รพ.รามาธิบดีแถลงกรณีอาคารใหม่ที่บางพลีถล่ม มีผู้เสียชีวิต 10 ราย

โรงพยาบาลรามาธิบดี ออกแถลงการณ์ชี้แจงกรณีอาคารใหม่โรงพยาบาลรามาธิบดีถล่ม เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต 10 ราย บาดเจ็บ 16 ราย โดยยังไม่ทราบสาเหตุการถล่ม แต่จะเร่งสอบสวนเร็วที่สุด

25 ก.พ. 2557 - สำนักข่าว กรมประชาสัมพันธ์ รายงานว่า คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล โรงพยาบาลรามาธิบดี ออกแถลงการณ์เมื่อเวลา 16.30 น. ชี้แจงเหตุการณ์ อาคารสถาบันการแพทย์จักกรีนฤบดินทร์ คณะแพทยศาสตร์ โรงพยาบาลรามาธิบดี ตำบลบางปลา อำเภอบางพลี จังหวัดสมุทรปราการ ถล่มเมื่อเวลา 11.30 น. เมื่อวันที่ 25 ก.พ. ว่า เบื้องต้นพบเหตุเกิดจากการเทปูนบริเวณปล่องลิฟต์ของอาคาร มีการรุดตัวลงมาโดยไม่ทราบสาเหตุ ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิต 10 คน ในจำนวนนี้เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ 6 คน อีก 4 คนเสียชีวิตที่โรงพยาบาล นอกจากนี้ยังมีผู้ได้รับบาดเจ็บอีก 16 คน ซึ่งถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลใกล้เคียง ได้แก่ โรงพยาบาลสมุทรปราการ โรงพยาบาลบางพลี และโรงพยาบาลจุฬารัตน์ 3 ซึ่งทางคณะแพทยศาสตร์ โรงพยาบาลรามาธิบดี ได้ประสานไปยังโรงพยาบาลดังกล่าวในการรับตัวเข้ามารักษาที่โรงพยาบาลรามาธิบดี หากมีความจำเป็น โดยคณะผู้บริหารคณะแพทยศาสตร์รามาธิบดี แสดงความเสียใจต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นครั้งนี้ พร้อมประสานงานผู้เกี่ยวข้องทุกฝ่ายเพื่อสอบสวนหาสาเหตุ ดำเนินการแก้ไข ป้องกัน และเยียวยาผู้บาดเจ็บและครอบครัวผู้เสียชีวิตต่อไป

ทั้งนี้ โครงการก่อสร้างอาคารสถาบันการแพทย์จักกรีนฤบดินทร์ ทางโรงพยาบาลรามาธิบดี ได้มอบให้บริษัทอิตาเลียน ดีเวล๊อปเมนต์ จำกัด มหาชนเป็นผู้ดำเนินการก่อสร้าง และกลุ่มบริษัทร่วมทำงาน ACSE110 Consortium เป็นผู้ควบคุมงาน

เนื้อหาแนะนำ

สนับสนุนประชาไท 1,000 บาท รับร่มตาใส + เสื้อโปโล

ประชาไท

ร่วมบริจาค สนับสนุนการทำงานของ 'ประชาไท' ร่วมสร้างและรักษาสื่อเสรี Prachatai.com (ไม่มีขั้นต่ำ)

โอนเงิน บัญชีกรุงไทย 091-0-10432-8 "มูลนิธิสื่อเพื่อการศึกษาของชุมชน FCEM"

โอนเงิน PayPal / บัตรเครดิต https://PayPal.me/Prachatai (รายงานยอดบริจาคสนับสนุน)

ติดตามประชาไทอัพเดท ได้ที่:
เฟซบุ๊ก https://fb.me/prachatai
ทวิตเตอร์ https://twitter.com/prachatai
LINE ไอดี = @prachatai

พื้นที่ประชาสัมพันธ์