การ์ด กปปส. ซ้อมยามพกบัตร นปช. ก่อนโยนแม่น้ำบางปะกง

การ์ด กปปส. สวนลุมฯ จับชายพกบัตร นปช.ซ้อม ก่อนนำตัวไปโยนแม่น้ำบางประกง เจ้าตัวแก้มัดหลุดและมีชาวบ้านช่วยนำส่ง รพ. โดยมีอาการปอดฉีก ร่างกายมีร่องรอยถูกทำร้าย ตร.เตรียมลงพื้นที่สืบสวน

สภาพนายยืม นิลหล้า (ผู้ได้รับบาดเจ็บ)

4 มี.ค.2557 เวลา 11.59 น. เฟซบุ๊กแฟนเพจทีมโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ รายงานว่า เมื่อวันที่ 1 มี.ค. 57 เวลาประมาณ 21.30 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บางปะกง ได้รับแจ้งจาก หน่วยกู้ภัยบางปะกง ว่ามีเหตุชายถูกคนร้ายได้ทำร้ายร่างกายและโยนทิ้งลงบริเวณบนสะพานข้ามแม่น้ำบางปะกง โดยนำตัวไปรักษาที่ รพ.บางปะกง

ต่อมา พ.ต.ต.สถาพร สอนเต็ม พงส.สภ.บางปะกง ได้เดินทางไปสอบปากคำ นายยืม นิลหล้า (ผู้ได้รับบาดเจ็บ) ได้ให้การว่า

เมื่อวันที่ 24 ก.พ.2557 เวลาประมาณ 09.00 น. ขณะเดินอยู่ที่บริเวณสวนลุมพินี ปรากฏว่ามีชายจำนวน 2 คน อ้างว่าเป็นการ์ด กปปส. ขอตรวจค้น เมื่อพบบัตรประจำตัว นปช. จึงได้นำตัวไปกักขังไว้ที่ชุมนุมโดยทำการมัดมือมัดเท้า จนกระทั่งวันที่ 1 มี.ค.2557 ได้ถูกชายฉกรรจ์ซึ่งอ้างว่าเป็นการ์ด กปปส. บอกว่าจะพาไปส่งบ้าน โดยใช้ผ้าปิดตา แล้วนำตัวขึ้นรถกระบะ โดยมีชาย 2 คน นั่งประกบซ้าย-ขวา ส่วนด้านหน้าได้ยินเสียคนคุยกัน 2 คน เมื่อมาถึงที่แม่น้ำบางปะกงได้โยนนายยืม ลงน้ำ แต่นายยืม สามารถแก้มัดจนหลุด แล้วพยายามว่ายน้ำไปที่ตอม่อสะพาน จากนั้นมีคนพายเรือมาพบเห็น จึงได้เข้าช่วยเหลือและนำส่ง รพ.บางปะกง ต่อไป

คดีนี้ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวน สภ.บางปะกง และ สืบสวน จว.ฉะเชิงเทรา ได้ลงพื้นที่สืบสวนต่อไป

สภาพนายยืม นิลหล้า (ผู้ได้รับบาดเจ็บ)

เฟซบุ๊กแฟนเพจ ศูนย์ปลอดภัยคมนาคม กระทรวงคมนาคม รายงานเพิ่มเติมด้วยว่านายยืม ทำงานเป็นยามอยู่ที่ บ.โลหะกิจกลการ ถ.ลูกหลวง กรุงเทพ รวมทั้งเมื่อถูกการ์ดจับตัวหลังจากที่เลิกงานเข้ามาพักที่สวนลุม แล้วการ์ดได้พาตัวเขาไปให้ให้นายอิสระ สมชัย แกนนำ กปปส.ทำการซักถามสอบสวน มีการทำร้ายร่างกายหลังจากนั้นก็นำไปมัดไว้ในเต้นท์ การ์ดจนถึงวันที่ 1มี.ค.57 หลังเคารพธงชาติช่วงเย็น นายยืม ถูก การ์ด กปปส. มัดมือ มัดเท้า และเอาผ้าปิดตา นำขึ้นรถออกเดินทางมาถึงบนสะพานทราบภายหลังว่าเวลาประมาณ 20.30 น.และเป็นสะพานข้ามแม่น้ำบางปะกง ถ.บางนา-ตราด ต.ท่าข้าม อ.บางปะกง จ.ฉะเชิงเทรา ในขณะที่ถูกมัดมือมัดเท้าและปิดตา การ์ด กปปส.ได้นำนายยืมโยนทิ้งล่งสู่แม่น้ำบางปะกง เนื่องจากเป็นเวลาน้ำขึ้นจึงยังไม่เสียชีวิตในขณะที่ตะเกียกตะกายจะจมน้ำได้มีพยานขับเรือผ่านมาพบได้เข้าช่วยเหลือแล้วแจ้ง จนท.อาสากู้ภัยนำตัวส่ง รพ.บางปะกง ขณะนี้มีอาการปอดฉีก ร่างกายมีร่องรอยถูกทำร้าย นอนพักรักษาตัวที่ รพ.บางปะกง 

แสดงความคิดเห็น

ข่าวรอบวัน

ร่วมบริจาค สนับสนุนการทำงานของ 'ประชาไท' ร่วมสร้างและรักษาสื่อเสรี Prachatai.com (ไม่มีขั้นต่ำ)

โอนเงิน บัญชีกรุงไทย 091-0-10432-8 "มูลนิธิสื่อเพื่อการศึกษาของชุมชน FCEM"

โอนเงิน PayPal / บัตรเครดิต https://PayPal.me/Prachatai (รายงานยอดบริจาคสนับสนุน)

ติดตามประชาไทอัพเดท ได้ที่:
เฟซบุ๊ก https://fb.me/prachatai
ทวิตเตอร์ https://twitter.com/prachatai
LINE ไอดี = @prachatai

พื้นที่ประชาสัมพันธ์