ปล่อยตัว 'ธนาพล บก.ฟ้าเดียวกัน - สุรพศ ทวีศักดิ์' แล้ว

30 พ.ค. 2557 เว็บไซต์ข่าวสดรายงานว่ากรณีเจ้าหน้าที่ทหารควบคุมตัวนายธนาพล อิ๋วสกุล บก.บห.นิตยสารฟ้าเดียวกัน นายสุรพศ ทวีศักดิ์ อาจารณ์มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนดุสิต ศูนย์การศึกษาหัวหิน และนายประวิตร โรจนพฤกษ์ ผู้สื่อข่าวหนังสือพิมพ์เดอะ เนชั่น ไว้ที่กองพลพัฒนาที่ 1 ค่ายศรีสุริยวงศ์ จ.ราชบุรี ตั้งแต่วันที่ 23 พ.ค.ที่ผ่านมา ต่อมามีกระแสข่าวว่า ทั้งหมดได้ถูกปล่อยตัวเมื่อช่วงสายที่ผ่านมา และถูกนำตัวมายังสโมสรกองทัพบก เทเวศน์ ล่าสุดมีการยืนยันการปล่อยตัวแล้ว 2 คน คือนายธนาพล และนายสุรพศ ส่วนนายประวิตรยังถูกควบคุมตัวไว้
 
ต่อมาเวลาประมาณ 22.00 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายธนาพล ได้โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัว (Thanapol Eawsakul) ว่า "สวัสดีครับทุกท่าน ผมเดินทางกลับสู่ที่พักโดยสวัสดิภาพแล้ว ตลอดระยะเวลา 8 วันที่ผ่านมา เพื่อนผมเล่าให้ฟังว่าประเทศไทยได้"เปลี่ยน"ไปเป็นอันมาก ผมคงต้องใช้เวลาในการติดตามข้อมูลข่าวสาร ตลอดจนอารมณ์ของผู้คนไปสักระยะหนึ่งก่อนครับ ขอบคุณทุกความห่วงใยที่มีให้ คงไม่สามารถตอบแต่ละท่านได้ ขอถือโอกาสนี้ตอบรวมกันไปเลยครับ"
 
ส่วนนายสุรพศ ได้โพสต์เฟซบุ๊คส่วนตัว (สุรพศ ทวีศักดิ์) ว่า "ได้รับอิสรภาพและกลับถึงบ้านแล้วครับ ขอบคุณทุกท่านที่เป็นห่วงและให้กำลังใจ ผมต้องงดแสดงความเห็นทางการเมืองตามเงื่อนไข และขอภาวนาให้สถานการณ์ผ่านไปโดยไม่มีการสูญเสียใดๆ ณ เวลานี้พูดได้เพียงให้ยึดหลักพุทธศาสนาว่า อยากให้ทุกฝ่ายมีสติ อดทน มีจิตใจเมตตาต่อกัน พยายามใช้เหตุผล และให้ความเป็นธรรมแก่ประชาชนทุกลุ่่มมากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ สังคมเราน่าจะผ่านพ้นเวลาอันยากลำบากนี้ไปได้ จากนี้ผมขอใช้เวลาอ่านหนังสือและเขียนงานวิจัยเกี่ยวกับพุทธศาสนาเงียบๆ ขอบคุณครับ"

ข่าวรอบวัน

เนื้อหาแนะนำ

สนับสนุนประชาไท 1,000 บาท รับร่มตาใส + เสื้อโปโล

ประชาไท

ร่วมบริจาค สนับสนุนการทำงานของ 'ประชาไท' ร่วมสร้างและรักษาสื่อเสรี Prachatai.com (ไม่มีขั้นต่ำ)

โอนเงิน บัญชีกรุงไทย 091-0-10432-8 "มูลนิธิสื่อเพื่อการศึกษาของชุมชน FCEM"

โอนเงิน PayPal / บัตรเครดิต https://PayPal.me/Prachatai (รายงานยอดบริจาคสนับสนุน)

ติดตามประชาไทอัพเดท ได้ที่:
เฟซบุ๊ก https://fb.me/prachatai
ทวิตเตอร์ https://twitter.com/prachatai
LINE ไอดี = @prachatai

พื้นที่ประชาสัมพันธ์