รองหัวหน้า คสช. เผยรัฐธรรมนูญร่างเสร็จแล้ว รอขั้นตอนทูลเกล้าฯ

พล.อ.อ.ประจิน จั่นตอง ยืนยันผู้นำเหล่าทัพใน คสช. มีกำหนดเกษียณ 30 ก.ย. และจะไม่ต่ออายุราชการ เพราะมีผู้เหมาะสมเตรียมสานต่อ เผยร่างรัฐธรรมนูญเสร็จแล้ว รอขั้นตอนการทูลเกล้าฯ

พล.อ.อ.ประจิน จั่นตอง ผู้บัญชาการทหารอากาศ รองหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ ฝ่ายเศรษฐกิจ (ที่มา: วิกิพีเดีย/แฟ้มภาพ)

18 ก.ค. 2557 - สถานีวิทยุกระจายเสียงแห่งประเทศไทย รายงานวันนี้ (18 ก.ค.) ว่า พล.อ.อ.ประจิน จั่นตอง ผู้บัญชาการทหารอากาศ และรองหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) เปิดเผยว่า หัวหน้าคณะ คสช.และรองหัวหน้า คสช. มีกำหนดเกษียณอายุราชการในวันที่ 30 กันยายนนี้ และยืนยันจะไม่ต่ออายุราชการออกไปอีก เพราะมีผู้ที่เหมาะสมเตรียมทำงานอยู่ และมีความพร้อมที่จะสานงานต่อ

ส่วนร่างรัฐธรรมนูญใหม่ นั้น ขณะนี้จัดทำเสร็จแล้ว รอขั้นตอนทูลเกล้าทูลกระหม่อม ซึ่งเป็นเรื่องของฝ่ายกฏหมาย อย่างไรก็ตาม ไม่ทราบว่า ตนเองจะได้รับการเสนอให้ดำรงตำแหน่งรัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคมหรือไม่ ส่วนกรณี นางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีต นายกรัฐมนตรีจะเดินทางไปต่างประเทศ นั้น ยืนยันว่า คสช.จะไม่แทรกแซงการทำงานของหน่วยอื่น และไม่ห้าม เรื่องการเดินทางออกนอกประเทศ

ร่วมบริจาคเงิน สนับสนุน ประชาไท โอนเงิน กรุงไทย 091-0-10432-8 "มูลนิธิสื่อเพื่อการศึกษาของชุมชน FCEM" หรือ โอนผ่าน PayPal / บัตรเครดิต (รายงานยอดบริจาคสนับสนุน)

ติดตามประชาไทอัพเดท ได้ที่:
Facebook : https://www.facebook.com/prachatai
Twitter : https://twitter.com/prachatai
YouTube : https://www.youtube.com/prachatai
Prachatai Store Shop : https://prachataistore.net
ข่าวรอบวัน
สนับสนุนประชาไท 1,000 บาท รับร่มตาใส + เสื้อโปโล

ประชาไท

พื้นที่ประชาสัมพันธ์