการบริหารงานภายใต้หลักธรรมาภิบาล โปร่งใส ตรวจสอบได้ ควบคู่ไปกับการดูแลรับผิดชอบต่อสังคมและสิ่งแวดล้อม เพื่อการเติบโตอย่างยั่งยืนตลอดไป.

ข่าวรอบวัน

สนับสนุนประชาไท 1,000 บาท รับร่มตาใส + เสื้อโปโล

ประชาไท

ร่วมบริจาค สนับสนุนการทำงานของ 'ประชาไท' ร่วมสร้างและรักษาสื่อเสรี Prachatai.com (ไม่มีขั้นต่ำ)

โอนเงิน บัญชีกรุงไทย 091-0-10432-8 "มูลนิธิสื่อเพื่อการศึกษาของชุมชน FCEM"

โอนเงิน PayPal / บัตรเครดิต https://PayPal.me/Prachatai (รายงานยอดบริจาคสนับสนุน)

ติดตามประชาไทอัพเดท ได้ที่:
เฟซบุ๊ก https://fb.me/prachatai
ทวิตเตอร์ https://twitter.com/prachatai
LINE ไอดี = @prachatai

พื้นที่ประชาสัมพันธ์