เผยยอดย้ายค่ายจากเอไอเอส 2,000 ย้ายเข้า 1,500

24 ก.พ.2557 ฐากร  ตัณฑสิทธิ์ เลขาธิการ กสทช. ตอบข้อสอบถามสื่อมวลชนถึงความคืบหน้าสถานการณ์ทางการเมืองที่มีการเชิญชวนผู้ใช้บริการโทรศัพท์เคลื่อนที่ในเครือข่ายเอไอเอสให้โอนย้ายเครือข่ายของวันนี้ (24 กุมภาพันธ์ 2557) ว่า  มีจำนวนผู้ใช้บริการที่ขอไปโอนย้ายไปใช้เครือข่ายอื่นจำนวน  2,000 เลขหมาย  และผู้ใช้บริการเครือข่ายอื่นที่ขอย้ายมาใช้เอไอเอสจำนวน 1,500 เลขหมาย   
            
ด้านสถานภาพบริการ  เครือข่ายเอไอเอสมีผู้ใช้บริการรวม 43 ล้านเลขหมาย   แบ่งเป็นผู้ใช้บริการในระบบ 2G บนคลื่นความถี่ 900 MHz. จำนวน 25 ล้านเลขหมาย  และในระบบ 3G บนคลื่นความถี่ 2.1 GHz. จำนวน 18 ล้านเลขหมาย  ในภาวะปัจจุบัน (หรือปกติ) จะมียอดขายซิมใหม่วันละประมาณ 50,000 เลขหมาย  มีการโอนย้ายไปใช้เครือข่ายอื่นวันละ 700 เลขหมาย   และย้ายจากค่ายอื่นมาใช้เอไอเอสวันละ 1,200 เลขหมาย  
 
สำหรับกระแสย้ายค่ายโทรศัพท์มือถือ เกิดขึ้นภายหลังจากเมื่อวันที่ 20 ก.พ. สุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการ กปปส.ประกาศโจมตีธุรกิจตระกูลชินวัตรเพื่อทำลายท่อน้ำเลี้ยงกดดันให้ ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรีลาออก ด้วยการเชิญชวนผู้ที่ใช้บริการโทรศัพท์มือถือเครือข่ายเอไอเอสให้ยกเลิกการใช้ โดยย้ายเครือข่ายแต่ใช้เบอร์เดิม โดยสุเทพระบุว่า เอไอเอสเป็นธุรกิจที่อยู่ภายใต้ตระกูลชินวัตร ขณะที่บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด หรือ เอไอเอส ออกมาปฏิเสธว่าไม่ได้เกี่ยวข้องกับตระกูลชินวัตร

ข่าวรอบวัน

เนื้อหาแนะนำ

สนับสนุนประชาไท 1,000 บาท รับร่มตาใส + เสื้อโปโล

ประชาไท

ร่วมบริจาค สนับสนุนการทำงานของ 'ประชาไท' ร่วมสร้างและรักษาสื่อเสรี Prachatai.com (ไม่มีขั้นต่ำ)

โอนเงิน บัญชีกรุงไทย 091-0-10432-8 "มูลนิธิสื่อเพื่อการศึกษาของชุมชน FCEM"

โอนเงิน PayPal / บัตรเครดิต https://PayPal.me/Prachatai (รายงานยอดบริจาคสนับสนุน)

ติดตามประชาไทอัพเดท ได้ที่:
เฟซบุ๊ก https://fb.me/prachatai
ทวิตเตอร์ https://twitter.com/prachatai
LINE ไอดี = @prachatai

พื้นที่ประชาสัมพันธ์