นักบินฝึกหัดถูกการ์ด กปปส. ทำร้ายหลังย้ายกรวยบนทางด่วน

หนุ่มนักบินฝึกหัดขับรถขึ้นทางด่วนดอนเมืองจะไปฟังผลสอบการบิน เจอกรวยจราจรของ กปปส. ขวางจึงเปิดประตูลงไปย้าย ก่อนถูกผู้ชุมนุมรุมทำร้าย ล่าสุดแม่พาลูกชายไปแจ้งความแล้ว

9 พ.ค. 2557 - หนังสือพิมพ์ข่าวสด รายงานว่า เมื่อวันที่ 9 พ.ค. ผู้สื่อข่าวหนังสือพิมพ์ข่าวสดได้รับเรื่องจากนางอาวรณ์ (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 55 ปี ซึ่งร้องเรียนว่า นายสรศักดิ์ (สงวนนามสกุล) อายุ 26 ปี ลูกชาย นักบินฝึกหัดสถาบันวิทยุการบินพลเรือน ถูกการ์ด กปปส.ทำร้ายบนทางด่วนดอนเมืองโทลล์เวย์ ฝั่งขาออก บริเวณหน้าสถานีโทรทัศน์ไทยพีบีเอส ขณะที่กำลังเดินทางไปฟังผลสอบที่สนามบินดอนเมือง

โดยก่อนเกิดเหตุนายสรศักดิ์ ขับรถยนต์พร้อมกับเพื่อนสาวนั่งข้าง เพื่อมารับผลสอบที่สนามบินดอนเมือง ระหว่างขับรถมาถึงที่เกิดเหตุ ลูกชายขับอยู่ช่องทางขวาเพื่อหลีกเลี่ยงการเข้าชุมนุม ระหว่างนั้น การ์ด กปปส.จำนวนหนึ่ง ลักษณะโพกผ้าปิดหน้าและมีการ์ดสวมเสื้อสีฟ้าไม่ปิดบังใบหน้าเดินเข้ามาขอให้ลดกระจกลง แต่ทางลูกชายปฏิเสธ โดยชี้แจงว่ามาทำธุระเท่านั้น ทำให้การ์ดคนหนึ่งใช้ปืนทุบกระจกฝั่งคนขับ พร้อมรุมทำร้ายลูกชายจนคิ้วและปากแตก

นางอาวรณ์ กล่าวต่อว่า หลังเกิดเหตุดังกล่าว เพื่อนสาวของลูกชายโทรศัพท์มาบอกจึงรีบนำตัวส่งโรงพยาบาลวิภาวดี เพื่อให้แพทย์ทำแผลและตรวจร่างกาย จากนั้น จึงเข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ทุ่งสองห้อง เพื่อตรวจสอบหลักฐานจากกล้องวงจรปิด และเพื่อร้องขอความเป็นธรรมให้กับลูกชาย เนื่องจากครอบครัวไม่เคยเข้าร่วมชุมนุมการเมืองแต่อย่างใด และการกระทำของ กปปส. เป็นการก่อเหตุแบบอุกอาจช่วงเวลากลางวัน

ด้านนายสุรศักดิ์ ระบุว่า เวลาประมาณ 12.30 น. ตนพร้อมเพื่อนสาวขับรถเก๋งยี่ห้อบีเอ็มดับเบิลยู รุ่น 525 สีบรอนซ์เงิน ขึ้นทางยกระดับโทลล์เวย์จากด่านดินแดง มุ่งหน้าไปดอนเมือง เพื่อไปฟังผลสอบ ขณะที่ขับรถผ่านมายังด้านหน้าสถานีโทรทัศน์ไทยพีบีเอส เห็นว่ามีการปิดกั้นการจราจรทั้งฝั่งขาเข้าและขาออกโดยทางกลุ่มผู้ชุมนุม กปปส. แต่ก็ยังมีรถบางคันที่วิ่งฝ่าด่านกั้นของทางกลุ่มผู้ชุมนุม กปปส.ไป ตัวเขานั้นไม่ได้มีเจตนาอื่น เพียงแค่ต้องการไปยังดอนเมืองเท่านั้น จึงลงไปเปิดกรวยจราจรที่กั้นทาง

หลังจากนั้นจึงกลับมาที่รถเพื่อที่จะขับออกไป หลังจากขึ้นรถมีกลุ่มการ์ด กปปส.ประมาณ 10 คนเข้าล้อมรถของตนไว้ โดยคนที่เดินเข้ามามีทั้งที่สวมเสื้อยืดสีดำแขนสั้น สีดำแขนยาว เสื้อสีฟ้า เสื้อลายทหาร และมีผ้าพันคอสีม่วง

นายสุรศักดิ์ ระบุด้วยว่ากลุ่มผู้ชุมนุมบางคนตะโกนว่าเขาเป็นคนทำ ซึ่งเขาไม่รู้เรื่องอะไร จึงนั่งนิ่งอยู่ในรถ พร้อมทั้งล็อคประตู 4 ด้าน กลุ่มผู้ชุมนุมได้ยืนขวางรถตนไว้ ส่วนคนที่เหลือพยายามจะเคาะกระจกเรียกให้เปิดประตูรถ บางคนก้มลงไปปล่อยลมยาง หลังจากนั้นกลุ่มผู้ชุมนุมที่มีอาวุธปืนสั้นและปืนยาวได้ใช้ด้ามปืนเป็นไม้กระแทกกระจกรถฝั่งคนนั่งจนแตก จากนั้นใช้ด้ามปืนกระแทกมาที่ต้นขา ก่อนจะกระทุ้งมาที่ใบหน้าแล้วรุมทำร้ายตน พร้อมทั้งทุบตีรถ จนกระทั่งสลบไป หลังจากเกิดเหตุมีพลเมืองดีที่เห็นเหตุการณ์พยายามเข้าช่วยเหลือ โดยได้รับบาดเจ็บบริเวณใบหน้า โหนกแก้ม ตา จมูก และต้นขาขวา

ร.ต.ท.อนุชิต เผยว่า ผู้เสียหายมาลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐานแล้ว แต่เวลานี้ยังต้องไปพักรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาล พรุ่งนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะสอบสวนอย่างละเอียดอีกครั้ง 

ข่าวรอบวัน

สนับสนุนประชาไท 1,000 บาท รับร่มตาใส + เสื้อโปโล

ประชาไท

ร่วมบริจาค สนับสนุนการทำงานของ 'ประชาไท' ร่วมสร้างและรักษาสื่อเสรี Prachatai.com (ไม่มีขั้นต่ำ)

โอนเงิน บัญชีกรุงไทย 091-0-10432-8 "มูลนิธิสื่อเพื่อการศึกษาของชุมชน FCEM"

โอนเงิน PayPal / บัตรเครดิต https://PayPal.me/Prachatai (รายงานยอดบริจาคสนับสนุน)

ติดตามประชาไทอัพเดท ได้ที่:
เฟซบุ๊ก https://fb.me/prachatai
ทวิตเตอร์ https://twitter.com/prachatai
LINE ไอดี = @prachatai

พื้นที่ประชาสัมพันธ์