4 แกนนำ คปท. มอบตัวดีเอสไอข้อหากบฎ-ได้รับการประกันตัว

แกนนำ คปท. 4 รายนำโดยอุทัย ยอดมณี เข้าพบพนักงานสอบสวนดีเอสไอเพื่อมอบตัวหมายจับข้อหากบฎและอีก 8 ข้อหา โดยปฏิเสธข้อกล่าวหาและพร้อมสู้คดี เบื้องต้นพนักงานสอบสวนอนุญาตให้ประกันตัวรายละแสน

5 มิ.ย. 2557 - เมื่อวันที่ 4 มิ.ย. สถานีวิทยุกระจายเสียงแห่งประเทศไทย รายงานว่า นายอุทัย ยอดมณี นายนัสเซอร์ ยีหมะ นายประกอบกิจ อินทร์ทอง และนายพานสุวรรณ ณ แก้ว แกนนำเครือข่ายนักศึกษาประชาชนปฏิรูปประเทศไทย หรือ คปท. เข้าพบพนักงานสอบสวน กรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) เพื่อมอบตัวตามหมายจับข้อหากบฏ และข้อหาอื่นรวม 8 ข้อหา

โดยนายอุทัย กล่าวว่า ได้ประสานเข้ามอบตัวพร้อมพวก เพื่อต่อสู้คดีตามกระบวนการของกฎหมาย ยืนยันว่า ที่ผ่านมาไม่เคยเป็นกบฏ และวันนี้ได้เตรียมหลักทรัพย์ไว้พร้อมประกันตัว ในส่วนของ คปท. ถือว่าเข้ารับทราบข้อหาตามหมายจับครบแล้ว

ทั้งนี้ระหว่างเดินทางมามอบตัว มีกำลังตำรวจและทหารจำนวน 3 กองร้อย ดูแลความปลอดภัยรอบพื้นที่  มีการจัดกำลังทหารและตำรวจประจำประตูเข้า-ออกอาคารศูนย์ราชการ ขณะที่กำลังส่วนหนึ่งเตรียมความพร้อมดูแลสถานการณ์อยู่ภายในศูนย์ราชการ ไม่อนุญาตให้สื่อมวลชนขึ้นไปบันทึกภาพที่ห้องประชุม ซึ่งเตรียมไว้สำหรับรับมอบตัวปฏิทินประชาไทxไข่แมว2020

สำหรับแกนนำ คปท. ทั้ง 4 คน จะถูกแจ้งข้อหาพร้อมสอบปากคำ เบื้องต้นพนักงานสอบสวนจะอนุญาตให้ประกันตัวรายละ 100,000 บาท เช่นเดียวกับแกนนำรายอื่นที่เข้ามอบตัวก่อนหน้านี้

เท่าไรก็ได้ การสนับสนุนจากคุณ คือการร่วมสร้างและรักษาสื่อเสรี ‘ประชาไท’ ... ร่วมสนับสนุนเรา
โอนเงิน พร้อมเพย์ PromptPay "มูลนิธิสื่อเพื่อการศึกษาของชุมชน" 0993000060423
โอนเงิน PayPal คลิกที่นี่ https://paypal.me/prachatai (รายงานยอดบริจาคสนับสนุน)
ติดตามประชาไทอัพเดท ได้ที่:
เฟซบุ๊ก https://fb.me/prachatai
ทวิตเตอร์ https://twitter.com/prachatai
LINE ไอดี = @prachatai

แสดงความคิดเห็น

พื้นที่ประชาสัมพันธ์