ลอบยิงระเบิดใส่ สนง.เดลินิวส์ คาด M79 หวังข่มขวัญสื่อ

คนร้ายลอบยิงระเบิดใส่ สนง.เดลินิวส์ ถนนวิภาวดี ถนนปูนคอนกรีตเป็นหลุมลึก แอร์-ผนัง-เสา โดนสะเก็ดเป็นรู คาดเป็นเอ็ม 79 หวังข่มขวัญการทำงานสื่อมวลชน พฐ.รุดสอบ

24 เม.ย. 2557 เมื่อเวลา 21.00 น. เว็บไซต์เดลินิวส์ รายงานว่า ได้เกิดเหตุคนร้ายลอบยิงเครื่องยิงระเบิดชนิดเอ็ม 79 เข้าใส่สำนักงานใหญ่หนังสือพิมพ์เดลินิวส์ เลขที่ 1/4 ถนนวิภาวดีรังสิต แขวงตลาดบางเขน เขตหลักสี่ กทม. ก่อนที่กระสุนจะมาตกลงที่บริเวณพื้นปูนคอนกรีตระหว่างข้างอาคาร 9 ชั้น กับอาคารนิวทีวี เป็นเหตุทำให้พบหลุมลึกประมาณ 5 เซนติเมตร กว้างประมาณครึ่งฟุต ขณะที่สะเก็ดระเบิดทำให้แอร์ติดตั้งข้างตัวอาคารได้รับความเสียหาย นอกจากนี้สะเก็ดระเบิดยังถูกตัวอาคาร และเสาคอนกรีตใกล้เคียงขนาดใหญ่ได้รับความเสียหายเป็นรูพรุนหลาย 10 แห่ง และพบเศษสะเก็ดทองเหลืองตกกระจายเกลื่อน ส่วนรายละเอียดอยู่ระหว่างการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ทุ่งสองห้อง และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องอย่างละเอียดอีกครั้ง

โดยเดลินิวส์รายงานถึงข้อสันนิษฐานเบื้องต้นด้วยว่า คนร้ายน่าจะยิงเอ็ม 79 วิถีโค้งมาจากบริเวณสะพานลอยคนข้ามหรือถนนโทลเวย์ด้านหน้าสำนักงานเดลินิวส์ ห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 300 เมตร ส่วนสาเหตุในเบื้องต้นคาดว่าเกิดจากการสร้างสถานการณ์ของกลุ่มผู้ไม่หวังดี หรือจากการนำเสนอข่าวอย่างเที่ยงตรง และอาจทำให้มีผู้สูญเสียผลประโยชน์ ส่งมือมาลอบยิงเอ็ม 79 สร้างสถานการณ์

สนับสนุนประชาไท 1,000 บาท รับร่มตาใส + เสื้อโปโล

แสดงความคิดเห็น

ข่าวรอบวัน

ร่วมบริจาค สนับสนุนการทำงานของ 'ประชาไท' ร่วมสร้างและรักษาสื่อเสรี Prachatai.com (ไม่มีขั้นต่ำ)

โอนเงิน บัญชีกรุงไทย 091-0-10432-8 "มูลนิธิสื่อเพื่อการศึกษาของชุมชน FCEM"

โอนเงิน PayPal / บัตรเครดิต https://PayPal.me/Prachatai (รายงานยอดบริจาคสนับสนุน)

ติดตามประชาไทอัพเดท ได้ที่:
เฟซบุ๊ก https://fb.me/prachatai
ทวิตเตอร์ https://twitter.com/prachatai
LINE ไอดี = @prachatai

พื้นที่ประชาสัมพันธ์