นักเรียนฮือประท้วง ผอ.อยุธยาวิทยาลัย-เกณฑ์นักเรียนเดินหนุนเลือกตั้ง

นักเรียนอยุธยาวิทยาลัยเป่านกหวีดประท้วง ผอ.โรงเรียน หลังจากเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา ผอ.เกณฑ์นักเรียนไปเดินรณรงค์การเลือกตั้ง โดยที่นักเรียนไม่เต็มใจ และมีการแชร์ภาพนักเรียนถือป้าย "บังคับกูมา" กลางงานรณรงค์ด้วย

ที่มา: รายการเรื่องเล่าเช้านี้

21 ม.ค. 2557 - รายการเรื่องเล่าเช้านี้ ทางสถานีโทรทัศน์ช่อง 3 รายงานว่า เมื่อวานนี้ (20 ม.ค.) นักเรียนโรงเรียนอยุธยาวิทยาลัย ได้รวมตัวกันเป่านกหวีดเพื่อขับไล่ผู้อำนวยการโรงเรียน  ทั้งนี้การรวมตัวเกิดจากเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา (17 ม.ค.) ผู้บริหารเกณฑ์นักเรียนไปศาลากลางห่างจากโรงเรียน 1 กม. ไปสนับสนุนการเลือกตั้ง 2 ก.พ. ทั้งนี้นักเรียนและผู้ปกครองมีความเป็นห่วงว่า เนื่องจากมีการแบ่งพวกแบ่งฝ่ายแบ่งสี จึงไม่เห็นด้วยที่จะมีการบังคับกะเกณฑ์ลูกหลานไปแสดงออกทางการเมือง ทั้งนี้มีการเป่านกหวีดประท้วง 20 นาที และมีตัวแทนนักเรียนเข้าไปพูดคุยหารือกับอาจารย์ด้านในอาคารเรียนด้วย ก่อนที่จะสลายการชุมนุม (ชมคลิป)

อนึ่ง ก่อนหน้านี้เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา นายเฉลิมศักดิ์ ภาระธัญญา ผู้อำนวยการโรงเรียนอยุธยาวิทยาลัย ได้เกณฑ์นักเรียนทั้งโรงเรียนเดินรณรงค์ไปตามถนนและศาลากลางเก่า เชิญชวนให้ไปเลือกตั้ง 2 ก.พ. ทั้งนี้นักเรียนจำนวนมากและผู้ปกครองไม่ได้เต็มใจไปรณรงค์ นอกจากนี้ยังมีการแชร์ภาพของนักเรียนที่อยู่ในการณรงค์เมื่อวันศุกร์ และถือป้ายว่า "บังคับกูมา" ด้วย

ร่วมบริจาคเงิน สนับสนุน ประชาไท โอนเงิน กรุงไทย 091-0-10432-8 "มูลนิธิสื่อเพื่อการศึกษาของชุมชน FCEM" หรือ โอนผ่าน PayPal / บัตรเครดิต (รายงานยอดบริจาคสนับสนุน)

ติดตามประชาไทอัพเดท ได้ที่:
Facebook : https://www.facebook.com/prachatai
Twitter : https://twitter.com/prachatai
YouTube : https://www.youtube.com/prachatai
Prachatai Store Shop : https://prachataistore.net

ข่าวรอบวัน

สนับสนุนประชาไท 1,000 บาท รับร่มตาใส + เสื้อโปโล

ประชาไท