ฝากขัง 'จาตุรนต์' ต่อผลัด 2

อัยการทหารร่วมกับพนักงานสอบสวน ยื่นศาลขออนุมัติฝากขังนายจาตุรนต์ ฉายแสง ผลัด 2 ล่าสุดศาลอนุญาตให้ฝากขังต่อ 9-20 มิถุนายน
 
6 มิ.ย. 2557 สำนักข่าวไทยรายงานว่าเจ้าหน้าที่กรมราชทัณฑ์นำตัวนายจาตุรนต์ ฉายแสง อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ จากเรือนจำพิเศษกรุงเทพ ไปที่ศาลทหาร กรมพระธรรมนูญ กระทรวงกลาโหม อัยการทหาร ร่วมกับพนักงานสอบสวนยื่นต่อศาล ขออนุมัติฝากขังผลัดที่ 2 โดยพนักงานสอบสวนให้เหตุผลว่าต้องใช้เวลาสอบสวนพยานเพิ่มอีก 4 ปาก และพิสูจน์พยานหลักฐานเพิ่มเติม ศาลพิจารณาแล้วอนุญาตให้ฝากขังต่อตั้งแต่วันที่ 9-20 มิถุนายน 2557 เจ้าหน้าที่จึงนำนายจาตุรนต์กลับไปที่เรือนจำพิเศษกรุงเทพ
 
หลังฟังคำสั่งศาล นายวุฒิพงศ์ ฉายแสง น้องชาย เปิดเผยว่า นายจาตุรนต์ยังไม่ได้พูดเรื่องการขอยื่นประกันตัว และได้ฝากขอบคุณทุกฝ่ายที่ให้กำลังใจ เพราะข้อกล่าวหาที่ได้รับนั้นถือว่ามีโทษหนัก แต่ยืนยันจะต่อสู้คดีให้ถึงที่สุด สำหรับบรรยากาศที่ศาลทหาร มีประชาชนจำนวนหนึ่งเดินทางไปให้กำลังใจนายจาตุรนต์ ท่ามกลางการรักษาความปลอดภัยของตำรวจและทหารอย่างเข้มงวด

ร่วมบริจาคเงิน สนับสนุน ประชาไท โอนเงิน กรุงไทย 091-0-10432-8 "มูลนิธิสื่อเพื่อการศึกษาของชุมชน FCEM" หรือ โอนผ่าน PayPal / บัตรเครดิต (รายงานยอดบริจาคสนับสนุน)

ติดตามประชาไทอัพเดท ได้ที่:
Facebook : https://www.facebook.com/prachatai
Twitter : https://twitter.com/prachatai
YouTube : https://www.youtube.com/prachatai
Prachatai Store Shop : https://prachataistore.net

ข่าวรอบวัน

สนับสนุนประชาไท 1,000 บาท รับร่มตาใส + เสื้อโปโล

ประชาไท