แถลงการณ์ "เพจกินฟรี" ในสถานการณ์รัฐประหาร-นัดกินฟรีทุกวันที่หอศิลป์ กทม.

"เพจกินฟรี" ตั้งคำถามคณะรักษาความสงบแห่งชาติทำไมเลือกปฏิบัติ เชิญแต่กิจกรรม-นักการเมือง-นักวิชาการไปกินฟรีในค่ายทหารเท่านั้น จึงนัดกินฟรีที่หอศิลป์ กทม. ทุกวันจนกว่าสิทธิการกินฟรีของประชาชนไทยทุกคนจะเท่าเทียมกัน

24 พ.ค. 2557 - วันนี้ที่ "เพจกินฟรี" ซึ่งเป็นเพจที่นำเสนอข้อมูลการกินฟรีตามงานสังคมต่างๆ ในประเทศไทยได้ออกแถลงการณ์ "แถลงการณ์นักกินฟรี ฉบับที่ 1/2557 เรื่อง เราต้องการการกินฟรี" มีรายละเอียดดังนี้

000

แถลงการณ์นักกินฟรี
ฉบับที่ 1/2557
เรื่อง เราต้องการการกินฟรี

หลังจากเหตุการณ์การรัฐประหารเมื่อวันที่ 22 พฤษภาคมที่ผ่านมานั้น ทางกองทัพได้เชิญบุคคลจำนวนหนึ่ง ประกอบด้วย นักเคลื่อนไหว นักการเมือง นักวิชาการ ฯลฯ ไปกินฟรีในค่ายทหาร เราในฐานะของตัวแทนนักกินฟรี อยากเรียนถามพวกท่านว่า เหตุใดจึงเลือกปฏิบัติเช่นนี้? เราจ่ายเงินภาษีให้กับประเทศเช่นเดียวกับคนกลุ่มก่อนหน้า เหตุใดจึงไม่ได้รับอภิสิทธิ์ในการกินฟรี จากภาษีที่เราจ่ายให้ท่านบ้าง?

หากท่านไม่ต้องการให้เรากินฟรี ท่านต้องปฏิบัติต่อเราบนมาตรฐานเดียวกับ บุคคลที่ท่านเรียกไปกินฟรีก่อนหน้า เนื่องจากเงินภาษีที่จ่ายให้ท่านนั้น เราก็จ่ายให้เช่นเดียวกัน

การเขียนแถลงการณ์อย่างเดียวคงจะไม่เป็นผล เราจึงจะนัดชุมนุมกันเพื่อเรียกร้องสิทธิในการกินฟรีของนักกินฟรี ที่หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร เขตปทุมวัน ในวันนี้ เวลา 17.00 น. และจะชุมนุมเช่นนี้ทุกวัน จนกระทั่งสิทธิในการกินฟรีของประชาชนคนไทยทุกคนเท่าเทียมกัน

ชุมชนนักกินฟรีเพื่อมนุษยชาติ

ข่าวรอบวัน

เนื้อหาแนะนำ

สนับสนุนประชาไท 1,000 บาท รับร่มตาใส + เสื้อโปโล

ประชาไท

ร่วมบริจาค สนับสนุนการทำงานของ 'ประชาไท' ร่วมสร้างและรักษาสื่อเสรี Prachatai.com (ไม่มีขั้นต่ำ)

โอนเงิน บัญชีกรุงไทย 091-0-10432-8 "มูลนิธิสื่อเพื่อการศึกษาของชุมชน FCEM"

โอนเงิน PayPal / บัตรเครดิต https://PayPal.me/Prachatai (รายงานยอดบริจาคสนับสนุน)

ติดตามประชาไทอัพเดท ได้ที่:
เฟซบุ๊ก https://fb.me/prachatai
ทวิตเตอร์ https://twitter.com/prachatai
LINE ไอดี = @prachatai

พื้นที่ประชาสัมพันธ์