กลุ่มนศ.เข้าแจ้งความต่อตุลาการศาลรธน. ฐานโมฆะเลือกตั้ง 2 ก.พ.

นักศึกษาจากหลายสถาบันจัดกิจกรรมเชิงสัญลักษณ์ภายใต้ชื่อ “ศาลปล้นเสียง” ล้อเลียนคำวินิจฉัยศาลรัฐธรรมนูญ ชวนประชาชนแจ้งความดำเนินคดีต่อตลก.รธน. ในวันที่ 1 เม.ย. นี้
31 มี.ค. 2557 กลุ่มนักศึกษาจากมหาวิทยาลัยต่างๆ ในนามเครือข่ายนักกิจกรรมทางสังคมเพื่อประชาธิปไตย (คกป.) กลุ่มวันใหม่ และกลุ่มธรรมศาสตร์เสรีเพื่อประชาธิปไตย รวมตัวกันหน้าสถานีตำรวจนครบาลสุทธิสาร เพื่อจัดกิจกรรมแสดงเชิงสัญลักษณ์ภายใต้ชื่อ "ศาลปล้นเสียง" โดยนักศึกษาใช้เทปกาวปิดปากพร้อมชูป้ายข้อความแสดงความไม่เห็นด้วยกรณีคำวินิจฉัยของศาลรัฐธรรมนูญที่ให้การเลือกตั้ง ส.ส. เมื่อวันที่ 2 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมาเป็นโมฆะ มีตัวแทนแต่งกายคล้ายตุลาการ และใส่ผ้าหน้ากากพร้อมถือค้อนและถุงที่บรรจุบัตรเลือกตั้ง เเสดงถึงเสียงของประชาชนที่ถูกปล้น
 
นอกจากนี้ทางกลุ่มยังได้แจ้งความดำเนินคดีต่อตุลาการศาลรัฐธรรมนูญ โดยมี พ.ต.อ.เจริญ ศรีศศลักษณ์ รองผู้บังคับการตำรวจนครบาล 2 รับแจ้งความคดีดังกล่าว
 
นายรัฐพล ศุภโสภณ ตัวแทนสมาชิกกลุ่มธรรมศาสตร์เสรีฯ กล่าวว่า การแสดงเชิงสัญลักษณ์ในครั้งนี้เป็นไปเพื่อจุดกระแสให้ประชาชนเข้าแจ้งความดำเนินคดีต่อตุลาการศาลรัฐธรรมนูญในวันพรุ่งนี้ที่นัดรวมตัวตาม สน.ต่างๆ ให้เข้าแจ้งความดำเนินคดีต่อตุลาการศาลรัฐธรรมนูญในความผิดมาตรา 157
 
 
 
 

ภาพโดย Panumas Khodchadet
เท่าไรก็ได้ การสนับสนุนจากคุณ คือการร่วมสร้างและรักษาสื่อเสรี ‘ประชาไท’ ... ร่วมสนับสนุนเรา
โอนเงิน พร้อมเพย์ PromptPay "มูลนิธิสื่อเพื่อการศึกษาของชุมชน" 0993000060423
โอนเงิน PayPal คลิกที่นี่ https://paypal.me/prachatai (รายงานยอดบริจาคสนับสนุน)
ติดตามประชาไทอัพเดท ได้ที่:
เฟซบุ๊ก https://fb.me/prachatai
ทวิตเตอร์ https://twitter.com/prachatai
LINE ไอดี = @prachatai

แสดงความคิดเห็น

พื้นที่ประชาสัมพันธ์