แดงเชียงใหม่แจ้งจับ 'สุเทพ' หมิ่นสถาบัน-ล้มประชาธิปไตย

เสื้อแดงเชียงใหม่ขึ้นโรงพักแจ้งจับ “สุเทพ” หมิ่นสถาบัน-ปลุกระดมมวลชนล้มล้างการปกครองในระบอบประชาธิปไตยจากแนวคิด “รัฏฐาธิปัตย์” พร้อมประกาศยึดศาลากลางเชียงใหม่หากมีการยึดอำนาจ หรือตั้งนายกรัฐมนตรีคนกลาง
 
เมื่อวันที่ 17 เม.ย. 2557 ที่ผ่านมา ASTV ผู้จัดการออนไลน์รายงานว่าที่ สภ.เมือง จ.เชียงใหม่ นายวรวุฒิ รุจนาภินันท์ หรือ “แดง สองแคว” แกนนำเสื้อแดงกลุ่มรักเชียงใหม่ 51 นำคนเสื้อแดงเข้าแจ้งความให้ดำเนินคดีต่อ นายสุเทพ เทือกสุบรรณ แกนนำ กปปส. ฐานความผิดหมิ่นสถาบัน และปลุกระดมให้มีการล้มล้างการปกครองในระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข จากกรณีที่นายสุเทพกล่าวปราศรัยแนวคิดเกี่ยวกับ “รัฏฐาธิปัตย์”
       
นายวรวุฒิกล่าวว่า การที่นายสุเทพเสนอแนวคิดเกี่ยวกับ “รัฏฐาธิปัตย์” เข้าข่ายความผิดตามกฎหมายตามมาตรา 112, 113 และ 117 ซึ่งหากนายสุเทพยังคงปลุกระดมมวลชนอย่างต่อเนื่องอีก ทางกลุ่มคนเสื้อแดงก็พร้อมที่จะมีการระดมมวลชนออกมาต่อต้านเช่นกัน เพื่อรักษาระบอบประชาธิปไตย
       
สำหรับการเคลื่อนไหวของกลุ่มคนเสื้อแดงในจังหวัดเชียงใหม่นั้น เบื้องต้นรอดูท่าทีของแกนนำเสื้อแดงส่วนกลางว่าจะกำหนดการเคลื่อนไหวอย่างไร หากมีการประกาศนัดรวมพลก็พร้อมที่จะระดมมวลชนจากเชียงใหม่เข้าร่วมตลอดเวลา และจะเคลื่อนไหวในพื้นที่ควบคู่กันไปด้วย นอกจากนี้หากมีการยึดอำนาจหรือการตั้งนายกรัฐมนตรีคนกลางขึ้น กลุ่มคนเสื้อแดงเชียงใหม่ก็พร้อมที่จะระดมมวลชนบุกเข้ายึดศาลากลางจังหวัดทันทีเพื่อเป็นการแสดงพลังต่อต้านอำนาจนอกระบบ

เนื้อหาแนะนำ

สนับสนุนประชาไท 1,000 บาท รับร่มตาใส + เสื้อโปโล

ประชาไท

ร่วมบริจาค สนับสนุนการทำงานของ 'ประชาไท' ร่วมสร้างและรักษาสื่อเสรี Prachatai.com (ไม่มีขั้นต่ำ)

โอนเงิน บัญชีกรุงไทย 091-0-10432-8 "มูลนิธิสื่อเพื่อการศึกษาของชุมชน FCEM"

โอนเงิน PayPal / บัตรเครดิต https://PayPal.me/Prachatai (รายงานยอดบริจาคสนับสนุน)

ติดตามประชาไทอัพเดท ได้ที่:
เฟซบุ๊ก https://fb.me/prachatai
ทวิตเตอร์ https://twitter.com/prachatai
LINE ไอดี = @prachatai

พื้นที่ประชาสัมพันธ์