ธาริตระบุถ้าศาลอนุมัติหมายจับ-จะเตรียมชุดอรินทราชจับสุเทพและแกนนำ กปปส.

ศอ.รส.ระบุหากวันจันทร์นี้ศาลอาญาอนุมัติหมายจับ 51 แกนนำ กปปส. จะเตรียมหน่วยอรินทราชเข้าจับกุมทันที โดยยืนยันว่าการจับกุมแกนนำไม่เกี่ยวกับเรื่องเสนอนายกรัฐมนตรีคนกลาง

12 พ.ค. 2557 - เมื่อวันที่ 11 พ.ค. สถานีวิทยุกระจายเสียงแห่งประเทศไทย รายงานว่า นายธาริต เพ็งดิษฐ์ อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ ในฐานะเลขาธิการศูนย์อำนวยการรักษาความสงบเรียบร้อย หรือ ศอ.รส. เปิดเผยว่า วันพรุ่งนี้ (12 พ.ค.) เวลา 13.00 น. ศาลอาญาน่าจะอนุมัติหมายจับนายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการ กปปส. และพวกรวม 51 คน ที่อัยการสูงสุดมีคำสั่งฟ้อง 10 ข้อหาแล้ว เพื่อให้ ศอ.รส.ปฏิบัติหน้าที่รักษากฏหมายและป้องกันมวลชนทั้ง 2 ฝ่าย ไม่ให้เผชิญหน้า

โดย ศอ.รส.เตรียมหน่วยปฏิบัติการพิเศษอรินทราช สำนักงานตำรวจแห่งชาติ แบ่งชุดเข้าจับกุมแกนนำ ซึ่งไม่ใช่การสลายชุมนุม ซึ่งการจับกุมแกนนำในครั้งนี้ไม่ได้สอดคล้องกับช่วงที่กลุ่มผู้ชุมนุม เสนอนายกรัฐมนตรีคนกลาง

ทั้งนี้ ศอ.รส.ไม่แสดงความเห็นกรณีพลเอกสายหยุด เกิดผล อดีตผู้บัญชาการทหารสูงสุด มีความพยายามขอพึ่งพระบารมีหาทางออกประเทศผ่านผู้บัญชาการเหล่าทัพ รวมทั้งกระแสข่าวปฏิวัติ เพราะไม่ว่าใครทำอะไร ต้องรับผิดชอบต่อการกระทำ

ข่าวรอบวัน

สนับสนุนประชาไท 1,000 บาท รับร่มตาใส + เสื้อโปโล

ประชาไท

ร่วมบริจาค สนับสนุนการทำงานของ 'ประชาไท' ร่วมสร้างและรักษาสื่อเสรี Prachatai.com (ไม่มีขั้นต่ำ)

โอนเงิน บัญชีกรุงไทย 091-0-10432-8 "มูลนิธิสื่อเพื่อการศึกษาของชุมชน FCEM"

โอนเงิน PayPal / บัตรเครดิต https://PayPal.me/Prachatai (รายงานยอดบริจาคสนับสนุน)

ติดตามประชาไทอัพเดท ได้ที่:
เฟซบุ๊ก https://fb.me/prachatai
ทวิตเตอร์ https://twitter.com/prachatai
LINE ไอดี = @prachatai

พื้นที่ประชาสัมพันธ์