ปิดฟ้าแลบด่านช่องจอม ชายแดนไทย-กัมพูชา จ.สุรินทร์ หลัง คสช.ควบคุมอำนาจเบ็ดเสร็จ

เมื่อวันที่ 22 พ.ค. 2557 ที่ผ่านมาเวลา 18.00 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ด่านผ่านแดนถาวรช่องจอม ต.ด่าน อ.กาบเชิง จ.สุรินทร์ ทหารจากกองกำลังสุรนารี ร.2333  เข้าควบคุมพื้นที่และมีการผลักดันชาวกัมพูชาที่เข้ามาค้าขายที่ตลาดชายแดนไทย ช่องจอม กลับประเทศอย่างเร่งด่วน หลังจากคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ประกาศควบคุมอำนาจ และยังมีประกาศห้ามประชาชนออกนอกเคหะสถาน (เคอร์ฟิวส์) รวมทั้งประกาศแจ้งเตือนประชาชนชาวไทยให้ทราบถึงสถานการณ์ดังกล่าว และให้เดินทางกลับเคหะสถาน 
 
ขณะที่เซียนพนันชาวไทยที่ข้ามแดนไปเสี่ยงโชคที่คาสิโนทั้ง 2 แห่งเลียบฝั่งไทย ต่างตกใจในกระแสข่าวและแห่กลับไทยอย่างอลหม่าน เกรงจะไม่ได้รับความปลอดภัย แต่ยังมีตกค้างจำนวนหนึ่ง ซึ่ง ศปก.ด่าน ตม.กาบเชิงกำลังดำเนินการประสานงานกับทหารฝ่ายกัมพูชา อีกทั้งทหารได้ตรึงกำลังเข้มตลอดแนวชายแดนไทย-กัมพูชาระยะทางกว่า 20 กม. รวมทั้งตั้งจุดตรวจเพื่อป้องกันการขนอาวุธสงครามและสิ่งผิดกฎหมายเข้ามาในราชอาณาจักร
 
ส่าวนบรรยากาศในตัวเมืองสุรินทร์ สถานีวิทยุกระแสหลักและวิทยุชุมชน จำนวน 118 สถานี ต่างพร้อมใจเกาะสัญญาณจากสถานีวิทยุ ทภ. 2 สุรินทร์ รวมทั้งสถานีบริการน้ำมัน ห้างสรรพสินค้า ได้มีประกาศแจ้งลูกค้าว่า จะปิดให้บริการถึงแค่ 22.00 น. ตามประกาศเคอร์ฟิวส์ ของ คสช.ดังกล่าว

ข่าวรอบวัน

สนับสนุนประชาไท 1,000 บาท รับร่มตาใส + เสื้อโปโล

ประชาไท

ร่วมบริจาค สนับสนุนการทำงานของ 'ประชาไท' ร่วมสร้างและรักษาสื่อเสรี Prachatai.com (ไม่มีขั้นต่ำ)

โอนเงิน บัญชีกรุงไทย 091-0-10432-8 "มูลนิธิสื่อเพื่อการศึกษาของชุมชน FCEM"

โอนเงิน PayPal / บัตรเครดิต https://PayPal.me/Prachatai (รายงานยอดบริจาคสนับสนุน)

ติดตามประชาไทอัพเดท ได้ที่:
เฟซบุ๊ก https://fb.me/prachatai
ทวิตเตอร์ https://twitter.com/prachatai
LINE ไอดี = @prachatai

พื้นที่ประชาสัมพันธ์