บช.น.เผย 209 คดีทำร้ายร่างกาย-พยายามฆ่า ช่วงชุมนุมกปปส.

18 มี.ค.2557 Voice TV รายงานว่า นายสุทธิพงษ์ โอชารถ อายุ 25 ปี ลูกชาย และนายเอ นามสมมุติ อายุ 18 ปี หลานชาย ของดาบตำรวจสำเริง โอชารถ ผู้บังคับหมู่งานป้องกันและปราบปราม สถานีตำรวจนครบาลดอนเมือง เล่าถึงเหตุการณ์ที่ถูกทำร้ายร่างกาย  ในพื้นที่การชุมนุมของกลุ่ม กปปส.แจ้งวัฒนะ เมื่อกลางดึกวันที่ 28 ก.พ. ที่ผ่านมา

นายเอ เล่าว่า เขากับนายสุทธิพงษ์ และเพื่อน อีก 4 คน ขี่รถจักรยานยนต์ กลับจากการเยี่ยมเพื่อนที่ประสบอุบัติเหตุ  ที่โรงพยาบาลมงกุฎวัฒนะ  ขณะกลับรถที่ใต้สะพานหน้าศูนย์ราชการ ถูกกลุ่มชาย  ซึ่งคาดว่าเป็นการ์ด กปปส.ประมาณ 20 คน ถูกเรียกให้หยุดรถ และกล่าวหาว่า ถูกจ้างให้เข้ามาป่วนในพื้นที่ชุมนุม จึงรุมทำร้ายร่างกาย   และคุมตัวไปรุมซ้อม ก่อนสวมเสื้อซัดดาวน์กรุงเทพ และเอานกหวีดห้อยคอ

ดาบตำรวจสำเริง กล่าวว่าเหตุการณ์ดังกล่าว ทำให้นายสุทธิพงษ์ เลือดคั่งในสมอง ทำให้สภาพร่างกายไม่ปกติ และเพิ่งออกจากโรงพยาบาล เมื่อวันที่ 16 มี.ค.ที่ผ่านมา

กองบัญชาการตำรวจนครบาล ได้รวบรวมคดีทำร้ายร่างกายและพยายามฆ่าในช่วงการชุมนุม ที่มีประชาชนและเจ้าหน้าที่รัฐเป็นผู้เสียหาย มี 209 คดี ยอดผู้บาดเจ็บเกือบ 300 คน  ขณะเดียวกัน วันนี้ศาลอาญา อนุมัติหมายจับ นายวิวัฒน์ ยอดประสิทธิ์   หรือมือปืนป๊อปคอร์น  ในข้อหา "ร่วมกัน พยายามฆ่าผู้อื่น มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต พาอาวุธไปในเมืองหมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุสมควร  และฝ่าฝืนพระราชกำหนดบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน จากเหตุการณ์ปะทะที่บริเวณแยกหลักสี่ เมื่อวันที่ 1 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา   ซึ่งพนักงานสอบสวน สถานีตำรวจนครบาลทุ่งสองห้อง รวบรวมพยานหลักฐานขอหมายจับผู้ต้องหาในคดีนี้ทั้งสิ้น 4 ราย  ส่วนอีก 3 รายต้องรวบรวมพยานหลักฐานเพิ่มเติม

ข่าวรอบวัน

เนื้อหาแนะนำ

สนับสนุนประชาไท 1,000 บาท รับร่มตาใส + เสื้อโปโล

ประชาไท

ร่วมบริจาค สนับสนุนการทำงานของ 'ประชาไท' ร่วมสร้างและรักษาสื่อเสรี Prachatai.com (ไม่มีขั้นต่ำ)

โอนเงิน บัญชีกรุงไทย 091-0-10432-8 "มูลนิธิสื่อเพื่อการศึกษาของชุมชน FCEM"

โอนเงิน PayPal / บัตรเครดิต https://PayPal.me/Prachatai (รายงานยอดบริจาคสนับสนุน)

ติดตามประชาไทอัพเดท ได้ที่:
เฟซบุ๊ก https://fb.me/prachatai
ทวิตเตอร์ https://twitter.com/prachatai
LINE ไอดี = @prachatai

พื้นที่ประชาสัมพันธ์