ผบ.ตร. ประเมินสถานการณ์ เตรียมเลิกพ.ร.ก.ฉุกเฉิน

 
10 มี.ค. 2557 ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติเตรียมประเมินสถานการณ์การชุมนุมร่วมทุกฝ่าย อาจยกเลิกใช้ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ก่อนวันที่ 23 มีนาคมนี้
 
สำนักข่าวไทย รายงานว่า พล.ต.อ.อดุลย์ แสงสิงแก้ว ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ระบุการจะยกเลิก พ.ร.ก.ฉุกเฉิน มาใช้ พ.ร.บ.มั่นคงฯดูแลสถานการณ์การชุมนุมว่า มีแนวโน้มการยกเลิกก่อนวันที่ 23 มีนาคม ที่ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน จะครบกำหนด อย่างไรก็ตาม ทุกฝ่ายต้องมาประเมินร่วมกัน เมื่อสถานการณ์เริ่มคลี่คลายการใช้กฎหมายก็ลดระดับตามสถานการณ์ พร้อมชี้การประกาศใช้ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ก็เพื่อปกป้องผู้ปฏิบัติในการทำงาน เรื่องการจับกุม ควบคุมตัว เชื่อว่าการลดไปใช้ พ.ร.บ.มั่นคงฯ ในสถานการณ์ขณะนี้ประเมินว่าไม่มีปัญหาในการทำงานของตำรวจเพราะสถานการณ์อยู่ในขั้นที่ดูแลได้และตำรวจก็มีแผนการปฏิบัติงานอยู่แล้ว
 
น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ต้องคำนึงถึงผลกระทบทางเศรษฐกิจและการลงทุน เพราะเกรงว่าหากไม่มี พ.ร.ก.ควบคุม และเกิดความวุ่นวายขึ้น จะทำให้เกิดความเสียหายอย่างมาก จึงต้องพิจารณาอย่างรอบคอบ ส่วนกรณีคืนตำแหน่ง เลขาฯ สมช.ให้นายถวิล เปลี่ยนศรี รัฐบาลไม่ได้ดึงเรื่องไว้ โดยมอบให้เลขาธิการนายกรัฐมนตรีหารือกับ เลขาธิการ กพ.ให้ดำเนินการโดยเร็ว
 
เท่าไรก็ได้ การสนับสนุนจากคุณ คือการร่วมสร้างและรักษาสื่อเสรี ‘ประชาไท’ ... ร่วมสนับสนุนเรา
โอนเงิน พร้อมเพย์ PromptPay "มูลนิธิสื่อเพื่อการศึกษาของชุมชน" 0993000060423
โอนเงิน PayPal คลิกที่นี่ https://paypal.me/prachatai (รายงานยอดบริจาคสนับสนุน)
ติดตามประชาไทอัพเดท ได้ที่:
เฟซบุ๊ก https://fb.me/prachatai
ทวิตเตอร์ https://twitter.com/prachatai
LINE ไอดี = @prachatai

แสดงความคิดเห็น

พื้นที่ประชาสัมพันธ์